“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Quy trình thiết kế web chuyên nghiệp dành cho các cho Spa làm đẹp

Mục lục bài viết

Để nâng cao uy tín thương hiệu dành cho các Spa làm đẹp, chắc chắn không thể bỏ qua việc xây dựng website. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về các bước chuẩn bị và quy trình thiết kế web chuyên nghiệp dành cho các Spa.

1. Vai trò của website đối với các Spa

1.1 Nâng tầm uy tín thương hiệu

Website sẽ góp phần nâng tầm uy tín cho các thương hiệu Spa. Bởi khi có website, các thông tin, hình ảnh được chia sẻ chuyên nghiệp và thu hút hơn. Điều này tạo được niềm tin lớn khi khách hàng ghé thăm. 

Khi khách hàng tìm đến các đơn vị làm đẹp, rõ ràng họ sẽ có ấn tượng tốt với những đơn vị có sự chỉn chu, chuyên nghiệp. Ngay từ các kênh truyền thông của Spa đều cần phải làm thật tốt để tạo dấu ấn dành cho khách hàng. Tạo được niềm tin và tò mò chắc chắn khách hàng sẽ có thêm mong muốn được tìm đến đơn vị Spa của bạn để tư vấn làm đẹp nhiều hơn. 

1.2 Tạo sự liên kết mật thiết với khách hàng

Khi lựa chọn thiết kế web chuyên nghiệp cho Spa, không chỉ để tạo hình ảnh uy tín về thương hiệu mà còn là sợi dây gắn kết với khách hàng. 

Ở đây bao gồm những người quan tâm đến Spa và những người đã là khách hàng. Họ tìm đến bạn cần tư vấn hỗ trợ. Bạn luôn cần sự cởi mở để tư vấn thông qua các liên hệ trên website. Từ đó, sẽ giúp họ tin tưởng hơn và dần trở thành khách hàng thân thiết của Spa. Ngoài ra, những chia sẻ hữu ích, những kiến thức về làm đẹp đăng tải trên website sẽ giúp khách hàng ghé thăm trang web nhiều hơn.

1.3 Tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng

Khi có trang web riêng của thương hiệu sẽ giúp Spa tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng tiềm năng. Điều này dựa vào việc tối ưu trên nền tảng thiết kế, lựa chọn thiết kế web chuyên nghiệp với giao diện thu hút và nội dung chất lượng.

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên internet sẽ dễ dàng tìm thấy website của Spa. Đồng thời, việc chia sẻ website ra các trang mạng xã hội khác sẽ góp phần tạo được sự ảnh hưởng và tăng tỉ lệ tiếp cận của người dùng đến website. Và khi có người ghé thăm trang web bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị trang web của mình thật chỉn chu, thật chuyên nghiệp để dành được niềm tin lớn của khách hàng.

2. Các bước thiết kế web chuyên nghiệp dành cho Spa

2.1 Xác định mục tiêu, định hướng cho website

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu, định hướng khi xây dựng website. Điều này sẽ quyết định đến các lựa chọn về giao diện, tối ưu các tính năng. Ví dụ, trang web của bạn chủ yếu xây dựng thương hiệu uy tín hay chỉ là “cửa hàng” trực tuyến về các dịch vụ làm đẹp. Tất nhiên sẽ có cả hai nội dung trên, nhưng tùy vào mục tiêu hướng đến để lựa chọn gói thiết kế web chuyên nghiệp chất lượng cao hay chỉ ở mức website “trung bình”.

2.2 Chuẩn bị những nội dung quan trọng để thiết kế web chuyên nghiệp

Sau khi xác định được mục tiêu hướng đến, bạn sẽ cần chuẩn bị những nội dung quan trọng liên quan đến Spa. 

 • Câu chuyện thương hiệu của Spa. Cụ thể đó là lịch sử hình thành và phát triển, sứ mệnh – giá trị cốt lõi, câu chuyện truyền cảm hứng đến từ vị trí Founder. 
 • Thông tin về thương hiệu Spa: Tên gọi, Slogan, thông tin liên hệ, đội ngũ chuyên gia làm đẹp.
 • Những gói dịch vụ làm đẹp: nên chuẩn bị những nội dung chi tiết để đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp lên ý tưởng giao diện chuẩn bị, đồng thời là để khách hàng tham khảo đầy đủ nhất.
 • Cung cấp hình ảnh, video, tư liệu thực tế về các dịch vụ để truyền thông. 

2.3 Tiến hành xây dựng và quản trị website 

Sau khi hoàn tất ý tưởng về giao diện bạn, tiếp đến thiết kế web chuyên nghiệp sẽ cụ thể các bước:

Bước 1: Đăng ký domain và mua hosting

 • Domain: Hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website Spa của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn. Mỗi website chỉ có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi gói hosting khác nhau cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau. Hosting được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, thông tin,…

Sau khi đăng ký domain và mua hosting, bạn sẽ tiến hành kết nối chúng lại với nhau.

Bước 2: Cài đặt trên nền tảng WordPress

Việc tiếp theo trong thiết kế web chuyên nghiệp cho Spa đó là thiết lập một website hoàn chỉnh. Bạn nên lựa chọn nền tảng WordPress để quản lý và thiết kế website. Bởi cách cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng. Bạn truy cập vào nền tảng WordPress sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Sau khi cài đặt xong, trang chủ website của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định của WordPress. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt website trên nền tảng WordPress.

Bước 3: Cài đặt template cho website Spa

Sau khi truy cập trên nền tảng WordPress bạn có thể lựa chọn các giao diện thiết kế có sẵn. Sau đó tùy biến thành giao diện web Spa của mình. Nhược điểm của giao diện có sẵn đó là đơn giản và sơ sài. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sử dụng các template hấp dẫn khác trên các trang web: Themeforest, Template Monster,…

Bước 4: Cài đặt thêm một số chức năng trên website 

Nền tảng WordPress chỉ có các chức năng ở mức cơ bản,vì vậy, để quản lý website Spa chặt chẽ và đáp ứng những yêu cầu cao hơn bạn nên bổ sung thêm một số chức năng khác:

 • Google Analytics Dashboard for WP: Plug in này cho phép hiển thị các chỉ số đo lường, thông số báo cáo của Google Analytics trực tiếp trên website.
 • Yoast SEO: Trong thiết kế web chuyên nghiệp ưu tiên hàng đầu đó là thiết kế chuẩn SEO kết hợp với các bài viết có điểm SEO cao, hỗ trợ khi độc giả tìm kiếm bạn trên Google. Việc tích hợp thêm tính năng Yoast SEO giúp cải thiện yếu tố SEO, cho phép chấm điểm title, thẻ meta, từ khóa…để bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp và dễ đạt top hơn.
 • All 404 Redirect to Homepage: giúp điều hướng các bài viết hoặc đường link không còn tồn tại đến Trang chủ, tránh bị Google đánh giá thấp website.

Bước 5: Tiến hành cài đặt bảo mật

Bước 6: Tiến hành đăng tải các nội dung hữu ích, thông tin quan trọng về Spa và vận hành quản trị website.

3. Những lưu ý quan trọng để tạo sự khác biệt, thu hút đối với website của Spa làm đẹp

3.1 Xây dựng hình ảnh/video sống động, lựa chọn thiết kế thu hút

Để thu hút khách hàng và tạo được niềm tin tuyệt đối bạn nên đăng tải hình ảnh/video  chân thực và sắc nét. Thể hiện được sự trực quan về các sản phẩm dịch vụ của Spa. Điều này giúp khách hàng tìm hiểu sản phẩm dễ dàng hơn, đồng thời “chạm” hơn đến khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng hơn về thương hiệu Spa của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần lên ý tưởng về giao diện thu hút. Bao gồm màu sắc chủ đạo, bố cục mới lạ hiện đại và cá tính, thông điệp truyền tải ngắn gọn – đầy đủ – giá trị. Tất cả để góp phần thiết kế web chuyên nghiệp, tạo được một website chỉn chu và ấn tượng.

3.2 Đầu tư xây dựng nội dung chất lượng

Không chỉ hình ảnh hay giao diện đẹp mắt mà điểm “chạm” để khách hàng quyết định lựa chọn dịch vụ làm đẹp tại Spa đó là nội dung chất lượng. Nội dung ở đây bao gồm sự minh bạch thông tin về đội ngũ chuyên gia, các gói dịch vụ làm đẹp chất lượng cao, những thông điệp chia sẻ thú vị và thuyết phục. 

Khi bạn đầu tư xây dựng nội dung tốt sẽ góp phần duy trì uy tín và nâng tầm thương hiệu trong lĩnh vực làm đẹp.

3.3 Tìm đến đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín

Để tìm được đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp tạo được website Spa chất lượng, bạn có thể dựa trên những tiêu chí:

– Tư vấn nhiệt tình, làm rõ được mọi vấn đề

Trước tiên, một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp sẽ thể hiện được tinh thần làm việc tích cực từ ban đầu. Cụ thể hơn đó là tư vấn nhiệt tình vấn đề của bạn, gỡ rối, làm rõ đúng vấn đề mà bạn đang băn khoăn. Khi bắt đầu nghĩ đến việc thiết kế website cho Spa bạn băn khoăn những điều gì hãy cứ đặt câu hỏi và quan sát cách họ trả lời để đánh giá được sự nhiệt tình và chuyên môn trong thiết kế.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng. Một quy trình làm việc chuẩn, chuyên nghiệp bao gồm 6 bước: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.

– Đội ngũ kỹ thuật của đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Đây là điều quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Một website chất lượng cần được xây dựng từ đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website. Sau đó sẽ tiến hành các bước theo quy trình thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại Web Speed Up

Thiết kế web chuyên nghiệp là ưu tiên của các Spa để xây dựng thương hiệu phát triển bền vững. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn dịch vụ chất lượng để xây dựng website chất lượng nhất.

Cùng tìm hiểu dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại Web Speed Up:

 • Quy trình làm việc tại Web Speed Up luôn rõ ràng gồm 6 bước. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải quyết những băn khoăn ban đầu của bạn khi thiết kế web chuyên nghiệp cho Spa.
 • Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, tư duy thẩm mỹ tốt cũng hiện thực được những ý tưởng giao diện website mà bạn đã phác thảo. 
 • Bạn có thể tham khảo các giao diện tại kho giao diện mẫu vô cùng đa dạng với hơn 1000 mẫu (đang cập nhật thêm) của WSU. 

– Mẫu giao diện website Spa Dialia 

mẫu giao diện website spa dialia

 

– Mẫu giao diện website Spa Jacqueline

mẫu giao diện website spa jacqueline

 • Thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn SEO. Đây là ưu tiên hàng đầu bên cạnh giao diện độc đáo và sáng tạo. Khi thiết kế web team sẽ thiết kế chuẩn SEO để dễ dàng lên top tìm kiếm. Đồng thời tích hợp nhiều tính năng vượt trội, tốc độ tải trang nhanh, thao tác trên website dễ dàng. Tại WSU còn cung cấp dịch vụ chăm sóc web chất lượng, với những bài viết chuẩn SEO, chi tiết và tập trung vào lĩnh vực làm đẹp của Spa. 
 • WSU có kinh nghiệm lâu năm được nhiều khách hàng đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo các dự án mà team đã thực hiện tại đây.

Bạn đã sẵn sàng nâng tầm uy tín cho thương hiệu Spa và bắt đầu từ việc thiết kế web chuyên nghiệp! Để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc bạn có thể liên hệ trực tiếp với team Web Speed Up để nhận tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)