“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Hướng dẫn thiết kế web bằng photoshop chuyên nghiệp

thiết kế web bằng photoshop

Mục lục bài viết

Một giao diện web chuyên nghiệp được đánh giá bằng lượt truy cập và những hiệu quả mà nó mang đến cho người sử dụng. Khi xây dựng một website hoàn chỉnh, người ta dùng rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau trong đó kiểu thiết kế web bằng photoshop là cách thông dụng nhất. Để có được kiểu thiết kế web chuyên nghiệp hãy tham khảo một vài phần mềm photoshop hữu ích dưới đây.

thiết kế web bằng photoshop

Lợi ích khi thiết kế web bằng photoshop

Một thiết kế web thu hút được người xem luôn là vấn đề được quan tâm đối với những người có ý định xây dựng nó. Không chỉ dừng lại ở việc coi trọng nội dung, chức năng hoạt động mà cần chú ý tới cả giao diện bắt mắt.

Để một website được chú ý tới, nổi bật và khác biệt hơn những trang web khác, người thiết kế nên sử dụng đến phần mềm photoshop.

lợi ích thiết kế web bằng photoshop

Phần mềm photoshop hiện nay không còn xa lạ. Việc tận dụng những phần mềm photoshop khác nhau là cách để những người thiết kế hoàn thành được dự án xây dựng web.

Photoshop được dùng rộng rãi giúp cho nhà thiết kế tự do thể hiện ý tưởng của mình lên đó, những ý tưởng không đụng hàng, bắt mắt và hấp dẫn người xem.

Banner hay poster trong thiết kế web bằng photoshop là những kiểu poster sinh động có dấu ấn riêng, phù hợp trong việc chạy quảng cáo và có thể cắt chỉnh theo mong muốn của mình.

Hiệu ứng trong photoshop được tạo ra nhờ các bộ lọc tiện lợi, qua các lớp ảnh được xử lý bằng kỹ thuật chuyên nghiệp.

Một yêu cầu đối với người thiết kế web là phải biết thêm kỹ năng xử lý hình ảnh, ghép hình theo từng chủ đề… nhằm tạo ra được những giao diện web đáp ứng phù hợp nhu cầu khách hàng.

Hướng dẫn thiết kế web bằng photoshop ấn tượng

Một thiết kế web ấn tượng được thực hiện qua nhiều bước và qua nhiều quá trình chỉnh sửa hết sức tỉ mỉ. Trong thiết kế web bằng photoshop cần đặc biệt chú ý những điều sau.

Xử lý hình ảnh

Yêu cầu đối với hình ảnh web luôn phải rõ nét để khi upload lên web, hình ảnh mà khách hàng nhận dạng được rõ ràng. Người thiết kế phải chọn hình mới mẻ khiến nhiều người chú ý.

Hình ảnh sử dụng phải là hình cần được định dạng file, tối ưu dung lượng, tên file ảnh và kích thước… phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn.

  • JPG: độ nén ảnh lớn nhất, sắc nét và phù hợp với những hình ảnh nền có kích thước lớn.
  • PNG: ảnh không bằng jpg, ảnh trong suốt, dung lượng lớn, phù hợp với những hình có kích thước nhỏ và có độ nét tốt, thích hợp làm logo.
  • GIF: ảnh có thể làm ảnh động, chất lượng tương đối, trong suốt. Gif phù hợp làm icon nhỏ hoặc hình động.

Hình ảnh sử dụng trong website

Tùy vào định dạng mà bạn muốn thiết kế hãy chọn file nằm trong khung chữ nhật hoặc khung vuông.

Lưu ý, không lưu ảnh và folder bằng tên có dấu hay ký tự đặc biệt có khoảng trắng.

Kỹ thuật cắt ghép ảnh cơ bản

Việc căn chỉnh ảnh là điều thiết yếu khi đặt hình ảnh đó vào trong web cho phù hợp.

Khi đưa hình ảnh lên web, chúng ta cần đặt vị trí hình ảnh, cắt ghép hình cho thật hài hòa và phù hợp để ăn điểm đối với người xem.

Hiệu ứng, màu sắc

Hiệu ứng của web chính là điểm thu hút đối với người xem, chúng ta thấy được những điều thú vị mà một trang web mang lại cũng như sẽ thấy được thông điệp mà cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn hướng đến.

Khi thiết kế web bằng photoshop Màu sắc phối trong web không nên dùng quá nhiều khoảng trắng, tránh phối những màu sắc cùng màu cạnh nhau sẽ gây nên sự khó nhìn, mất thẩm mỹ.

Thiết kế banner cho website

Banner dành cho những website khi thiết kế bằng phần mềm photoshop rất đơn giản. Chỉ cần người thiết kế biết cách phối hợp nội dung và hình thức cho cân đối, khi đó người xem sẽ tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng hơn.

Cắt giao diện cho website

Cắt giao diện cho website hay dễ hiểu hơn là chuyển đổi file Photoshop thành HTML- là loại ngôn ngữ mà máy tính có thể đọc và hiểu được. Để làm được bước này, người thiết kế cần có kinh nghiệm và hiểu chi tiết bản thiết kế website.

Các phần mềm photoshop chuyên nghiệp hiện nay

Phần mềm photoshop ra đời nhằm phục vụ cho đội ngũ thiết kế trong đó, việc thiết kế web bằng photoshop được ứng dụng rất nhiều qua các phần mềm như:

Google Web Designer

Một ứng dụng của google dành cho việc thiết kế web. Đây là phần mềm thiết kế web miễn phí cho phép người dùng thiết kế về làm nội dung bằng ngôn ngữ HTML5.

Các công cụ có sẵn như chèn text, hình ảnh, video, 3D… đề được hỗ trợ từ phần mềm này, hơn thế còn có thể thêm hiệu ứng cho hình ảnh mình làm.

Khi đã hoàn thành xong web, Google Web Designer sẽ trả về mã HTML5, Javacript hoặc CSS3. Nếu bạn cần thiết kế quảng cáo, phần mềm này cũng sẽ cho bạn sử dụng đồng thời nhiều mục như chèn hình, chèn video…

Google Web Designer

Tính năng nổi bật của Google Web Designer:

  • Hỗ trợ thiết kế 3D
  • Hỗ trợ tạo hiệu ứng
  • Hỗ trợ xây dựng workflow làm quảng cáo
  • Hiển thị code, thiết kế

Adobe XD Photoshop

Đây được đánh giá là phần mềm chuyên dụng trong việc thiết kế web, thiết kế app hay tạo landing page. Adobe XD vẫn luôn đứng vị trí top đầu so với những phần mềm thiết kế giao diện UI, UX.

Điểm cải tiến ở Adobe XD là dễ dàng qua lại các artboard trong chế độ design, prototype mode. Các điểm sai sót cần phải sửa lại sẽ trở nên dễ dàng khi dùng phần mềm này. Giao diện của Adobe XD vẫn là giao diện quen thuộc cũ nhưng tất nhiên trong đó đã bổ sung và sửa biểu tượng công cụ hỗ trợ text, pen để người dùng dễ dàng vẽ đa hình dạng.

Thiết kế web bằng photoshop giờ đây thuận tiện và các nhà thiết kế luôn được đổi với nhờ vào nó. Những trải nghiệm về thiết kế web đối với sử dụng phần mềm photoshop là rất hữu ích.

Web Speed Up – Giải pháp thiết kế website hiệu quả

Chúng tôi, Web Speed Up – Những người chuyên thiết kế giao diện web đa dạng, phong phú, hút người xem nhất trên thị trường hiện nay.

Những yêu cầu, thách thức mà khách hàng đặt ra, đội ngũ chúng tôi mau chóng hoàn thành, đem lại cảm giác trải nghiệm thiết thực nhất.

Những thông tin trên hi vọng người đọc đã hình dung được lợi ích từ việc thiết kế web bằng photoshop một cách chân thực. Để nhận được những thông tin khác hãy liên hệ với Web Speed Up.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)