“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp

thiết kế website nhà hàng hấp dẫn

Mục lục bài viết

Thiết kế website nhà hàng là một trong những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong quá trình marketing của doanh nghiệp, giúp nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt của khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế website cho quán ăn, nhà hàng. Giúp bạn bạn dễ dàng lựa chọn và tiến hành thiết kế website cho nhà hàng của mình.

Tầm quan trọng của thiết kế website nhà hàng?

Thuận tiện cho việc đặt bàn

tầm quan trọng của việc thiết kế website nhà hàng

Đặt bàn thông qua website không còn quá xa lạ với nhiều người trong thời đại hiện nay. Với cách thức đặt bàn truyền thống khác, chúng ta thường phải gọi điện thoại, đặt bàn trực tiếp tại quầy, nhắn tin đặt bàn thông qua website…

Tất cả hình thức đặt bàn nói trên đều cần nhiều thời gian và nguồn nhân lực, nhà hàng cần phải bố trí nhân sự để tiếp nhận yêu cầu đặt bàn. Tuy nhiên, chỉ với một thiết kế website nhà hàng, khách hàng có thể dễ dàng đặt bàn thông qua vài thao tác đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều.

Thời gian và số lượng bàn còn trống sẽ được hiển thị trực quan và đầy đủ, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khung giờ và vị trí bàn phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, thông qua website bạn có thể thu thập các chỉ số về hành vi và thói quen đặt hàng của khách, từ đó đưa ra các thay đổi, cải thiện chất lượng phục vụ. Đây là ưu điểm rất lớn của hình thức đặt bàn qua website so với các hình thức khác.

Hình ảnh nhà hàng chuyên nghiệp hơn

Một website nhà hàng không đơn thuần chỉ dùng để đặt bàn, đây còn là sự hiện diện mạnh mẽ của nhà hàng trên không gian trực tuyến, được ví như một cá nhân trên nền tảng mạng xã hội.

Trên website, bạn có thể cập nhật các thông báo, tin tức cần truyền tải một cách nhanh chóng. Các chương trình hay ưu đãi mới cũng được truyền đạt qua website, điều này giúp cho hình ảnh của nhà hàng chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Các món ăn bắt mắt, hình ảnh phục vụ tận tình hay không gian ăn uống… là những thứ sẽ giúp khách hàng chú ý và và có cái nhìn khách quan nhất về nhà hàng. Và website sẽ là một nơi không thể hoàn hảo hơn để để hiển thị các thông tin này, thông thường khách hàng có thói quen truy cập vào website để tham khảo và đánh giá nhà hàng trước khi quyết định ăn hơn so với các nền tảng khác.

Như vậy, thiết kế website cho nhà hàng đã góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu, giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Một chiến dịch quảng cáo trả phí trên các nền tảng Facebook và Google sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí khổng lồ, tuy nhiên hiệu quả lại không được đảm bảo. Số lượng khách hàng tiếp cận có thể cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi không cao vì người dùng có xu hướng dè chừng các thông tin quảng cáo chưa kiểm chứng.

Chính vì vậy, thiết kế website nhà hàng sẽ giúp tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên thông qua các lượt tìm kiếm có nhu cầu thực, giúp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, với một chi phí vô cùng thấp.

Các tính năng cần có của một thiết kế website nhà hàng

Giới thiệu

trang giới thiệu thông tin của website nhà hàng

Đây là trang giới thiệu về các hoạt động và thông tin của nhà hàng, truyền tải các giá trị và thông điệp thương hiệu, có thể kể đến như:

 • Sứ mệnh thành lập và năm thành lập
 • Địa chỉ và thông tin liên hệ
 • Tầm nhìn, mục tiêu hoạt động
 • Phương châm hoạt động của nhà hàng

Đối với những người vừa lần đầu gọi món ăn, trang giới thiệu sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về văn hóa và truyền thống ẩm thực của nhà hàng, đưa ra lựa chọn phù hợp cho các món ăn.

Liên hệ đặt bàn, đặt món ăn trực tuyến

Với bất kỳ nhà hàng hay quán ăn nào, trải nghiệm đặt bàn và gọi món là vô cùng quan trọng, mọi khách hàng luôn mong muốn có một quá trình đặt bàn suôn sẻ và dễ dàng. Một thiết kế website nhà hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó, mang lại những giá trị tuyệt vời trong trải nghiệm của mỗi khách hàng ghé thăm nhà hàng của bạn.

Trong tính năng đặt bàn trực tuyến còn tích hợp phần chat (trò chuyện) trực tiếp với nhà hàng, chức năng này cho phép khách hàng và nhà hàng có thể liên hệ trực tiếp thông qua website để trao đổi thông tin, tại đây khách hàng có thể trao đổi các nhu cầu đặt bàn , thông tin và số yêu cầu mong muốn để nhà hàng có thể kiểm tra và phản hồi.

Chức năng “đặt bàn trực tuyến” là vô cùng quan trọng đối với một website nhà hàng, quán ăn vì điều này ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình trải nghiệm dịch vụ. Khi thiết kế website nhà hàng, bạn nên tập trung xây dựng chức năng đặt bàn trực tuyến một cách thân thiện và tối ưu nhất nhé.

Thực đơn

Đây là tính năng vô cùng quan trọng của một thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp. Mỗi nhà hàng đều có một văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng biệt, với những vị khách lần đầu đến ăn hoặc chưa từng biết đến nhà hàng trước đây, thì việc hiểu rõ được văn hóa này và lựa chọn nhà hàng làm điểm đến là vô cùng khó khăn.

Việc tích hợp tính năng “Thực đơn” vào website sẽ giúp khách hàng trải nghiệm các món ăn bằng thị giác trước khi thật sự nếm được hương vị. Bạn cũng có thể thoải mái đăng tải các hình ảnh món ăn hấp dẫn, sống động và lôi cuốn, mỗi khách hàng ghé thăm website của bạn sẽ dễ bị thu hút bởi các món ăn.

Ngoài ra, với mỗi thời gian trong năm sẽ có một một vài món ăn đặc trưng khác nhau, nếu nhà hàng của bạn thường xuyên thay đổi thực đơn và cho ra đời nhiều combo ưu đãi hấp dẫn. Thì bạn không thể bỏ qua tính năng “Thực đơn” này.

thực đơn của thiết kế website nhà hàng

Khi nhà hàng có bất kỳ thay đổi nào trong thực đơn, bạn có thể ngay lập tức cập nhật trên website, khách hàng sẽ được truyền tải thông tin nhanh chóng và chính xác nhất, đối với các chương trình ưu đãi cũng diễn ra tương tự. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian ra thông báo, quảng bá các chiến dịch.

Hiển thị tốt trên nhiều thiết bị

Hiện nay khách hàng truy cập website đến từ nhiều nguồn khác nhau, từ đa dạng nền tảng và thiết bị không cố định ở bất kỳ thiết bị nào, chính vì vậy bạn không thể biết được khách hàng đang truy cập từ thiết bị gì, nền tảng gì để có thể thiết kế các giao diện phù hợp.

Vì vậy mà thiết kế website nhà hàng của bạn cần đảm bảo tuyệt đối các yếu đó responsive ( tương thích hiển thị trên nhiều thiết bị ), cho phép tối ưu giao diện trên bất kỳ thiết bị truy cập nào, có thể hiểu đơn giản là dù khách hàng có truy cập trên điện thoại di động hay máy tính bảng, laptop thì các thông tin hiển thị, bố cục trang web đều được hiển thị đầy đủ và tương đối như nhau.

Việc này đảm bảo tính năng responsive rất quan trọng, bất kỳ lỗi hiển thị nào trong quá trình truy cập cũng có thể gây ra khó chịu và trải nghiệm không tốt đến người dùng.

Bộ lọc món ăn nâng cao

Chức năng bộ lọc món ăn nâng cao cho phép khách hàng có thể giới hạn yêu cầu tìm kiếm để đề xuất các kết quả phù hợp nhất. Ví dụ như một khách hàng rất thích ăn lẩu, nhưng không biết được nhà hàng của bạn có bao nhiêu món lẩu, họ cũng không thể lướt thực đơn hơn 50 món để tìm kiếm món lẩu yêu thích. Lúc này chức năng lọc món ăn nâng cao sẽ phát huy tác dụng của nó.

Tại sao nên thiết kế website nhà hàng tại Web Speed Up?

Kho giao diện mẫu đa dạng

Để thiết kế ra được một website nhà hàng ưng ý cần rất nhiều thời gian và công sức, bạn cũng cần phải tham khảo nhiều mẫu giao diện website nhà hàng khác nhau để tìm ra được thiết kế phù hợp và tối ưu nhất với nhu cầu.

kho giao diện web speed up

Hiểu được khó khăn này, Web Speed Up đã tạo ra Kho giao diện với hàng ngàn mẫu giao diện website với nhiều phong cách, phối màu trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hỗ trợ cho quá trình lựa chọn thiết kế website nhà hàng phù hợp nhất.

Giúp bạn rút ngắn được thời gian tìm kiếm, tối ưu và tìm ra các thiết kế website phù hợp nhanh chóng.

Tối ưu chuẩn SEO

Với bất kỳ thiết kế website nhà hàng nào được thiết kế bởi Web Speed Up cũng đều được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng vô cùng khắt khe. Mỗi dòng code hoặc hình ảnh được đăng tải lên website đều được cân nhắc và đánh giá sao cho thân thiện và chuẩn SEO nhất.

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng, giúp cho quá trình SEO của bạn đạt được hiệu quả cao hơn, dễ lên TOP và được Google đánh giá cao hơn.

Để có thể tối ưu một website cần rất nhiều yếu tố, cơ bản và dễ hiểu nhất là:

 • Tối ưu thẻ tiêu đề và phần mô tả
 • URL thân thiện Google
 • Chứng chỉ bảo mật đạt chuẩn SSL
 • Tối ưu các nội dung hiển thị trên website
 • Tối ưu các thẻ heading trong bài viết
 • Tối ưu ALT ảnh

Ngoài ra, Web Speed Up còn đảm bảo các yếu tố bên ngoài khác để đảm bảo đạt chuẩn SEO cho khách hàng

 • Web Speed Up sẽ giúp bạn tối ưu các tiêu đề và nội dung sao cho đạt chuẩn SEO ( tiêu đề không quá 65 kí tự, mô tả không quá 155 kí tự ) giúp cho nội dung của bạn được đánh giá cao bởi Google.
 • Các URL cũng được Web Speed Up tối ưu sẵn sàng, với mỗi bài viết hay sản phẩm được đăng tải đều có thể tùy chỉnh được URL một cách thủ công và dễ dàng, phù hợp với chiến lược SEO của bạn.
 • Web Speed Up còn giúp bạn tối ưu các thẻ ALT hình ảnh sao cho hiệu quả

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Mỗi giây chờ đợi để tải một trang website có cảm giác kéo dài như hàng thế kỉ, chính vì vậy mà không có nhiều khách hàng có đủ kiên nhẫn chờ đợi, họ thường sẽ rời đi ngay khi cảm nhận được tốc độ tải trang web đang chậm đi.

Tốc độ tải trang là một yếu tố được quan tâm hàng đầu trong suốt quá trình thiết kế website nhà hàng tại Web Speed Up. Mỗi hình ảnh hay nội dung được thêm vào trang website đều đã được tối ưu dung lượng để có thể hiển thị nhanh chóng và chính xác nhất, giúp cải thiện tốc độ tải trang đáng kể.

Hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình sử dụng

Chính sách hỗ trợ của Web Speed Up là một điểm đáng tự hào của chúng tôi, thiết kế một website tối ưu và bàn giao chưa phải là bước cuối cùng trong dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi còn được thể hiện thông qua quá trình “hậu bàn giao”, với những dịch vụ trôi nổi và không đảm bảo uy tín, khi bàn giao sản phẩm đồng nghĩa với kết thúc và bạn không còn chút quyền lợi nào nữa.

Web Speed Up là một câu chuyện khác, chúng tôi chăm sóc khách hàng ngay cả khi đã bàn giao, trong quá trình sử dụng bạn có gặp bất kỳ khó khăn hay sự cố nào cũng đều được đội ngũ kỹ thuật của Web Speed Up hỗ trợ tận tình.

Đây là điểm khác biệt giữa chúng tôi so với các nơi khác trên thị trường.

Các mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng do Web Speed Up cung cấp

Dưới đây là một vài mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng do Web Speed Up cung cấp, mời bạn tham khảo qua:

Bạn cũng có thể xem nhiều hơn tại KHO GIAO DIỆN dưới đây.

Mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng Foodo

mẫu giao diện website nhà hàng foodo

Mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng Picante

mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng picante

Mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng Puby Beer

mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng puby beer

Mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng Savory

mẫu giao diện thiết kế website nhà hàng savory

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)