“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng online tăng trưởng doanh thu vượt trội

Mục lục bài viết

Một trong những giải pháp bán hàng vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí đó là thiết kế web bán hàng online. Với những tính năng sử dụng tiện lợi, website là công cụ quản lý và bán hàng giúp các shop kinh doanh online tăng trưởng doanh thu vượt trội. Cùng tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây để sẵn sàng xây dựng website bán hàng mang lại hiệu quả cao.

1. Lợi ích khi thiết kế web bán hàng online

1.1 Tiết kiệm chi phí

Thiết kế web bán hàng online trước tiên sẽ giúp các shop tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Khi phải thuê mặt bằng để mở cửa hàng, bạn sẽ phải chi trả rất nhiều khoản phí. Bao gồm: đầu tư cơ sở vật chất cho cửa hàng, chi phí thuê nhân sự và nhiều khoản phí khác để duy trì hoạt động. Trong khi đó, việc thiết kế web bán hàng online lại tiết kiệm rất nhiều. 

Việc mở cửa hàng trực tuyến còn giúp các shop tiết kiệm thời gian. Nếu mở mặt bằng thì phải mất mấy tháng thì việc thiết kế web chỉ mất khoảng 1 tháng là hoàn thành. Quan trọng, bạn cũng không mất nhiều thời gian để tìm kiếm nhân sự để bán hàng. Bởi vì website rất dễ sử dụng để đăng tải sản phẩm và quản lý bán hàng.

1.2 Tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng

Khi có cửa hàng trực tuyến sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bởi thói quen mua sắm của phần đông khách hàng đó là tìm kiếm và mua hàng online. Điều này vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng nên họ sẽ ưu tiên lựa chọn. 

Thiết kế web bán hàng online nếu tối ưu nhiều tính năng còn giúp shop bán hàng của bạn được nhiều người “nhìn thấy”. Thông qua các chiến dịch quảng cáo, thông qua các nền tảng mạng xã hội khác, như Facebook, Instagram,…

1.3 Tăng trưởng doanh thu vượt trội

Với giao diện thiết kế web bán hàng online thông minh, dễ dàng gợi ý thêm các mặt hàng khác sẽ giúp khách hàng được “gợi ý” và muốn “mua thêm”. Điều này bạn hoàn toàn dễ hiểu nếu đặt mình trong vai trò là một vị khách đi mua sắm trực tuyến. Theo thói quen, khi bạn tìm mua một sản phẩm như quần áo, chắc chắn trang bán hàng của bạn sẽ gợi thêm những sản phẩm khác như: kính, giày, dép,… Cách thức này rất dễ khiến khách hàng cảm thấy bị hấp dẫn bởi sản phẩm đó. Khi đó, chắc chắn khách hàng của bạn không ngần ngại mà “thêm vào giỏ hàng”. Chính bởi thói quen mua sắm này sẽ giúp bạn chuyển đổi thành công nhiều đơn hàng, tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Thêm nữa, website bán hàng dễ dàng kết nối với các trang thương mại điện tử khác. Khi mở web bán hàng online, bạn có thể kết nối và mở gian hàng thêm trên các trang thương mại điện tử khác, điều này giúp khách hàng có thêm những cách thức mua sắm phù hợp với họ.

2. Bí quyết giúp thiết kế web bán hàng online thu hút khách hàng

2.1 Thiết kế web bán hàng online chuẩn seo

Thiết kế web bán hàng chuẩn seo đó là đạt các tiêu chí về seo Onpage, thiết kế tối ưu cấu trúc cùng với các chức năng trên website. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm, dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Website chuẩn seo là góp phần quyết định đến thứ hạng top các từ khóa của web trên Google.

Thiết kế web bán hàng online với cấu trúc website được thiết kế tối ưu SEO đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng.

2.2 Tối ưu các tính năng tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng

Để giữ chân khách hàng ở lại mua sắm trên website, chắc chắn bạn phải tạo được những trải nghiệm tích cực. Ví dụ như không lỗi trang, tải trang nhanh, thác tác dễ dàng, thiết kế dễ hiểu, nội dung tập trung. 

Bạn cần thiết kế giao diện web bán hàng online có bố cục hợp lý, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả seo. Website tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Nhờ vậy, nội dung hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …

Để tăng trải nghiệm tốt cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến trên web bán hàng online thì cần tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Việc tối ưu kết hợp website chuẩn seo sẽ giúp khách mua sắm tiện lợi và nhanh gọn hơn. Hạn chế việc khách thoát khỏi trang web bán hàng online của bạn hoặc đi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác mất quá nhiều thời gian. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm mua hàng trực tuyến, thậm chí ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

2.3 Lựa chọn giao diện thu hút

Điều quan trọng nhất khi thiết kế web bán hàng online đó là xây dựng được giao diện hấp dẫn khách hàng. Giao diện với bố cục phù hợp, logic, sắp xếp các sản phẩm dễ hiểu. 

Với vị khách nào cũng vậy, khi đi mua sắm trực tuyến điều họ cần là sản phẩm – thông tin dễ nhìn, dễ lựa chọn nên bạn cần ưu tiên một giao diện đơn giản và sắp xếp logic. Không nên lựa chọn những bố cục khó nhìn, thiếu logic hay màu sắc phức tạp khiến khách hàng “khó hiểu” khi tiến hành tìm hiểu và chọn mua sản phẩm phụ kiện thời trang. Thêm nữa, để tăng thêm trải nghiệm tốt khi cho khách hàng thì bạn nên thiết kế web bán hàng online với các thao tác mua sắm – thanh toán đơn giản, dễ thực hiện. 

3. Hướng dẫn các bước cơ bản khi thiết kế web bán hàng online

3.1 Chuẩn bị những nội dung quan trọng trước khi bắt đầu thiết kế

Một website bán hàng phát huy hiệu quả không chỉ đẹp mà còn cần chất lượng. Trước tiên, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ. Thông tin về thương hiệu và sản phẩm giúp khách hàng tin tưởng hơn và tìm hiểu các sản phẩm tiện lợi hơn. 

Đầy đủ thông tin sẽ bao gồm những thông tin về cửa hàng của bạn, các sản phẩm – dịch vụ, hình ảnh thực tế,… Những nội dung đó bạn nên chuẩn bị để đơn vị thiết kế web bán hàng online lên ý tưởng giao diện, đồng thời là để khách hàng của bạn tham khảo cửa hàng đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, bạn nên cung cấp hình ảnh, video, tư liệu thực tế (nếu có) thể hiện tăng trải nghiệm tốt cho khách hàng và giúp website bán hàng của bạn được đánh giá cao.

3.2 Tham khảo quy trình thiết kế web bán hàng online cơ bản

Bước 1: Lên ý tưởng giao diện

Để thiết kế web bán hàng online mang lại chất lượng và hiệu quả, bạn cần lên ý tưởng về tổng quan giao diện trước. Ý tưởng này dựa trên những mong muốn hiệu quả bán hàng. Từ đó, bạn tham khảo các mẫu giao diện và lựa chọn cho mình một ý tưởng phù hợp nhất để tiến hành các bước tiếp theo. Trong giao diện cần đảm bảo: màu sắc, hình ảnh, thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ, cách thức mua hàng,…

Bước 2: Đăng ký domain và mua hosting

Domain: Hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website bán hàng của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn. Domain và tên thương hiệu cá nhân (hoặc lĩnh vực) của bạn nên giống nhau để khách hàng dễ tìm kiếm. Mỗi website chỉ có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi gói hosting khác nhau cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau. Hosting được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, thông tin,…

Bước 3: Cài đặt trên nền tảng WordPress

Việc tiếp theo trong cách thiết kế bán hàng online đó là thiết lập một website hoàn chỉnh. Bạn nên lựa chọn nền tảng WordPress để quản lý và thiết kế website. Bởi cách cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng. Bạn truy cập vào nền tảng WordPress sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Sau khi cài đặt xong, trang chủ website của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định của WordPress. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt website.

Bước 4: Cài đặt template cho website bán hàng

Sau khi truy cập trên nền tảng WordPress bạn có thể lựa chọn các giao diện thiết kế có sẵn. Sau đó tùy biến thành giao diện web bán hàng của mình. Nhược điểm của giao diện có sẵn đó là đơn giản và sơ sài. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sử dụng các template hấp dẫn khác trên các trang web: Themeforest, Template Monster.

Bước 5: Cài đặt thêm một số chức năng khi thiết kế web bán hàng online

Nền tảng WordPress chỉ có các chức năng ở mức cơ bản,vì vậy, để quản lý website chặt chẽ và đáp ứng những yêu cầu cao hơn bạn nên bổ sung thêm một số chức năng khác. Bao gồm các chức năng:

  • Google Analytics Dashboard for WP: Plug in này cho phép hiển thị các chỉ số đo lường, thông số báo cáo của Google Analytics trực tiếp trên website.
  • Yoast SEO: Trong cách thiết kế website mang lại hiệu quả, bạn ưu tiên hàng đầu đó là thiết kế chuẩn SEO kết hợp với các bài viết có điểm SEO cao, hỗ trợ khi độc giả tìm kiếm bạn trên Google. Việc tích hợp thêm tính năng Yoast SEO giúp cải thiện yếu tố SEO, cho phép chấm điểm title, thẻ meta, từ khóa…để bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp và dễ đạt top hơn.
  • All 404 Redirect to Homepage: giúp điều hướng các bài viết hoặc đường link không còn tồn tại đến Trang chủ, tránh bị Google đánh giá thấp website.

Bước 6 Thiết lập bảo mật cho website bán hàng

Một số gợi ý để tạo hệ thống bảo mật khi thiết kế web bán hàng online:

  • Không được đặt tên đăng nhập là “admin”
  • Chắc chắn rằng mật khẩu đủ dài và khó, thông thường sẽ gồm các ký tự: chữ cái in hoa, chữ cái thường, chữ số, kí hiệu, dài từ 8 ký tự trở lên.
  • Không dùng các template và plugin không rõ nguồn gốc
  • Cài đặt các plugin hỗ trợ bảo mật
  • Update website, template, plugin thường xuyên

3.3 Lựa chọn đơn vị thiết kế web bán hàng online uy tín

Một số tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế trang web bán hàng online uy tín, làm việc chuyên nghiệp:

– Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ cho bạn giải đáp những khó khăn ban đầu. Họ sẽ giúp bạn gỡ rối cho bạn được những băn khoăn khi chưa biết thiết kế web bán hàng online nên bắt đầu từ đâu?

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp. Một đơn vị thiết kế web bán hàng online uy tín phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp Bao gồm 6 bước: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.

– Đơn vị thiết kế web bán hàng giàu kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế. Một website chất lượng cần được xây dựng từ đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm. Bạn có thể đánh giá thông qua những dự án thực tế mà họ đã thực hiện. 

4. Dịch vụ thiết kế web bán hàng online tại Web Speed Up

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web bán hàng online mà hiện tại Web Speed Up cung cấp:

– Gợi ý cho bạn những giao diện khi thiết kế web bán hàng online hiệu quả thông qua kho giao diện mẫu. Tại đây, với đa dạng với hơn 1000 mẫu đa dạng của WSU, bạn có thể tham khảo chọn mẫu giao diện độc nhất, phù hợp với sản phẩm bạn đang kinh doanh. 

Mẫu giao diện website Siêu thị Neoncart

 

– Đội ngũ nhân sự chuyên biệt nhiệm vụ làm việc từ A – Z. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn, những băn khoăn ban đầu, gợi ý những nội dung quan trọng cần chuẩn bị khi thiết kế web bán hàng online. Tiếp đến, đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website. Sau cùng, bộ phận lập trình thực hiện các bước cài đặt và đưa website vào hoạt động.

– Quy trình làm việc tại Web Speed Up luôn rõ ràng gồm 6 bước. Đội ngũ của WSU sẽ thường xuyên cập nhật về dự án. Các bước thiết kế giao diện web trang sức bao gồm: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.

– Web Speed Up cung cấp đầy đủ các dịch vụ xây dựng website, hỗ trợ bạn thiết kế web bán hàng online chuyên nghiệp và chất lượng. Đó là thiết kế giao diện web độc đáo, tối ưu website wordpress, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, các gói chăm sóc website chất lượng, thiết kế web chuẩn seo, tối ưu trên mọi thiết bị.

– Web Speed Up có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế website và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Bạn tham khảo các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây.

Thiết kế web bán hàng online chắc chắn mang lại cho bạn nhiều lợi thế kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt tay và xây dựng website. Để hiểu rõ hơn những nội dung cần chuẩn bị, bạn liên hệ team Web Speed Up – chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)