“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến – những điều cần biết

Thiết kế website bán vé máy bay

Mục lục bài viết

Đặt vé máy bay online trong thời buổi hiện nay ngày càng tiện lợi và dễ dàng. Chính vì vậy khách hàng thường lựa chọn đặt vé thông qua các website là chủ yếu. Đây chính là cơ hội cho các đại lý bán vé máy bay, chỉ cần thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến, là đã có thể tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ ngoài thị trường.

Vai trò của việc thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến

Vai trò đối với đại lý

Việc thiết kế website bán vé máy bay mang lại những lợi ích cho đại lý to lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Mỗi giờ trôi qua có hàng ngàn nhu cầu tìm kiếm vé máy bay trên không gian mạng, bạn bỏ qua website bán vé, đặt vé máy bay đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Bên cạnh đó, khi có cho riêng mình một website bán vé, sẽ giúp khách hàng đặt vé dễ dàng hơn, và đại lý cũng quản lý lượng khách và lượng vé bán ra một cách minh bạch và nhất quán.

Khách hàng cũng cảm thấy an tâm hơn khi mua vé tại các đại lý có website, thông tin rõ ràng. Vì theo tâm lý khách hàng, những đại lý thiếu thông tin minh bạch là những đại lý kém chất lượng.

Vai trò đối với khách hàng

Theo các hình thức truyền thống, khách hàng phải trực tiếp ra các cửa hàng của đại lý để mua và đặt vé, điều này vô cùng bất tiện với những người bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh.

Website đặt vé máy bay còn giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá cả, chất lượng dịch vụ của các đại lý khác nhau, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Nên việc các đại lý thiết kế website bán vé máy bay sẽ mang đến những thuận tiện cho khách hàng, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có thể đặt vé.

Thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến cần có những tính năng gì?

thiết kế website bán vé máy bay cần những tính năng gì

Chuẩn API

API hay còn gọi là Application Programming Interface, là tập hợp của các giao thức kết nối giữa các thư viện hay ứng dụng với nhau, giúp trao đổi và truyền tải thông tin qua lại giữa các ứng dụng.

Vậy vì sao chuẩn API lại quan trọng trong thiết kế website bán vé máy bay? Bạn cần có API cho website của mình bởi vì nó giúp kết nối giữa nhiều công cụ khác nhau như tự động gửi tin nhắn, email xác nhận đặt vé, thông báo thời gian thay đổi chuyến bay, xác nhận thanh toán…

Tra cứu giá vé nội địa, quốc tế

Một tính năng không thể thiếu trong bất kỳ website đặt vé máy bay nào, đó là tra cứu giá vé nội địa và quốc tế. Khách hàng luôn yêu thích sự rõ ràng và minh bạch trong giá cả. Chính vì vậy, cần công khai các hạng vé, chỗ ngồi cũng như thông tin chi tiết của các loại vé.

Khách hàng chắc chắn sẽ đánh giá rất cao tính chuyên nghiệp, rõ ràng của bạn.

Cho phép tra cứu vé cũng giúp khách hàng dự trù được các khoản phải trả, so sánh giá ở nhiều đại lý khác nhau, sau đó chọn ra nơi có mức giá phù hợp nhất.

Gợi ý các chuyến bay giá tốt

gợi ý các chuyến bay giá tốt

Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với các khách hàng không có nhiều tài chính, mong muốn mua các chuyến bay giá rẻ, nhưng không biết cách tìm kiếm hoặc không có nhiều thời gian.

Bạn có thể đặt tính năng này ở vị trí trang chủ, nơi dễ nhìn thấy nhất, để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Bằng việc tận dụng tốt tính năng Gợi ý, bạn có thể bán được nhiều hơn những hạng vé thấp hoặc cất cánh vào khoảng thời gian không thuận tiện, như vậy cả đại lý và khách hàng đều có lợi. Khách hàng được gợi ý giá vé hợp lý, đại lý bán được nhiều vé hơn.

Đặt vé và thanh toán

Tất nhiên rồi, đây chính là tính quan trọng nhất trong một thiết kế website bán vé máy bay. Ở mục này sẽ cho phép khách hàng tùy chọn chuyên sâu về:

 • Hạng vé
 • Số lượng vé
 • Nơi khởi hành – nơi kết thúc
 • Ngày đi – ngày về
 • Loại vé (khứ hồi hoặc một chiều)

đặt vé máy bay trực tuyến

Kiểm tra thông tin chuyến bay

Trước khi máy bay cất cánh, khách hàng thường sẽ kiểm tra lại những thông tin quan trọng như giờ khởi hành, số chỗ ngồi, mã chuyến bay, mã đặt chỗ… điều này cho phép khách hàng có thể kiểm tra và xác nhận lại, nếu có bất kỳ sai sót hay nhầm lẫn nào về thông tin sẽ được đối chiều và sửa lỗi kịp thời.

Lịch trình cất cánh

lịch trình cất cánh

Các chuyến bay đôi khi sẽ bị hoãn hoặc hủy vì nhiều lý do khác nhau, có thể là do thời tiết xấu, không đủ số lượng khách tối thiểu…Và khi các vấn đề này xảy ra, khách hàng thường lúng túng và không biết phải giải quyết thế nào.

Để tránh gặp phải các tình huống tương tự, khi thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến cần tích hợp tính năng xem lịch trình cất cánh, tính năng này cho phép khách hàng theo dõi thời gian cất và hạ cánh dự kiến, được cập nhật liên tục. Nên khi có một thay đổi gì về thời gian, khách hàng sẽ luôn chủ động và có đủ thời gian để giải quyết.

Giao diện chính của thiết kế web bán vé máy bay

Trang chủ

Khách hàng sẽ truy cập và nhìn thấy tra chủ đầu tiên, là nơi sẽ để lại ấn tượng sâu sắc, thúc đẩy họ trong quá trình đặt vé.
Chính vì vậy cần tập trung xây dựng nội dung trang chủ cho tốt, thông thường sẽ bao gồm các thông tin như:

 • Banner quảng cáo các dịch vụ
 • Thanh tra cứu và đặt chuyến bay
 • Các chương trình ưu đãi
 • Thông tin liên hệ

Trang giới thiệu

Đây là trang sẽ cập nhật các thông tin chi tiết về đại lý, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát, đánh giá tính chuyên nghiệp và uy tín của đại lý bán vé máy bay. trang giới thiệu

 • Các điều khoản hoạt động
 • Chính sách và nguyên tắc dịch vụ
 • Giới thiệu thông tin
 • Tầm nhìn, sứ mệnh
 • Nhiệm vụ đối với khách hàng
 • Thông điệp
 • Đội ngũ nhân viên

Liên hệ

Chứa các thông tin liên hệ đặt vé qua điện thoại, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong suốt quá trình đặt vé. Các thông tin liên hệ được đính kèm theo thường là số hotline, email , các liên kết mạng xã hội, địa chỉ trực tiếp của đại lý…

Trang tin tức

Được sử dụng như một trang báo thu gọn, cập nhật tình hình tin tức và thông báo các thông tin quan trọng về chuyến bay. Gợi ý các địa điểm du lịch phù hợp với thời tiết và từng khoảng thời gian trong năm, những hàng quán với các món ăn đặc trưng từng địa điểm.

Đặt xe trung chuyển

Đối với các đại lý có hỗ trợ xe đưa đón tại sân bay, khách hàng có thể lựa chọn tuyến xe phù hợp với địa điểm lưu trú và đặt xe cho phù hợp.

Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế website bán vé máy bay?

Domain

Domain (còn gọi là tên miền) được xem như tên của bạn ở ngoài đời thật, các doanh nghiệp phân biệt nhau thông qua tên doanh nghiệp và tên miền. Khách hàng cũng nhận diện bạn thông qua tên miền này, vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế website bán vé máy bay, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, mua tên miền cho phù hợp.

Đảm bảo rằng tên miền và tên doanh nghiệp là giống nhau, để khách hàng có thể nhận diện bạn cả ở nền tảng số lẫn cuộc sống thật.

Hosting

Cũng tương tự như domain, hosting là một yếu tố vô cùng quan trọng cần chuẩn bị trong quá trình xây dựng và thiết kế website bán vé máy bay. Đây được hiểu là nơi lưu trữ dữ liệu và toàn bộ website của bạn. Lựa chọn một hosting với dung lượng cao sẽ lưu trữ được nhiều dữ liệu và giúp tăng tốc độ website lên đáng kể, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều chi phí.

Nếu không phải là dân chuyên, bạn nên chọn một đơn vị thiết kế website uy tín như Web Speed Up để tiến hành thiết kế, chúng tôi sẽ dự trù được dung lượng cần thiết, giúp bạn không lãng phí chi phí nhưng vẫn tối ưu hiệu quả.

Lựa chọn giao diện cho phù hợp

Giao diện chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp trên không gian số, khách hàng sẽ nhìn thấy và tương tác với giao diện website mỗi ngày. Nắm bắt được cá tính doanh nghiệp, mục tiêu hướng đến, và trải nghiệm khách hàng là những yếu tố cần thiết cho quá trình lựa chọn giao diện website đặt vé máy bay.

Những lợi thế khi thiết kế website bán vé máy bay tại Web Speed Up

Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao

Đội ngũ kỹ thuật viên của Web Speed Up được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và vô cùng nhiệt huyết trong công việc. Mỗi website được thiết kế đều được chăm chút tỉ mỉ và hoàn chỉnh cả về mặt thẩm mỹ lẫn trải nghiệm.

Luôn thay đổi và cập nhật xu hướng, tiếp thu những phong cách thiết kế khác nhau để có thể cho ra đời những sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng khó tính.

Mẫu giao diện đa dạng và phong phú

Hiểu được những khó khăn và cản trở trong suốt quá trình tìm kiếm giao diện website ưng ý của khách hàng, Web Speed Up đã tổng hợp và cung cấp một kho giao diện khổng lồ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Hơn 200 giao diện với đa dạng lĩnh vực và phong cách, và được cập nhật liên tục mỗi ngày.

Chuẩn SEO

Bất kỳ website nào được thiết kế bởi Web Speed Up đều được đảm bảo chuẩn SEO và thân thiện với các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo…Điều này giúp cho quá trình đánh giá uy tín của website diễn ra thuận lợi, và đạt được thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Với kinh nghiệm nhiều trong ngành thiết kế website và tối ưu tốc độ website, đây được xem là điểm mạnh của Web Speed Up. Tốc độ tải trang luôn ổn định ở mức dưới 2 giây, các dữ liệu và hình ảnh được tối ưu dung lượng sao cho nhẹ nhất nhưng vẫn giữ được chất lượng sắc nét.

Tương thích với mọi thiết bị

Đa số khách hàng truy cập từ các nền tảng di động như điện thoại hoặc máy tính bảng. Web Speed Up luôn đảm bảo hiển thị giao diện website trên các thiết bị là đầy đủ và chính xác như nhau. Mang đến trải nghiệm trực quan và thống nhất cho khách hàng.

Dịch vụ thiết kế website tại Web Speed Up

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp thì Web Speed Up là một lựa chọn đúng đắn.

Web Speed Up chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng website hiệu quả, với những dịch vụ như:

 • Dịch vụ thiết kế website
 • Tối ưu tốc độ website
 • Chăm sóc website
 • Giải pháp lưu trữ
 • Google maps

Một vài mẫu thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến

Dưới đây là các mẫu giao diện website đặt vé máy bay được yêu thích nhất, mời các bạn tham khảo.

Xem nhiều mẫu giao diện website đẹp hơn tại KHO GIAO DIỆN

Mẫu giao diện thiết kế web vé máy bay Details

mẫu giao diện thiết kế web vé máy bay details

Mẫu giao diện thiết kế website đặt vé máy bay trực tuyến Book Air

mẫu giao diện thiết kế website đặt vé máy bay trực tuyến book air

Mẫu giao diện thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến Ankasa

mẫu giao diện thiết kế web bán vé máy bay trực tuyến ankasa

Mẫu giao diện thiết kế website bán vé máy bay Go Flight

mẫu giao diện thiết kế website bán vé máy bay go flight

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)