“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng

Mục lục bài viết

Với bất kỳ đơn vị giáo dục nào cũng cần có một trang web để khẳng định uy tín và chất lượng. Bởi vậy, khi thiết kế web giáo dục cần có sự chuẩn bị và thực hiện chỉn chu. Những chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi xây dựng website cho đơn vị giáo dục.

1. Vai trò quan trọng của website đối với các đơn vị giáo dục

1.1 Nâng tầm sự chuyên nghiệp, uy tín của nhà trường

Khi thiết kế web giáo dục với những hình ảnh/video sắc nét, bố cục logic, hiện đại sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của nhà trường. Đây cũng chính là một trong những cơ sở để phụ huynh đánh giá uy tín nhà trường. 

Thông qua website, nhà trường sẽ có thêm kênh truyền thông để lan tỏa thương hiệu riêng, thể hiện được giá trị cốt lõi trong giáo dục. Với giao diện hiện đại, tối ưu các tính năng thông minh trong thiết kế web giáo dục sẽ làm nổi bật được vai trò, nâng tầm vị thế của nhà trường. Qua đó, phụ huynh cảm thấy nhà trường đã thể hiện được hình ảnh bài bản, chuyên nghiệp và chất lượng.

1.2 Tiếp cận đến nhiều phụ huynh, học sinh 

Khác với trước kia, thay vì phụ huynh phải đi đến nhiều trường học để tìm hiểu thông tin chính xác thì nhiều người sẽ chọn tìm kiếm trên không gian mạng. Thông qua các website của nhà trường, phụ huynh sẽ tìm hiểu về các trường học, đơn vị giáo dục trong khu vực dễ dàng hơn. 

Đây cũng là lý do vì sao các trường học cần thiết phải thiết kế web giáo cụ riêng để cập nhật thông tin, hoạt động và chương trình học, giúp phụ huynh dễ dàng tìm hiểu về nhà trường. Đây chính là bước đầu để phụ huynh hiểu về trường học và trường học tiếp cận, tạo mối liên hệ gần gũi với phụ huynh, học sinh.

1.3 Tạo sự liên kết giữa nhà trường và phụ huynh

Giữa thời đại công nghệ thông tin, không quá khó để phụ huynh quan sát, tìm hiểu về trường học. Bên cạnh những cuộc gặp gỡ tại trường, phụ huynh có thể “giao tiếp” thông qua những phương tiện truyền thông của nhà trường. Và chắc chắn không thể bỏ qua kênh website. 

Thông qua đó, nhà trường sẽ truyền tải những thông điệp, chương trình học, các hoạt động, tin tức để phụ huynh nắm bắt nhanh chóng. Ngược lại, phụ huynh cũng dễ dàng tìm hiểu được những thông tin cần biết về nhà trường mà không cần mất quá nhiều công sức để đến trường học thường xuyên. 

Đó chính là kênh giao tiếp, liên kết giữa nhà trường và phụ huynh, tạo mối liên hệ gắn bó ngàng càng gần gũi hơn.

2. Những trang nội dung cần có khi thiết kế web giáo dục

2.1 Nội dung trang chủ

Trang chủ chính là “bộ mặt” tổng quan về nhà trường. Là trang nội dung quan trọng cần đầu tư về thiết kế nhất. Tại đây, đơn vị thiết kế web giáo dục sẽ tư vấn về cách sắp xếp nội dung, đưa những hình ảnh/video, thông tin quan trọng về nhà trường.

Khi tìm hiểu về một trường học, đơn vị giáo dục bất kỳ, phụ huynh sẽ theo dõi các thông tin tại trang chủ đầu tiên rồi mới tìm hiểu các nội dung khác. Do đó, cần có sự đầu tư thiết kế để thu hút, giữ chân và kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu thêm của phụ huynh. Nội dung đi cùng với hình ảnh thiết kế, bố cục đồng nhất về màu sắc và sự logic, chuyên nghiệp.

2.2 Trang thông tin giới thiệu 

Trang thông tin quan trọng tiếp theo cần có khi thiết kế web giáo dục đó là giới thiệu về nhà trường, đơn vị giáo dục. Ở đây, nội dung bao gồm lời chia sẻ của thầy cô hiệu trưởng/ hiệu phó, giới thiệu về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, những giá trị cốt lõi trong đào tạo – giáo dục, thành tích hoạt động,…

 

Những thông tin này vô cùng quan trọng, để phụ huynh có thể hiểu được giá trị mình mong muốn khi cho con theo học có phù hợp với kim chỉ nam trong giảng dạy của nhà trường hay không. Đồng thời, đánh giá ban đầu về chất lượng giáo viên, sự đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường. Những thông tin quan trọng này còn góp phần nâng cao uy tín của nhà trường.

2.3 Chương trình học 

Với các trường học, sẽ có các chương trình học của các cấp khác nhau. Ở mỗi cấp học là chương trình đào tạo theo Bộ Giáo Dục và phương pháp dạy riêng biệt của nhà trường. Bên cạnh đó, sự khác biệt giữa các trường học nằm ở phần chương trình học này. Tùy vào mỗi trường sẽ có các phương pháp đào tạo, khối lượng kiến thức khác nhau.

Chương trình học phải thể hiện chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin và chính xác. Điều này trước tiên là để phụ huynh tìm hiểu và nắm bắt thông tin. Và quan trọng hơn cả là thể hiện được sự uy tín, chất lượng và minh bạch trong hoạt động của nhà trường.

2.4 Thông tin tuyển sinh

Việc tuyển sinh ở các trường thường có sự khác biệt. Vì vậy, đây là thông tin quan trọng nhà trường cần cập nhật để phụ huynh tìm hiểu về cách thức đăng ký học cho con. Đồng thời, không thể bỏ qua các chương trình ưu đãi. Thông tin tuyển sinh cần rõ ràng, chính xác, đầy đủ và sắp xếp rõ ràng khi thiết kế web giáo dục cho nhà trường.

2.5 Tin tức hoạt động của nhà trường

Tại các trường, ngày nay không chỉ giới hạn hoạt động trọng các ngày Lễ mà còn đa dạng hơn. Đó là các hoạt động ngoài khóa theo định kỳ, các chương trình hoạt động gia tăng trải nghiệm cho học sinh, các hoạt động kết hợp giữa học và chơi,… chính những hoạt động thú vị này sẽ thu hút phụ huynh và học sinh hơn. 

Những hoạt động này được chia sẻ vừa giúp website luôn mới mẻ, thu hút và cũng gây ấn tượng tốt đối với phụ huynh, học sinh. Vì vậy, khi thiết kế web giáo dục thì phần giới thiệu hoạt động cần được sắp xếp nổi bật trên trang web.

2.6 Thông tin liên hệ

Khi thiết kế web giáo dục cho các trường học chắc chắn không thể bỏ qua thông tin liên hệ. Ở đây gồm các form đăng ký học, số hotline, hộp chat trực tiếp, kết nối với trang mạng xã hội khác. 

3. Lưu ý gì khi thiết kế web giáo dục?

3.1 Thiết kế web giáo dục chuẩn seo và mang lại trải nghiệm tốt 

Thiết kế web giáo dục không chỉ cần giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh thu hút, nội dung chất lượng mà còn đảm bảo những yếu tố kỹ thuật nền tảng để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

Bởi vậy, khi thiết kế web giáo dục bạn cần đảm bảo các yếu tố:

– Thiết kế webweb giáo dục chuẩn seo. Điều này sẽ giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên google. Cấu trúc website được thiết kế tối ưu seo đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng. 

– Tối ưu tốc độ tải trang nhanh để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng khi ghé thăm website của bạn. Việc tối ưu tải trang sẽ giúp các thao tác trên website dễ dàng hơn. Bạn cần chú ý cài đặt tính năng này khi thiết kế web giáo dục để tránh ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm khi phụ huynh, học sinh tham khảo các thông tin trên website.

– Đặt tên miền liên quan đến chủ đề website. Tên miền cần chứa từ khóa chính của trang web. Điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao và hiển thị tốt hơn. Thêm nữa, IP Server có thể ảnh hưởng đến tốc độ seo nên bạn cần chọn những host có tốc độ cao giúp trang web tải nhanh hơn.

– Thiết kế web giáo dục với giao diện, bố cục hợp lý, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả seo. Website tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Nhờ vậy, nội dung hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …

Những yêu cầu trên khi thiết kế web giáo dục sẽ mang lại những trải nghiệm tốt khi phụ huynh, học sinh tham khảo website nhà trường. Nhờ vậy, sẽ tăng thêm thiện cảm đối với phụ huynh, học sinh và từng bước để lại dấu ấn về sự chuyên nghiệp, uy tín.

3.2 Lựa chọn đơn vị thiết kế web giáo dục uy tín

Một số tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế web giáo dục

– Tư vấn nhiệt tình

Trước tiên, một đơn vị thiết kế web giáo dục, chuyên nghiệp sẽ thể hiện được tinh thần làm việc tích cực. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giải quyết gọn gàng vấn đề của bạn, làm rõ vấn đề mà bạn đang băn khoăn. Khi bắt đầu nghĩ đến việc thiết kế website bạn băn khoăn điều gì hãy cứ đặt câu hỏi và quan sát cách họ trả lời để đánh giá được sự nhiệt tình và chuyên môn trong thiết kế.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng

Một đơn vị thiết kế web giáo dục uy tín phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng. Một quy trình làm việc chuẩn, chuyên nghiệp bao gồm 6 bước: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.

– Đơn vị thiết kế web web giáo dục giàu kinh nghiệm

Một website chất lượng cần được xây dựng từ đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị thiết kế đó cùng với các dự án thực tế đã làm để đánh giá được kinh nghiệm làm việc của họ.

3.3. Tham khảo một số mẫu trang web giáo dục chất lượng

Mẫu giao diện phù hợp khi thiết kế web giáo dục cho trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung tâm chăm sóc trẻ em, nhà trẻ hoặc cơ quan bảo mẫu.

mẫu giao diện website giáo dục superowl

Mẫu giao diện này được tạo với sự hỗ trợ đầy đủ trên thiết bị di động, có nghĩa là trang web của bạn sẽ không chỉ hiển thị hoàn hảo trên web mà còn trên thiết bị di động. Với thiết kế đáp ứng và màn hình sẵn sàng cho retina, trang web của bạn sẽ trông tuyệt vời trên mọi thiết bị.

mẫu giao diện website giáo dục lmsmart

 

Mẫu giao diện giáo dục Edulearn tích hợp sẵn bố cục riêng dành cho các khóa học trực tuyến, bạn thiết ké web giáo dục cực đơn giản và tiết kiệm thời gian.

mẫu giao diện website giáo dục edulearn

Tham khảo kho mẫu giao diện đa dạng với bộ sự tập hơn 1000 mẫu giao diện thuộc các chủ đề khác nhau (hiện đang cập nhật thêm). Nhờ vậy, giúp bạn tham khảo nếu chưa thể hình dung và trình bày được các ý tưởng về giao diện website trường học mong muốn.

4. Dịch vụ thiết kế web giáo dục tại Web Speed Up

Tại Web Speed Up, chúng tôi sẵn sàng mang đến chất lượng thiết kế web giáo dục uy tín đáp ứng những mong muốn của nhà trường. Dịch vụ thiết kế website tại Web Speed Up:

  • Quy trình thiết kế web giáo dục chặt chẽ, chuyên nghiệp. Bao gồm 6 bước từ tư vấn đến bàn giao sản phẩm. Thường xuyên cập nhật tiến độ và có sự giao tiếp cả hai bên để đạt hiệu quả tốt trong thời gian nhanh nhất.
  • Đội ngũ chuyên viên designer giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng mà bạn và hoàn thiện ý tưởng giao diện. Hiện thực trên giao diện thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng.
  • Đội ngũ nhân sự lập trình có chuyên môn, thiết kế web giáo dục chuẩn seo, tối ưu để có tốc độ tải trang nhanh, tăng trải nghiệm thân thiện dành cho website.
  • Web Speed Up còn cung cấp thêm các giải pháp chuyên nghiệp phục vụ xây dựng website nhà trường ngày càng uy tín, thu hút độc giả: tối ưu tốc độ website, giải pháp lưu trữ website, chăm sóc website.
  • Web Speed Up có kinh nghiệm thiết kế web giáo dục lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế web hiện đại, bắt kịp xu hướng và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Bạn tham khảo các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây. 
  • Bảo hành dịch vụ, sản phẩm ngay cả sau khi đã bàn giao website. Web Speed Up đảm bảo thiết kế web giáo dục uy tín, chuyên nghiệp, hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề gặp phải trong thời gian khách hàng quản trị web. 

Thiết kế web giáo dục ấn tượng và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của nhà trường ngày càng uy tín. Những chia sẻ trên phần nào giúp bạn hiểu những việc cần làm khi chuẩn bị xây dựng trang web. Để hiểu rõ hơn và giải quyết những  khó khăn bạn gặp phải về việc xây dựng website – hãy liên hệ tới đội ngũ tư vấn của WSU, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi khó khăn ban đầu của bạn.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)