“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website khách sạn, resort đẹp và chuyên nghiệp

thiết kế website khách sạn

Mục lục bài viết

Thiết kế website khách sạn là một việc cần thiết khi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Website giúp hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động truyền thông lẫn kinh doanh. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp chính là vũ khí tối thượng của một doanh nghiệp.

thiết kế website khách sạn

Thiết kế Website khách sạn đem lại lợi ích gì?

Xây dựng thương hiệu

Website chính là bộ mặt của thương hiệu trên không gian mạng. Một gương mặt đẹp sẽ thu hút được nhiều người, một nội dung tốt sẽ đem lại niềm tin cho người khác. Cái nhìn về website của bạn là sự nhận định của khách hàng về doanh nghiệp.

Khách sạn của bạn muốn khách hàng nhìn nhận ra sao: là một khách sạn cổ điển, hay là khách sạn theo phong cách hiện đại. Mọi bản sắc đều sẽ được thể hiện qua cách bạn thiết kế web cho khách sạn.

Kênh triển khai các hoạt động marketing: PR & quảng cáo

Có thể nói marketing online đang là xu hướng và website chính là kênh truyền thông quan trọng. Khách sạn của bạn muốn chạy quảng cáo, muốn hiện lên danh sách tìm kiếm của Google, … đều cần đến website. Vì vậy, thiết kế website khách sạn là yếu quan trọng cần có.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Khách sạn của bạn rất đẹp, có không gian yên tĩnh, là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho mọi người sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Tuy nhiên, ai sẽ biết tới những thông tin này khi họ không thấy được khách sạn của bạn, nhà họ ở rất xa, không có người quen nào từng ở khách sạn của bạn để mà giới thiệu.

thiết kế website khách sạn là giải pháp giúp khách sạn thể hiện bản thân với khách hàng tiềm năng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng thể hiện sự đầu tư và chuyên nghiệp. Bởi lẽ, sẽ thật khó có thể tin tưởng một khách sạn chuyên nghiệp mà đến một website chỉnh chu cũng không có.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Internet ngày càng phát triển, các công cụ tìm kiếm mà nổi bật là google là công cụ đầu tiên khách khách hàng tìm đến khi có nhu cầu hoặc thắc mắc gì.

Hãy tưởng tượng xem, một người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ khách sạn ở Đà Lạt thì việc đầu tiên họ làm là gì?

Đúng vậy, lên Google tìm kiếm các cụm từ: “khách sạn Đà Lạt”, “khách sạn đẹp ở Đà Lạt” , …. Sau đó click vào các kết quả tìm kiếm, tìm hiểu và lựa chọn khách sạn phù hợp.

Thiết kế website khách sạn là bước đầu giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua internet. Một website chuyên nghiệp sẽ giữ chân được khách hàng truy cập web tiếp tục ở lại tìm hiểu và thuyết phục họ lựa chọn dịch vụ khách sạn của mình.

Tối ưu quy trình đặt phòng

Thiết kế website đặt phòng khách sạn giúp tiết kiệm thời gian cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Khách hàng chỉ cần đặt phòng bằng các thao tác đơn giản trên website. Nhân viên khách sạn chỉ cần cập nhật thông tin được lưu vào hệ thống về khách đặt phòng.

Nhờ có website, khách hàng không cần trực tiếp để kiểm tra và đặt phòng, thậm chí có thể thanh toán trực tiếp qua hệ thống website. Thật tiện dụng phải không nào.

Tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận

Lợi nhuận luôn là mục đích cuối cùng của bất cứ hoạt động kinh doanh nào và kinh doanh khách sạn cũng vậy. Thiết kế web cho khách sạn là một giải pháp đầu tư hiệu quả để mang lại hiệu quả kinh tế.

Khách sạn có một website chuyên nghiệp, quy trình làm việc được tối ưu, nguồn lực được sử dụng hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Cộng thêm sức hấp dẫn đến từ sản phẩm và dịch vụ thì đương nhiên khách hàng sẽ lựa chọn khách sạn của bạn.  đó doanh thu và lợi nhuận của bạn cũng sẽ tăng.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế website cao cấp

7 sai lầm khi thiết kế website khách sạn

Sai lầm khi thiết kế website khách sạn

Không target đúng đối tượng khách hàng

Khi thiết kế website khách sạn việc quan trọng đầu tiên cần làm chính là xác định “đối tượng khách hàng chính là ai?”. Từ đó chọn ra được giao diện phù hợp.

Đây là lỗi sai mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải khi thiết kế trang website khách sạn. Họ lựa chọn mẫu quá đại trà hoặc đơn giản là thiết kế theo ý thích mà quên mất việc website phải hướng đến khách hàng.

Một số tip nhỏ khi chọn giao diện website khách sạn target đúng đối tượng khách hàng:

 • Khách hàng là người lớn tuổi: họ thường không thành thạo công nghệ, mắt kém vậy nên giao diện đơn giản, phông chữ phải to.
 • Khách hàng là người trẻ tuổi: Website của bạn nên có màu sắc thể hiện sự nổi bật trong phong cách, chất riêng của khách sạn.

Không đầu tư vào hình ảnh

Đặc thù của ngành khách sạn chính là cung cấp dịch vụ, trải nghiệm cho khách hàng. Bởi vậy việc mô tả cho khách hàng có thể hình dung được lợi ích được hưởng đâu thể chỉ diễn đạt qua những từ như chất lượng, đẹp ,… mà cần phải tác động tới cảm quan của họ. Vì vậy, hình ảnh và video là yếu tố quan trọng giúp thuyết phục khách khách hàng.

Các tip khi sử dụng hình ảnh và video khi thiết kế website khách sạn:

 • Cảnh quan: nên chụp không gian xung quanh khách sạn, những thời điểm đẹp nhất: bình minh, hoàng hôn, biển, …
  Đại sảnh tiếp đón khách hàng.
 • Phòng khách sạn, resort: Nên chụp từ tổng quan đến chi tiết các phòng khách sạn (giường ngủ, phòng tắm, …), view nhìn ra từ phòng.
 • Dịch vụ ăn uống tại khách sạn: hình ảnh các món ăn, không gian dùng bữa.
 • Các tiện ích: hồ bơi, spa và các tiện ích khác.

Thiết kế website khách sạn không chuẩn SSC (Search/ Social/Conversion)

SSC là gì?

 • SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
 • SMO – Social Media Optimization (Tối ưu hóa Mạng xã hội)
 • CPO – Conversion Rate Optimization ( Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi)

Thiết kế website khách sạn chuẩn SSC mang lại lợi ích gì?

 • Tối ưu SEO, giúp đẩy website lên top danh sách kết quả tìm kiếm của google.
 • Tối ưu mạng xã hội, giúp kết nối khách hàng, tăng tính lan truyền mang tới hiệu quả truyền thông.
 • Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi: chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng.
 • Trải nghiệm website được tối ưu.

Cấu trúc website phức tạp

Quy trình đặt phòng qua website thường khá phức tạp, phải trải qua nhiều bước xác minh và cung cấp thông tin. Việc này ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định đặt phòng của khách hàng. Vì vậy, việc thiết kế một cấu trúc website đơn giản sẽ giúp tối ưu hành trình mua của khách hàng.

Thiếu thông tin liên lạc

Thiết kế website khách sạn chăm chút vào mọi thứ nhưng quên mất thông tin liên lạc thì thật tai hại. Thông tin liên lạc cần được đặt ở nơi dễ nhìn thấy, thể hiện rõ ràng và đầy đủ.

Âm nhạc trên website

Các âm thanh audio, video để chế độ tự động phát thường gây khó chịu cho khách truy cập website. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi sử dụng chế độ này.

Có quá nhiều văn bản

Khi vào đọc một trang web khách sạn, người truy cập thường có xu hướng đọc lướt và tập trung nhiều hơn vào hình ảnh. Vậy nên nếu website của bạn quá tập trung vào văn bản thì e rằng không thể thể hiện hết giá trị của khách sạn. Cân bằng hợp lý giữa hình ảnh và văn bản là vô cùng cần thiết.

Thiết kế website khách sạn cần chú trọng các tính năng nào?

Trang chủ website

Trang chủ website giúp khách sạn giới thiệu, cho mọi người thấy cái nhìn tổng quan về khách sạn. Một trang chủ đẹp sẽ giúp thu hút người dùng và mang tới những thông tin hữu ích.

Trang chủ website khách sạn

Tính năng tìm kiếm thông tin và kiểm tra phòng

Để khách hàng tìm kiếm thông tin một cách cách thuận tiện nhất nên tích hợp ô tìm kiếm và các bộ lọc. Hình ảnh phòng khách sạn rõ ràng giúp khách hàng không cần phải trực tiếp đến kiểm tra phòng mà vẫn thấy được tình trạng, thiết kế và chất lượng phòng ốc.

Đặt phòng khách sạn

Booking phòng khách sạn là mục tiêu cuối cùng khi khách hàng tìm đến các trang web của khách sạn. Đây là chức năng quan trọng nhất giúp khách hàng cung cấp thông tin và đặt phòng nhanh chóng. Lưu ý rằng, cần thể hiện và yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin đặt phòng: loại phòng, ngày nhận và trả phòng.

Thanh toán trực tuyến

Trải qua thời kỳ dịch bệnh kéo dài, thanh toán trực tuyến đang trở thành xu hướng và là nhu cầu của nhiều khách hàng. Thiết kế website khách sạn có cổng thanh toán trực tuyến đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Thông tin liên hệ, tư vấn trực tuyến

Khách hàng luôn nhiều câu hỏi, thông tin liên hệ và ô chat tư vấn trực tuyến giúp khách hàng liên hệ với khách sạn để thắc mắc cần giải đáp.

Tin Tức

Bản tin khách sạn cập nhật những thông tin khuyến mãi, hoạt động và những điểm mới của khách sạn.

Bản đồ liên kết google map

Khi tìm hiểu về khách một khách sạn, khách hạng sẽ rất quan tâm tới vị trí địa lý của khách sạn. Tích hợp bản đồ và định vị GPS khi thiết kế website khách sạn là điểm sáng cho website. Khách hàng muốn biết rõ vị trí của khách sạn để hình dung đường đi, biết đích đến, thời gian di chuyển để lựa chọn và chuẩn bị hợp lý.

Đánh giá phản hồi từ khách hàng

Ngoài việc tự marketing cho mình, website còn giúp lôi kéo khách hàng làm marketing cho khách sạn của bạn thông qua những lời nhận xét từ các khách hàng cũ. Đây sẽ là bằng chứng thuyết phục nhất, là giải pháp hiệu quả giúp tạo dựng niềm tin của của khách sạn đối với khách hàng.

Những yếu tố giúp website nổi bật với khách hàng

Hình ảnh video chất lượng

Khi thiết kế website nhà hàng khách sạn cần đặc biệt chú trọng tới hình ảnh và video. Đây là những yếu tố trực quan giúp khách hàng có thể hình dung rõ hơn về khách sạn của bạn. Thay vì đọc mô tả, một tấm hình đã thể hiện rõ cảnh quan, sự đặc sắc của khách sạn. Website có hình ảnh càng đẹp, độ phân giải cao, thể hiện những điểm đặc sắc của khách sạn sẽ càng thu hút được nhiều người truy cập.

Thông tin chính xác, cập nhật liên tục

Các thông tin cơ bản phải được thể hiện rõ ràng, chính xác  khi thiết kế website khách sạn như: hình ảnh phòng, số phòng trống, mức giá rõ ràng, …. Việc này giúp cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, hỗ trợ quá trình ra quyết định cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng còn muốn tìm hiểu rõ hơn về các dịch vụ liên quan như: ăn uống, spa, bể bơi, … Các chương trình khuyến mãi cũng là một thông tin được nhiều khách hàng quan tâm.

Bố cục website rõ ràng, hợp lý

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần có đầy đủ các chức năng căn bản. Để người dùng có thể thấy rõ các mục, để tìm kiếm nội dung, bố cục website phải được sắp xếp rõ logic. Tên và các đề mục phải được rõ ràng và chính xác.

Hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Khách hàng truy cập website của bạn bằng rất nhiều loại thiết bị khác nhau (laptop, điện thoại,…) nên khi thiết kế website khách sạn du lịch cần phải hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Dù truy cập bằng thiết bị nào, kích thước màn hình ra sao cũng cần đảm bảo hiển thị rõ nét, và đầy đủ các tính năng.

Có các nút CTA (Call to Action) nổi bật

Mọi khách hàng khi tìm đến website khách hàng đều đang hướng tới việc đặt phòng. Mỗi người sẽ có những trải nghiệm, cảm nhận khác nhau. Quyết định đặt phòng có thể diễn ra bất chợt sau khi họ đọc lướt qua hoặc rất lâu sau khi họ tìm hiểu rất nhiều thứ về khách sạn. Vì vậy, các nút CTA nổi bật có quyền năng hỗ trợ khách hàng đặt phòng bất cứ lúc nào.

Các nút CTA phải đặt ở vị trí dễ thấy nhất, đặt cố định ngay trang chủ, dù có kéo nội dung đi đâu thì nút CTA vẫn luôn hiển thị.

Tối ưu hóa website chuẩn SEO

Để website khách sạn của bạn có thể hiển thị trong top đầu danh sách kết quả tìm kiếm của Google, cần  chuẩn SEO. Việc này hỗ trợ rất nhiều cho những nỗ lực làm SEO của đội ngũ marketing.

Tốc độ trang

Không ai muốn truy cập một trang web chậm. Thay vì phải mất thời gian quá lâu để đợi một trang web hiển thị, khách hàng thường sẽ thoát ra và chọn đọc một website khác.

Ngoài ra, các trang web du lịch có tốc độ load chậm còn làm ảnh hưởng không tốt tới thứ hạng website trên Google.

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp tại Web Speed Up

Web Speed Up là một công ty thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp. Tới với Web Speed Up khách hàng được tham gia vào quá trình xây dựng và thiết kế website đạt chuẩn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website?

 • Dễ dàng thay đổi giao diện.
 • Dễ dàng thay đổi bố cục website.
 • Dễ dàng thay đổi màu sắc website.
 • Liên tục được tối ưu để hỗ trợ cho hoạt động marketing, đặc biệt là SEO.
 • Hiển thị tốt trên các trình duyệt khác nhau: Chrome, Cốc Cốc, ….

Ưu điểm khi thiết kế website khách sạn tại Web Speed Up

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp.
 • Được tư vấn ý tưởng, thiết kế phù hợp với khách sạn của bạn.
 • Sản phẩm chất lượng.
 • Giao diện web đẹp, đầy đủ tính năng và thể hiện bản sắc của khách sạn.
 • Chuẩn SEO: website của bạn không những phù hợp với người dùng mà còn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu lớn, tiết kiệm chi phí marketing nhờ việc làm SEO hiệu quả.
 • Chuẩn Social: website được kết nối với các kênh Social, giúp tăng hiệu quả cho các chiến dịch marketing tổng thể.
 • Chuẩn Conversion Rate: Tăng tỷ lệ chuyển đổi, tối ưu quy trình đặt phòng của khách hàng, tăng doanh thu.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, hỗ trợ 24/7.

Các mẫu thiết kế website khách sạn

Một số mẫu thiết kế website khách sạn trong kho giao diện của Web Speed Up:

Mẫu giao diện website Khách sạn Luxen

Mẫu giao diện website Khách sạn Luxen

Mẫu giao diện website Parador

Mẫu giao diện website Khách sạn Parado

Mẫu giao diện website Bluebell

Mẫu giao diện website Khách sạn Bluebell

Trong thời đại công nghệ 4.0 thiết kế website khách sạn là yêu cầu cơ bản của một khách sạn uy tín. Xây dựng một căn nhà chỉnh chu trên internet giúp tiếp cận khách hàng tiềm tăng, thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh khách sạn.

>> Xem thêm

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)