“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Quy trình thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp

Mục lục bài viết

Trang thương mại điện tử là cơ hội bán hàng, tăng doanh của nhiều nhãn hàng. Đặc biệt là với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Nếu bạn muốn tạo một không gian chung cho nhiều đơn vị kinh doanh thì việc thiết kế web thương mại điện tử là lựa chọn lý tưởng. Cần đảm bảo những yêu cầu gì khi thiết kế và thực hiện theo quy trình nào? Bạn tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

1. Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế web thương mại điện tử

1.1 Thiết kế web thương mại điện tử chuẩn SEO

Thiết kế web thương mại điện tử chuẩn seo là trang web đạt các tiêu chí về SEO Onpage, thiết kế tối ưu cấu trúc cùng với các chức năng trên website. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm, dễ dàng tìm thấy website của bạn, hỗ trợ thu thập dữ liệu của trang web. Thiết kế web thương mại điện tử chuẩn SEO là góp phần quyết định đến thứ hạng top các từ khóa của web trên Google. 

Việc thiết kế web thương mại điện tử chuẩn SEO là giúp trang web của bạn được tối ưu: tối ưu Onpage, tốc độ tải trang, thân thiện hơn khi khách hàng trải nghiệm trên website và thân thiện với công cụ tìm kiếm trên nền tảng internet.  Những chia sẻ hướng dẫn thiết kế web chi tiết tại đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chuẩn seo và chuyên nghiệp.

1.2 Thiết kế web tương thích với mọi thiết bị

Khi thiết kế web thương mại điện tử cần chú ý giao diện có bố cục hợp lý, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả SEO. Website tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Nhờ vậy, nội dung hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …

Bởi người tiêu dùng ở khắp mọi nơi, sử dụng đa dạng các thiết bị điện tử nên cần sự tương thích để họ có thể mua sắm dễ dàng. Điều này góp phần không nhỏ để tạo sự tiện lợi, trải nghiệm mua sắm tích cực trên trang web thương mại điện tử.

1.3 Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng

Để tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng khi thiết kế web thương mại điện tử cần lưu ý tối ưu tốc độ tải trang. Ở đây, đó là tối ưu nền tảng thiết kế. Giúp khách hàng khi tham khảo sản phẩm của các shop kinh doanh khác nhau được nhanh chóng, dễ dàng việc thoát trang nhanh sẽ tạo cảm xúc tốt cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến. 

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý thiết kế giao diện thông minh, dễ sử dụng. Giao diện web thương mại điện tử cần có bố cục hợp lý, cấu trúc trang tốt, tương thích với mọi thiết bị để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

1.4 Tính bảo mật cao

Một lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế web thương mại điện tử đó là tăng cường tính bảo mật. Bởi có rất nhiều tài khoản sẽ được thiết lập trên trang web. Bao gồm tài khoản của các shop và tài khoản của người tiêu dùng. Để tạo tài khoản luôn cần sự bảo mật cao để đảm bảo cho các chủ tài khoản.

Tính bảo mật cao khi thiết kế web thương mại điện tử cũng góp phần nâng cao uy tín cho thương hiệu của bạn. Giúp bạn đồng hành bền bỉ cùng các nhãn hàng và khách hàng, tạo ra môi trường mua sắm sôi động và lành mạnh.

2. Những chức năng quan trọng khi thiết kế web thương mại điện tử 

2.1 Tạo tài khoản dễ dàng và bảo mật

Đây là tính năng đầu tiên cần có khi thiết kế web thương mại điện tử. Chắc chắn sẽ có nhiều nhãn hàng và người tiêu dùng có nhu cầu tạo tài khoản khi bạn hoạt động tốt. Nên lưu ý quan trọng đó là các thao tác thiết lập, đăng ký tài khoản cần nhanh chóng – dễ dàng và dễ hiểu. Đi cùng với điều đó chắc chắn là tính bảo mật phải cực kỳ cao để đảm bảo danh tính của các tài khoản. 

2.2 Tính năng tìm kiếm sản phẩm

Giữa một không gian mua sắm rộng lớn chắc chắn không thể thiếu tính năng tìm kiếm các sản phẩm. Tính năng này cần được tối ưu cùng với cách thiết lập bộ lọc để khách hàng tìm đến sản phẩm nhanh chóng hơn. 

Tính năng tìm kiếm cần đưa ra các kết quả nhanh chóng (đây là một trong những lý do bạn nên thiết kế web thương mại chuẩn seo và tối ưu tốc độ tải trang). Tính năng tìm kiếm này cho phép khách hàng tìm được các sản phẩm phù hợp một cách nhanh chóng.

2.3 Quản lý bán hàng dễ dàng dành cho các shop

Với thiết kế thông minh, các shop dễ dàng đăng tải các sản phẩm khác nhau. Thiết kế web thương mại điện tử sẽ giúp các shop quản lý các sản phẩm hiệu quả hơn, quản lý về số lượng hàng được bán, doanh thu theo định kỳ.

Chỉ cần đăng ký tạo tài khoản, các shop có thể đăng tải các sản phẩm một cách dễ dàng. Do đó, cách này cũng tiết kiệm thời gian, chi phí hơn dành cho các shop. Tại web thương mại điện tử cũng sẽ có phần nhắn tin tư vấn riêng, giúp các shop hỗ trợ khách hàng tiện lợi hơn.

2.4 Tích hợp thanh toán trực tuyến 

Khi thiết kế web thương mại điện tử, bạn nên tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến. Bởi điều này sẽ giúp khách hàng mua sắm tiện lợi hơn. Khách hàng có thể mua hàng bất kỳ ở đâu và thanh toán dưới những hình thức phù hợp.

2.5 Có tính năng review, hỗ trợ khách hàng

Tính năng này giúp khách hàng tìm được những sản phẩm phù hợp về giá thành, chất lượng. Đồng thời, giúp khách hàng có đánh giá khách quan nhất về sản phẩm của các gian hàng trên trang thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ khách hàng thông qua mục tin nhắn sẽ giúp khách hàng được chăm sóc tận tình nhất. Hỗ trợ mọi vấn đề, tạo trải nghiệm tốt khi khách hàng ghé thăm gian hàng của bạn. 

3. Quy trình thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp

Hi vọng những chia sẻ ở trên của team Web Speed Up sẽ giúp bạn bước đầu gỡ rối khi thiết kế web thương mại điện tử. Sau đây là quy trình làm việc thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp:

3.1 Đăng ký domain và mua hosting

Domain hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website thương mại điện tử của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn. Domain và tên thương hiệu lĩnh vực của bạn nên giống nhau để khách hàng dễ tìm kiếm. Khi thiết kế web thương mại chỉ nên có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, nếu thời gian thuê càng lâu chi phí sẽ càng thấp.

Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi một gói hosting khác nhau sẽ cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau, có thể là 2GB 4GB 6GB hoặc không giới hạn, được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, ứng dụng… Có 3 loại hosting sử dụng phổ biến: Shared hosting là dạng hosting phổ biến nhất, cùng chia sẻ tài nguyên và dung lượng trên một máy chủ.

3.2 Tạo kết nối domain với hosting

Sau khi thiết lập xong domain và hosting rồi, bạn cần kết nối 2 thành phần này lại với nhau. Việc này để các nội dung trên website được lưu trữ đầy đủ. Từ đó, khi khách hàng của bạn truy cập thông qua tên miền, các dữ liệu được lưu trữ trên hosting sẽ được kết nối và hiển thị ra đầy đủ..

3.3 Cài đặt nền tảng

Sau khi đã kết nối domain và hosting việc tiếp theo khi thiết kế web thương mại đó là thiết lập một website hoàn chỉnh. Bạn bắt đầu cài đặt trên nền tảng WordPress để quản lý và thiết kế website wordpress theo ý muốn. Cách cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng, truy cập vào nền tảng này sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Sau khi cài đặt xong, trang chủ website thương mại điện tử của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định của WordPress, như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt của mình.

3.4 Cài đặt template khi thiết kế web thương mại điện tử

Nền tảng WordPress luôn có sẵn giao diện khi bạn thiết kế, bạn có thể tùy ý sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm đó là các giao diện này khá đơn giản và sơ sài. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sử dụng các template hấp dẫn khác trên các trang web: Themeforest, Template Monster..

3.5 Cài đặt thêm một số chức năng khi thiết kế website 

Để quản lý website thương mại chặt chẽ và đáp ứng những yêu cầu cao hơn. Bạn nên bổ sung thêm một số chức năng cho website như:

 • Google Analytics Dashboard for WP: Plug in này cho phép hiển thị các chỉ số đo lường, thông số báo cáo của Google Analytics trực tiếp trên website.
 • Yoast SEO: Khi thiết kế website, ưu tiên hàng đầu đó là thiết kế chuẩn SEO kết hợp với các bài viết có điểm SEO cao, hỗ trợ khi khách hàng tìm kiếm bạn trên Google. Việc tích hợp thêm tính năng Yoast SEO giúp cải thiện yếu tố SEO, cho phép chấm điểm title, thẻ meta, từ khóa…để bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp và dễ đạt top hơn.
 • All 404 Redirect to Homepage: giúp điều hướng các bài viết hoặc đường link không còn tồn tại đến Trang chủ, tránh bị Google đánh giá thấp website.

3.6 Thiết lập bảo mật cho blog của bạn

Một số gợi ý để tạo hệ thống bảo mật khi thiết kế website:

 • Không được đặt tên đăng nhập là “admin”
 • Chắc chắn rằng mật khẩu đủ dài và khó, thông thường sẽ gồm các ký tự: chữ cái in hoa, chữ cái thường, chữ số, kí hiệu, dài từ 8 ký tự trở lên.
 • Không dùng các template và plugin không rõ nguồn gốc
 • Cài đặt các plugin hỗ trợ bảo mật
 • Update website, template, plugin thường xuyên

4. Dịch vụ thiết kế web thương mại điện tư uy tín tại Web Speed Up

Sau khi tìm hiểu những nội dung cần chuẩn bị khi thiết kế web thương mại điện tử việc quan trọng quyết định đến chất lượng website, hiệu quả mà website mang lại đó là lựa chọn đơn vị thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp, uy tín.

Dịch vụ thiết kế web của Web Speed Up:

 • Quy trình làm việc chặt chẽ, rõ ràng và hiệu quả. Bao gồm các bước: tư vấn giải quyết mọi vấn đề băn khoăn ban đầu của bạn khi thiết kế web thương mại điện tử, cùng bạn lên ý tưởng và thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.
 • Kho giao diện mẫu website thương mại điện tử đa dạng. Đơn vị của bạn có thể chọn mẫu tại kho giao diện riêng hoặc thực hiện theo ý tưởng thiết kế riêng. Một số mẫu giao diện có sẵn tại bộ sưu tập hơn 1000 mẫu đa dạng của WSU:

– Mẫu giao diện website Thương mại điện tử Clarks 

– Mẫu giao diện website Thương mại điện tử Ego

 • Đội ngũ nhân sự chuyên biệt nhiệm vụ làm việc từ A – Z. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn ban đầu. Tiếp đến là đội ngũ thiết kế cùng bạn lên ý tưởng và hoạt tất giao diện trang thương mại điện tử một cách chuyên nghiệp và thu hút nhất. Sau đó, bộ phận lập trình thực hiện các bước cài đặt và đưa website vào hoạt động.
 • Đa dạng, đầy các dịch vụ xây dựng website thương mại điện tử bán hàng hiệu quả. Không chỉ thực hiện thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp mà WSU còn cung cấp dịch vụ chăm sóc website chất lượng, bao gồm: tối ưu website wordpress, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, đa dạng các gói thiết kế đáp ứng mong muốn của khách hàng.
 • Chi phí thiết kế hợp lý, bảo hành sản phẩm. Web Speed Up chuyên thiết kế web thương mại điện tử trọn gói với chi phí phù hợp. Đội ngũ thiết kế đảm bảo website hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng ngay cả khi đã bàn giao.

Xây dựng website thương mại điện tử là lựa chọn lý tưởng, bạn có thể không kinh doanh một sản phẩm cụ thể, là bên trung gian để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật cao. Để hiểu hơn về quy trình này, bạn có thể gửi lại những câu hỏi của mình để được team Web Speed Up giải đáp nhé. 

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)