“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Thiết kế web chuẩn seo cho nền tảng dạy học trực tuyến

Mục lục bài viết

Ngày nay, với sự đa dạng của các các thiết bị công nghệ thông tin, việc học tập trực tuyến là xu hướng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bởi sự tiện lợi có thể học ở bất cứ đâu và vẫn đảm bảo hiệu quả học tập. Do đó, nếu bạn đang là một đơn vị – tổ chức giáo dục thì nên mở rộng nền tảng dạy học – đó là học tập trực tuyến trên website. Để tìm hiểu cách thiết kế web chuẩn seo, chuyên nghiệp, bạn tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây nhé. 

1. Vì sao nên thiết kế web chuẩn seo cho nền tảng dạy học trực tuyến

1.1 Tiên phong trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến

Hiện nay, nhu cầu học tập xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực, độ tuổi, các môn kỹ năng. Thay vì chỉ tập trung các lớp học offline thì bạn có thể mở rộng nền tảng học tập trên kênh online. 

Ưu điểm của nền tảng học tập online đó là mở cùng lúc nhiều lớp học, học được ở bất cứ đâu. Điều này sẽ thoát khỏi sự phụ thuộc về thời gian của cả đơn vị đào tạo và người học. 

Bởi vậy, nếu bạn là một trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, một tổ chức đào tạo kỹ năng,… thì việc nên có website để dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết. Đừng đợi người khác làm mình mới làm, bởi với sự phổ biến của internet và phát triển của các thiết bị điện tử thì nhu cầu học online chắc chắn sẽ ngày càng cao.

1.2 Dạy được nhiều môn học

Sự tiện lợi của website mang lại đó là dạy cùng lúc nhiều môn học. Giả sử, bạn là một trung tâm gia sư thì trên nền tảng website bạn sẽ dễ dàng tạo các lớp học online ở môn học khác nhau trong cùng một thời gian. 

Khi thiết kế web chuẩn seo sẽ tối ưu các tính năng giúp bạn vận hành và quản trị web dễ dàng. Bạn không cần giỏi về kỹ thuật, bởi ngay từ đầu, đơn vị thiết kế đã lên giao diện sẵn cho nhiều môn học, giúp bạn tổ chức và quản lý các lớp học hiệu quả.

1.3 Tăng trưởng doanh thu 

Đây là lợi ích to lớn khi thiết kế web chuẩn seo cho nền tảng dạy học trực tuyến. Như đã chia sẻ ở trên, khi có website bạn dễ dàng mở được nhiều lớp học, tiếp cận được nhiều học viên. Thêm nữa, nhu cầu học tập online ngày càng cao. Từ những bạn học sinh đến sinh viên, những người đã đi làm, khi có nhu cầu học tập một bộ môn nào đó thì ưu tiên hàng đầu đó là tiện lợi và hiệu quả. Trong khi đó, nền tảng trực tuyến giúp người học có thể học tập ở bất cứ đâu lại tiết kiệm chi phí nên họ sẽ lựa chọn hình thức học này. 

Do đó, khi xây dựng được kênh website chuyên nghiệp, tạo nền tảng học tập trực tuyến đáp ứng đông đảo người dùng, chắc chắn sẽ giúp đơn vị đào tạo của bạn tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

1.4 Thiết kế web chuẩn seo tăng sự tiếp cận đến người học

Không chỉ thiết kế website mà bạn còn lưu ý thiết kế web chuẩn seo. Bởi đây là tính năng tối ưu của nền tảng thiết kế, giúp website của bạn dễ dàng lọt top tìm kiếm trên Google. Nói dễ hiểu chính là, khi người dùng sử dụng Google để tìm kiếm các khóa học theo từ khóa liên quan, thì website của bạn sẽ được hỗ trợ để người dùng “nhìn thấy” theo kết quả tìm kiếm. 

Vì vậy, việc thiết kế web chuẩn seo cho nền tảng dạy học rất quan trọng. Bởi bạn cũng cần hiểu rằng, không chỉ có đơn vị đào tạo của bạn xuất hiện trên internet mà còn nhiều đơn vị khác nữa. Nên việc tối ưu seo là vô cùng quan trọng.

1.5 Xây dựng uy tín thương hiệu đào tạo

Không chỉ tạo nền tảng dạy học, khi có website sẽ hỗ trợ vào việc xây dựng uy tín thương hiệu. Tại website luôn có các thông tin đầy đủ về trung tâm, đội ngũ giảng dạy, hình ảnh thực tế, đây là những chi tiết tạo dựng niềm tin với người học. Bởi trước khi đăng ký một lớp học online họ cần bị thuyết phục bởi uy tín, chất lượng đào tạo của bạn.

2. Những nội dung cần có trên website dạy học

2.1 Thông tin trang chủ

Trên website dạy học, trang thông tin quan trọng đầu tiên đó là trang chủ. Tại đây, đầu tiên bạn sẽ chú ý xây dựng giao diện web thật chuyên nghiệp uy tín. Tiếp đến là cung cấp đầy đủ các thông tin về: tên đơn vị đào tạo, thông tin đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, thông tin tổng quan về các lớp học.

2.2 Các lớp học trực tuyến

Sau trang chủ sẽ đến trang thông tin về các lớp học trực tuyến. Với mỗi đơn vị đào tạo sẽ xây dựng hệ thống lớp học khác nhau. Điều quan trọng là trên website cần được thiết kế logic, phù hợp để người dùng dễ dàng tìm được các lớp học họ cần. Điều này tưởng như đơn giản nhưng không phải vậy. Bởi không chỉ thiết kế web chuẩn seo, đẹp mắt mà còn sự logic bố trí các lớp hợp lý, không bị chồng chéo thông tin.

Sau khi lên ý tưởng cách bố trí các lớp sẽ đi sâu vào thông tin các lớp học. Tại đây, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của mỗi lớp học. Thông thường sẽ bao gồm: tên lớp học, thời lượng học, chương trình học, lộ trình trình học, đội ngũ giảng dạy, những lưu ý quan trọng khi học, cách thức đăng ký, chi phí lớp học.

2.3 Các chương trình ưu đãi

Sau thông tin về các lớp học bạn có thể bổ sung trên website về các chương trình ưu đãi. Đây là chiến lược phát triển riêng nhưng nên có để giúp người học tiết kiệm hơn và hỗ trợ họ có thể được học nhiều hơn các lớp học của bạn.

2.4 Cách đăng ký học

Thông tin quan trọng không thể thiết trên nền tảng học trực tuyến đó là cách đăng ký các lớp học. Website của bạn nên được thiết kế đơn giản, dễ thao tác ở phần đăng ký này. Thông tin đăng ký bao gồm: thông tin cá nhân của người đăng ký, lớp học đăng ký, cách thanh toán, thông tin email để gửi cách truy cập vào các lớp học (gồm tài khoản và mật khẩu).

Đây là thông tin quan trọng chắc chắn không thể thiếu. Bạn có thể kết nối với các trang mạng xã hội khác để người học nhận tư vấn và đăng ký lớp học dễ dàng.

3. Thiết kế web chuẩn seo và tích hợp những tính năng quan trọng trên website

3.1 Đảm bảo thiết kế web chuẩn seo cho nền tảng học trực tuyến

Trước tiên, để nền tảng học tập trực tuyến phát huy tối đa vai trò bạn cần đảm bảo việc thiết kế web chuẩn seo. Website  chuẩn seo sẽ trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên google. Cấu trúc website được thiết kế tối ưu SEO đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng. Từng chi tiết nhỏ: Tiêu đề (title), thẻ mô tả (meta), url, alt ảnh và các yếu tố SEO onpage được tích hợp sẵn trong trang quản lý website.

3.2 Tích hợp các tính năng quan trọng khi học trực tuyến

Để việc học tập trực tuyến dễ dàng hơn với người dùng bạn cần thiết kế web chuẩn seo có bố cục hợp lý, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả seo. Thiết kế web tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Nhờ vậy, nội dung các lớp học hiển thị tốt hơn khi người học đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …

3.3  Tạo trải nghiệm tốt cho người học

Trải nghiệm tốt sẽ góp phần giúp người học cảm thấy khóa học chất lượng và hiệu quả hơn. Để có được điều này, web của bạn cần tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Khi kết hợp thiết kế web chuẩn seo sẽ giúp người học thao tác dễ dàng. 

Bên cạnh đó, để tạo trải nghiệm tốt cho người học thì khi thiết kế web chuẩn seo, ở phần đăng ký lớp học và khi học trên nền tảng nên được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Điều này giúp người dùng thao tác nhanh gọn hơn, tạo thiện cảm tốt hơn khi học trực tuyến.

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuẩn seo, uy tín tại Web Speed Up

Hiện tại, Web Speed Up đã và đang đồng hành cùng nhiều dự án thiết kế web chuẩn seo cho các nền tảng dạy học trực tuyến.  Một trong các dự án nổi bật bạn có thể tham khảo đó là – Dự án nền tảng dạy học tiếng anh trực tuyến – Etok

Khi làm việc cùng Web Speed Up sẽ thực hiện theo quy trình chặt chẽ:

  • Trước tiên, cả hai bên sẽ thảo luận và ý tưởng về giao diện website. Bao gồm: trang chủ, các trang thông tin, các lớp học và các yếu tố về màu sắc, bố cục, hình ảnh,…
  • Nếu bạn chưa có ý tưởng về giao diện có thể tham khảo mẫu tại kho giao diện của WSU – bộ sưu tập hơn 1000 mẫu đa dạng:

Mẫu giao diện website Giáo dục LearnUp

Mẫu giao diện phù hợp cho bất kỳ trường đại học, khóa học trực tuyến, hội thảo, trung tâm khóa học hoặc bất kỳ loại tổ chức giáo dục nào.

mẫu giao diện website giáo dục learnup

 

Mẫu giao diện website Giáo dục LMSMart 

Mẫu giao diện hoàn hảo cho trung tâm đào tạo, khóa học trực tuyến, học viện, trường học, trung tâm khóa học, trung tâm ngoại ngữ,…

mẫu giao diện website giáo dục lmsmart

 

  • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp làm việc từ A – Z. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn, những băn khoăn ban đầu của bạn khi còn “bỡ ngỡ” về việc thiết kế web chuẩn seo cho nền tảng dạy học trực tuyến.  Tiếp đến, bộ phận thiết kế, bộ phận lập trình chuyên biệt trong từng nhiệm vụ, hoàn tất ý tưởng website và tiến hành lập trình, vận hành website hiệu quả.
  • Đa dạng các dịch vụ khi bạn lựa chọn thiết kế tại WSU. Không chỉ thiết kế web chuẩn seo mà WSU còn cung cấp dịch vụ chăm sóc website chất lượng, tối ưu website wordpress, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, cài đặt Google maps.
  • Chi phí thiết kế hợp lý, bảo hành sản phẩm. Web Speed Up chuyên thiết kế web chuẩn seo với chi phí phù hợp. Mọi khoản chi phí phát sinh đều luôn được sự đồng ý của khách hàng trước khi thực hiện. Dịch vụ thiết kế web chuẩn seo tại WSU bao gồm cả việc chăm chút cẩn thận cho từng sản phẩm, đảm bảo website hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng ngay cả khi đã bàn giao.

Xu hướng học tập trên nền tảng trực tuyến ngày càng được mở rộng. Điều quan trọng bây giờ là bạn cần ưu tiên thiết kế web chuẩn seo, chuyên nghiệp để quản lý việc dạy và học trực tuyến hiệu quả. Quy trình làm việc khi thiết kế web thế nào, bạn liên hệ team Web Speed Up để được hỗ trợ chi tiết.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)