“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website du lịch đẹp, chuyên nghiệp và chuẩn SEO

thiết kế website du lịch

Mục lục bài viết

Ngành du lịch ngày càng phát triển, số lượng các công ty lữ hành ngày càng tăng tới sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Thiết kế website du lịch được xem như một trong những vũ khí chiến lược mạnh mẽ giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, website như thế nào là đạt chuẩn, đẹp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng? Hãy cùng Web Speed Up tìm hiểu nhé.

thiết kế website du lịch

Vì sao doanh nghiệp lữ hành nên thiết kế website du lịch

Giúp xây dựng thương hiệu

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp là bước đầu thông báo cho mọi người sự tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh online. Đây chính là kênh truyền thông chính thức của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp, thương hiệu truyền tải các thông điệp.

Là kênh bán hàng của doanh nghiệp

Website giới thiệu những sản phẩm một cách nhanh nhất bám sát vào chiến lược sản phẩm của công ty. Cung cấp đầy đủ nhất những thông tin chi tiết về dịch vụ, chính sách mua hàng.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Internet là nơi tìm kiếm thông tin đầu tiên của khách hàng. Vì vậy sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cơ hội tiếp cận khách hàng này. Thiết kế trang web du lịch của bạn đẹp, thu hút người dùng, đứng top đầu trong danh sách tìm kiếm đồng nghĩa với việc bạn đang có lợi thế hơn rất nhiều doanh nghiệp khác.

Các loại website du lịch hiện nay

Các doanh nghiệp lữ hành cung cấp rất nhiều loại dịch vụ khác nhau. Vậy nên tùy thuộc và loại dịch vụ, mục tiêu mà có nhiều kiểu thiết kế website du lịch khác nhau.

Một số loại website du lịch như:

Website giới thiệu công ty lữ hành

Website giới thiệu công ty được ví như một trụ sở trực tuyến của công ty trên internet. Vì vậy nó ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp. Một website du lịch chuyên nghiệp sẽ đem lại cái nhìn tích cực về doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có cơ hội chứng minh năng lực và khách hàng có cơ sở để tin tưởng.

Website đặt tour du lịch

Loại website này được thiết kế như một trang E-Commerce bày bán các sản phẩm chính là các tour du lịch. Website đặt tour được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ kinh doanh hay nói cách khác là bán hàng. Vì vậy, tất cả các thông tin chi tiết về các tour du lịch, mức giá đều cần hiển thị đầy đủ trên giao diện.

Website review

Yêu cầu đối với loại web này là phải có dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ web nhanh để liên tục cập nhật những chia sẻ từ nhiều người. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo tính an toàn và bảo mật để bảo vệ thông tin người dùng. Đây chính là kênh thu hút lượng lớn người truy cập để chia sẻ, tham khảo những đánh giá từ những khách hàng đã trải nghiệm.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn cần có trong một website du lịch

Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng

Giao diện website là hình ảnh đầu tiên giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với người truy cập website. Để thu hút được sự chú ý của khách hàng giao diện website, khi thiết kế website du lịch cần đáp ứng các tiêu chuẩn của một website nói chung và ngành du lịch nói riêng. Màu sắc bắt mắt, tổng thể hài hòa, hình ảnh rõ nét, bố cục rõ ràng là những yếu tố quan trọng cần quan tâm.

Một giao diện quá cầu kỳ, nhiều chi tiết là không cần thiết  khi thiết kế website du lịch. Sẽ thật lý tưởng hơn nếu giao diện web của bạn đơn giản nhưng lại tối ưu được trải nghiệm người dùng. Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, sắp xếp các mục hợp lý, dễ dàng thao tác trên bất cứ thiết bị nào: máy tính bàn, laptop, điện thoại, …

giao diện website spa

Menu điều hướng hợp lý và khoa học

Một website du lịch chuyên nghiệp cần có cấu trúc rõ ràng, thanh điều hướng để người truy cập có thể dễ dàng thao tác.

Ngoài ra, cần có thêm chức năng tìm kiếm để khách hàng có thể tìm kiếm các nội dung cần thiết một cách nhanh chóng.

Hình ảnh và video

Đối với ngành du lịch, hình ảnh trên website là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo điểm nhấn cho dịch vụ. Người truy cập vào website rất quan tâm tới hình ảnh, video khi họ tìm kiếm, lựa chọn các tour du lịch. Vậy nên cần chăm chút vào hình ảnh khi thiết kế website du lịch.

Tuyệt đối không phạm phải những sai lầm nghiêm trọng như: đăng tải hình ảnh mờ nhạt, kém chất lượng, kích thước ảnh không đồng đều, … bạn nhé. Bởi làm vậy là bạn đang đánh mất đi những khách hàng tiềm năng của mình đó. Đâu ai muốn tiếp tục ở lại một website không thu hút, hay lựa chọn đến một địa điểm mà ngay cả trong ảnh còn không đẹp.

Hình ảnh đẹp là tốt, tuy nhiên cũng nên chú ý đến vấn đề về dung lượng ảnh để không ảnh hưởng đến tốc độ tải website nhé.

Thiết kế website chuẩn SEO

Một website hiệu quả không những phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp mà còn cả các công cụ tìm kiếm như Google. Để website có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm, cần phải thiết kế website du lịch chuẩn SEO.

Một website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ tối ưu các thành phần quan trọng như: tiêu đề, các thẻ heading (H1, H2, H3, …), thẻ mô tả, URL, nội dung, …Nhờ vậy, website của bạn có thể dễ dàng xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Những khách hàng tiềm năng sẽ tự động tìm đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: Khi lên google tìm kiếm các từ khóa: Du lịch Đà Lạt, Tour du lịch Sài Gòn – Đà Lạt. Website du lịch của bạn sẽ hiện trên vị trí đầu của kết quả tìm kiếm. Khách hàng click vào website, đọc và lựa chọn tour du lịch phù hợp.

Tốc độ tải trang

Tốc độ trang ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng. Các website du lịch thường phải chứa lượng lớn hình ảnh, video có thể khiến tốc độ website chậm hơn do không biết cách tối ưu. Thông thường, khách hàng sẽ bỏ đi sang trang web khác nếu như tốc độ tải quá lâu.

Tham quan website du lịch, khách hàng muốn nhanh chóng thấy được những hình ảnh, video, thông tin các tour để lựa chọn. Không ai đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web hiển thị trong khi có vô vàn website khác có tốc độ tải nhanh hơn phải không nào?

Khi thiết kế website du lịch khách sạn cần tối ưu tốc độ load, chỉ mất tầm 3s khách hàng sẽ thấy được bất cứ tour du lịch nào. Nhờ vậy, khách hàng hài lòng, doanh nghiệp bán được dịch vụ.

Quản trị website (CMS)

Trang quản trị website giúp hỗ trợ quản trị viên dễ dàng quản lý và đăng tải, xóa, chỉnh sửa nội dung. Một hệ quản trị đơn giản, dễ hiểu và thân thiện với người dùng sẽ là người trợ lý đa năng giúp hỗ trợ công tác quản trị và phát triển website.

Bảo mật

Một website du lịch đạt chuẩn cần đảm bảo an toàn và bảo mật. Cần đặt các hàng rào bảo vệ giúp bảo vệ những thông tin cá nhân của khách hàng, thông tin doanh nghiệp và các giao dịch trên website.

Những chức năng cần thiết khi thiết kế website du lịch

Book tour

Đối với các website đặt tour thì không thể bỏ qua tính năng book tour được. Việc này giúp cho quy trình đặt tour của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, doanh nghiệp cũng tiết kiệm nhân lực và công sức hơn.

Tìm kiếm

Khách hàng có thể nhanh chóng tìm được thông tin cần thiết thông qua ô tìm kiếm bằng cách gõ từ khóa hoặc các bộ lọc được tích hợp sẵn. Từ đó, khách hàng tiết kiệm được thời gian, hài lòng và sẽ quay lại với website vào những lần sau. Vậy nên khi thiết kế website du lịch, nên có thêm chức năng tìm kiếm.

Phân loại

Chức năng phân loại giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp. trong thiết kế website du lịch, thường được phân thành các mục như:

  • Địa điểm du lịch: Trong nước, ngoài nước, Châu u, Châu Á, …
  • Thông tin khách sạn: khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, khách sạn 4 sao, homestay, …
  • Phương tiện di chuyển: máy bay, ô tô, tàu, …
  • Thông tin tour

Cổng thanh toán

Với hình thức đặt tour online, khi thiết kế website du lịch cần tích hợp cổng thanh toán để hỗ trợ hoạt động thanh toán khi có giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Khách hàng chọn được tour phù hợp, bỏ vào giỏ hàng, thêm thông tin (ngày đi, ngày về, tên, …) và tiến hàng đặt tour. Sau đó nhẫn đặt tour, sẽ có một cổng thanh toán xuất hiện với nhiều phương thức thanh toán khác nhau: thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, chuyển khoản, ví điện tử (Momo, Paypal, …) để khách hàng lựa chọn tùy ý.

Ngoài ra cũng nên tích hợp thêm tính năng đa tiền tệ, hỗ trợ điều chỉnh loại tiền tệ để đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng là người nước ngoài.

Đa ngôn ngữ

Người nước ngoài chiếm một phần rất lớn trong tổng số khách du lịch. Vì vậy việc tích hợp thêm chức năng đa ngôn ngữ sẽ giúp doanh nghiệp thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tương thích với các trang mạng xã hội

Khách hàng thường có xu hướng chia sẻ những chuyến đi, dự định lên mạng xã hội (instagram, facebook,…). Việc tích hợp website của bạn với các trang mạng xã hội giúp doanh nghiệp mở rộng thêm cơ hội quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng.

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp tại Web Speed Up

thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Thiết kế website du lịch chuẩn theo yêu cầu của bạn

Khi đặt thiết kế website du lịch chuyên nghiệp ở Web Speed Up, quý khách hàng sẽ trải qua quy trình sau:

Bước 1: Tư vấn

Web Speed Up luôn đề cao sự tương tác với khách hàng để hiểu được yêu cầu của khách hàng. Không cần đi đâu xa, bạn chỉ cần ngồi tại chỗ, chúng tôi sẽ tìm đến và tìm hiểu mong muốn của bạn.

Bước 2: Thiết kế bố cục

Sau khi hiểu rõ nhu cầu của quý khách hàng, đội ngũ Designer sẽ thiết kế một trang mẫu với bố cục phù hợp với tiêu chí của bạn.

Bước 3: Thiết kế trang mẫu

Từ bản thiết kế mẫu, chúng tôi sẽ thêm nội dung , hình ảnh để quý khách hàng có thể hình dung rõ website khi được hoàn thiện sẽ trông như thế nào.

Bước 4: Lập trình chức năng

Đội ngũ Coder tiến hành lập trình chức năng cho website của bạn. Đương nhiên luôn đảm bảo đầy đủ chức năng, sự mượt mà và chính xác.

Bước 5: Vận hành thử nghiệm

Để đảm bảo website được thiết kế hoàn thiện nhất, những Tester sẽ tiến hành kiểm tra website của bạn.

Bước 6: Bàn giao sản phẩm

Web Speed Up bàn giao sản phẩm cho khách hàng, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và các tài khoản liên quan.

Bảo hành trọn đời, chăm sóc tận tâm

Khi thiết kế Website du lịch tại Web Speed Up khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và chăm sóc tận tâm. Chúng tôi luôn cập nhật tiến trình thực hiện dự án cho quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Web Speed Up tận tình giúp đỡ khách hàng giải quyết các vấn đề về kỹ thuật và thiết kế:

Nguyên nhân từ lỗi bên Web Speed Up: đội ngũ kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm và giải quyết nguyên nhân hoàn toàn miễn phí.
Lỗi phát sinh từ nguyên nhân khác: Web Speed Up vẫn sẵn sàng hỗ trợ bạn với mức chi phí hợp lý dành cho quý khách hàng.

Top 5 mẫu website du lịch trong kho giao diện của Web Speed Up

Du lịch Adventours

Du lịch Adventours là mẫu giao diện thường dùng trong thiết kế website du lịch cho các hoạt động kinh doanh các dịch vụ du lịch mạo hiểm, khám phá phiêu lưu.

mẫu website du lịch Adventors

Du lịch Tripy

Mẫu website này được thiết kế tinh tế, đơn giản vô cùng phù hợp với các đại lý/ công ty kinh doanh tour du lịch. Giao diện đẹp mắt, hình ảnh rõ nét mang tới trải nghiệm thị giác tuyệt vời.

mẫu website du lịch Tripy

Du lịch Book Your Travel

Kết hợp 2 chủ đạo màu xanh lá cây – trắng, Mẫu website “Du lịch Book Your Travel” mang tới sự tươi mát. Loại website này mang tới hiệu quả cao khi có thiết kế trực quan, giúp tăng khả năng lựa chọn của khách hàng. Các nội dung liên quan đến du lịch: tour du lịch, khách sạn, dịch vụ ăn uống, phương tiện vận chuyển, … đều có đầy đủ.

mẫu website du lịch Book your travel
mẫu website du lịch Book your travel

Du lịch Adven

Giao diện “Du lịch Adven” phù hợp cho doanh nghiệp kinh doanh các tour/ trò chơi phiêu lưu mạo hiểm, du lịch ngoài trời, cắm trại,…

mẫu website du lịch Adven

Du lịch Golo

Loại giao diện này phù hợp cho một cuốn hướng dẫn du lịch có chứa các danh sách doanh nghiệp địa phương, hướng dẫn du lịch thành phố, danh sách nhà hàng.

mẫu website du lịch Golo

Qua bài viết trên Web Speed Up mong rằng đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức và những tiêu chí cần chú ý khi thiết kế website du lịch.

>> Xem thêm

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)