“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Xây dựng thương hiệu cá nhân không nên bỏ qua việc xây dựng blog 

Mục lục bài viết

Có một cụm từ khá phổ biến dành cho các cá nhân cần tạo dựng ảnh hưởng – Đó là xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó không phải thương hiệu công ty, doanh nghiệp, đơn vị nào đó mà là  một cá nhân cụ thể. Hầu hết, những cá nhân cần xây dựng thương hiệu, khi đó có thể họ là chuyên gia, một nhân vật có sức ảnh hưởng và họ “kiếm tiền” từ sức ảnh hưởng đó, họ cũng có thể là một người giỏi trong một lĩnh vực cụ thể (như viết lách, thiết kế,…). Trong công cuộc xây dựng thương hiệu, tạo dấu ấn trên internet chắc chắc không thể bỏ qua việc tạo dựng một blog. Hay cụ thể hơn là thiết kế website riêng, nơi để chia sẻ những kinh nghiệm, bài học, kiến thức liên quan đến lĩnh vực của họ. 

1. Vì sao xây dựng thương hiệu cá nhân luôn cần thiết kế website? 

1.1 Dễ dàng chia sẻ kiến thức chuyên nghiệp

Blog trên website là kênh chia sẻ kiến thức mà nhiều người lựa chọn. Bởi kênh website mang tính chuyên nghiệp, các nội dung phân chia rõ ràng dễ đọc, lưu trữ nội dung lâu dài. Bên cạnh đó, khi có website cũng giúp bạn quản lý và định hướng nội dung dễ dàng. Do đó, việc thiết kế website để chia sẻ kiến thức, câu chuyện, trải nghiệm của mình, xây dựng thương hiệu cá nhân là vô cùng cần thiết. 

1.2 Thiết kế website tăng độ uy tín và nhận diện cho thương hiệu cá nhân 

Xây dựng thương hiệu cá nhân cần một hành trình dài và sự phủ sóng rộng rãi ở nhiều kênh. Trong đó blog trên website là ưu tiên hàng đầu để tăng uy tín của bạn. Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin internet ngày càng phổ biến nên thiết kế website sẽ giúp bạn tiếp cận đến khán giả của mình nhanh chóng, dễ dàng hơn.

1.3 Tạo sự kết nối và ảnh hưởng tới cộng đồng

Khi thiết kế website để xây dựng thương hiệu cá nhân, chắc chắn bạn xác định rõ ngách “thương hiệu” của mình. Đó có thể là một chuyên gia trong viết lách, chuyên gia về chăm sóc sức khỏe, chuyên gia về thể hình, là người ảnh hưởng trong chăm sóc da – làm đẹp,…

 

 

Khi có website riêng để chia sẻ những kiến thức hữu ích của mình trong lĩnh vực, chắc chắn sẽ thu hút nhiều người đọc – đặc biệt là độc giả quan tâm đến lĩnh vực đó. Đây chính là sợi dây kết nối, là cơ hội để gia tăng ảnh hưởng của mình trong cộng đồng.

1.4 Xây dựng thương hiệu cá nhân lâu dài, bền vững

Website chính là kho lưu trữ di động về tất cả những gì bạn có: kiến thức, chia sẻ, dự án, hình ảnh,… Và đặc biệt, bạn còn có thể cập nhật từ năm này qua năm khác mà có sợ “hư hao” về nội dung. Đây có thể coi là kênh truyền thông hiệu quả, là công cụ quảng bá và xây dựng thương hiệu cá nhân chậm nhưng chắc và bền vững lâu dài.

2. Những lưu ý khi thiết kế website mang thương hiệu cá nhân

2.1 Lựa chọn thiết kế website giàu sự sáng tạo và chuyên nghiệp

Thương hiệu cá nhân – chắc chắn phải mang tính “cá nhân” ở đó. Và cá tính ấy cần được biểu hiện dưới sự sáng tạo, độc đáo để tạo dấu ấn và thu hút độc giả. Tất nhiên, để phát triển lâu dài thì yếu tố quan trọng hàng đầu đó là sự chuyên nghiệp.

 

Bởi vậy, khi thiết kế website để xây dựng thương hiệu cá nhân, yếu tố quan trọng hàng đầu đó lựa chọn giao diện mang phong cách thu hút, thể hiện được bản sắc riêng thông qua: bố cục, hình ảnh, màu sắc, cách sắp xếp nội dung,.. Tất cả cần được thể hiện có sự sáng tạo và chuyên nghiệp nhằm thu hút và giữ chân độc giả.

2.2 Các chức năng trên blog cá nhân thu hút và dễ sử dụng

Bên cạnh giao diện chuyên nghiệp thì bạn cần thiết kế website với các chức năng tối ưu, dễ dàng thao tác, tải trang nhanh để gia tăng trải nghiệm thân thiện cho người dùng. Điều này không chỉ giúp người đọc có cảm tình mà website cũng được Google đánh giá cao, hỗ trợ đứng top tìm kiếm. 

2.3 Đầu tư nội dung chất lượng

Vấn đề quan trọng hàng đầu khi xây dựng blog, thiết kế website để xây dựng thương hiệu cá nhân đó là định hướng và đầu tư nội dung chất lượng.

Nội dung bạn truyền tải cần đảm bảo yếu tố: Có tính chặt chẽ, khoa học; Có sự đào sâu tìm tòi; Hữu ích với người đọc; Nội dung được thể hiện với phong cách cá nhân. 

Ví dụ: bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực chế độ dinh dưỡng, bạn cần xây dựng được khung nội dung về các chế độ khoa học, kết hợp chế độ tập luyện, các nhóm chất cần thiết với cơ thể, đào sâu về sự xuất hiện của các nhóm chất trong thực phẩm, phân biệt các nhóm chất hữu ích từ tự nhiên và nhóm chất từ thực phẩm công nghiệp,…

2.4 Lựa chọn nền tảng thiết kế website thân thiện với người dùng

Thiết kế website sẽ bắt đầu từ việc bạn lựa chọn nền tảng, trong đó nền tảng phổ biến đó là thiết kế trên wordpress. Đây là nền tảng web có giao diện chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện với người dùng. Bạn cần lưu ý điều này, bởi một nền tảng phù hợp sẽ thu hút và tiếp cận đông đảo đến độc giả.

3. Hướng dẫn tự thiết kế website trên WordPress

3.1 Đăng ký domain và mua hosting

– Domain: Hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn.

Lưu ý: Domain và tên thương hiệu cá nhân (hoặc lĩnh vực) của bạn nên giống nhau để khách hàng dễ tìm kiếm. Mỗi website chỉ có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, nếu thời gian thuê càng lâu chi phí sẽ càng thấp.

 

 

– Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi một gói hosting khác nhau sẽ cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau, có thể là 2GB 4GB 6GB hoặc không giới hạn, được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, ứng dụng…

Có 3 loại hosting sử dụng phổ biến: Shared hosting là dạng hosting phổ biến nhất, cùng chia sẻ tài nguyên và dung lượng trên một máy chủ. VPS hosting ( VPS – Virtual Private Server) là hình thức hosting được cấu hình thành dạng máy chủ ảo, người sử dụng được toàn quyền cài đặt và thiết lập. Dedicated hosting là dạng máy chủ vật lý, sử dụng các máy tính hoặc cổ máy có lưu trữ cao để quản lý và chứa dữ liệu website.

3.2 Tạo kết nối domain với hosting

Sau khi thiết lập xong domain và hosting rồi, bạn cần kết nối 2 thành phần này lại với nhau. Việc này để các nội dung và bài viết trên website của bạn được lưu trữ đầy đủ. Từ đó, khi độc giả của bạn truy cập thông qua tên miền, các dữ liệu được lưu trữ trên hosting sẽ được kết nối và hiển thị ra đầy đủ, giúp độc giả bắt đầu đọc những chia sẻ của bạn.

3.3 Bắt đầu cài đặt nền tảng WordPress

Bây giờ, sau khi đã kết nối domain và hosting việc tiếp theo đó là thiết lập một website hoàn chỉnh. Bạn bắt đầu cài đặt trên nền tảng WordPress để quản lý và thiết kế website wordpress theo ý muốn. Cách cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng, truy cập vào nền tảng này sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Sau khi cài đặt xong, trang chủ website của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định của WordPress, như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt của mình.

3.4 Cài đặt template cho website của bạn

Nền tảng WordPress luôn có sẵn giao diện khi bạn thiết kế, bạn có thể tùy ý sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm đó là các giao diện này khá đơn giản và sơ sài. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sử dụng các template hấp dẫn khác trên các trang web: Themeforest, Template Monster, Nicepage.

 

Các mẫu template ở đây vô cùng đa dạng, thu hút bạn có thể lựa chọn mẫu bất kỳ. Việc lựa chọn cần đảm bảo phù hợp với cá tính thương hiệu cá nhân bạn muốn xây dựng để thu hút độc giả. 

3.5 Cài đặt thêm một số chức năng khi thiết kế website 

Nền tảng WordPress chỉ có các chức năng ở mức cơ bản, phục vụ cho công việc viết blog đơn thuần, không cần nhiều tùy biến. Vì vậy, để quản lý website chặt chẽ và đáp ứng những yêu cầu cao hơn. Bạn nên bổ sung thêm một số chức năng cho website như:

  • Google Analytics Dashboard for WP: Plug in này cho phép hiển thị các chỉ số đo lường, thông số báo cáo của Google Analytics trực tiếp trên website.
  • Woocommerce: Nếu blog của bạn có chia sẻ những ebook hữu ích dành cho độc giả có thể tích hợp thêm tính năng này.
  • Yoast SEO: Khi thiết kế website, ưu tiên hàng đầu đó là thiết kế chuẩn SEO kết hợp với các bài viết có điểm SEO cao, hỗ trợ khi độc giả tìm kiếm bạn trên Google. Việc tích hợp thêm tính năng Yoast SEO giúp cải thiện yếu tố SEO, cho phép chấm điểm title, thẻ meta, từ khóa…để bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp và dễ đạt top hơn.
  • All 404 Redirect to Homepage: giúp điều hướng các bài viết hoặc đường link không còn tồn tại đến Trang chủ, tránh bị Google đánh giá thấp website.

3.6 Thiết lập bảo mật cho blog của bạn

Điều này cũng như thiết lập khóa cửa cho ngôi nhà của bạn vậy. Tài sản bên trong ngôi nhà là vô giá và đừng để bất cứ kẻ nào có cơ hội xâm nhập nhà bạn. Một số gợi ý để tạo hệ thống bảo mật khi thiết kế website:

  • Không được đặt tên đăng nhập là “admin”
  • Chắc chắn rằng mật khẩu đủ dài và khó, thông thường sẽ gồm các ký tự: chữ cái in hoa, chữ cái thường, chữ số, kí hiệu, dài từ 8 ký tự trở lên.
  • Không dùng các template và plugin không rõ nguồn gốc
  • Cài đặt các plugin hỗ trợ bảo mật
  • Update website, template, plugin thường xuyên

Xem hướng dẫn chi tiết về thiết kế website trên WordPress tại đây.

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Web Speed Up

Dựa vào những hướng dẫn chi tiết ở trên bạn sẽ bắt đầu có được Việc tự thiết kế website để tạo blog chia sẻ, xây dựng thương hiệu cá nhân không phải việc quá khó. Bạn cần chú ý từng chút, tập trung vào các hướng dẫn. Tuy nhiên, để xây dựng được một website hoàn hảo không phải điều dễ dàng, chưa kể bán sẽ mất không ít thời gian và tâm trí để đầu tư xây dựng phiên bản hoàn chỉnh. 

Nếu bạn không có thời gian để mò mẫm học hỏi và làm, có thể tìm đến sự hỗ trợ của Web Speed Up – Đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng hàng đầu. 

Web Speed Up mang đến dịch vụ thiết kế phù hợp với bạn:

– Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO: giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên google. Cấu trúc website được thiết kế tại WSU được tối ưu SEO đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng. Từng chi tiết nhỏ: Tiêu đề (title), thẻ mô tả (meta), url, alt ảnh và các yếu tố SEO onpage được tích hợp sẵn trong trang quản lý website.

 

– Website được thiết kế chuẩn UX/UI đẹp về hình thức và đảm bảo được trải nghiệm mượt mà cho độc giả của bạn, gia tăng uy tín khi xây dựng thương hiệu cá nhân.

Kho giao diện của WSU có hơn 1000 mẫu giao diện và không ngừng cập nhật giao diện mới, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hoặc đưa ra được ý tưởng và yêu cầu khi thiết kế website riêng phù hợp cho thương hiệu cá nhân.

– Dịch vụ hậu mãi: Nếu bạn đã từng dùng các dịch vụ thiết kế miễn phí, thiết kế giá rẻ hoặc thuê freelancer bên ngoài đôi khi sẽ không có ai hỗ trợ cho những vấn đề về website cho bạn. Web Speed Up luôn chăm chút cẩn thận cho từng sản phẩm của mình, đảm bảo website hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng sau khi bàn giao.

Xây dựng thương cá nhân chắc chắn không thể bỏ qua việc thiết kế website, và kết hợp với team Web Speed Up thì thành trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi vấn đề khó khăn ban đầu của các bạn, luôn có WSU ở đây tư vấn và hỗ trợ. 

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)