“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website thương mại điện tử đẹp và chuyên nghiệp

thiết kế website thương mại điện tử

Mục lục bài viết

Hoạt động kinh doanh online đang ngày càng HOT và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Trải qua thời kỳ khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 và nhờ vào sự phát triển của công nghệ số, phần lớn các hoạt động kinh doanh đều chuyển đổi sang mô hình trực tuyến hoặc trực tuyến kết hợp ngoại tuyến. Vì vậy, thiết kế website thương mại điện tử đã trở thành yếu tố cần thiết đối với các cửa hàng và doanh nghiệp kinh doanh.

thiết kế website thương mại điện tử

Tổng quan về website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử là trang web được xây dựng nhằm mục đích kinh doanh buôn bán các sản phẩm và dịch vụ. Có 2 loại hình website thương mại điện tử: website cho doanh nghiệp, cửa hàng và sàn thương mại điện tử.

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp có thể được xem như cửa hàng của doanh nghiệp trên internet, nơi bày bán những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tại đây, doanh nghiệp tùy ý bố trí cách trưng bày sản phẩm, tự quản lý toàn bộ quy trình mua bán.

Không chỉ đóng vai trò như cửa hàng trực tuyến, website còn giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, nâng cao độ uy tín với khách hàng.

Sàn thương mại điện tử

Thiết kế website sàn thương mại điện tử cũng tương tự website thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhưng có quy mô lớn hơn và có sự tham gia của nhiều cửa hàng, doanh nghiệp. Tại đây, các nhà bán (doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân) phải tuân thủ một số quy định chung về quy trình mua bán và trình bày gian hàng.

Lợi ích của sàn thương mại điện tử:

 • Lượng khách hàng lớn: số lượng khách hàng tham quan sàn thương mại lớn và vô cùng phong phú. Nhờ vậy, cửa hàng của bạn của bạn có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là cạnh tranh cao và khó tiếp cận chính xác vào khách hàng mục tiêu.
 • Rất phổ biến: các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee, … đã trở thành điểm đến quen thuộc, là nơi mọi người tìm đến mỗi khi có nhu cầu mua hàng.

Lợi ích khi thiết kế website thương mại cho doanh nghiệp và chủ cửa hàng

Tiết kiệm chi phí, nguồn lực

Thiết kế website tmđt đáp ứng được nhu cầu mua hàng mọi lúc mọi nơi của khách hàng. Bạn không cần phải thuê một mặt bằng thực tế hay thuê rất nhiều nhân viên quản lý cửa hàng, website thương mại điện tử sẽ đóng vai trò người bán hàng luôn túc trực 24/7.

Xây dựng thương hiệu

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp mang đến cho doanh nghiệp cái nhìn tích cực từ khách hàng. Website chỉnh chu giúp thống nhất và phát triển bộ nhận diện thương hiệu, tăng mức độ nhận biết của khách hàng.

Thị trường khách hàng rộng lớn

Người dùng internet ngày càng tăng và trở thành một tập hợp lớn khách hàng tiềm năng. Đây là thị trường đầy màu mở mang tới cơ hội tiếp cận và thuyết phục khách hàng mua hàng.

Tăng hiệu quả bán hàng

Thiết kế website ecommerce giúp hỗ trợ kinh doanh hiệu quả, khiến quy trình mua bán trở nên đơn giản hơn. Kinh doanh online hoạt động mọi lúc mọi nơi, kinh doanh kết hợp với cửa hàng offline giúp thu hút khách hàng tới mua hàng trực tiếp nhiều hơn.

Quy trình thiết kế Website thương mại điện tử

Xác định dạng website muốn thiết kế

Việc đầu tiên phải làm là xác định loại website muốn thiết kế: một sàn thương mại điện tử rộng lớn, hay một website cho cửa hàng của riêng bạn. Cần xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh, loại sản phẩm dịch vụ để đưa ra những tiêu chí và lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp.

Chọn tên miền

Tiếp theo, doanh nghiệp phải chọn cho mình một tên miền (địa chỉ website) độc nhất và phù hợp với doanh nghiệp. Tên miền nên ngắn gọn, rõ ràng, dễ nhớ, tránh chọn tên miền gây hiểu nhầm.

Một số nhà cung cấp tên miền nổi tiếng: WordPress, blogger, … Chúng tôi khuyên bạn nên mua các tên miền có trả phí để đảm bảo chất lượng tránh bị dính quảng cáo không tốt cho website khi đưa vào hoạt động.

Lên ý tưởng, kế hoạch xây dựng website thương mại điện tử

Để đáp ứng được mục tiêu, cần xác định rõ và trả lời các câu hỏi sau trước khi bắt tay vào thiết kế website.

 • Quy mô doanh nghiệp như thế nào? Số lượng sản phẩm cần bán trên website?
 • Website cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ dữ liệu?
 • Với loại sản phẩm của doanh nghiệp, hành trình mua hàng của khách hàng diễn ra như thế nào?
 • Thiết kế website thương mại điện tử cho doanh nghiệp cần phải có những tiện ích nào? Tích hợp những tính năng gì?
 • Muốn sử dụng công cụ nào để quản trị website hiệu quả?

Trên đây là một số câu hỏi cần được giải đáp để đưa ra những tiêu chí cụ thể giúp dễ dàng triển khai thiết kế trang web thương mại điện tử. Để có ý tưởng và phương án tốt nhất, nên có sự tham gia của các bộ phận: kinh doanh, marketing, IT, … để bảo đảm website khi đưa vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả.

Tiến hành thiết kế website thương mại điện tử

Sau khi hoàn thành xong kế hoạch, bắt đầu vào thiết kế website thương mại điện tử, website sàn thương mại điện tử. Doanh nghiệp có thể cho bộ phận IT nội bộ để thiết kế hoặc thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

Đội ngũ IT nội bộ thiết kế website:

Doanh nghiệp có đội ngũ thiết kế riêng, tự thiết kế website thương mại điện tử cho mình, nắm quyền kiểm soát toàn bộ website từ khi bắt đầu đến kết thúc và quá trình vận hành về sau.

Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp.

Không phải công ty nào cũng có một đội ngũ nhân viên IT riêng, có đủ năng lực để chuyên thiết kế website thương mại điện tử. Vì vậy, tìm đến sự trợ giúp chuyên môn từ các đơn vị thiết kế website là lựa chọn đúng đắn.

Một đơn vị uy tín là có chuyên môn cao, luôn đưa ra những đề xuất hợp lý phù hợp với hiện trạng và mục tiêu của doanh nghiệp. Kiểm tra xem website của họ có đẹp không, có xịn không cũng là một cách để xem xét và đánh giá đấy.

công ty thiết kế website thương mại điện tử

Web Speed Up tự tin là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website thương mại điện tử, thiết kế website sàn thương mại điện tử. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn theo nhu cần thiết kế của quý khách.

Sau khi chọn lựa cho mình một đơn vị uy tín, đừng quên giám sát tiến độ công việc và đảm bảo chất lượng thiết kế website thương mại điện tử.

Kiểm thử các tính năng của website

Kiểm tra các tính năng của website trước khi đưa vào sử dụng, đảm bảo đầy đủ và vận hành mượt mà mọi thứ (giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, thông tin liên hệ, ô tìm kiếm, …) và các yêu cầu đặc biệt khác từ khách hàng.

Vận hành website, tối ưu website

Đưa website vào sử dụng và quảng bá website. Hãy tận dụng google và mạng xã hội để thông báo cho mọi người biết tới và truy cập website.

Chú ý phải liên tục chăm sóc và tối ưu website bằng cách thường xuyên cung cấp những thông tin có giá trị, đầu tư về hình ảnh, nghiên cứu để phát triển những tính năng giúp tăng cao mức độ hài lòng khi mua hàng online.

Tính năng cần có của thiết kế website thương mại điện tử

Đa ngôn ngữ: chức năng chuyển đổi ngôn ngữ phục vụ cho đối tượng khách hàng là người nước ngoài.

Responsive: thiết kế website thương mại điện tử cần phải tương thích với nhiều loại thiết bị và trình duyệt. Bởi lẽ, người dùng có thể truy cập web bằng bất cứ thiết bị nào (điện thoại, laptop, …), trình duyệt nào (Chrome, cốc cốc, …)

Tính tùy biến: Giao diện website đẹp, đơn giản và thu hút. Các kiểu bố cục có thể dễ dàng tùy chỉnh. Ví dụ như trang danh sách sản phẩm có thể tùy chỉnh hiển thị theo các dạng khác nhau: lưới, danh sách, …

Tạo mới, chỉnh sửa và cập nhật nội dung: các thao tác thay đổi, điều chỉnh, tạo mới, hình ảnh bài viết, … được thực hiện dễ dàng nhờ những tính toán từ khi thiết kế website thương mại điện tử.

Slideshow, banner: Tạo ra các slide, banner được hiển thị nổi bật trên trang web thương mại điện tử (các chương trình khuyến mãi, sản phẩm bán chạy, ưu đãi đãi cho thành viên, mã giảm giá, …)

tính năng website thương mại điện tử

Chức năng tìm kiếm: Tìm kiếm thông tin sản phẩm, bài viết cần thiết bằng cách nhập từ khóa. Bộ lọc nâng cao giúp đưa ra danh sách sản phẩm được chọn lọc dựa trên những tiêu chí cơ bản phù hợp với từng loại sản phẩm, dịch vụ.

Chức năng đặt hàng: bắt buộc phải có khi thiết kế website thương mại điện tử. Cần hiểu rõ nhu cầu khách hàng, hành vi mua hàng để điều chỉnh cho phù hợp. Đơn giản, dễ hiểu, nhanh chóng là 3 yếu tố cần đáp ứng.

Vận chuyển: cho phép người mua chọn lựa phương thức vận chuyển, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, ngày nhận hàng, phương thức nhận hàng.

Cổng thanh toán online: cho khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán (tiền mặt, momo, paypal, ngân hàng, …)

Chức năng hỗ trợ trực tuyến: form yêu cầu, chatbox, liên hệ, …

Phân quyền quản lý: chức năng phân quyền giúp admin phân công nhiệm vụ và giới hạn quyền hạn của mỗi nhân viên.

Thu thập thông tin khách hàng: thường thiết kế website thương mại điện tử sẽ phải có form yêu cầu thông tin khách hàng: đăng ký, đăng nhập tài khoản, hoặc thông tin cá nhân khi đặt hàng online.

Mua hàng không cần đăng nhập: việc yêu cầu đăng nhập/ đăng ký đôi khi sẽ khiến khách hàng khó chịu, vì vậy nên có tính năng mua hàng dạng khách, chỉ xin thông tin cần thiết khi khách mua hàng.

Bảo mật: đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cho người mua hàng, người bán hàng, và các giao dịch trên sản thương mại điện tử, trang web thương mại điện tử.

3 nền tảng thiết kế website thương mại điện tử tốt nhất

Magento

Magento là nền tảng thiết kế được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn: Nike, Samsung, … Do nhiều ưu điểm nổi bật của nó mà, magento có chi phí sử dụng khá lớn, khiến cho một số doanh nghiệp vừa và nhỏ còn khá e ngại.

Magento logo

Ưu điểm nổi bật

 • Có thể quản lý cả hệ thống nhiều cửa hàng, website con.
 • Đa ngôn ngữ, đa tiền tệ.
 • Đáp ứng được mọi quy mô doanh nghiệp.
 • Các tính năng quản lý sản phẩm (hàng bán, hàng tồn kho, …) chuyên nghiệp.
 • Có thể mở kết nối với bên thứ ba.

Nhược điểm

 • Cần nhiều thời gian làm quen để sử dụng: vì hệ thống được thiết kế có thể đáp ứng cho cả những doanh nghiệp lớn, có nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng nên hệ thống có nhiều tính năng phức tạp hơn các kiểu hệ thống khác.
 • Chi phí sử dụng cao.

Magento phù hợp cho các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ có mục tiêu phát triển thanh công ty lớn. Doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo để lựa chọn thiết kế trang web thương mại điện tử bằng nền tảng này.

Woocommerce

Woocommerce là một plugin có mã nguồn mở của WordPress.

woocommerce logo

Ưu điểm

 • Hệ thống quản lý website để học, dễ sử dụng.
 • Vô cùng phổ biến.
 • Có bản miễn phí, tuy nhiên những tiện ích nâng cao sẽ phải trả phí.
 • Đội ngũ hỗ trợ vô cùng tận tình.
 • Có cả một một cộng đồng nhà phát triển lớn và nhiều plugin bổ sung.

Nhược điểm

 • Một số tính năng nâng cao sẽ phải mất phí.
 • Chi phí để duy trình hoạt động cao.

Shopify

shopify logo

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ tốt cho hoạt động marketing.
 • Khả năng lưu trữ không giới hạn.
 • Hệ thống trả lời tự động email.

Nhược điểm

 • Chi phí cao chưa hỗ trợ nhiều việc thanh toán tại Việt Nam.
 • Khả năng tùy chỉnh một số chức năng còn hạn chế gây khó khăn cho một số doanh nghiệp lớn.

Một số mẫu thiết kế website thương mại điện tử đẹp

Web Speed Up giới thiệu tới bạn một số mẫu thiết kế website thương mại điện tử trong kho giao diện của chúng tôi.

Mẫu giao diện website thương mại điện tử Điện tử Dukamarket

giao diện web điện tử dukamarket

 

Mẫu giao diện website thương mại điện tử thời trang Dukamarket

giao diện web thời trang dukamarket

 

Mẫu giao diện website thương mại điện tử Thực phẩm Big Basket

giao diện web thực phẩm BigBasket 01

Chi phí thiết kế website thương mại điện tử là bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website thương mại điện tử với nhiều gói thiết kế khác nhau. Không hề có con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi “ Chi phí thiết kế website thương mại điện tử là bao nhiêu?” Tùy thuộc vào quy mô dự án, tính năng website và rất nhiều yếu tố khác mới có thể định giá cụ thể.

Đầu tiên khi thiết kế website thương mại điện tử bạn sẽ tốn 3 loại phí:

 • Phí thuê hosting (không gian lưu trữ website): thuê một phần server lưu trữ website và quản trị độc lập với các hosting khác.
 • Phí mua domain (tên miền): cần phải chi trả mỗi năm để duy trì website.
 • Phí thiết kế website (khi thuê dịch vụ).

Chuyên thiết kế website thương mại điện tử

Web Speed Up với đội ngũ kỹ sư trẻ có năng lực chuyên môn cao, luôn cập nhật những công nghệ và xu hướng mới nhất trong thiết kế website thương mại điện tử, sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức để chế tạo vũ khí kinh doanh trong thời đại số.

Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp tại Web Speed Up

 • Hỗ trợ quy trình mua hàng nhanh chóng
 • Ô tìm kiếm thông tin, bộ lọc sản phẩm, phân nhóm sản phẩm, giỏ hàng tiện lợi.
 • Cổng thanh toán: đầy đủ các phương thức thanh toán (momo, epay, paypal, …)
 • Lựa chọn và tùy chỉnh hình thức vận chuyển: đơn vị vận chuyển (Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm, …), hình thức nhận hàng, ngày có thể nhận hàng, …
 • Chuẩn SEO: thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO, hỗ trợ trang sản phẩm của bạn dễ dàng lên TOP google.
 • Chuẩn Responsive: website hiển thị tốt trên mọi thiết bị và trình duyệt.
 • Kho giao diện đặc sắc: có rất nhiều mẫu website thương mại điện tử trong kho giao diện của Web Speed Up, đảm bảo đạt tiêu chuẩn từ hình thức tới nội dung, chức năng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mọi lúc, mọi nơi.

Website thương mại điện tử là kênh bán hàng hiệu quả trong thời đại công nghệ số. Web Speed Up tự tin là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website thương mại điện tử, đảm bảo tạo ra cho bạn một website đẹp về hình thức, chuẩn về nội dung, đầy đủ tính năng.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)