“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website quán cà phê đẹp, độc đáo và chuyên nghiệp

thiết kế website quán cà phê

Mục lục bài viết

Quán cà phê dường như đã trở thành góc thư giãn, làm việc và học tập của giới trẻ hiện nay. Họ biết và tìm đến quán chủ yếu qua các công cụ tìm kiếm, các thông tin trên internet. Chính vì vậy, thiết kế website quán cà phê được xem là điều kiện cần thiết để khách hàng biết tới quán cà phê của mình.

thiết kế website quán cà phê

Tại sao nên thiết kế website quán cà phê

Quảng bá thương hiệu

Website luôn được đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu của quán. Mỗi nhận xét từ khách về trải nghiệm website cũng chính là cảm nhận của họ về quán cà phê của bạn. Vì vậy, một quán cà phê có website đẹp, hình ảnh được trau chuốt, cung cấp được thông tin bổ ích sẽ được đánh giá cao.

Tiếp cận nhiều khách hàng

Tra cứu thông tin trên internet đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng. Các doanh nghiệp bắt buộc phải có một ngôi nhà online để tiếp cận gần hơn với khách hàng. Tối ưu SEO giúp khách hàng luôn thấy những bài viết trên trang web của bạn, từ đó họ biết, tìm hiểu và đến đến trải nghiệm thực tế.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Website không phải hình thức duy nhất được sử dụng trong marketing online, nhưng nó chính là gốc rễ là đích đến cuối cùng ta muốn người lướt web tìm đến. Bất kể, quán có làm truyền thông trên kênh facebook hay các mạng xã hội khác thì việc thiết kế website quán cà phê góp phần thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong kinh doanh.

Module thường có của một website quán cà phê

Trang chủ

Thường trang chủ sẽ là trang đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào website. Đây cũng chính là trang sẽ được trỏ về khi khách hàng click vào logo trên website. Tại trang này, các thông tin thường là giới thiệu tổng quan về quán cà phê và một số chương trình nổi bật tại quán: khuyến mãi, đồ uống bán chạy nhất, hoặc có đêm diễn ca nhạc tại quán, ….

Giới thiệu

Nội dung trang này thường sẽ giới thiệu chi tiết về quán cà phê bao gồm các thông tin như lịch sử hình thành, câu chuyện thương hiệu, phương hướng phát triển, phương châm hoạt động, …. Các thông tin này giúp những khách hàng lần đầu ghé thăm website của quán có thể tìm hiểu rõ hơn về quán. Hãy chú ý rằng lượng thông tin trên trang này không cần quá dài, cần ngắn gọn, súc tích.

Thay vì đưa ra một lượng lớn thông tin hiển thị hết trên một trang, bạn có thể kết hợp thêm các nút “xem chi tiết” hoặc “Tìm hiểu thêm” khi thiết kế website quán cà phê. Làm vậy, sẽ tiện lợi hơn, khách hàng không cần đọc quá nhiều thông tin không cần thiết và dễ dàng đọc nhiều hơn khi có nhu cầu hiểu sâu thêm.

Menu

Tham khảo menu của quán cũng là một trong các mục tiêu chính của khách hàng khi truy cập website. Trước khi quyết định tới quán họ thường có xu hướng tìm hiểu xem quán có những món nước nào, món nào là bán chạy nhất, món nào là đặc biệt nhất, …

trang menu thiết kế website quán cà phê

Các chức năng thường có trong trang này khi thiết kế website quán cà phê:

 • Quản lý danh mục đồ uống: cho phép tạo, xóa, chỉnh sửa danh mục. Cho phép tạo danh mục theo nhiều cấp, mỗi danh mục thường có: tên danh mục, ảnh đại diện, các danh mục phụ, …
 • Quản lý danh sách các loại đồ uống trong danh mục: cho phép thêm mới, sửa, xóa sản phẩm có trong mỗi thư mục. Thông tin thường có: tên đồ uống, hình ảnh, mô tả và một số thông tin khác.
 • Quản lý nhóm đồ ăn, đồ uống: các nhóm này thường xuyên thay đổi theo thời gian được tạo theo các chương trình của quán: nhóm sản phẩm khuyến mãi, nhóm sản phẩm mới, nhóm sản phẩm bán chạy, …Tương tự 2 tính năng trên, hệ thống cho phép tạo mới, sửa, xóa nhóm. Bạn cũng có thể thêm vào các món đồ uống vào các nhóm để thúc đầy kinh doanh.
 • Quản lý đặt hàng: ngày nay, quán cà phê không còn gò bó trong kinh doanh offline mà còn kết hợp với hình thức online. Hình thức đặt món, giao hàng tận nhà đã trở nên quen thuộc. Chức năng quản lý đặt hàng không những giúp nhân viên quán dễ dàng quản lý các đơn hàng, có thể dễ dàng thấy được các tình trạng xử lý đơn hàng.

Quản lý bình luận

Tích hợp chức năng bình luận trong thiết kế website quán cà phê tạo không gian tương tác cho quán với khách hàng. Để đảm bảo các bình luận công khai phù hợp, lịch sự và không gây ảnh hưởng xấu tới quán, hệ thống sẽ cho phép duyệt hoặc không duyệt, xóa hoặc ẩn bình luận trên trang.

Chức năng tìm kiếm quản trị

Ô tìm kiếm, thư mục rõ ràng giúp người quản trị website dễ dàng tìm kiếm và xử lý các vấn đề cần thiết.

Hệ thống cửa hàng

Một số thương hiệu cà phê không chỉ có một quán mà có hai hoặc rất nhiều chi nhánh khác. Vì vậy, thiết kế website quán cà phê có hẳn một trang cung cấp đầy đủ địa chỉ, phương thức liên lạc với các chi nhánh trong chuỗi cà phê là cần thiết giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa được chi nhánh phù hợp với mình (gần nhất, tiện nhất, không gian thích nhất, …)

Sự kiện/ tin tức

Chắc hẳn bạn đã không còn lạ gì với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi thú vị đến từ thương hiệu đồ uống. Những chương trình hấp dẫn này sẽ được cập nhật chi tiết nhất thông qua trang sự kiện/ tin tức này.

Đặc biệt đối với một số quán chuyên về cà phê, nghệ thuật pha cà phê thì đây là không gian lý tưởng giúp quán chia sẻ những bí kíp và niềm yêu thích cà phê với mọi người. Đồng thời qua đây, mọi người hiểu rõ hơn về quán, về sự tâm huyết được dành trọn trong mỗi ly cà phê tại quán.

Liên hệ

Một trang cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ của quán giúp khách hàng dễ tìm thấy và liên hệ nhanh nhât tới quán.

Một số tính năng cần có khi thiết kế website quán cà phê

Chức năng tìm kiếm nhanh

Thanh tìm kiếm là chức năng cần phải có trong bất cứ website nào, luôn xuất hiện ở bất cứ trang nào. Với chức năng này khách hàng nhanh chóng tìm thấy những thông tin, sản phẩm họ cần.

Hỗ trợ khách hàng

Các chatbox hay form ý kiến khách hàng giúp hỗ trợ khách hàng trực tuyến, nâng cao mức độ phục vụ của quán. Các boxchat được thiết lập sẵn gợi ý câu hỏi thường gặp và trả lời tự động. Qua đó, thông tin và yêu cầu của khách hàng được lưu lại và giải quyết nhanh chóng, tăng trải nghiệm của khách hàng.

Quản lý sản phẩm

Phía sau một website cần phải có tính năng quản lý sản phẩm và đơn hàng giúp kiểm soát lượng nguyên liệu xuất kho để sử dụng và các sản phẩm đã bán ra. Nhờ tính năng này, chủ quán có thể quản lý dễ dàng mà không cần lúc nào cũng phải đứng giám sát, đánh giá được hiệu quả về chi phí, đưa ra những chiến lược hợp lý, …

quản lý sản phẩm website quán cà phê

Quản lý đơn hàng (đặt hàng và thanh toán)

Chức năng đặt hàng và thanh toán có thể được tích hợp thêm cho các quán kết hợp cả hình thức kinh doanh online. Với hình thức này, tính năng đặt hàng và thanh toán được tích hợp khi thiết kế website quán cà phê. Hoặc website có thể với các bên thứ ba: GoFood, GrabFood, Beamin, Loship, …

Quản lý bài viết và tối ưu SEO

Các bài viết nội dung trên website là vũ khí giúp thu hút khách hàng. Tuy nhiên để làm được điều đó thì những bài viết này phải tiếp cận được với họ và những bài viết chuẩn SEO sẽ giúp bạn làm điều này. Khi thiết kế website quán cà phê ngoài việc chuẩn SEO thì cần có một thư mục quản lý các bài viết giúp tối ưu SEO cho trang web.

Một số mẫu thiết kế website quán cà phê đẹp

Mẫu thiết kế website quán cà phê Bouffe

Boufee là mẫu giao diện được thiết kế theo phong cách truyền thông với một banner lớn ngay trên đầu trang chủ. Tuy nhiên banner này đặc biệt ở chỗ chính là một tấm ảnh được đặt tràn lên trên cả menu. Dòng tiêu đề, nội dung thanh menu vẫn được thể hiện rõ ràng ở lớp trên. Sự tinh tế này dẫn người nhìn vào một không gian cà phê tuyệt vời.

mẫu thiết kế website quán cà phê bouffe

Mẫu thiết kế website quán cà phê Kold Brew

KoldBrew là mẫu website tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo để xây dựng một trang web thu hút cho cửa hàng cà phê, quán cà phê của bạn.

Với bộ sưu tập các tính năng mạnh mẽ và các mẫu danh mục hấp dẫn, bạn có thể tạo một danh mục món cà phê phong cách, trình bày công việc kinh doanh của mình, hiển thị menu đồ uống và bao gồm mọi thứ khác mà cửa hàng cà phê của bạn cung cấp.

mẫu thiết kế quán cà phê kold brew

Mẫu thiết kế website quán cà phê CoffeeXP

Mẫu thiết kế website quán cafe CoffeeXP trở nên sang trọng nhờ tông màu đen. Trang chủ được thiết kế với banner có hiệu ứng động tạo hứng thú cho người xem. Mẫu giao diện này rất phù hợp cho các tiệm cà phê có kết hợp đồ uống với các món bánh thơm ngon.

mẫu thiết kế website quán cà phê coffeexp

Mẫu thiết kế website quán cà phê Coffeza

Mẫu website Coffeza được thiết kế vô cùng tinh tế trên nền trắng làm nổi bật lên sản phẩm cà phê. Mẫu web này rất phù hợp với các quán chuyên về cà phê, kinh doanh không đơn thuần chỉ là thức uống cà phê mà chính là nghệ thuật cà phê, kết hợp kinh doanh hạt cà phê, thiết bị pha cà phê, ….

mẫu thiết kế website quán cà phê coffeza

Mẫu thiết kế website quán cà phê Amaya

Amaya là một mẫu website được thiết kế hiện đại và tươi mới dành cho các quán cà phê quán trà, tiệm bánh và thậm chí có thể là nhà hàng. Mẫu giao diện này được thiết kế sang trọng bằng cách kết hợp các khối hình vuông, sắp xếp, phối hình ảnh và văn bản tạo nên một tổng thể đồng điệu mà lạ mắt.

Mẫu thiết kế website quán cà phên amaya

Lưu ý khi thiết kế website quán cà phê

Thiết kế website quán cà phê chuẩn SEO

Để website đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của google thì website phải được thiết kế chuẩn SEO. Các dòng code được viết theo đúng chuẩn và phù hợp với thuật toán của các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google). Từng yếu tố chi tiết như URL, title, heading, … được tối ưu chuẩn SEO, hỗ trợ tối đa cho việc làm SEO của đội ngũ marketing về sau.

Website thể hiện màu sắc riêng của thương hiệu

Một điều quan trọng cần chú ý khi thiết kế website quán cà phê chính là đồng bộ bộ nhận diện thương hiệu và thể hiện đúng bản sắc thương hiệu. Sẽ thật tuyệt nếu website của bạn rất độc đáo và thu hút. Tuy nhiên hãy nhớ rằng website nên “khác biệt” chứ không “dị biệt “. Cho dù bạn muốn thiết kế website cafe nổi bật tới đâu nhưng vẫn phải tuân thủ những quy tắc chung trong thiết kế và ngành cà phê.

Website chuẩn UX/ UI

Một website được thiết kế chuẩn UX/ UI sẽ đảm bảo được hiệu quả về mặt thị giác lẫn thao tác. Thiết kế một website đẹp và thao tác dễ dàng đem tới trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website quán cà phê uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nền tảng tặng website miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng các bản website miễn phí này, website có thể không có đầy đủ chức năng, khó điều chỉnh và đôi khi còn hay xuất hiệu quảng cáo của nhà cung cấp. Những điều này đều không tốt khi đưa website vào hoạt động. Thêm vào đó, yêu cầu người dùng ngày càng cao mà các mẫu website này khó lòng có thể đáp ứng được.

Vì những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên tự thiết kế website quán cà phê cho mình. Sẽ thật tốt nếu bạn đã có sẵn một đội ngũ nhân sự để xây dựng một website. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn nên tham khảo và chọn lựa một đơn vị thiết kế có chuyên môn, hiểu biết UX/ UI để xây dựng một website cafe tốt nhất. Hãy tham khảo website, portfolio và các dự án trước của họ để đánh giá năng lực của đơn vị.

Dịch vụ thiết kế website quán cà phê của Web Speed Up

Web Speed Up một trong các đơn vị thiết kế website uy tín trên đa lĩnh vực ngành nghề. Với xu hướng ngày càng phát triển của ngành đồ uống, đặc biệt là hình thức quán cà phê. Chúng tôi triển khai và phát triển chi tiết hơn cho dịch vụ thiết kế website quán cà phê.

dịch vụ thiết kế website quán cà phê

Sản phẩm website quán cà phê của Web Speed Up có gì?

 • Thiết kế phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn.
 • Giao diện thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người dùng.
 • Linh hoạt, có đủ tính năng cơ bản và nhiều tính năng nâng cao.
 • Thiết kế website quán cafe chuẩn SEO.
 • Thiết kế website quán cà phê Responsive, hiển thị tốt trên mọi thiết bị.
 • Vận hành ổn định, thao tác mượt mà, kết nối nhanh chóng.
 • Tối ưu trải nghiệm người dùng, website chuẩn UX/UI.
 • Bảo mật thông tin.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thiết kế website quán cà phê của Web Speed Up?

 • Web Speed Up là công ty chuyên thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu, đã nhận và bàn giao rất nhiều dự án từ các tập đoàn, công ty lớn nhỏ.
 • Các sản phẩm website quán cà phê đều do Web Speed Up tự tay thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chức năng, hoạt động ổn định.
 • Đội ngũ của chúng tôi hiểu rõ sự quan trọng và được trang bị kiến thức về SEO đảm bảo từng chi tiết trong thiết kế website quán cà phê hỗ trợ tốt cho công tác làm SEO.
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế, lập trình có năng lực chuyên môn tốt,luôn không ngừng trau dồi và phát triển mỗi ngày, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng các vấn đề kỹ thuật.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình tiếp nhận và giải đáp khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đối tác thiết kế nào cho phù hợp thì hãy tham khảo qua Web Speed Up nhé.

Còn chần chừ gì mà không thiết kế website quán cà phê đầy hương vị cho quán của mình! Bắt đầu xây dựng quán cà phê online của mình và thu hút những người yêu cà phê, yêu không gian cà phê một cách đơn giản nhất thôi nào.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)