“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website đọc truyện tranh, truyện chữ chuyên nghiệp

thiết kế website đọc truyện

Mục lục bài viết

Đọc truyện online đã và đang trở thành xu hướng và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để giải trí và tỏa căng thẳng. Vì vậy, nhiều website đọc truyện được tạo ra để để phục vụ nhu cầu của độc giả. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tự thiết kế ra một website đọc truyện đạt chuẩn và đáp ứng các yêu cầu của người đọc. Nắm bắt được điều này, Web Speed Up mang tới bạn dịch vụ thiết kế website đọc truyện chuyên nghiệp và theo yêu cầu.

thiết kế website đọc truyện

Website đọc truyện là gì?

Website đọc truyện là loại website được thiết kế nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu đọc truyện tranh/ truyện chữ của người dùng. Tại đây, website như một thư viện chứa rất nhiều tác phẩm, truyện tranh, truyện chữ, tiểu thuyết được xuất bản ở dạng ebook hoặc file scan.

Người dùng có thể lựa chọn tác phẩm yêu thích và đọc mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại, các thiết bị điện tử mà không cần phải mua sách và lật từng trang để đọc. Bên cạnh đó, đọc truyện trên website đơn giản, nhanh chóng mà còn tiết kiệm hơn so với việc mua truyện giấy để đọc. Vì vậy, giới trẻ hiện nay ngày càng hay đọc truyện online qua các ứng dụng đọc truyện và các website.

Thiết kế website đọc truyện giúp người quản lý/ chủ website có thể cung cấp truyện tới cho độc giả một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chủ website cần phải có nguồn truyện và kiến thức để phân loại sắp xếp phù hợp và thiết kế website đọc truyện ổn định, tiện lợi cho người truy cập website.

Các loại thiết kế website đọc truyện hiện nay

Không hề có cách phân chia cụ thể nào để phân loại website đọc truyện. Tùy thuộc vào mục đích của người khởi tạo website mà thiết kế website đọc truyện được khởi tạo và thay đổi theo nhiều kiểu. Một số kiểu website đọc truyện hiện nay:

 • Thiết kế website đọc truyện tranh online.
 • Thiết kế website đọc truyện chữ.
 • Thiết kế website đọc tiểu thuyết.
 • Thiết kế website đọc truyện ngôn tình.

các loại website đọc truyện

Mỗi kiểu website được có thể được phân chia theo kiểu truyện, chủ đề của truyện phục vụ cho từng nhóm đối tượng riêng biệt và yêu cầu riêng biệt trong thiết kế.

Lợi ích khi thiết kế website đọc truyện

Bắt kịp sự phát triển của xã hội

Văn hóa đọc đã có sự thay đổi lớn do sự phát triển của công nghệ số. Nhiều người thích đọc truyện online trên internet hơn là đọc truyện kiểu truyền thống. Vì vậy thiết kế website đọc truyện là yêu cầu tất yếu để hội nhập bắt nhịp với những bước tiến của xã hội.

Là kênh kiếm tiền hiệu quả

Thiết kế website đọc truyện không những phục vụ sở thích mà còn giúp kinh doanh hiệu quả. Khi thu hút một lượng lớn người truy cập thường xuyên, chủ website có thể kiếm thêm thu nhập nhờ vào các hoạt động:

 • Đọc truyện trả phí: Bạn chỉ cần đăng tải lên website những tác phẩm hay, chất lượng và nếu có thể là độc quyền thì càng tốt.Người đọc chỉ cần trả một khoản phí định kỳ hoặc chỉ cần trả tiền cho một số tác phẩm tính phí để đọc chúng trên website của bạn.
 • Quảng cáo Google: Khi gắn mã Google Adsense vào website bạn sẽ có được một khoản thu nhập thụ động khi có người truy cập trang web của bạn và click vào những link này.
 • Bán hàng: việc thích hợp quảng cáo vào website đọc truyện của bạn để điều hướng người truy cập tìm đến các sản phẩm, trang web mua bán các sản phẩm của bạn mà họ có thể quan tâm.

Hoạt động mọi lúc

Website luôn hoạt động 24/24 giúp chủ website có thể cập nhật truyện bất cứ khi nào một cách nhanh chóng, chủ động trong việc sắp xếp thời gian đăng truyện. Tương tự, độc giả cũng có thể tìm đọc loại truyện họ muốn mọi lúc, mọi nơi.

Tính năng cơ bản cần có khi thiết kế website đọc truyện

Website đọc truyện cần phải đảm bảo tối ưu trải nghiệm đọc của người dùng. Dựa vào những kinh nghiệm của mình, Web Speed Up chia sẻ với bạn một số tính năng cần có khi thiết kế website đọc truyện tranh, truyện chữ.

 • Phân cấp danh mục: các trang web đọc truyện có số lượng truyện rất lớn vì vậy cần phân loại chúng để độc giả dễ dàng tìm kiếm. Các truyện cùng thể loại xếp chung vào một thư mục và trong thư mục có thể phân ra các thư mục nhỏ hơn.
 • Đa dạng trình đọc truyện: tính năng này giúp tối ưu trải nghiệm đọc, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cách đọc truyện lật trang hoặc trượt. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh lại nội dung các trang truyện, để người dùng thao tác dễ chịu nhất.
 • Tùy chỉnh hiển thị: khi đọc truyện người đọc có thể điều chỉnh kích thước chữ, số trang truyện cho phù hợp với nhu cầu bản thân.
 • Chọn chế độ sáng: 2 chế độ ánh ban ngày và ánh sáng ban đêm cần được tích hợp vào thiết kế website đọc truyện dễ dàng tùy chỉnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau giúp bảo vệ mắt người đọc.
 • Hình ảnh chất lượng, sắc nét: khi thiết kế website đọc truyện và đặc biệt là website truyện tranh thì hình ảnh, câu chữ bắt buộc phải rõ nét. Ngoài ra tính năng zoom in và zoom out giúp người đọc có trải nghiệm thú vị hơn khi đọc truyện.
 • Tùy chọn chương truyện: người đọc có thể dễ dàng di chuyển tới chương cần đọc nhanh chóng cũng như xem được số lượng chương của truyện, kiểm soát tần suất và số lượng đọc.
 • Đánh giá, bình luận: đây là tính năng vô cùng cần thiết đối với các website kiểu cộng đồng, chia sẻ như website đọc truyện. Tại đây, người dùng có thể đưa ra đánh giá, nhận xét và nêu cảm nhận khi đọc về tác giả, nhân vật, câu chuyện và giao lưu với các bạn đọc khác.
 • Tìm kiếm: ô tìm kiếm hỗ trợ người đọc tìm thấy tác phẩm phù hợp nhờ vào các key word hoặc bộ lọc dựa trên thể loại, đề xuất các truyện tương tự truyện đã đọc.
 • Tủ truyện: không gian riêng được thiết kế cho mỗi người dùng có đăng ký tài khoản. Đây là tủ sách riêng của từng độc giả giúp hộ quản lý truyện đã đọc, truyện đang đọc, truyện yêu thích, ….

tủ truyện webiste đọc truyện

 • Quản lý nội dung truyện: tính năng quan trọng dành cho admin giúp dễ dàng thêm, xóa, chỉnh sửa, cập nhật nội dung truyện.
 • Quản lý tài khoản: hỗ trợ cho phép đăng nhập và đăng ký tài khoản đọc truyện cho người dùng và tài khoản quản lý cho admin.
 • Chia sẻ: có các liên kết giúp người dùng dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội. Đây cũng là một cách góp phần truyền thông cho trang web của bạn đó.

Một số lưu ý khi thiết kế website đọc truyện

Yêu cầu về hiển thị, tốc độ tải trang và những yếu tố rất quan trọng cần nghiên cứu kỹ trước khi thiết kế website đọc truyện. Một số điểm cần quan tâm:

 • Responsive design: thiết kế giao diện website đẹp mắt và hiển thị tốt trên mọi thiết bị điện tử. Các thành phần menu, hình ảnh, văn bản có, bố cục được thiết kế tương thích với cả laptop, điện thoại di động, … ở bất cứ hệ điều hành nào, trình duyệt nào.
 • Thiết kế website đọc truyện chuẩn SEO: cũng tương tự như những website bán hàng thì website đọc truyện cũng cần chuẩn SEO để có thể dễ dàng hiển thị và tiếp cận người dùng qua công cụ tìm kiếm. Các bài viết phần tin tức, phần mô tả của mối truyện nên được tối ưu chuẩn SEO để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Tối ưu hóa tốc độ: các website truyện tranh yêu cầu rất cao về chất lượng hình ảnh có thể gây ảnh hưởng tới tốc độ tải trang. Sẽ thật khó chịu nếu đọc một bộ truyện mà phải chờ đợi hình ảnh hiển thị. Vì vậy, cần có các giải pháp tối ưu hình ảnh và tăng tốc độ tải website.
 • Hệ điều hành hệ quản trị đơn giản: người quản lý website không hẳn lúc nào cung là chuyên gia hay có hiểu biết về những dòng code phức tạp. Vì vậy thiết kế website đọc truyện bằng hệ điều hành đơn giản giúp dễ dàng tìm hiểu và quản lý website.

Tại sao nên thiết kế website đọc truyện tại Web Speed up?

dịch vụ thiết kế website đọc truyện

Website được thiết kế tại Web Speed Up

Với những kinh nghiệm thiết kế qua nhiều dự án, Web Speed Up xin đảm bảo với Quý khách hàng về về chất lượng website khi được bàn giao. Cùng điểm qua một số ưu điểm trong sản phẩm website của Web Speed Up nhé.

 • Giao diện đẹp mắt, thu hút , theo xu hướng: đội ngũ thiết kế riêng giúp bạn vẽ nên một mẫu giao diện website độc đáo cho riêng bạn.
 • Công nghệ thiết kế hiện đại: website được thiết kế bằng những ngôn ngữ thiết kế website thông dụng HTML, CSS, PHP, Java, Python, ….
 • Thiết kế website chuẩn SEO: website thân thiện với các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google). Từ mã code đến nội dung website đều chuẩn SEO, giúp tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm Google.
 • Hệ quản trị đơn giản: nhận website từ Web Speed Up bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung website một cách dễ dàng. Hãy yên tâm nếu bạn chưa từng biết gì về quản lý website, chúng tôi lựa chọn hệ quản trị thân thiện nhất với người dùng và hướng dẫn bạn sử dụng nó nhanh chóng thôi.
 • Bảo mật tốt: cấu trúc website chặt chẽ kết hợp với các công nghệ bảo mật hiện đại, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Dịch vụ thiết kế website đọc truyện tại Web Speed Up

Cam kết bàn giao website đúng thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng: Web Speed Up thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng, cam kết giao website hoàn chỉnh theo đúng thời hạn trong hợp đồng, đảm bảo thời gian vận hành theo kế hoạch của quý khách hàng.

 • Tối ưu quy trình làm việc: quy trình làm việc chuyên nghiệp được đúc kết ra từ nhiều dự án lớn nhỏ. Quy trình 6 bước: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.
 • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp: đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, có riêng bộ phận thiết kế, bộ phận lập trình chuyên biệt trong từng nhiệm vụ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng website.
 • Đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình: Web Speed Up tư vấn vấn miễn phí cho khách hàng, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các vấn đề về thiết kế website.
 • Dịch vụ hậu mãi: sau khi bàn giao sản phẩm, mỗi website của Web Speed Up đều là đứa con tinh thần được chăm sóc và bảo trì. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nâng cấp và mở rộng website cho bạn.
 • Chi phí thiết kế hợp lý: Web Speed Up chuyên thiết kế website theo yêu cầu, luôn minh bạch và rõ ràng trong mọi khoản chi của khách hàng. Mọi khoản chi phí phát sinh đều luôn được sự đồng ý của khách hàng trước khi thực hiện.

Nếu bạn đang muốn thiết kế trang web đọc truyện, hãy liên hệ cho Web Speed Up để được tư vấn và trao đổi thêm về thiết kế website đọc truyện phù hợp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu thiết kế website nói chung và và thiết kế website đọc truyện nói riêng từ khách hàng.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)