“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Hướng dẫn thiết kế website chuyên nghiệp cho trung tâm gia sư

Mục lục bài viết

Trung tâm gia sư là những đơn vị hoạt động lĩnh vực giáo dục, luôn cần tạo dựng hình ảnh về sự chuyên nghiệp và chất lượng. Để tạo uy tín bền vững chắc chắn mỗi trung tâm cần xây dựng website cho riêng mình. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, có thể tham khảo ngay những chia sẻ chi tiết hướng dẫn thiết kế website cho trung tâm gia sư dưới đây.

1. Vai trò của website với trung tâm gia sư

1.1 Xây dựng uy tín thương hiệu chất lượng

Website sẽ giúp xây dựng thương hiệu của trung tâm trở nên uy tín hơn đối với phụ huynh, học sinh. Với giao diện đẹp mắt, hiện đại, các tính năng chuyên nghiệp, giúp bạn dễ dàng đăng tải thông tin và quản lý nội dung dễ dàng. 

Bởi tính chất đặc thù về giáo dục nên phụ huynh và học sinh luôn tìm đến những trung tâm có địa chỉ, thông tin rõ ràng. Muốn vậy, họ sẽ thường thông qua các trang web để đánh giá sự chuyên nghiệp và uy tín. Bởi vậy những hướng dẫn thiết kế website dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu xây dựng trang web dành cho trung tâm gia sư của mình.

1.2 Chia sẻ những kiến thức hữu ích chuyên nghiệp

Website không chỉ là nơi đăng tải thông tin mà còn là những bài viết, kiến thức hữu ích về lĩnh vực giáo dục, gia sư, giảng dạy,… Những kiến thức này vô cùng quan trọng, vừa chia sẻ những thông tin hữu ích cho cộng đồng, vừa tạo thêm lòng tin của phụ huynh – học sinh đối với trung tâm gia sư. Khi thực hiện các hướng dẫn thiết kế website cho trung tâm gia sư không thể bỏ qua việc đầu tư nội dung này.

Bạn nên có sự đầu tư nội dung thật chất lượng và chỉn chu khi thực hiện các hướng dẫn thiết kế website. Bởi trang web của bạn không chỉ cần đẹp hay hiện đại mà còn có nội dung chất lượng, hữu ích và độc nhất để thu hút người đọc. Chất lượng tốt cũng là cách để tăng lượng tiếp cận tự nhiên đến website của bạn. Đây là lưu ý quan trọng khi bạn thực hiện theo các hướng dẫn thiết kế website.

1.3 Tiếp cận đến nhiều phụ huynh, học sinh nhanh chóng

Thói quen của nhiều phụ huynh – học sinh ngày nay đó là tìm kiếm các trung tâm gia sư thông qua các trang web. Bởi vậy, họ sẽ tìm trên google những địa chỉ đáng tin cậy, các trung tâm có đầu tư nội dung bài bản để đăng ký học. Hướng dẫn thiết kế website giúp bạn xây dựng trang web hoàn chỉnh, cho phép bạn thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo một cách chuyên nghiệp, tiếp cận đến đông đảo phụ huynh và học sinh. Giúp họ “nhìn thấy” trung tâm gia sư của bạn nhanh chóng hơn.

2. Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế website?

2.1 Xác định mục tiêu 

Hướng dẫn thiết kế website trung tâm gia sư, điều quan trọng trước tiên đó là xác định mục tiêu xây dựng web. Bạn cần xác định rõ mục tiêu, định hướng khi xây dựng website. Điều này sẽ quyết định đến các lựa chọn về giao diện, tối ưu các tính năng. Tùy vào mục tiêu hướng đến, ví dụ: đơn giản là đăng tải thông tin các lớp học của trung hay thêm phần xây dựng thương hiệu uy tín? Mục tiêu này cũng chính là kim chỉ nam xuyên suốt trong việc xây dựng nội dung, đầu tư hình ảnh về lâu dài.

2.2 Chuẩn bị nội dung quan trọng để thiết kế web

Những nội dung quan trọng cần có để khách hàng tìm hiểu rõ hơn về trung tâm gia sư. Bao gồm những nội dung cần có trước khi thực hiện các bước theo hướng dẫn thiết kế website.

  • Câu chuyện, sứ mệnh – giá trị cốt lõi của trung tâm gia sư. Đây là những giá trị quan trọng để phụ huynh – học sinh cảm nhận được những thông điệp học tập mà trung tâm xây dựng và gửi gắm.
  • Thông tin chi tiết về trung tâm gia sư: Tên gọi, Slogan, thông tin liên hệ, địa chỉ rõ ràng, hệ thống văn phòng,….
  • Thông tin về đội ngũ gia sư: Tên, chức danh, bộ môn giảng dạy, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm,…
  • Cung cấp hình ảnh, video, tư liệu thực tế để thực hiện các bước theo hướng dẫn thiết kế website.

2.3 Lựa chọn tự thiết kế hoặc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Bạn có thể tự thiết kế dựa trên sự chuẩn bị những nội dung trên và các bước theo hướng dẫn thiết kế website ngay phần dưới đây. Tuy nhiên, điều này sẽ mất không ít thời gian để học hỏi và thiết kế nếu bạn không thông thạo nền tảng và tư duy thiết kế website. Một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bạn có thể lựa chọn đó là tìm đến đơn vị thiết kế website uy tín.

3. Hướng dẫn thiết kế website với 5 bước cơ bản

Các hướng dẫn thiết kế website với 5 bước cơ bản sau sẽ giúp bạn nắm được quy trình xây dựng trang web cho trung tâm gia sư:

3.1 Hướng dẫn thiết kế website đăng ký domain và mua hosting

Domain hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website trung tâm gia sư của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để phụ huynh – học sinh có thể tìm kiếm được bạn. Lưu ý: Domain và tên thương hiệu cá nhân (hoặc lĩnh vực) của bạn nên giống nhau để khách hàng dễ tìm kiếm. Mỗi website chỉ có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, nếu thời gian thuê càng lâu chi phí sẽ càng thấp.

Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi một gói hosting khác nhau sẽ cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau, có thể là 2GB 4GB 6GB hoặc không giới hạn, được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, ứng dụng…

3.2 Hướng dẫn thiết kế website với bước tạo kết nối domain và hosting

Sau khi thiết lập xong domain và hosting rồi, bạn cần kết nối 2 thành phần này lại với nhau. Việc này của các bước hướng dẫn thiết kế website để các nội dung và bài viết trên website của bạn được lưu trữ đầy đủ. Từ đó, khi độc giả của bạn truy cập thông qua tên miền, các dữ liệu được lưu trữ trên hosting sẽ được kết nối và hiển thị ra đầy đủ, giúp độc giả bắt đầu đọc những chia sẻ của bạn.

3.3 Bắt đầu cài đặt nền tảng WordPress

Bây giờ, sau khi đã kết nối domain và hosting việc tiếp theo của hướng dẫn thiết kế website đó là thiết lập trang web hoàn chỉnh. Bạn bắt đầu cài đặt trên nền tảng WordPress để quản lý và thiết kế website wordpress theo ý muốn. Cách cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng, truy cập vào nền tảng này sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Sau khi cài đặt xong, trang chủ website của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định của WordPress, như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt của mình.

3.4 Cài đặt template cho website trung tâm gia sư

Nền tảng WordPress luôn có sẵn giao diện khi bạn thiết kế, bạn có thể tùy ý sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm đó là các giao diện này khá đơn giản và sơ sài. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sử dụng các template hấp dẫn khác trên các trang web: Themeforest, Template Monster,… Hoặc tham khảo các giao diện mẫu khi đồng hành cùng một đơn vị thiết kế web uy tín. Những hướng dẫn thiết kế website này sẽ giúp bạn tìm được giao diện phù hợp.

3.5 Cài đặt chức năng khi thiết kế website 

Để quản lý website chặt chẽ và đáp ứng những yêu cầu cao hơn. Sau khi thực hiện các hướng dẫn thiết kế web ở trên bạn nên bổ sung thêm một số chức năng cho website như:

  • Google Analytics Dashboard for WP: Plug in này cho phép hiển thị các chỉ số đo lường, thông số báo cáo của Google Analytics trực tiếp trên website. 
  • Woocommerce: Nếu website trung tâm gia sư của bạn có chia sẻ những ebook hữu ích dành cho độc giả có thể tích hợp thêm tính năng này.
  • Yoast SEO: Khi thực hiện hướng dẫn thiết kế website, ưu tiên hàng đầu đó là thiết kế chuẩn SEO kết hợp với các bài viết có điểm SEO cao, hỗ trợ khi độc giả tìm kiếm bạn trên Google. Việc tích hợp thêm tính năng Yoast SEO giúp cải thiện yếu tố SEO, cho phép chấm điểm title, thẻ meta, từ khóa…để bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp và dễ đạt top hơn.
  • All 404 Redirect to Homepage: giúp điều hướng các bài viết hoặc đường link không còn tồn tại đến Trang chủ, tránh bị Google đánh giá thấp website.

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế web trung tâm gia sư chất lượng tại Web Speed Up

Sau khi tham khảo các hướng dẫn thiết kế website chi tiết ở trên, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu và thực hiện. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và xây dựng trang web chuyên nghiệp bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế web uy tín.

Dịch vụ thiết kế web trung tâm gia sư tại Web Speed Up:

4.1 Đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp, chuyên biệt từng nhiệm vụ 

Web Speed Up có đội ngũ nhân sự chuyên biệt từng nhiệm vụ. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn. Đội ngũ tư vấn có thể chia sẻ chi tiết hơn các hướng dẫn thiết kế website cho bạn. Tiếp đến, đội ngũ chuyên viên designer giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và hoàn thiện ý tưởng giao diện trung tâm gia sư. Hiện thực trên giao diện thiết kế web chuyên nghiệp, thu hút khách hàng. Sau cùng, đội ngũ nhân sự lập trình có chuyên môn, thiết kế tối ưu để có tốc độ tải trang nhanh, tăng trải nghiệm thân thiện dành cho website.

4.2 Quy trình thiết kế web trung tâm gia sư chặt chẽ

Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website. Sau đó sẽ tiến hành các bước theo hướng dẫn thiết kế website trung tâm gia sư chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Quy trình làm việc gồm 6 bước chặt chẽ tại Web Speed Up chắc chắn sẽ cùng bạn xây dựng được website chất lượng:

Bước 1: Tư vấn, lựa chọn gói thiết kế phù hợp và xây dựng lộ trình thiết kế website.

Bước 2: Hướng dẫn thiết kế website phần bố cục

Khi tiến hành vào dự án, bạn sẽ chia sẻ toàn bộ những ý tưởng, thông điệp, câu chuyện mong muốn truyền tải trên website để WSU nắm bắt được và cùng lên ý tưởng về giao diện. Đội ngũ thiết kế của WSU sẽ phác thảo lại ý tưởng đó, đưa ra một số mẫu để khách hàng tham khảo. Sau khi thống nhất, chuyên viên designer sẽ thiết kế mô phỏng 1 trang mẫu website. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các mẫu giao diện tại bộ sưu tập đa dạng của WSU.

mẫu giao diện website giáo dục lmsmart

 

mẫu giao diện website giáo dục courses

Bước 3: Tiến hành thiết kế website

Sau khi cả hai bên thống nhất về bố cục website đã được thiết kế sẽ tiến hành thực hiện thiết kế trang web mẫu. WSU sẽ cập nhật thêm nội dung và hình ảnh liên quan để bạn có cái nhìn chính xác hơn.

Bước 4: Lập trình chức năng cho trang web

Khi đội thiết kế hoàn tất bố cục trang, hình ảnh và nội dung sẽ chuyển sang cho đội ngũ lập trình. Coder sẽ lập trình các chức năng của web chuẩn seo, tối ưu trên nền tảng thiết kế, bảo đảm các chức năng chạy mượt mà và chính xác.

Bước 5: Vận hành thử nghiệm 

Sau bước 4, Tester sẽ kiểm tra website. Bảo đảm website của bạn có mức độ hoàn thiện cao nhất. 

Bước 6: Bàn giao sản phẩm

Sau khi vận hành thử nghiệm, khách hàng sẽ xem xét lại tổng thể trang web, sau đó sẽ tiến hành bàn giao website cho khách hàng bao gồm tài khoản và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

4.3 Kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án thực tế

Web Speed Up có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế web hiện đại, ứng dụng công nghệ cao vào thiết kế và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Bạn tham khảo hướng dẫn thiết kế website chi tiết cùng các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây. 

Những hướng dẫn thiết kế website ban đầu giúp bạn có thể nhìn thấy bức tranh tổng quan khi xây dựng website. Để đi vào chi tiết từng bước sẽ còn nhiều khó khăn và vấn đề bạn cần tìm hiểu. Bạn còn khó khăn nào chưa rõ? Hãy gửi lời nhắn đến đội ngũ tư vấn của Web Speed Up để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)