“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí chuyên nghiệp

thiết kế website tin tức

Mục lục bài viết

Nhu cầu cập nhật thông tin của con người ngày càng lớn. Việc chỉ sử dụng những tờ báo giấy, tạp chí đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu và sự thay đổi trong hành vi của người đọc. Thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí online chính là cách giúp các tổ chức, doanh nghiệp tin tức truyền đạt thông tin tới nhiều người và phát triển hơn trong thời đại công nghệ số.

thiết kế website tin tức

Các loại website tin tức, báo điện tử, tạp chí

Các website tin tức được tạo ra và phát triển theo nhiều mục tiêu khác nhau, hướng tới nhiều đối tượng khác nhau và tập trung vào nhiều chủ đề đa dạng. Tuy nhiên, nhìn chung ta có thể phân ra làm 2 loại thiết kế website tin tức:

Thiết kế website tin tức chuyên ngành

Là các trang web tin tức nhưng chỉ tập trung vào một lĩnh vực hoặc chủ đề cụ thể, không cập nhật những thông tin đại trà. Thông tin được đăng trong các trang web này phải nhanh (giải trí, showbiz, …), chính xác (kinh tế, chứng khoán, …)

Ví dụ một số website tin tức chuyên ngành:

 • elle.vn: tạp chí trực tuyến chuyên về ngành thời trang
 • cafebiz.vn: trang web thông tin về kinh doanh, doanh nhân
 • phunungaynay.vn: tạp chí phụ nữ online
 • thethao247.vn: website về bóng đá

Thiết kế website tin tức đa ngành nghề, đa lĩnh vực

Các trang web cập nhật tin tức đa ngành về nhiều lĩnh vực. Yêu cầu về mức độ cập nhật thông tin cao do nội dung website rộng. Bên cạnh đó, thông tin trên những trang web này thường đại trà và không chuyên sâu giống như website chuyên ngành.

Do phải tổng hợp nhiều lĩnh vực nên khi thiết kế website tin tức đa ngành nghề cần sắp xếp các mục và phân bố bố cực tỉ mỉ.

Tại sao nên thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Cập nhật tin tức hàng ngày dường như đã trở thành nhu cầu và là thói quen của nhiều người. Khác với những thời đại trước khi mọi người phải tìm kiếm những thông tin mới qua những tờ báo giấy thì bây giờ chỉ cần thao tác lấy điện thoại và truy cập những trang web tin tức. Thiết kế website tin tức mang tới giải pháp truyền và nhận thông tin nhanh chóng và là kênh tương tác thú vị giữa độc giả và các cơ quan tin tức.

Bắt kịp sự phát triển của công nghệ

Công nghệ số phát triển mang tới cho doanh nghiệp nhiều tiện ích và công cụ để khai thác. Mọi người đều thay đổi theo vào sự phát triển công nghệ, đặc biệt là giới trẻ phần lớn chỉ cập nhật thông thông tin qua các kênh online: website tin tức, mạng xã hội. Vì vậy, các đơn vị báo chí, tin tức vần thiết kế web tin tức để thu hút lượng lớn độc giả này.

Xây dựng thương hiệu

Mọi cá nhân, tổ chức tin tức đều cần làm thương hiệu. Thiết kế website tin tức, báo điện tử, tạp chí là yếu tố không thể thiếu trong thời đại 4.0. Nội dung website chất lượng, tin tức cập nhật nhanh chóng, bài viết dễ hiểu sẽ đem đến sự hài lòng cho độc giả. Từ đó mức độ uy tín website được người đọc đánh giá cao và tiếp tục tìm đến vào những lần sau.

Tăng thu nhập thụ động

Khi website đã đi vào hoạt động và có lượng lớn độc giả, traffic thường xuyên ổn định người quản trị website có thể cho đặt quảng cáo (banner logo, banner quảng cáo dịch vụ, viết bài PR, ..) để tăng thu nhập.

Mang lại lợi ích xã hội

Thiết kế website tin tức và đưa nó vào hoạt động giúp đáp ứng được nhu cầu thông tin của xã hội. Bằng website các doanh nghiệp/ cá nhân đưa tới cho người đọc những thông tin hữu ích mới nhất.

Đối tượng nào cần thiết kế website tin tức?

đối tượng thiết kế website tin tức

Các cơ quan/ tổ chức tin tức, báo chí: có nhu cầu thiết kế website tin tức, thiết kế website báo điện tử để cập nhật những thông tin mới tới độc giả qua internet. Thông thường các đơn vị này sẽ kết hợp song song hình thức này với báo giấy và tạp chí truyền thống.

Các tổ chức/ cá nhân: mong muốn xây dựng một nơi cung cấp thông tin, thu hút đông đảo người đọc và truy cập để hướng tới việc quảng bá thương hiệu và dùng nó để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh.

Các tính năng cơ bản cần có khi thiết kế website tin tức

Trang chủ

Tại trang chủ của các trang web tin tức thường có: Logo, một số banner, hình ảnh hay các tin tức nổi bật, ….

Yêu cầu khi thiết kế trang chủ website tin tức:

 • Tổng thể hài hòa, đơn giản và dễ nhìn.
 • Phối màu hợp lý, phù hợp với logo của website tin tức, báo điện tử.
 • Nội dung hiển thị: banner, hình ảnh và nội dung các tin tức nổi bật nhất.
 • Banner: các banner hình ảnh đẹp được chuyển đổi mượt mà bằng các hiệu ứng Flash hoặc JavaScript.

Giới thiệu

Nội dung hiển thị thường có:

 • Giới thiệu về đơn vị/ tổ chức tin tức hoặc chính website tin tức.
  Tầm nhìn, sứ mệnh.
 • Lịch sử hình thành.
 • Các thông tin khác (tùy vào mục tiêu hoạt động).

Tin tức

Nơi đây là phần nội dung quan trọng nhất của website chứa các bài viết tin tức được phân chia bố rõ ràng. Khi thiết kế website tin tức, người thiết kế cần chú ý một số điểm sau:

 • Phân chia các nhóm tin tức (đời sống, thể thao, kinh tế, …).
 • Hiển thị tin tức theo thời gian: tin mới hơn, tin cũ hơn.
 • Lưu tin, in ấn tin, download tin, chia sẻ tin trên mạng xã hội.
 • Phân loại tin (thẻ tag), hiển thị và gợi ý những bài viết có cùng chủ đề.
 • Hiển thị thời gian đăng, cập nhật.
 • Bài viết được thể hiện dưới nhiều định dạng: văn bản, âm thanh, hình ảnh, ….

tính năng của website tin tức

Dịch vụ

Hiển thị thông tin về dịch vụ mà trang web tin tức, báo điện tử, tạp chí online cung cấp:

 • Đặt banner quảng cáo
 • Đặt bài biết PR
 • Đặt link liên kết
 • Các dịch vụ khác

Bình luận – Tư vấn – Hỏi đáp- FAQ

Mục này cho phép độc giả để lại những nhận xét quan điểm cá nhân về những mẫu tin, bài viết. Tại đây các độc giả có thể trao đổi với nhau và tương tác với cả đơn vị báo chí/ tin tức.

Ghi chú thêm các FAQ (các câu hỏi thường gặp) giúp giải đáp thắc mắc cho độc giả và tiết kiệm thời gian cho quản trị viên.

Liên hệ

Thiết kế website tin tức phải có module liên hệ, chứa tất cả cả các thông tin liên hệ của đơn vị tin tức: email, hotline, trụ sở chính, các chi nhánh, … Thêm vào đó, cần có form mẫu (yêu cầu cung cấp họ tên, email, nội dung) giúp người đọc/ khách hàng dễ dàng gửi yêu cầu và ý kiến tới đơn vị tin tức.

Tích hợp tính năng/ module này, đơn vị tin tức nhận được những thông tin mới, phát hiện những thông tin không phù hợp, không chính xác để nhanh chóng xử lý kịp thời.

Các tiện ích khác

 • Thời tiết.
 • Tỷ giá.
 • Thống kê: số người đang xem, số người truy cập.
 • Liên kết mạng xã hội: facebook, instagram, ….

Những lưu ý để thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Ngoài việc cần có đầy đủ các trang cơ bản, khi thiết kế web tin tức phải lưu ý và đáp ứng một số chi tiết sau:

 • Giao diện: đẹp, tạo được thiện cảm với người nhìn.
 • Bố cục website: thiết kế bố cục đơn giản, sắp xếp các chuyên mục, bài viết theo đúng chủ đề.
 • Công cụ tìm kiếm: thiết kế website tin tức chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm và đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
 • Xây dựng liên kết nội bộ: website tin tức có số lượng bài viết nhiều nên đặt các liên kết nội bộ giúp hỗ trợ ranking bài viết trên kết quả tìm kiếm google.
 • Tối ưu database (cơ sở dữ liệu): bản thân website cũng chính là một hệ thống quản lý thông tin vì vậy tối ưu database giúp hệ thống quy trình quản trị website. Phân quyền cho từng người (viết bài, đăng bài, ….), hạn chế quyền đảm bảo mỗi người thực hiện đúng công việc.
 • Responsive: thiết kế website tin tức tương thích với mọi thiết bị (laptop, điện thoại di động, …), mọi trình duyệt (chrome, cốc cốc, …)
 • Thanh menu linh hoạt: menu của website cần được thiết kế linh hoạt, hỗ trợ tùy chỉnh và điều hướng khách hàng đến những trang tin tức, tùy chỉnh các mục theo nhu cầu tìm kiếm.
 • Danh sách chủ đề được yêu thích: Hiển thị các danh sách đề tài, những tin tức đang được quan tâm nhất. Cho phép lọc/ có sẵn các danh sách này theo tuần, tháng thậm chí là cả năm.
 • Trang viết và đăng bài cho quản trị viên: tích hợp đầy đủ tính năng tạo, chỉnh sửa và đăng bài viết, upload media (hình ảnh, video, …), chèn link, ….

Một số mẫu thiết kế website tin tức

Mẫu thiết kế website tin tức Good

GoodNews là mẫu giao diện website mới được thiết kế cho các trang web tin tức, tạp chí và blog. Mẫu giao diện này cung cấp một thiết kế bố cục linh hoạt và được trau chuốt kỹ lưỡng để hiển thị hiệu quả nội dung bằng hình ảnh kết hợp với tiêu đề bản tin.

mẫu thiết kế website tin tức goodnews

Mẫu thiết kế website tin tức Qoxag

Qxag là một mẫu giao diện website tin tức, tạp chí và blog độc đáo được tạo cho các cơ quan tin tức, tòa soạn, các tạp chí, …..Mẫu website nay có thể đảm nhận để thiết kế website tin tức phù hợp với các trang web chuyên môn Blog cá nhân, website tin tức về du lịch, Ẩm thực, Công nghệ và nhiều hơn thế nữa!

mẫu thiết kế website tin tức qoxag

Mẫu thiết kế website tin tức Pressroom

Pressroom là một mẫu website có cấu hình cao và đáp ứng tốt và phù hợp nhất cho tạp chí, báo, tin tức, blog, trang web review. Mẫu giao diện này được đi kèm với các bố cục trang chủ khác nhau bao gồm thanh trượt rộng, thanh trượt nhỏ và nội dung nổi bật dựa trên các khối hình và định dạng loại bài đăng bao gồm hình ảnh nổi bật nhỏ, thư viện, bài đánh giá.

mẫu thiết kế website tin tức pressroom

Mẫu thiết kế website tin tức NewsEdge

NewsEdge là một mẫu giao diện website tươi mới và hiện đại. NewsEdge phù hợp nhất cho trang web tin tức tổng hợp. News Edge được xây dựng trên khung Bootstrap 4 mới nhất, trên trang chủ được chia thành các phần chứa các khung hình ảnh đưa bạn tới các trang bài đăng khác nhau, các trang chi tiết bài đăng khác nhau.

mẫu thiết kế website tin tức newsedge

Mẫu thiết kế website tin tức Hello World

Hello world là giao diện website được thiết kế mang phong cách cổ điển. Nhìn vào giao diện website khiến người xem liên tưởng tới các tờ báo giấy. Mẫu website này phù hợp cho cả website tin tức tổng hợp và website tin tức chuyên ngành.

mẫu thiết kế website tin tức hello world

Dịch vụ thiết kế website tin tức tại Web Speed Up

Kỹ thuật thiết kế website tin tức ở Web Speed Up

 • UX/UI: Quy trình thiết kế website của Web Speed Up là chuẩn UX/ UI đẹp về hình thức và trải nghiệm mượt mà.
 • Responsive: công nghệ responsive thiết kế website báo điện tử, website tin tức có thể hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình của mọi hệ điều hành phổ biến.
 • HTML5, CSS3: hai ngôn ngữ lập trình rất phổ biến được sử dụng phổ biến để thiết kế website. Ưu điểm của chúng là vô cùng thân thiện với bot google và người dùng giúp cho website hiển thị nhanh và hoạt động hiệu quả.
 • JavaScript: là một trong 3 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, được dùng để tích hợp với HTML giúp cải thiện cách hoạt động của trang web.
 • Python: ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao giải quyết các vấn đề phức tạp bằng cách chia chúng thành các đối tượng nhỏ hơn.
 • PHP: tập hợp các ngôn ngữ JavaScript và Python dùng để lập trình kịch bản đa mục đích. Các lập trình viên ứng dụng PHP hỗ trợ front-end, back-end để thiết kế website theo yêu cầu.
 • CodeIgniter: là một bộ sưu tập mã nguồn mở hỗ trợ phát triển các web web động với PHP. CodeIgniter giúp tối ưu thời gian thiết kế website.
 • Bootstrap: là một thư viện các mã nguồn mở và công cụ, chứa các mẫu thiết kế (typography, buttons, form, …) HTML, CSS và plugin JavaScript.
 • ASP.Net: nền tảng chuyên dùng để thiết kế website chuyên nghiệp của ông lớn Microsoft.
 • JQuery: là thư viện Javascript, giúp tạo ra các chức năng website bằng javascript nhanh chóng dễ dàng. 99% website trên thế giới đều dùng JQuery bởi khả năng xử lý đáng gờm của nó: xử lý Ajax, dữ liệu, hiệu ứng, thuộc tính các đối tượng HTML, sự kiện, form, selector.

Tại sao bạn nên thiết kế website tin tức tại Web Speed Up

Web Speed Up là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website nói chung và thiết kế website nói riêng. Web Speed Up có:

 • Hiểu rõ về ngành: Web Speed Up hiểu rõ về những đặc thù và yêu cầu riêng biệt cần có của một website tin tức thương mại điện tử. Do vậy, các website tin tức được xây dựng bởi Web Speed Up luôn đảm bảo đáp nhu cầu sử dụng của tổ chức tin tức và độc giả.
 • Công nghệ hiện đại: Luôn cập nhật những công nghệ mới nhất để ứng dụng cho sản phẩm website.
 • Đội ngũ thiết kế chuyên biệt: giao diện website sẽ được thiết kế riêng và khác biệt.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng: được trang bị đầy đủ năng lực chuyên môn để tư vấn và hỗ trợ khách hàng mọi lúc.
 • Tôn trọng ý kiến khách hàng: Web Speed Up luôn tiếp thu những ý tưởng và cố gắng hết mình đáp ứng những yêu cầu đặt ra.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: sử dụng dịch vụ thiết kế website tin tức của Web Speed Up, quý khách hàng sẽ được tham gia và theo sát dự án.
 • Đúng thời hạn: cam kết bàn giao website theo đúng thời gian đã thống nhất.
 • Dịch vụ hậu mãi: ngay cả khi đã bàn giao sản phẩm, chúng tôi vẫn sẽ luôn hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình vận hành và quản lý website.

Hỏi/Đáp về việc thiết kế website tin tức tại Web Speed Up

Thiết kế website tin tức mất nhiều thời gian không?

Thông thường thời gian hoàn thiện một website tin tức giáo động từ 7-14 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ đơn giản hay phức tạp mà khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Thiết kế website tin tức có đắt không?

Không có con số cụ thể cho mức chi phí để thiết kế web tin tức do mỗi đơn vị/ tổ chức đều có những yêu cầu riêng về hình thức và những tính năng website. Tuy nhiên, khi thiết kế website tại Web Speed Up bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chúng tôi luôn báo giá chi tiết cho bạn những khoản chi phí trước khi tiến hành thiết kế.

Web Speed Up có bàn giao mã nguồn không?

Khi thiết kế website tin tức tại web Speed Up, khách hàng sẽ được bàn giao lại toàn bộ code website và các tài khoản có liên quan.

Cần cung cấp những gì cho Web Speed Up thiết kế website tin tức?

Các thông tin cơ bản cần cung cấp cho chúng tôi:

 • Logo thương hiệu
 • Lựa chọn tên miền phù hợp
 • Slogan cho website/ thương hiệu
 • Các yêu cầu về thiết kế website

Ngoài ra còn một số thông tin khác, Web Speed Up sẽ yêu cầu bạn bổ sung trong quá trình tư vấn và vận hành dự án.

Mong rằng những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thiết kế website tin tức, thiết kế website báo điện tử.

Bạn là cá nhân/ cơ quan/ tổ chức tin tức, báo chí và đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website tin tức uy tín, đừng ngần ngại gọi cho Web Speed Up. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những website chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)