“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Xu hướng thiết kế web bán sách được nhiều người lựa chọn

Mục lục bài viết

Ngày nay, nhu cầu đọc sách ngày càng phổ biến. Không chỉ ở dạng sách giấy mà còn dưới dạng sách online, sách nói,… Do vậy, việc xây dựng website là lợi thế để quảng bá các sản phẩm của mình một cách nhanh chóng và bền vững. Cùng tham khảo xu hướng thiết kế web bán sách trong chia sẻ ngay dưới dây.

1. Sự cần thiết của website với các đơn vị phát hành sách

1.1 Tặng sự nhận diện thương hiệu trên thị trường

Khi có website bạn dễ dàng quảng bá và tăng tiếp cận đến độc giả, bởi vậy sẽ tăng sự nhận diện về thương hiệu trên thị trường. 

Hầu hết độc giả sẽ tìm kiếm đầu mục sách họ cần thông qua internet nên khi website của bạn thiết kế chuẩn seo, chuyên nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ của Google để đưa trang web xuất hiện nhanh nhất trên công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, nhiều độc giả sẽ tìm thấy website bán sách của bạn nhanh hơn.

1.2 Quảng bá các sản phẩm chuyên nghiệp

Sau khi tham khảo xu hướng thiết kế web hiện đại hiện nay, với những tính năng thông minh giúp bạn quảng bá sản phẩm chuyên nghiệp. Khi ghé thăm website, khách hàng sẽ dễ dàng tìm hiểu về những cuốn sách họ cần. 

Bên cạnh đó, bạn cần ưu tiên thiết kế tối ưu để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp họ có thiện cảm khi tham khảo các đầu sách trên trang web. Từ đó, gia tăng sự chuyên nghiệp về thương hiệu và lòng tin về chất lượng sách mà bạn cung cấp. Sự chuyên nghiệp luôn cần thiết để gia tăng uy tín đối với các đơn vị phát hành sách.

1.3 Tăng sự tiếp cận đến độc giả

Thông qua các chiến dịch quảng cáo trên Google hay kết nối với nền tảng khác, website của bạn dễ dàng tiếp cận đến đông đảo độc giả. Bên cạnh đó, bởi thói quen tìm hiểu sách thông qua các công cụ tìm kiếm cũng sẽ giúp độc giả tìm đến trang web của bạn nhanh hơn. Bởi vậy, việc tham khảo những xu hướng thiết kế web hiện nay sẽ giúp bạn bắt kịp với trải nghiệm mà độc giả mong muốn hiện nay.

2. Xu hướng thiết kế web tích hợp các tính năng hiện đại

2.1 Đầu tư vào giao diện Mobile

Xu hướng thiết kế web đầu tư vào giao diện Mobile là lựa chọn được nhiều đơn vị lựa chọn. Bởi ngày nay, người dùng lướt website trên thiết bị di động vô cùng nhiều. Họ có thể lướt web ở bất cứ đâu, độc giả của bạn có thể tìm hiểu về sách hay đọc sách online ở mọi nơi.

Bên cạnh đó, trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động, tốc độ và trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động là thước đo để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm. Bởi vậy, việc tối ưu thiết kế, tương thích về nội dung hiển thị ở giao diện Mobile sẽ là xu hướng thiết kế web mà các đơn vị bán sách nên lựa chọn.

2.2 Xu hướng thiết kế web dùng ảnh đồ họa 

Việc thiết kế ảnh bằng các ảnh vector là một xu hướng thiết kế web đang lên ngôi nhất. Hình ảnh các vector được thiết kế từ Illustrator mang đến những màu sắc khác biệt và tăng trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Bạn có thể đầu tư các hình ảnh đồ họa từ vector cho các đầu sách mới, xu hướng đọc sách hoặc để giới thiệu về đơn vị phát hành sách của bạn. Điều này sẽ tạo sự thú vị và tò mò của khách hàng khi ghé thăm trang web. Xu hướng thiết kế web này được nhiều đơn vị phát hành sách lựa chọn để thu hút độc giả.

2.3 Xu hướng thiết kế web sử dụng nghệ thuật typography

Đây là xu hướng thiết kế web tạo điểm nhấn đặc biệt, một dấu ấn về cảm xúc và ấn tượng của khách hàng khi mới ghé thăm trang web bán sách. 

Thay vì sử dụng hình ảnh thì bạn sử dụng typography để chia sẻ trực tiếp về thông điệp, giá trị của thương hiệu hoặc khi giới thiệu về một cuốn sách mới. Lưu ý typography cần thiết kế với các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ to, hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif để tạo được điểm nhấn trên website.

2.3 Thiết kế bố cục mới cho website bán sách

Xu hướng thiết kế web bán sách mới có thể lựa chọn bố cục bất đối xứng. Điều này tạo được sự độc đáo khi khách hàng tìm hiểu về các cuốn sách mới. Đây là xu hướng thể hiện sự sáng tạo và cá tính, bạn có thể lựa chọn để mang lại trải nghiệm thú vị cho độc giả.

3. Tiêu chí đánh giá website bán sách chuyên nghiệp, thu hút

3.1 Website có giao diện hiện đại, tăng sự nhận diện thương hiệu

Đầu tiên, giao diện cần có sự hấp dẫn khách hàng. Giao diện với bố cục phù hợp, logic, sắp xếp các sản phẩm dễ hiểu. Và sự đồng nhất ấy sẽ góp phần tăng nhận diện thương hiệu.

Với vị khách nào cũng vậy, khi đi tham khảo website đó là sản phẩm – thông tin dễ nhìn, dễ lựa chọn. Bởi vậy bạn cần ưu tiên một giao diện đơn giản và sắp xếp logic. Không nên lựa chọn những bố cục khó nhìn, thiếu logic hay màu sắc phức tạp khiến khách hàng “khó hiểu” khi tiến hành tìm hiểu và chọn mua sản phẩm. Điều này cũng góp phần mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Giữa rất nhiều đơn vị phát hành sách thì bạn cần tạo được dấu ấn riêng và giúp độc giả “ghi nhớ” lâu hơn. Họ sẽ dễ dàng nhận ra bạn ở bất cứ đầu thông qua màu sắc, phong cách thiết kế. Bởi vậy, khi lựa chọn xu hướng thiết kế web phù hợp bạn nên có sự áp dụng linh hoạt với thương hiệu của mình để tạo được dấu ấn riêng.

3.2 Website mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng

Để tiếp cận nhanh chóng đến nhiều độc giả và tạo trải nghiệm tốt khi họ ghé thăm website, bạn nên ưu tiên: thiết kế web chuẩn seo, tối ưu tích năng, tương thích với mọi thiết bị.

Dù bạn lựa chọn xu hướng thiết kế web nào thì cũng nên ưu tiên thiết kế web chuẩn seo. Bao gồm các tiêu chí về seo Onpage, thiết kế tối ưu cấu trúc cùng với các chức năng trên website. Thiết kế chuẩn seo cho phép các công cụ tìm kiếm, dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Website chuẩn seo là góp phần quyết định đến thứ hạng top các từ khóa của web trên Google.

Để độc giả ở lại lâu hơn trên website, chắc chắn bạn phải tạo được những trải nghiệm tích cực. Ví dụ như không lỗi trang, tải trang nhanh, thao tác dễ dàng, thiết kế dễ hiểu, nội dung tập trung. 

Bên cạnh đó, website cần tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Việc tối ưu kết hợp website chuẩn seo sẽ giúp khách tham khảo các cuốn sách tiện lợi và nhanh gọn hơn. Hạn chế việc khách thoát khỏi trang web của bạn hoặc đi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác mất quá nhiều thời gian. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm mua hàng trực tuyến. Bởi vậy, với những xu hướng thiết kế web là bắt kịp những trải nghiệm mới và thú vị cho độc giả khi ghé thăm website nhưng bạn cần tối ưu các tính năng để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

3.3 Website phát huy tối đa vai trò cần có đối với thương hiệu

Xây dựng website để mang lại những vai trò quan trọng đối với thương hiệu. Bởi vậy, việc bắt kịp xu hướng thiết kế web hiện đại để xây dựng website chất lượng và phát huy được những vai trò:

– Nâng cao uy tín thương hiệu: xu hướng thiết kế web chuyên nghiệp với giao diện hiện đại, thu hút sẽ giúp khách hàng tìm hiểu đến các đầu sách dễ dàng hơn, có thêm niềm tin về chất lượng sản phẩm. Từ đó, từng bước xây dựng uy tín cho thương hiệu trên thị trường.

– Tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ đưa web lên top Google khi khách tìm kiếm những cuốn sách mà họ cần.

– Quản lý và bán hàng dễ dàng: Website cần được tối ưu các tính năng và thiết kế thông minh để quản lý và bán hàng dễ dàng, tiết kiệm nhân sự, công sức và thời gian

4. Tham khảo dịch vụ thiết kế web bán sách chuyên nghiệp tại Web Speed Up

4.1 Đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp, chuyên biệt từng nhiệm vụ 

Web Speed Up có đội ngũ nhân sự chuyên biệt từng nhiệm vụ. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn. 

Đội ngũ tư vấn có thể chia sẻ chi tiết hơn các hướng dẫn thiết kế website cho bạn. Tiếp đến, đội ngũ chuyên viên designer giàu kinh nghiệm, bắt kịp xu hướng thiết kế web mới và cùng bạn hoàn thiện ý tưởng giao diện bán sách. Hiện thực trên giao diện thiết kế web chuyên nghiệp, thu hút khách hàng. Sau cùng, đội ngũ nhân sự lập trình có chuyên môn, thiết kế tối ưu để có tốc độ tải trang nhanh, tăng trải nghiệm thân thiện dành cho website.

4.2 Quy trình thiết kế web chặt chẽ

Sau khi thống nhất xu hướng thiết kế web đã chọn, đội ngũ của WSU sẽ bắt tay vào công việc. Quy trình làm việc gồm 6 bước chặt chẽ tại Web Speed Up chắc chắn sẽ cùng bạn xây dựng được website chất lượng:

Bước 1: Tư vấn, lựa chọn gói thiết kế phù hợp và xây dựng lộ trình thiết kế website.

Bước 2: Hướng dẫn thiết kế website phần bố cục

Khi tiến hành vào dự án, bạn sẽ chia sẻ toàn bộ những ý tưởng, thông điệp, câu chuyện mong muốn truyền tải trên website để WSU nắm bắt được và cùng lên ý tưởng về giao diện. 

Đội ngũ của WSU cùng bạn thống nhất xu hướng thiết kế web sẽ phác thảo lại ý tưởng đó, đưa ra một số mẫu web để bạn tham khảo. Sau khi thống nhất, chuyên viên designer sẽ thiết kế mô phỏng 1 trang mẫu website. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trực tiếp các mẫu giao diện bắt kịp xu hướng thiết kế web tại bộ sưu tập đa dạng của WSU.

Mẫu giao diện website Sách Molla

 

Bước 3: Tiến hành thiết kế website

Sau khi cả hai bên thống nhất về bố cục website đã được thiết kế sẽ tiến hành thực hiện thiết kế trang web mẫu. WSU sẽ cập nhật thêm nội dung và hình ảnh liên quan để bạn có cái nhìn chính xác hơn.

Bước 4: Lập trình chức năng cho trang web

Khi đội thiết kế hoàn tất bố cục trang, hình ảnh và nội dung sẽ chuyển sang cho đội ngũ lập trình. Coder sẽ lập trình các chức năng của web chuẩn seo, tối ưu trên nền tảng thiết kế, bảo đảm các chức năng chạy mượt mà và chính xác.

Bước 5: Vận hành thử nghiệm 

Sau bước 4, Tester sẽ kiểm tra website. Bảo đảm website của bạn có mức độ hoàn thiện cao nhất. 

Bước 6: Bàn giao sản phẩm

Sau khi vận hành thử nghiệm, khách hàng sẽ xem xét lại tổng thể trang web, sau đó sẽ tiến hành bàn giao website cho khách hàng bao gồm tài khoản và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

4.3 Kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án thực tế

Web Speed Up có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế web hiện đại, bắt kịp xu hướng thiết kế web mới cho khách hàng và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Bạn tham khảo hướng dẫn thiết kế website chi tiết cùng các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây. 

Sau khi tham khảo xu hướng thiết kế web bán sách hiện đại, bạn sẽ có thêm sự chuẩn bị trước khi tiến hành xây dựng website. Để đi vào chi tiết từng bước sẽ còn nhiều khó khăn và vấn đề bạn cần tìm hiểu. Bạn còn khó khăn nào chưa rõ? Hãy gửi lời nhắn đến đội ngũ tư vấn của Web Speed Up để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)