“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Top 8 công cụ thiết kế UX/UI tốt nhất năm 2022

Mục lục bài viết

Mục đích của việc thiết kế giao diện người dùng (UI) là để có một giao diện website đẹp mắt, hài hòa nhờ sự kết hợp của các yếu tố như kiểu chữ, phối màu và hình ảnh. Trong thiết kế trải nghiệm người dùng (UX), mục tiêu là dự đoán hành trình của người dùng và chuyển nó thành một website trực quan và hấp dẫn.

Cho dù bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay một doanh nhân khởi nghiệp, ngày nay có rất nhiều công cụ được tạo ra để hỗ trợ bạn thực hiện điều đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các công cụ thiết kế UX/UI tốt nhất để thiết kế website cho khách hàng hoặc cho chính bạn, mà bạn nên giữ trong kho vũ khí của mình.

 

 

8 công cụ thiết kế UX/UI tốt nhất năm 2022

Flowmap

Các công cụ thiết kế UX/UI sau đây bao gồm một loạt các giải pháp sẽ giúp bạn lập hình dung và triển khai các thiết kế, tương tác cho trang web của mình. Hơn nữa, bạn không cần phải là một nhà thiết kế chuhoàn thiện, khởi chạy và lặp lại thành một vòng tuần hoàn cho đến khi website hoàn chỉnh nhất. Để giúp bạn thực hiện ba bước đầu tiên của quy trình, công cụ thiết kế UX/UI FlowMapp giúp tạo ra các nội dung sau:

 • User Personas – Chân dung khách hàng.

 • User Flows – Các điều hướng mà người dùng có thể thực hiện khi tương tác trên website.

 • Customer journey map – Bản đồ hành trình khách hàng.

 • Sitemaps – Bản đồ của website giúp trình thu thập công cụ tìm kiếm hiểu và điều hướng trang web tốt hơn.

Miro

 

Đa phần các UX/UI Designer đều sử dụng công cụ bảng trắng trong quá trình họ suy nghĩ ý tưởng, lên bố cục và thiết kế. Miro chính là một công cụ bảng trắng như vậy, đi kèm với đó là các wireframe và UX được tạo sẵn để giúp ích cho quá trình này.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ thiết kế UX/UI Miro cho UI, bằng cách thêm hình ảnh, tệp và các công cụ của bên thứ ba vào bảng trắng của mình và nhờ các bên liên quan đưa ra phản hồi bằng tính năng bình luận và vote. Công cụ thiết kế UX/UI Miro có sẵn trên trình duyệt, máy tính để bàn (hệ điều hành Mac và Windows), cũng như các thiết bị di động và máy tính bảng (hệ điều hành iOs và Android).

Balsamiq

 

Đến với giai đoạn thiết kế, bạn có thể sẽ tạo ra các wireframe phác thảo đơn giản để truyền đạt ý tưởng của bạn. Balsamiq là một công cụ thiết kế UX/UI cho phép người dùng nhanh chóng tạo các bản phác thảo trang web này.

Ngoài việc đặt bố cục và các thành phần chính cho mỗi trang, người dùng có thể tạo wireframe trên các thiết bị và hệ điều hành cụ thể, sử dụng các thành phần và biểu tượng UI có sẵn như nút, icon,…). Bạn có thể thành thạo công cụ kéo thả giao diện trong vài phút. Truy cập công cụ thiết kế UX/UI Balsamiq thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn (hệ điều hành Mac và Windows).

Figma

 

Figma là một công cụ thiết kế UX/UI khá quen thuộc với các nhà thiết kế website hiện nay. Nó là giải pháp đa năng cho toàn bộ quy trình thiết kế UI/UX. Ba bước đầu tiên có thể được hoàn thành thông qua bảng trắng trực tuyến FigJam. Từ đó, bạn thực sự có thể thiết kế và kiểm tra cả wireframe lo-fi và prototype hi-fi của mình từ ứng dụng Figma chính cũng như giao thiết kế của bạn cho các developer xây dựng.

Các plugin được tạo riêng cho Figma sẽ giúp quá trình thiết kế trang web diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Ví dụ: có các plugin để kiểm tra chính tả, tích hợp ảnh stock và trực quan hóa dữ liệu.

Adobe XD

 

Adobe là một “cường quốc” trong lĩnh vực thiết kế. Trong số tất cả các ứng dụng trong bộ Creative Cloud, Adobe XD là lựa chọn tốt nhất cho công cụ thiết kế UX/UI và có thể được truy cập thông qua máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Bởi vì nó là một phần của hệ sinh thái phần mềm Adobe, người dùng cũng được hưởng lợi từ các tính năng tích hợp mà họ sẽ không tìm thấy ở các công cụ thiết kế UX/UI khác. Ví dụ:

 • Đối tượng mờ

 • Bản vẽ vector

 • Chế độ hòa trộn

 • Hiệu ứng Lottie

 • Phông chữ Adobe

Trình chỉnh sửa thiết kế của nó cho phép người dùng thiết kế wireframe, mockup và prototype trong cùng một công cụ — vì vậy không cần phải chuyển từ công cụ này sang công cụ khác khi bạn bắt đầu với Adobe XD. Tính năng cộng tác của nó cho phép biên tập các nhận xét và đề cập trong ứng dụng.

Hơn nữa, công cụ thiết kế UX/UI Adobe XD đi kèm với một hệ thống thiết kế tích hợp, vì vậy bạn có thể lưu và sử dụng lại các thành phần như màu sắc, kiểu chữ, hình dạng, hình ảnh và hơn thế nữa. Tính năng này giúp thiết kế của bạn nhất quán và hiệu quả hơn.

Sketch

 

Sketch là một công cụ thiết kế UX/UI hiệu quả và chính xác. Trình chỉnh sửa của nó được sắp xếp tốt và bao gồm các tính năng dễ sử dụng như Snapping và Smart Guides, giúp căn chỉnh kích thước, không gian và các phần tử giao diện người dùng. 

Sketch có sẵn dưới dạng ứng dụng Mac, cùng với ứng dụng web và ứng dụng Mirror (di động) để xem trước thiết kế và thử nghiệm nguyên mẫu.

Proto.io

 

Trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan của công cụ thiết kế UX/UI Proto.io cung cấp cho bạn khả năng tạo prototype với các thiết kế đã được tạo trong Figma, Adobe XD và Sketch, hoặc tạo thiết kế từ đầu với sự trợ giúp của kho giao diện người dùng, phông chữ… của Proto.io. Tạo chúng dựa trên ứng dụng web, sau đó sử dụng ứng dụng di động iOS và Android để xem trước và thử nghiệm.

Công cụ thiết kế UX/UI Proto.io có tất cả các chức năng bạn cần để làm cho thiết kế tĩnh trở nên sống động hơn: thiết lập triggers và actions cho các phần tử giao diện người dùng khác nhau, tạo hiệu ứng nâng cao cho bất kỳ trang, lớp hoặc thành phần nào bạn muốn, cộng thêm các chuyển đổi màn hình, Lotties, GIF, video và hơn thế nữa.

Marvel

 

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể thực hiện tất cả công việc thiết kế của mình với công cụ thiết kế UX/UI Marvel, bao gồm wireframe, thiết kế UI, prototype và test. Bạn cũng có thể đồng bộ với một nền tảng thiết kế khác như Sketch. Với công cụ kiểm tra người dùng của Marvel, bạn có thể chạy thử nghiệm người dùng trên các prototype của mình.

Lợi ích khi thiết kế UX/UI tại Web Speed Up

Khi lựa chọn thiết kế website tại Web Speed Up, bạn sẽ những lợi ích và ưu đãi cực kỳ lớn, chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho bạn nhưng dịch vụ tốt nhất. Có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ tên miền và hosting miễn phí 1 năm đầu
 • Tặng gói tối ưu tốc độ Website trị giá 1.990.000
 • Bảo Hành 1 Năm
 • Bàn Giao Full Source Code
 • Hỗ trợ 24/7
 • Tích hợp nhiều chức năng cao cấp

Quy trình thiết kế website hoàn chỉnh

Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng cao nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu và sở thích của bạn.

Chúng tôi có quy trình làm việc 6 bước vô cùng chuyên nghiệp, giải quyết được nhu cầu của bạn mọi lúc mọi nơi:

Bước 1 : Tư vấn tận nơi

Bước 2 : Thiết kế bố cục

Bước 3 : Thiết kế trang mẫu

Bước 4 : Lập trình chức năng

Bước 5 : Vận hành thử nghiệm

Bước 6 : Bàn giao sản phẩm

Tham khảo thêm nhiều thông tin của WSU tại WSU – Web Speed Up

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)