“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website giáo dục, trường học chuyên nghiệp hiện đại

thiết kế website giáo dục được yêu thích nhất

Mục lục bài viết

Thiết kế website giáo dục trở thành việc cần thiết phải làm để bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của của internet. Công nghệ số đang dần len lỏi trong mọi lĩnh vực và giáo dục cũng vậy. Nhiều trường học/ trung tâm giáo dục đã nhận thấy được sự quan trọng của việc tạo ra một website trên internet để khẳng định sự hiện diện của mình.

thiết kế website giáo dục

Vì sao cần thiết kế website giáo dục

Đối với tổ chức giáo dục

Xây dựng thương hiệu: giáo dục cũng là một ngành kinh doanh dịch vụ, vậy nên việc làm thương hiệu là vô cùng cần thiết. Thiết kế trang web giáo dục là cách truyền thông hiệu quả nhất, tiếp cận mọi người ở khắp mọi nơi, bất cứ khi nào.

Tăng khả năng cạnh tranh: nhu cầu học tập của con người ngày càng tăng làm tăng sức nóng của ngành giáo dục. Mỗi năm có tới hàng trăm trường học, trung tâm giáo dục ra đời. Sự cạnh tranh diễn ra gay gắt trong công tác tuyển sinh. Để giành giật thị trường, các tổ chức giáo dục cần đầu tư vào các chiến lược marketing. Và thiết kế website giáo dục là một trong số đó.

Bảo mật thông tin hệ thống: số lương thông tin của các tổ chức giáo dục thường rất lớn, cần bảo mật và lưu trữ trong thời gian dài. Thiết kế website giáo dục bằng các ngôn ngữ lập trình ASP.NET, đầu tư cơ sở hạ tầng Sever giúp tăng tính bảo mật, đảm bảo an toàn toàn dữ liệu.

Dễ dàng quản lý: nhà nước ta luôn khuyến khích các đơn vị giáo áp dụng công nghệ vào công tác quản lý vận hành, học tập và giảng dạy. Thiết kế website giáo dục không những là bước đầu tuân thủ chủ trương mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Đối với người dùng

Nguồn thông tin đáng tin cậy: website giáo dục được xem là kênh thông tin chính thức của các trường, trung tâm giáo dục. Thông tin luôn được cập nhật thường xuyên: chương trình học, mức học phí, thông báo tuyển sinh, … Đây là kênh thông tin uy tín mà các học sinh/ phụ huynh hay tìm kiếm.

Nơi kết nối hiệu quả: website cũng là kênh giao tiếp giúp truyền đạt thông tin qua lại giữa học sinh/ phụ huynh và nhà trường.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Một số loại website giáo dục

Giáo dục là một ngành đặc thù, có rất nhiều quy định và quy tắc cần phải tuân thủ. Chính vì vậy, thiết kế website giáo dục cũng có nhiều khác biệt so với các ngành khác. Một website giáo dục chuyên nghiệp không chỉ yêu cầu cao về mặt hình thức mà còn phải bảo nội dung đúng, có ích và mới nhất.

Mỗi đơn vị giáo dục khác nhau sẽ có những yêu cầu về thiết kế khác nhau. Một số loại website giáo dục thường thấy:

 • Website trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, trường trung cấp, trường cao đẳng, trường đại học, …
 • Website trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học, …
 • Website trung tâm đào tạo lái xe, trung tâm dạy nghề, …
 • Website viện nghiên cứu khoa học, …

Đặc thù của trang website giáo dục so với các lợi website khác

Đối tượng truy cập website: học sinh và phụ huynh là 2 đối tượng chính quan tâm tới các đơn vị giáo dục. Do độ tuổi và suy nghĩ khác nhau nên 2 nhóm đối tượng này thường có những quan tâm khác nhau. Vì vậy, cần nghiên cứu và cân nhắc cách truyền đạt nội dung, thiết kế hình ảnh cho phù hợp.

Lưu lượng truy cập website: lương người truy cập vào website giáo dục thường không ổn định, tăng giảm bất chợt.

Ví dụ: website trường đại học

 • Sáng sớm và tối khuya website có lượng người truy cập lớn hơn do sinh viên cần xem lịch học.
 • Vào những đợt đăng ký học phần, lượng sinh viên truy cập tăng vọt.
 • Mùa tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT lượng truy cập tăng do nhu cầu tìm kiếm trường đại học của các bạn học sinh 12 và phụ huynh.

Tương tác trực tuyến: Trong quá trình tìm hiểu người học thường có rất nhiều câu hỏi về chương trình đào tạo, quy định nhà trường, mức học phí, và nhiều vấn đề khác. Hộp chat hoặc form đặt câu hỏi được đặt vào khi thiết kế website giáo dục giúp người đọc được giải đáp thắc mắc, nhà trường cập nhập thêm thông tin lên website.

Tính năng cơ bản của website giáo dục cần có

Các trường học/ trung tâm giáo dục đều có phương thức hoạt động riêng. Đặc biệt các trung tâm thường chỉ tập trung vào một số bộ môn nhất định, nhiều gói dịch vụ. Vậy nên thiết kế website giáo dục được xây dựng khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của tổ chức và hành vi của khách hàng.

Tuy nhiên, nhìn chung một website giáo dục thường có những module sau:

Trang chủ

Thường là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt người dùng khi truy cập vào website. Một số hình ảnh, thông tin và các hoạt động nổi bật được hiển thị trên trang chủ. Cụ thể:

 • Giao diện chủ đạo: màu sắc tổng thể, cách bố trí các đề mục.
 • Logo, banner, slogan của trường / trung tâm.
 • Các thông báo, tin tức nổi bật nhất

 

module thiết kế website giáo dục

Giới thiệu

Trang này giới thiệu một cách chi tiết hơn về trường học/ website

 • Giới thiệu về trường/ trung tâm: lịch sử hình thành, châm ngôn, mục tiêu phát triển.
 • Cơ sở vật chất (phòng học, ký túc xá, thư viện, sân thể thao, thiết bị, …)
 • Đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên (chức danh, trình độ chuyên môn, thành tựu, …)
 • Quy mô trường/ trung tâm (có bao nhiêu cơ sở, số lượng học sinh, …)

Chương trình đào tạo

Đây là module vô cùng quan trọng là nơi chứa những thông tin là mối quan tâm lớn nhất của những khách hàng tiềm năng. Trước khi lựa chọn một ngôi trường phù hợp, học sinh/ phụ huynh thường tìm hiểu rất kỹ về chương trình đào tạo. Các thông tin cần thiết:

 • Chất lượng những khóa học trước
 • Giới thiệu chi tiết về khóa học tiện tại

Đăng ký khóa học/ môn học

Xây dựng các form hoặc trang để đăng ký khóa học/môn học trực tiếp thông qua website. Có thể yêu cầu tài khoản hoặc không nhưng cần thu thập được đầy đủ thông tin để dễ admin dễ dàng quản lý và xử lý yêu cầu.

Tin tức

Cập nhật thường xuyên những thông báo mới nhất: chương trình học, chương trình ưu đãi, sự kiện hấp dẫn, tài liệu mới, …

Liên hệ

Thông tin liên hệ đầy đủ của đơn vị giáo dục: địa chỉ, các trụ sở, số điện thoại, email, website, fanpage, hộp chat trực tuyến, ….

Hướng dẫn thiết kế website giáo dục thu hút khách hàng

Giao diện thân thiện với người dùng (UX – UI): đẹp, thu hút, bố cục phải sắp xếp logic, sử dụng hình ảnh phù hợp, cân bằng giữa hình ảnh và văn bản, các tính năng dễ dàng thao tác.

Màu sắc: khi thiết kế website giáo dục yếu tố màu sắc cần được chú trọng. Tổng thể hài hòa, phối màu phù hợp với yêu cầu, logo và bản sắc của đơn vị giáo dục là lý tưởng nhất.

Slideshow, banner: giúp website trở nên màu sắc, sống động hơn.

Chức năng tìm kiếm khóa học: là thứ bắt buộc phải có khi thiết kế website giáo dục. Công cụ tìm kiếm này nên được trang bị thêm bộ lọc, gợi ý từ khóa để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Chức năng đăng ký khóa học: đăng ký khóa học là mục tiêu cuối cùng khi tìm hiểu thông tin trên website của các trung tâm giáo dục. Vì vậy, đây là chức năng không thể thiếu trong một website giáo dục chuyên nghiệp.

Hộp nhắn tin trực tuyến (chatbox): trước khi ra quyết định chọn khóa học nào, trung tâm nào, người học cần tìm hiểu rất nhiều thông tin, đôi khi lượng thông tin có sẵn trên website không thể giải đáp hết thắc mắc của họ. Chatbox sẽ giúp giải quyết vấn đề này, đồng thời tạo ấn tượng tốt, thêm cơ hội để thuyết phục khách hàng.

Hiển thị tốt trên mọi thiết bị: giao diện website phải tương thích với mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành đem đến trải nghiệm mượt mà, hiệu quả.

Tốc độ website nhanh: để tối ưu trải nghiệm người dùng, tốc độ tải trang phải nhanh và ổn định.

Cập nhật thông tin thường xuyên: người truy cập luôn muốn đọc những thông tin mới nhất. Sẽ chả có ích gì khi tìm hiểu một chương trình học đã không còn ở hiện tại. Vì vậy, phải luôn cập nhật những tin tức mới nhất: chương trình học mới, thay đổi mới, chương trình ưu đãi mới, … để đem đến thông tin hữu ích cho người đọc.

Dịch vụ thiết kế website giáo dục tại Web Speed Up

dịch vụ thiết kế website giáo dục

Quy trình thiết kế website giáo dục tại Web Speed Up

Với kinh nghiệm làm việc cùng nhiều doanh nghiệp lớn, quy trình thiết kế website của Web Speed Up đã được tiêu chuẩn hóa. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận dự án

Sau khi nhận được được yêu cầu thiết kế website của khách hàng, bộ phận tư vấn sẽ tiến liên lạc và trao đổi dự án. Web Speed Up luôn sẵn sàng gặp mặt trực tiếp khách hàng để tư vấn cho khách hàng mẫu thiết kế phù hợp. Sau đó thống nhất và ký kết hợp đồng.

Bước 2: Triển khai thiết kế

Bản thông tin phân tích yêu cầu thiết kế được chuyển đến bộ phận design. Giao diện mẫu được hoàn thành và gửi lại cho khách hàng duyệt. Khách hàng xem xét, đồng ý hoặc yêu cầu chỉnh sửa thêm (nếu có).

Bước 3 Lập trình giao diện

Tiến hành biến mẫu thiết kế thành một website về mặt hiển thị. Đưa các nội dung, hình ảnh vào website.

Bước 4: Lập trình tính năng

Coder sẽ lập trình các chức năng cho website, phải đảm bảo chạy mượt mà và chính xác.

Bước 5: Kiểm tra/ Testing

Tester sẽ kiểm tra website, tìm ra những lỗi trên web báo lại cho bộ phận lập trình chỉnh sửa. Bảo đảm website của bạn có mức độ hoàn thiện tốt nhất.

Bước 6: Bàn giao/ hướng dẫn

Bàn giao website cho khách hàng bao gồm các tài khoản và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Thiết kế website giáo dục tại Web Speed Up bạn sẽ nhận được

Tư vấn tận tình: Web Speed Up luôn mong muốn mang tới những website thỏa mãn đúng kỳ vọng của khách hàng. Gặp mặt trao đổi yêu cầu trực tiếp giúp quý khách hàng yên tâm hơn và chúng tôi cũng dễ dàng hiểu sâu sắc về những mong muốn của khách hàng.

Thêm vào đó, nhờ vào sự am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi còn có thể đề xuất thêm những giải pháp, công nghệ mới giúp tối ưu hiệu quả.

Hệ thống quản trị website đơn giản: khi thiết kế website giáo dục chúng tôi luôn quan tâm và chú trọng tới việc quản lý web của khách hàng sau khi bàn giao website. Một hệ quản trị hiện đại giúp tổ chức giáo dục dễ dàng quản lý và cập nhật thông tin.

Website được bảo trì thường xuyên: mỗi website được thiết kế đều là đứa con tinh thần của Web Speed Up. Vì vậy, website sẽ được bảo trì và hỗ trợ nâng cấp website khi có những phiên bản mới, tính năng mới.

Website tối ưu trên các công cụ tìm kiếm: thiết kế website giáo dục chuẩn SEO cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Luôn đảm bảo các yếu tố: tốc độ load nhanh, tương thích với mọi loại thiết bị và hệ điều hành, tối ưu URL, …. Nhờ đó, website có độ tin tưởng cao, tăng trải nghiệm người dùng, làm SEO hiệu quả.

An toàn và bảo mật: có trình độ chuyên môn cao trong bảo mật website, Web Speed Up đảm bảo website của bạn có các tầng bảo mật, công nghệ cảnh báo an toàn mới nhất.

Công nghệ thiết kế hiện đại: Web Speed Up luôn cập nhật những công nghệ mới nhất, mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Đảm bảo hoàn thiện từ thẩm mỹ cho tới kỹ thuật.

Một số mẫu website giáo dục đẹp

Giáo dục BabyKids

 

Mẫu website giáo dục BabyKids

 

Giáo dục Edulearn

 

Mẫu website giáo dục Edulearn

 

Giáo dục Mega Course

 

Mẫu website Mega Course
Mẫu website Mega Course

 

Giao diện UniLearn

 

Mẫu website UniLearn

 

Giao diện Educavo

 

Mẫu website Educavo

 

Trên đây là một số thông tin và lưu ý về thiết kế website giáo dục. Hy vọng những chia sẻ của Web Speed Up có thể giúp bạn hiểu hơn về website và dễ dàng hơn khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website giáo dục, trường học phù hợp.

>> Xem thêm

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)