“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Những điều cần biết khi xây dựng website bán hàng nông sản – thực phẩm sạch 

Mục lục bài viết

Ngày nay, người tiêu dùng cực kỳ thông thái. Họ không chỉ quan tâm đến thực phẩm ngon mà hơn thế là các mặt hàng nông sản chất lượng – thực phẩm sạch đạt chứng nhận. Nếu bạn đang là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này, chắc chắn bàn cần thiết kế website để phát triển thương hiệu và tạo dựng uy tín trong cộng đồng. Dưới đây là những điều bạn nên biết khi xây dựng website bán hàng nông sản – thực phẩm sạch uy tín, chất lượng.

1. Lợi ích khi xây dựng website bán hàng trong lĩnh vực nông sản – thực phẩm sạch

1.1 Quản lý sản phẩm và bán hàng hiệu quả

Website sẽ là kênh bán hàng đồng thời là công cụ giúp bạn dễ dàng đăng tải, chia sẻ sản phẩm nông sản – thực phẩm mình có. Khi lựa chọn được những giao diện thông minh, bạn sẽ sắp xếp được các sản phẩm của mình theo các nhóm khác nhau. Website bán hàng giúp bạn kiểm soát được các mặt hàng hiện có và thay đổi khi cần thiết một cách nhanh chóng. 

Thêm nữa, việc xây dựng website chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Từ việc đăng tải sản phẩm, giá bán, tiếp cận khách hàng và chuyển đổi đơn hàng. 

1.2 Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thói quen mua sắm của phần đông khách hàng luôn là tìm kiếm trên internet. Ví dụ như họ sẽ vào Google rồi gõ tìm “cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội; mua gạo sạch ở đâu?; nông sản sạch tại khu vực Bình Dương;…”. Trước cách tìm kiếm đó, nếu bạn đã xuất hiện trên Google và có các sản phẩm nằm trong sự quan tâm của khách hàng, chắc chắn họ sẽ nhìn thấy bạn. 

Bởi vậy, xây dựng website bán hàng chính là tặng sự hiện diện của bạn trên internet và giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng.  Một hướng đi để phát triển thương hiệu, bán hàng nông sản – thực phẩm sạch vô cùng hiệu quả phải không nào?

1.3 Dễ dàng đăng tải các chứng nhận quan trọng một cách chuyên nghiệp

Một trong những tính năng tiện lợi khi thiết kế website bán hàng đó là giúp bạn chia sẻ các chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng một cách dễ dàng. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã đăng tải nhanh chóng và tất cả các chứng nhận mình có. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi tư vấn cho khách hoặc khi khách yêu cầu gửi các giấy chứng nhận sản phẩm mà bạn có. Khi đó, bạn chỉ cần gửi một đường link chứa toàn bộ giấy chứng nhận là xong.

1.4 Tạo dựng uy tín cho thương hiệu lâu bền trong cộng đồng người tiêu dùng

Chính việc đăng tải các giấy chứng nhận đó là bước đầu để tạo dựng niềm tin và uy tín trong cộng đồng. Trong cộng đồng những người yêu thích sử dụng nông sản – thực phẩm sạch sẽ chia thành các nhóm: khách tìm đến bạn vì niềm tin với người sáng lập; khách quen đã sử dụng; khách luôn mới cầu bạn chia sẻ rõ ràng về quy trình sản xuất, cách chứng nhận chất lượng đã đạt được. 

Và nhóm khách thứ 3 là những vị khách khó tính nhưng khi bạn tạo được niềm tin và chứng minh rõ ràng chất lượng sản phẩm, họ sẽ là những người cực kỳ trung thành. Khi họ tin tưởng sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ chia sẻ đến những người trong cộng đồng tiêu dùng nông sản – thực phẩm sạch khác, đây cũng là nhóm khách chiếm tỉ lệ rất đông. Như vậy, khi sản phẩm của bạn vừa ngon – vừa chất lượng sẽ là nền tảng để tạo dựng thương hiệu uy tín trong cộng đồng.

2. Những tính năng cần có khi xây dựng website bán hàng nông sản – thực phẩm sạch.

2.1 Giúp khách hàng tìm hiểu, mua sắm nông sản – thực phẩm sạch dễ dàng

Website bán hàng của bạn cần giúp khách hàng khám phá sản phẩm và mua sắm tiện lợi ngay trên đó. Muốn như vậy, khi thiết kế website bán hàng cần phải tối ưu được các tính năng về danh mục sản phẩm, thao tác tìm kiếm, thêm vào giỏ hàng và thanh toán. Những yếu tố quan trọng này luôn phải coi trọng đối với các website bán hàng trực tuyến.

2.2 Thiết kế website bán hàng có tốc độ tải trang nhanh 

Muốn có thao tác dễ dàng khi khách mua sắm thì yêu cầu trước tiên đó là tốc độ tải trang phải nhanh chóng, tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Đừng để việc khách thoát từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, hoặc quá trình thanh toán mất quá nhiều thời gian. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm mua hàng trực tuyến, thậm chí ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

2.3 Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Một trong những yêu cầu cơ bản trong thiết kế website bán hàng nông sản – thực phẩm sạch đó là chuẩn SEO. Bởi website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ làm SEO hiệu quả, dễ dàng lên top tìm kiếm, tiếp cận đông đảo khách hàng. Đối với website bán hàng chuẩn SEO sẽ sử dụng các dòng code đúng tiêu chuẩn google để web thân thiện với công cụ tìm kiếm trên internet.

3. Bí quyết tạo sự thu hút khi xây dựng website bán hàng

3.1 Giao diện thiết kế thân thiện với người dùng

Bí quyết đầu tiên thu hút khách hàng khi ghé thăm trang web nông sản – thực phẩm sạch đó là thiết kế thân thiện. Thiết kế thân thiện bắt đầu từ màu sắc tính tế, bố cục rõ ràng, dễ thực hiện các thao tác tìm hiểu sản phẩm, mua hàng và thanh toán. 

3.2 Hình ảnh chân thực, thông tin đầy đủ

Hầu hết khách hàng quan tâm đến nông sản, thực phẩm sạch đều yêu cầu khắt khe về sản phẩm họ chọn mua. Bởi vậy, bạn nên cập nhật hình ảnh sản phẩm chân thực. Nên sắp xếp các buổi chụp hình sản phẩm thật chuyên nghiệp để đăng tải trên website bán hàng.

Đây là điểm thu hút và tạo dựng niềm tin về sản phẩm về thương hiệu trước khách hàng. Hình ảnh sản phẩm chân thực chắc chắn là điểm khác biệt lớn nhất giữa website của bạn với các đơn vị kinh doanh khác.

3.3 Cung cấp chính xác các chứng nhận về sản phẩm

Không chỉ hình ảnh chân thực để tạo dựng niềm tin mà điều quan trọng hơn cả đó là cung cấp đầy đủ chứng nhận về sản phẩm. Đó có thể là chứng nhận sản phẩm hữu cơ, sản phẩm OCOP, sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, quy trình sản xuất rõ ràng từ nguyên liệu đến hệ thống nhà xưởng,… 

Đây là điểm khác biệt lớn nhất để khách hàng phân biệt website bán hàng nông sản – thực phẩm sạch chất lượng so với các mặt hàng thông thường.

3.4 Thường xuyên cập nhật các sản phẩm, thông tin hữu ích cho người dùng

Không chỉ thiết kế website bán hàng mà bạn còn cần phải duy trì để trang web ngày càng thu hút. Bí quyết nằm ở đây đó là cập nhật thêm các sản phẩm, chia sẻ những kiến thức hữu ích dành cho khách hàng. Ví dụ như phân biệt các thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch,…

4. Gợi ý cho bạn các bước tự thiết kế website bán hàng

4.1 Đăng ký domain và mua hosting

– Domain: Hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website bán hàng của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn.

– Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn wordpress. Mỗi một gói hosting khác nhau sẽ cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau.

Có 3 loại hosting sử dụng phổ biến: Shared hosting là dạng hosting phổ biến nhất, cùng chia sẻ tài nguyên và dung lượng trên một máy chủ. VPS hosting ( VPS – Virtual Private Server) là hình thức hosting được cấu hình thành dạng máy chủ ảo, người sử dụng được toàn quyền cài đặt và thiết lập. Dedicated hosting là dạng máy chủ vật lý, sử dụng các máy tính hoặc cổ máy có lưu trữ cao để quản lý và chứa dữ liệu website.

4.2 Tạo kết nối domain với hosting

Tiếp đến, bạn cần kết nối 2 thành phần này lại với nhau để các nội dung và bài viết trên website của bạn được lưu trữ đầy đủ. Từ đó, khi độc giả của bạn truy cập thông qua tên miền, các dữ liệu được lưu trữ trên hosting sẽ được kết nối và hiển thị ra đầy đủ, giúp khách hàng tìm hiểu nông sản – thực phẩm sạch dễ dàng.

4.3 Bắt đầu cài đặt nền tảng wordpress

Sau các bước trên, bạn bắt đầu cài đặt trên nền tảng wordpress để quản lý và thiết kế website wordpress theo ý muốn. Cách cài đặt vô cùng dễ dàng.Bạn truy cập vào nền tảng này sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Sau khi cài đặt xong, trang chủ website của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định của wordpress, như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt của mình.

4.4 Cài đặt template cho website của bạn

Nền tảng wordpress sẽ có sẵn giao diện khi bạn thiết kế, bạn có thể tùy ý sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm đó là các giao diện này khá đơn giản và sơ sài. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sử dụng các template hấp dẫn khác trên các trang web: Themeforest, Template Monster, Nicepage.

Các mẫu template ở đây vô cùng đa dạng, thu hút bạn có thể lựa chọn mẫu bất kỳ. Việc lựa chọn cần đảm bảo phù hợp để đưa các sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch tới khách hàng.

4.5 Cài đặt thêm một số chức năng khi thiết kế website 

Để quản lý website bán hàng chặt chẽ và đáp ứng những yêu cầu cao hơn. Bạn nên bổ sung thêm một số chức năng cho website như: Google Analytics Dashboard for WP; Woocommerce; Yoast SEO; All 404 Redirect to Homepage.

4.6 Thiết lập bảo mật khi thiết kế website bán hàng

Điều này cũng như thiết lập khóa cửa cho ngôi nhà của bạn vậy. Tài sản bên trong ngôi nhà là vô giá và đừng để bất cứ kẻ nào có cơ hội xâm nhập nhà bạn. Một số gợi ý để tạo hệ thống bảo mật khi thiết kế website:

  • Không được đặt tên đăng nhập là “admin”
  • Chắc chắn rằng mật khẩu đủ dài và khó, thông thường sẽ gồm các ký tự: chữ cái in hoa, chữ cái thường, chữ số, kí hiệu, dài từ 8 ký tự trở lên.
  • Không dùng các template và plugin không rõ nguồn gốc
  • Cài đặt các plugin hỗ trợ bảo mật
  • Update website, template, plugin thường xuyên

Xem hướng dẫn chi tiết về thiết kế website trên WordPress tại đây.

5. Đơn giản hơn việc tự thiết kế là lựa chọn dịch vụ xây dựng website bán hàng chất lượng tại Web Speed Up

Trên đây là bí quyết và các bước gợi ý giúp bạn xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều này cần bạn phải mất nhiều thời gian để tập trung làm hoàn chỉnh. Và có một cách dễ dàng và đạt 100% chất lượng đó là kết nối, lựa chọn dịch vụ tại Web Speed Up.

Dịch vụ tại Web Speed Up:

  • Hiện tại, Web Speed Up có đến trên 1000 mẫu giao diện và đang cập nhật thêm. Khách hàng có thể tham khảo các mẫu giao diện mẫu hoặc đưa ra ý tưởng riêng, sau đó team chuyên môn của WSU sẽ trực tiếp thiết kế website bán hàng dành cho sản phẩm nông sản – thực phẩm sạch.

Một số mẫu tham khảo:

– Mẫu giao diện website Thực phẩm Kenza

 

– Mẫu giao diện website Ngũ cốc Buyster

  • Web speed Up cam kết thiết kế website bán hàng chuẩn SEO,  giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên google. Cấu trúc website được thiết kế tại WSU được tối ưu SEO đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng. Từng chi tiết nhỏ: Tiêu đề (title), thẻ mô tả (meta), url, alt ảnh và các yếu tố SEO onpage được tích hợp sẵn trong trang quản lý website..
  • Website bán hàng nông sản – thực phẩm sạch tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt, nhờ vậy hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …
  • Dịch vụ hậu mãi: Nếu bạn đã từng dùng các dịch vụ thiết kế miễn phí, thiết kế giá rẻ sẽ không có ai hỗ trợ cho những vấn đề về website bán hàng cho bạn. Web Speed Up luôn chăm chút cẩn thận cho từng sản phẩm của mình, đảm bảo website hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng sau khi bàn giao.

Các sản phẩm nông sản – thực phẩm sạch ngày càng được nhiều người quan tâm, nhu cầu tìm kiếm trên internet vô cùng cao. Bởi vậy, nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực này nên xây dựng website bán hàng thật chỉn chu, chất lượng để tiếp cận đông đảo khách hàng. Và khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để thiết kế web có thể liên hệ tới Web Speed Up để nhận tư vấn miễn phí.

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)