“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO, chuyên nghiệp 

Mục lục bài viết

Bạn đang muốn xây dựng website cho thương hiệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Những chia sẻ hướng dẫn thiết kế web chuẩn seo, chuyên nghiệp ngay dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được tổng quan những việc cần chuẩn bị khi xây dựng website

1. Vì sao nên thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp?

Website chuẩn SEO là trang web đạt các tiêu chí về SEO Onpage, thiết kế tối ưu cấu trúc cùng với các chức năng trên website. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm, dễ dàng tìm thấy trang web của bạn, hỗ trợ thu thập dữ liệu của trang web. Website chuẩn SEO là góp phần quyết định đến thứ hạng top các từ khóa của web trên Google.

Việc thiết kế website chuẩn SEO là giúp trang web của bạn được tối ưu: tối ưu Onpage, tốc độ tải trang, thân thiện hơn khi khách hàng trải nghiệm trên website và thân thiện với công cụ tìm kiếm trên nền tảng internet.  Những chia sẻ hướng dẫn thiết kế web chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chuẩn seo và chuyên nghiệp.

Việc thiết kế website chuẩn SEO vô cùng quan trọng, bởi những lợi ích:

Website chuẩn SEO thân thiện với người dùng, giảm tỉ lệ lỗi các trang, tốc độ tải trang nhanh giúp khách hàng của bạn khi tham khảo sản phẩm được nhanh chóng, tiện lợi.

Tăng uy tín cho thương hiệu. Khi web được thiết kế chuẩn SEO sẽ góp phần xuất hiện ở những top đầu khi khách hàng tìm kiếm. Điều này hiển nhiên giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về thương hiệu của bạn, từ đó, góp phần tăng uy tín về sản phẩm cũng như thương hiệu một cách bền vững.

Tăng lượng organic traffic. Khi web được thiết kế chuẩn SEO sẽ thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, giúp website đạt thứ hạng cao nên khách hàng cũng sẽ click vào nhiều hơn. Đây chính là lượng organic traffic lớn mà bất kỳ website của thương hiệu nào cũng mong muốn có. Điều đó còn góp phần giúp Google đánh giá cao trang web của bạn.

– Chính nhờ sự lượng khách hàng tìm kiếm tự nhiên, được Google đánh giá cao sẽ càng tăng khả năng tiếp cận đến những khách hàng mới và tiết kiệm chi phí quảng cáo

2. Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO

2.1 Tiêu chí quan trọng khi thiết kế web chuẩn SEO

Hướng dẫn thiết kế web với những tiêu chí chuẩn seo quan trọng sẽ giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên google. Cấu trúc website được thiết kế tối ưu SEO đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng:

Đầu tiên, cần tối ưu tốc độ tải trang nhanh để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng khi ghé thăm website. Điều này sẽ cần phải tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Việc tối ưu tải trang sẽ giúp các thao tác trên web dễ dàng hơn. Bạn cần cài đặt tính năng này để tránh ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm khi ghé thăm website của doanh nghiệp.

Lưu ý đặt tên miền liên quan đến chủ đề website, có thể chứa từ khóa chính của trang web. Điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao và hiển thị tốt hơn. Thêm nữa, IP Server có thể ảnh hưởng đến tốc độ SEO nên bạn cần chọn những host có tốc độ cao giúp web của mình tải nhanh hơn.

– Giao diện web chuẩn seo cần phải có bố cục hợp lý, cấu trúc trang tối, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả SEO. Website tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Nhờ vậy, nội dung hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …

– Cấu trúc URL nên đơn giản, ngắn gọn và có chứa từ khóa chính để Google đánh giá cao và khách hàng tìm đến bạn nhanh hơn. 

2.2 Xây dựng bộ từ khóa chuẩn seo

Để website thu hút được lượng organic traffic lớn, bạn nên xây dựng bộ từ khóa tổng thể cho website. Bộ từ khóa này sẽ xuyên suốt, hỗ trợ vào quá trình xây dựng nội dung lâu dài, các bài viết trên trang web cần bám theo bộ từ khóa. 

Bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để tìm ra các từ khóa phổ biến và liên quan đến chủ đề của thương hiệu. Ví dụ, bạn đang hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm – thời trang thì bộ từ khóa xây dựng nội dung cần xoay quanh lĩnh vực mỹ phẩm – thời trang, không nhầm sang các lĩnh vực khác.

2.3 Một số lưu ý quan trọng khi xây dựng nội dung chuẩn seo trên website

Hướng dẫn thiết kế web chuẩn seo với những tiêu chí quan trọng trong việc xây dựng nội dung. Bạn cần tìm hiểu kỹ để viết nội dung chuẩn:

– Trong các bài viết, đảm bảo sử dụng từ khóa ở các vị trí quan trọng như tiêu đề, mô tả, nội dung, hình ảnh và các thẻ meta.

– Nội dung bài viết cần chất lượng, nội dung mới, không được copy từ website khác. Các nội dung cần có sự đầu tư để làm rõ những câu hỏi của khách hàng, cung cấp kiến thức hữu ích. Và hướng dẫn thiết kế web trong xây dựng nội dung đó là đảm bảo yêu cầu rõ ràng, dễ hiểu, dễ đọc.

– Các hình ảnh trong bài viết cần được tối ưu, đây là hướng dẫn thiết kế web quan trọng bạn cần lưu ý. Bạn lưu ý sử dụng các tên tập tin và thẻ alt có chứa từ khóa để mô tả hình ảnh, kích thước hình ảnh được tối ưu hóa.

– Tạo các liên kết ngay tại website của bạn. Điều này giúp người đọc tìm thấy nội dung liên quan nhanh chóng hơn. Tăng lượng truy cập tự nhiên, thời gian ở lại trên website lâu hơn. Đây cũng là tiêu chí quan trọng hỗ trợ tăng điểm SEO mà cần chú ý. 

– Một hướng dẫn thiết kế web chuẩn seo cần chú ý nữa đó là sử dụng các thẻ meta để mô tả nội dung trang web cho các công cụ tìm kiếm. Lưu ý: thẻ meta title, meta description cần xoay quanh từ khóa, đây là các yếu tố quan trọng để tối ưu hóa SEO trên website.

3. Những tiêu chí quan trọng đánh giá website chuyên nghiệp

3.1 Giao diện độc đáo, chuyên nghiệp

Một trang web được đánh giá chuyên nghiệp thì trước tiên cần có giao diện độc đáo, thể hiện sự chuyên nghiệp. Hướng dẫn thiết kế web độc đáo bao gồm các điểm sau:

– Lên ý tưởng cho website, phác thảo giao diện. Bạn có thể tự thiết kế hoặc lựa chọn đơn vị thiết kế web uy tín để cùng lên ý tưởng giao diện.

– Xây dựng web thu hút với màu sắc phù hợp thương hiệu, hình ảnh trực quan, bố cục rõ ràng.

– Xây dựng nội dung thu hút, các nội dung trên trang chủ cần cô đọng và dễ hiểu. Các bài chia sẻ cần tập trung đầy đủ nội dung quan trọng.

– Đầu tư hình ảnh thật đẹp và thu hút, giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm và trải nghiệm tốt trên website.

Những nội dung cần chuẩn bị trên đây là những bước hướng dẫn thiết kế web quan trọng để bạn có một giao diện vừa chuyên nghiệp vừa thu hút khách hàng.

3.2 Nâng tầm uy tín về thương hiệu 

Website có vai trò quan trọng lớn nhất đó là nâng tầm uy tín thương hiệu. Dựa trên những hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO và lưu ý giao diện chuyên nghiệp sẽ tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường. Đồng thời, website được đầu tư nội dung hình ảnh chất lượng sẽ tạo được niềm tin, tăng điểm “chạm” hơn đối với khách hàng. Những bước hướng dẫn thiết kế web trên hi vọng sẽ giúp bạn từng bước xây dựng được một website góp phần nâng tầm uy tín thương hiệu.

3.3 Quảng bá sản phẩm – dịch vụ chuyên nghiệp

Không chỉ thiết kế web đẹp mắt mà còn cần bố cục giao diện thông minh, hợp lý để quảng bá hình ảnh sản phẩm – dịch vụ của thương hiệu một cách chuyên nghiệp. Với sự sắp xếp phù hợp trên website các sản phẩm – dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện một cách phù hợp để khách hàng dễ dàng lựa chọn và tìm hiểu, đi đến lựa chọn mua sắm ngay trên website.

3.4 Tạo được sự kết nối với khách hàng

Bên cạnh đó, website còn là kênh kết nối với khách hàng. Để làm được vai trò này, website cần có sự chuyên nghiệp để tạo niềm tin và khiến khách hàng muốn quay lại nhiều hơn. Bởi vậy, khi thực hiện các hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO ở trên bạn cần xây dựng nội dung thực sự chất lượng. Nội dung ấy không chỉ để cho đầy đủ thông tin trên website mà còn hữu ích thì mới “thuyết phục” được khách hàng, ngay cả những vị khách khó tính nhất. 

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuẩn seo, chuyên nghiệp tại Web Speed Up

Dựa trên những hướng dẫn thiết kế web ở trên, bạn đã hiểu được các bước quan trọng để xây dựng website thu hút. Để thiết kế website thực sự đạt hiệu quả và chuyên nghiệp chắc chắn cần phải tìm đến dịch vụ thiết kế uy tín. Hiện tại, Web Speed Up đã đồng hành cùng nhiều thương hiệu cùng họ xây dựng website độc đáo, chuẩn seo và chất lượng.

Dịch vụ thiết kế web chuấn seo, chuyên nghiệp do WSU cung cấp:

– Thiết kế giao diện web độc quyền. Đội ngũ thiết kế sẽ cùng bạn lên ý tưởng về một giao diện website độc đáo, ấn tượng. Bạn có thể tham khảo các mẫu giao diện thuộc các lĩnh vực khác nhau tại kho giao diện mẫu của WSU.

+ Mẫu giao diện cho doanh nghiệp:

 

+ Mẫu giao diện cho nhà hàng, thực phẩm

– Thiết kế web chuẩn SEO, thao tác nhanh. Bên cạnh giao diện độc đáo, khi thiết kế web team sẽ thiết kế chuẩn SEO để dễ dàng lên top tìm kiếm. Đồng thời tích hợp nhiều tính năng vượt trội, tốc độ tải trang nhanh, thao tác trên website dễ dàng. Bên cạnh đó, WSU còn cung cấp dịch vụ chăm sóc web chất lượng, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng các hoạt động tích cực trên website. Bao gồm: Triển khai nội dung bài viết, cập nhật những hình ảnh mới về doanh nghiệp trên trang web.

– Quy trình làm việc tại Web Speed Up luôn rõ ràng gồm 6 bước. Đội ngũ của WSU sẽ thường xuyên cập nhật về dự án. Các bước hướng dẫn thiết kế web bao gồm: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm

– Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp làm việc từ A – Z. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn, những băn khoăn ban đầu của bạn. Tiếp đến, bộ phận thiết kế, bộ phận lập trình chuyên biệt trong từng nhiệm vụ, hoàn tất ý tưởng website và tiến hành lập trình, vận hành website hiệu quả.

– Web Speed Up có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế website và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Ban tham khảo các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây.

Những hướng dẫn thiết kế web chuẩn seo, chuyên nghiệp ở trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những điều quan trọng khi xây dựng website. Bạn có thể tự thực hiện nhưng điều đó vô cùng mất thời gian và tốn kém chi phí. Để ngay từ đầu xây dựng được trang web phát huy vai trò nâng tầm uy tín thương hiệu bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế uy tín. Bạn có những băn khoăn, khó khăn nào có thể liên hệ để nhận tư vấn miễn phí của team Web Speed Up.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)