“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng mới 

Mục lục bài viết

Website cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng không chỉ là trang nơi cung cấp các gói dịch vụ thuộc lĩnh vực mà còn là “bộ hồ sơ năng lực” để thuyết phục các đối tác. Bởi vậy việc thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng là vô cùng quan trọng. Để tìm hiểu rõ hơn việc xây dựng website xây dựng, bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây. 

1. Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế web xây dựng?

1.1 Tăng khả năng tiếp cận của khách hàng

Trước tiên, thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp sẽ tăng khả năng khách hàng tìm đến nhiều hơn. Bởi khách hàng khi tìm đến những đơn vị uy tín, kênh tìm hiểu đầu tiên của họ luôn là Google. Thông qua đó, họ sẽ có những đánh giá với “kết quả” tìm được.

Thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp sẽ bao gồm cả việc thiết kế web chuẩn seo để hỗ trợ trên công vụ tìm kiếm. Nếu bạn thiết kế web chuẩn, chất lượng, nội dung hấp dẫn chắc chắn sẽ được hỗ trợ từ công cụ của Google. Đây là lợi thế vô cùng lớn, giúp doanh nghiệp của bạn tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng. 

1.2 Nâng cao uy tín thương hiệu 

Khi có website, các dự án xây dựng của bạn, thông tin về doanh nghiệp sẽ được chia sẻ bài bản, chuyên nghiệp. Đây là điều không dễ xuất hiện ở bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào. Xuất phát từ sự chuyên nghiệp đó sẽ tạo được niềm tin tốt từ khách hàng, từng bước xây dựng hình ảnh, nâng cao uy tín thương hiệu. 

Khi bạn thiết kế web xây dựng chuyên nghiệp, tạo được bộ “hồ sơ năng lực” chất lượng, chắc chắn sẽ thuyết phục được nhiều đối tác, ngay cả những người khó tính nhất. Chưa kể, xây dựng là lĩnh vực hoạt động liên quan đến kiến thức có chiều sâu lớn, liên quan đến thẩm mỹ nên việc thiết kế website bài bản, thu hút khách hàng là vô cùng cần thiết. Uy tin của thương hiệu được xây dựng từ những bước như vậy.

1.3 Dễ dàng chia sẻ các dự án một cách chuyên nghiệp

Với giao diện thu hút, các tính năng website bài bản sẽ hỗ trợ bạn chia sẻ các dự ác một cách chuyên nghiệp. Thông thường, khi đăng tải các thông tin về dự án bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn về việc cung cấp đầy đủ thông tin và vẫn đảm bảo yêu cầu chuyên nghiệp – độ thẩm mỹ. Và website sẽ là giải pháp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó. Điểm cộng thêm nữa, đó là website là “hồ sơ linh động”, bạn có thể gửi đến khách hàng ở bất cứ đâu và khách hàng có thể tham khảo bất cứ khi nào. Bởi những lẽ đó, doanh nghiệp của bạn cần thiết phải thiết kế web xây dựng để dễ dàng chia sẻ các dự án một cách chuyên nghiệp, thuyết phục đối tác – khách hàng.

2. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế web xây dựng

2.1 Xác định đúng mục tiêu khi thiết kế web xây dựng

Thiết kế web xây dựng là yêu cần cầu thiết để phát triển thương hiệu và thuyết phục đối tác của bạn. Trước khi bắt tay vào công cuộc này, bạn cần lên kế hoạch bài bản và từng bước hoàn tất việc thiết kế web xây dựng cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu khi thiết kế website. Tùy vào mục tiêu, định hướng bạn sẽ từng bước lên ý tưởng cho website, xây dựng nội dung và chiến lược phát triển dài hạn. Dựa trên mục tiêu đó, bạn sẽ có lựa chọn rõ ràng gói dịch vụ thiết kế web xây dựng phù hợp – phù hợp với định hướng, phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp. Tiếp đến, dựa trên mục tiêu rõ ràng bạn mới xác định chính xác thiết kế giao diện phù hợp, bao gồm các yếu tố: màu sắc, bố cục, nội dung. 

2.2 Cung cấp đầy đủ những nội dung quan trọng 

Dựa trên mục tiêu đã xác định sẽ tiến hành xây dựng nội dung cho website. Trước tiên, cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, thông tin liên hệ. Nội dung quan trọng thu hút khách hàng đó là các dự án của doanh nghiệp, những thông tin hữu ích về xây dựng và nội dung chi tiết về lĩnh vực chính mà doanh nghiệp đang hoạt động. 

Những thông tin trên vừa là bắt buộc khi thiết kế web xây dựng vừa là những nội dung thu hút khách hàng tìm đến website của doanh nghiệp. Để nội dung truyền tải được đúng – đủ – chạm đến khách hàng, chắc chắn không thể bỏ qua được cách thiết kế giao diện thông minh, linh hoạt.

2.3 Tập trung vào thương hiệu 

Xây dựng là lĩnh vực rộng, với nhiều gói dự án khác nhau, đối tác khác nhau. Một đơn vị xây dựng chắc chắn sẽ phát triển mạnh nhất ở một lĩnh vực nhất định. Bởi vậy, khi xây dựng website, bạn chỉ nên tập trung vào lĩnh vực hoạt động của mình, không nên lan man ở những nội dung khác. Điều này vừa khiến bạn không tối ưu được nội dung website, không được đánh giá chất lượng website tốt trên Google và khiến khách hàng – đối tác gặp khi tìm hiểu sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. 

Đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế web xây dựng, giúp bạn phát triển website của mình ngày càng chất lượng. Vừa phát triển thương hiệu dựa trên những định hướng, mục tiêu ban đầu đề ra.

2.4 Tối ưu các tính năng, tạo trải nghiệm tốt cho người dùng

Để tạo trải nghiệm tích cực khi khách hàng tham khảo website, bạn cần tối ưu được các tính năng quan trọng khi thiết kế web xây dựng:

– Tốc độ tải trang

Để tạo trải nghiệm thân thiện cho người dùng khi tham quan website thì cần tối ưu website. Việc tối ưu kết hợp website chuẩn seo sẽ hạn chế việc khách thoát khỏi trang web. Những tính năng này giúp việc tải trang nhanh hơn, khi tìm hiểu các dự án hay đọc thông tin trên website sẽ nhanh chóng, dễ dàng. Điều đó sẽ tạo được trải nghiệm tích cực cho khách.

– Khả năng điều hướng trên website

Khi thiết kế web xây dựng, bạn nên lưu ý về khả năng điều hướng, giúp khách hàng dễ dàng tham khảo những thông tin khác. Thông qua những gợi ý, thiết kế thông minh, tải trang nhanh sẽ tạo được những trải nghiệm tích cực khi khách hàng – đối tác tham khảo website của doanh nghiệp.

Thiết kế tương thích mọi thiết bị

Cấu trúc website được thiết kế tối ưu seo đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng. Thêm nữa, giao diện thiết kế web xây dựng cần phải có bố cục hợp lý, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả seo. Website tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Điều này giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên Google. 

3. Bắt kịp những xu hướng thiết kế web xây dựng độc đáo, thu hút

3.1 Thiết kế tích hợp công nghệ ảnh 360 

Một trong những xu hướng được nhiều đơn vị lựa chọn đó là sử dụng công nghệ ảnh 360 độ. Công nghệ này cho phép khách hàng của bạn kéo thả để chủ động xem toàn cảnh công trình. Giúp khách hàng có trải nghiệm như đang đứng giữa công trình. 

Khi thiết kế web xây dựng, việc tích hợp công nghệ ảnh 360  sẽ giúp khách hàng – đối tác của bạn tham khảo các dự án một cách thực tế ngay cả khi không đến địa điểm dự án. Điều đó không chỉ tăng niềm tin cho khách hàng, tạo uy tín cho thương hiệu mà còn tạo trải nghiệm cực kỳ thú vị dành cho khách hàng. 

3.2 Thiết kế web xây dựng với giao diện tối giản

Đây là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi với thiết kế tối giản về màu sắc sẽ giúp người dùng tập trung hơn vào các nội dung quan trọng, tập trung 

3.3 Đưa hình ảnh/video thực tế

Hình ảnh thực tế về đội ngũ nhân sự, về doanh nghiệp về các dự án chắc chắn sẽ thu hút hơn nhiều so với những hình ảnh thiết kế không có thực.

Những hình ảnh/video sẽ giúp khách hàng tăng độ tin tưởng, trải nghiệm trang web thích hơn và cảm thấy thu hút hơn. Với những lĩnh vực cần độ xác thực cao như xây dựng thì hình ảnh/video sinh động là điểm “chạm” hoàn hảo dành cho đôi tác – khách hàng.

4. Quy trình thiết kế web xây dựng tại Web Speed Up

Một việc quan trọng không kém khi xây dựng website đó là lựa chọn thiết kế web xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web xây dựng lâu năm tại Web Speed Up.

Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website. Sau đó sẽ tiến hành các bước theo quy trình thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Quy trình làm việc gồm 6 bước chặt chẽ tại Web Speed Up:

Bước 1: Tư vấn hỗ trợ mọi khó khăn của doanh nghiệp

Sau khi khách hàng đặt vấn đề, Web Speed Up sẽ đến tận nơi hoặc có một buổi hẹn để giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp khi lựa chọn thiết kế web xây dựng. Sẽ có rất nhiều vấn đề, ví dụ: lựa chọn gói thiết kế phù hợp, xác định mục tiêu, những nội dung cần chuẩn bị, cần làm gì để web ấn tượng hơn?,…

Sau đó, hai bên sẽ thống nhất lựa chọn gói thiết kế web xây dựng. Bao gồm: thống nhất gói thiết kế lựa chọn, chi phí, thời gian hoàn thành dự án.Trước khi tiến hành vào dự án, bạn sẽ chia sẻ toàn bộ những ý tưởng, thông điệp, câu chuyện mong muốn truyền tải trên website để WSU nắm bắt được và cùng lên ý tưởng về giao diện.

Bước 2: Thiết kế bố cục website xây dựng

Tiếp đến, phía đơn vị WSU sẽ phác thảo lại ý tưởng đó, đưa ra một số mẫu để khách hàng tham khảo. Sau khi thống nhất, chuyên viên designer sẽ thiết kế mô phỏng 1 trang mẫu website xây dựng. Doanh nghiệp của bạn nhận bố cục mẫu và cần chỉnh sửa gì sẽ chỉnh sửa sớm. 

Giao diện được thiết kế dựa trên câu chuyện thương hiệu, ý tưởng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trực tiếp các mẫu giao diện tại bộ sưu tập đa dạng của WSU.

– Mẫu giao diện website Xây dựng Builty

Mẫu giao diện website Xây dựng Builty

 

– Mẫu giao diện website Thiết kế xây dựng Vara

mẫu giao diện website thiết kế xây dựng vara

Bước 3: Tiến hành thiết kế trang web

Sau khi cả hai bên thống nhất về bố cục website xây dựng đã được thiết kế sẽ tiến hành thực hiện thiết kế trang web mẫu. WSU sẽ cập nhật thêm nội dung và hình ảnh liên quan để bạn có cái nhìn chính xác hơn.

Bước 4: Lập trình chức năng

Sau khi đội thiết kế hoàn tất bố cục trang, hình ảnh và nội dung sẽ chuyển sang cho đội ngũ lập trình. Coder sẽ lập trình các chức năng của web chuẩn seo, bảo đảm các chức năng chạy mượt mà và chính xác.

Bước 5: Vận hành thử nghiệm 

Sau bước 4, Tester sẽ kiểm tra website. Bảo đảm website của bạn có mức độ hoàn thiện cao nhất. 

Bước 6: Bàn giao sản phẩm

Sau khi vận hành thử nghiệm, khách hàng sẽ xem xét lại tổng thể trang web, nếu cần chỉnh sửa gì sẽ thực hiện sớm. Sau đó sẽ tiến hành bàn giao website cho khách hàng bao gồm tài khoản và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Đây là quy trình chặt chẽ cần có khi thiết kế web chuẩn seo tại Web Speed Up, mỗi bước làm việc luôn cần sự thống nhất, theo dõi tiến độ của cả hai bên. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp khi làm việc, cùng nhau thiết kế web xây dựng uy tín, thu hút khách hàng.

Để hoàn tất “bộ hồ sơ năng lực” trong lĩnh vực xây dựng, chắc chắn bạn cần đến một website thiết kế tổng thể, bao quát được các thông tin, dự án, lĩnh vực hoạt động một cách chuyên nghiệp. Và khi bắt đầu với việc thiết kế web xây dựng cần làm gì? Bạn có gặp băn khoăn nào cần gỡ rối hay không? Có thể gửi lời nhắn đến team Web Speed Up để được giải đáp tận tình nhất.

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)