“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp, hấp dẫn khách hàng

Mục lục bài viết

Làm sao để tiếp cận, thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến nhà hàng của bạn? Bên cạnh những cách thức truyền thống như phát tờ rơi, tạo các chương trình sự kiện tại nhà hàng, ấn phẩm quảng cáo,… thì một cách tiết kiệm hơn cả đó là phát triển các kênh truyền thông trên internet. Một trong số đó chính là thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp để tiếp cận đến đông đảo khách hàng. Cùng tham khảo những nội dung quan trọng dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho việc xây dựng website nhà hàng của bạn.

1. Những nội dung cần chuẩn bị trước khi thiết kế web nhà hàng

1.1 Xác định mục tiêu thiết kế web nhà hàng

Bạn cần xác định rõ mục tiêu, định hướng khi xây dựng website. Điều này sẽ quyết định đến các lựa chọn về giao diện, tối ưu các tính năng. Tùy vào mục tiêu hướng đến, nhà hàng của bạn sẽ lựa chọn gói thiết kế web phù hợp.

Mục tiêu này cũng chính là kim chỉ nam xuyên suốt trong việc xây dựng nội dung, đầu tư hình ảnh về lâu dài. Giúp khách hàng của bạn nhớ đến “cá tính” đặc trưng của thương hiệu nhà hàng được ấn tượng nhất.

1.2 Những nội dung quan trọng để thiết kế web nhà hàng

Những nội dung quan trọng cần có để khách hàng tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn, đồng thời tạo sự khác biệt do với những sản phẩm khác.

Những nội dung cần có khi thiết kế web nhà hàng:

 • Câu chuyện thương hiệu. Cụ thể đó là lịch sử hình thành và phát triển, sứ mệnh – giá trị cốt lõi, câu chuyện về ẩm thực đặc trưng của nhà hàng. Câu chuyện này sẽ thổi hồn vào các món ăn, dịch vụ mà bạn mang đến cho khách hàng, tạo sự khác biệt với những nơi khác. Ví dụ: nhà hàng hướng đến các món ăn phương Tây cao cấp, nhà hàng hướng đến món ăn dân giã 3 miền Bắc – Trung – Nam, nhà hàng chay cao cấp,… 
 • Thông tin về thương hiệu nhà hàng: Tên gọi, Slogan, thông tin liên hệ,….
 • Những sản phẩm – dịch vụ mà nhà hàng cung cấp: bạn nên chuẩn bị những nội dung chi tiết để đơn vị thiết kế web nhà hàng lên ý tưởng giao diện chuẩn bị, đồng thời là để khách hàng tham khảo đầy đủ nhất.
 • Cung cấp hình ảnh, video, tư liệu thực tế để xây dựng website thể hiện được đặc trưng riêng của nhà hàng.

1.3 Bước đầu của việc thiết kế web nhà hàng 

Sau khi hoàn tất ý tưởng về giao diện bạn, tiếp đến thiết kế web nhà hàng sẽ tiến hành đăng ký domain và mua hosting. Bạn có thể tự đăng ký mua hoặc giao trọn công việc cho đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp.

 • Domain: Hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website nhà hàng của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn. Mỗi website chỉ có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi gói hosting khác nhau cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau. Hosting được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, thông tin,…

2. Tiêu chí đánh giá website nhà hàng chuyên nghiệp và thu hút

Những tiêu chí đánh giá giao diện dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thiết kế web nhà hàng mang lại hiệu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu những tiêu chí quan trọng đó:

2.1 Giao diện nhà hàng độc đáo, thể hiện đặc trưng riêng

Một giao diện thu hút sẽ thể hiện được phong cách đặc trưng của thương hiệu. Điều này để hấp dẫn khách hàng, “chạm” đến những khách hàng yêu thích phong cách của bạn. Thêm nữa, cá tính cũng chính là điểm nhận diện và phân biệt với các thương khác. 

Điều quan trọng khi thiết kế web nhà hàng đó là lột tả được trọn vẹn câu chuyện thương hiệu, sản phẩm – dịch vụ đặc trưng. Đây chắc chắn là những điểm cộng thu hút khách hàng tìm đến nhà hàng của bạn.

2.2 Website mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng 

Một số tính năng cần tối ưu để mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng, như:

 • Tối ưu tốc độ tải trang nhanh. Điều này sẽ cần phải tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Việc tối ưu tải trang sẽ giúp các thao tác trên web dễ dàng hơn. Bạn cần cài đặt tính năng khi thiết kế trang web này để tránh ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm khi ghé thăm website.
 • Tương thích với mọi thiết bị. Khi thiết kế web nhà hàng, bạn cần chú ý xây dựng giao diện có bố cục hợp lý, tối ưu tương thích với mọi thiết bị để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giao diện tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Nhờ vậy, nội dung hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …
 • Thiết kế web nhà hàng chuẩn seo. Khi thiết kế web nhà hàng chuẩn seo sẽ giảm tỉ lệ lỗi các trang, tốc độ tải trang nhanh giúp khách hàng của bạn khi tham khảo nhà hàng được nhanh chóng, tiện lợi.

2.3 Đầy đủ thông tin quan trọng 

Một website nhà hàng phát huy được thì không chỉ đẹp mà còn cần chất lượng. Chất lượng ở đây, trước tiên đó là thông tin đầy đủ. Điều này giúp khách hàng tin tưởng hơn về thương hiệu và tìm hiểu các sản phẩm món ăn – dịch vụ được tiện lợi hơn, thay vì phải đặt quá nhiều câu hỏi cơ bản cho đội ngũ tư vấn. 

Đầy đủ thông tin sẽ bao gồm những thông tin về nhà hàng, các sản phẩm – dịch vụ, hình ảnh thực tế,…

2.4 Website góp phần nâng cao uy tín cho thương hiệu nhà hàng

Sau cùng, tiêu chí quan trọng hàng đầu đó là website cần phát huy vai trò – nâng cao uy tín cho thương hiệu. Điều này để tạo lòng tin về sản phẩm – dịch vụ của khách hàng dành cho nhà hàng. Muốn website thể hiện được vai trò quan trọng này, chắc chắn bạn cần chuẩn bị thật tốt để thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp, ấn tượng và thu hút. 

3. Cần phải làm gì để website nhà hàng ngày càng thu hút?

3.1 Thường xuyên cập nhật hình ảnh sản phẩm mới

Việc thiết kế web nhà hàng xong chỉ mới là bước đầu. Tiếp theo, để website phát huy hiệu quả, ngày càng thu hút khách hàng vào phát triển thương hiệu thì cần thường xuyên cập nhật hình ảnh, món ăn, không gian mới. Điều này không bắt buộc diễn ra hàng ngày nhưng nên theo định kỳ 2 tháng/lần hoặc thay đổi hình ảnh món ăn – không gian theo mùa, theo các chương trình của nhà hàng. Việc cập nhật thêm các món mới cũng tạo ra sự tò mò và thu hút khách hàng.

3.2 Nên tạo các chương trình ưu đãi thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ

Không chỉ các hình ảnh mới, diện mới mới cần có sự chăm chút thì điều hấp dẫn khách hàng đó là các chương trình ưu đãi. Tùy vào các kế hoạch phát triển của nhà hàng sẽ có các chương trình khác nhau. Và khi có các ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mới và tạo mối gắn kết với khách hàng thân thiết thì nên đăng tải trên website.

3.3 Thường xuyên chia sẻ các bài viết hữu ích dành cho khách hàng

Việc làm mới website và chăm sóc web thật tốt, tăng sự tìm kiếm của khách hàng bao gồm cả việc thường xuyên đăng tải những chia sẻ thú vị. Đó có thể là câu chuyện về các món ăn, chia sẻ kiến thức về ẩm thực, trải nghiệm tại nhà hàng, cách bày trí không gian, sự kết hợp của các nguyên liệu – gia vị tạo nên các món ăn mới, hay bí quyết trong gian bếp,…

Đây chắc chắn là điều mà nhiều khách hàng, đặc biệt là ai yêu bếp cũng rất quan tâm. Kiến thức này vừa hữu ích, vừa gần gũi sẽ gia tăng thêm thiện cảm mà khách hàng dành cho nhà hàng của bạn. Thêm một lưu ý nhỏ, những bài viết đăng tải nên được viết chuẩn SEO để đồng bộ với thiết kế web cao cấp chuẩn SEO, giúp website của nhà hàng lên top tìm kiếm trên Google.

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp tại Web Speed Up

Tại Web Speed Up, chúng tôi sẵn sàng mang đến chất lượng thiết kế web nhà hàng uy tín đáp ứng những mong muốn của thương hiệu. Hiện tại, nhiều đơn vị nhà hàng đã và đang lựa chọn dịch vụ thiết kế website tại Web Speed Up, bởi:

 • Quy trình thiết kế website chặt chẽ, chuyên nghiệp. Quy trình được chia sẻ ở trên, gồm 6 bước từ tư vấn đến bàn giao sản phẩm. Thường xuyên cập nhật tiến độ và có sự giao tiếp cả hai bên để đạt hiệu quả tốt trong thời gian nhanh nhất.
 • Đội ngũ chuyên viên designer giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng mà bạn và hoàn thiện ý tưởng giao diện. Hiện thực trên giao diện thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp, thu hút khách hàng.
 • Đội ngũ nhân sự lập trình có chuyên môn, thiết kế web nhà hàng chuẩn seo, tối ưu để có tốc độ tải trang nhanh, tăng trải nghiệm thân thiện dành cho website nhà hàng.
 • Kho mẫu giao diện đa dạng với bộ sự tập hơn 1000 mẫu giao diện thuộc các chủ đề khác nhau (hiện đang cập nhật thêm) của Web Speed Up, giúp bạn tham khảo nếu chưa thể hình dung và trình bày được các ý tưởng về giao diện website nhà hàng mong muốn.

– Mẫu giao diện website Nhà hàng Galvatron

Mẫu giao diện website Nhà hàng Galvatron

 

– Mẫu giao diện website Nhà hàng Koganic

Mẫu giao diện website Nhà hàng Koganic

 • Web Speed Up còn cung cấp thêm các giải pháp chuyên nghiệp phục vụ xây dựng website ngày càng uy tín, thu hút độc giả: tối ưu tốc độ website, giải pháp lưu trữ website, chăm sóc website.
 • Bảo hành dịch vụ, sản phẩm ngay cả sau khi đã bàn giao website. Nếu bạn đã từng dùng các dịch vụ thiết kế miễn phí, thiết kế giá rẻ sẽ ít nhận được hỗ trợ cho những vấn đề về website. Web Speed Up đảm bảo thiết kế web nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp, hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề gặp phải trong thời gian khách hàng quản trị web. 

Thiết kế web nhà hàng ấn tượng và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của nhà hàng ngày càng uy tín, thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng. Những chia sẻ trên phần nào giúp bạn hiểu những việc cần làm khi chuẩn bị thiết kế website. Để hiểu rõ hơn và giải quyết những  khó khăn bạn gặp phải về việc xây dựng website – hãy liên hệ tới đội ngũ tư vấn của WSU, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi khó khăn ban đầu của bạn.

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)