Có nên Thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver không?

Mục Lục Bài Viết

Bạn đang theo đuổi ngành thiết kế website và muốn tìm hiểu những phần mềm chuyên thiết kế web? Vậy bạn đã nghe đến cụm từ “Dreamweaver” này chưa? Thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver không còn quá xa lạ đối với những người chuyên về lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu ngay thông tin về vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé!

Khái niệm về Dreamweaver 

Dreamweaver còn được gọi là Adobe Dreamweaver CC, là một chương trình phần mềm được tạo ra để thiết kế website. Cơ bản là một trình soạn thảo lập trình và web HTML với đầy đủ các tính năng. Giao diện WYSIWYG dùng để tạo và chỉnh sửa các trang web. 

Dreamweaver hỗ trợ đa ngôn ngữ đánh dấu, bao gồm: HTML, CSS, XML và JavaScript. Còn đối với ngôn ngữ con người, sẽ có những tiếng như: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Ý, tiếng Nga và còn rất nhiều ngôn ngữ khác.

Dreamweaver ban đầu được xuất bản bởi Macromedia vào năm 1997. Nhưng sau đó Adobe đã mua lại Macromedia trong đó có các quyền của Dreamweaver vào năm 2005 và tiếp tục nghiên cứu để phát triển phần mềm.

Dreamweaver là gì?
Dreamweaver là gì?

Đây vừa là trình soạn thảo WYSIWYG vừa là trình soạn thảo mã cho Windows và Mac. Phần mềm có rất nhiều công cụ cần thiết để phát triển một website trên di động cho cả thiết bị IOS lẫn Android. Nó có thể đọc được các mẫu WordPress, Drupal và Joomla. 

Phần mềm Dreamweaver sở hữu nhiều tính năng khiến nó trở thành công cụ chỉnh sửa web linh hoạt. Thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver có thể tạo ra những trang web từ đơn giản đến phức tạp.

Dreamweaver nằm trong 20 ứng dụng của Adobe Creative Cloud bao gồm: Photoshop CC, Illustrator CC, Adobe XD CC,… Nó chỉ khả dụng khi chúng ta đăng ký gói tháng hoặc gói năm.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế giao diện WEB bằng bootstrap cơ bản

Những tính năng nổi bật của Dreamweaver

Nhằm tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và bên cạnh đó cũng là để nâng cao khả năng cạnh tranh của Dreamweaver với các phần mềm thiết kế web khác. Do đó, Adobe thường xuyên cung cấp và cải thiện các tính năng của Dreamweaver.

nhung tinh nang cua dreamweaver - WSU.VN
Những tính năng của Dreamweaver

Những tính năng nổi bật khi chúng ta thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver phải kể đến như:

 • Có thể hỗ trợ từ Bootstrap 3 trở lên.
 • Tính năng hỗ trợ màn hình.
 • Tính năng hỗ trợ màn hình HiDPI.
 • Tính năng hỗ trợ cho các màn hình trên thiết bị di động (tablet, mobile).
 • Tính năng có thể xem được trực tiếp.
 • Tính năng hỗ trợ PHP từ 1.7 cho đến phiên bản mới nhất. Đặc biệt, Dreamweaver luôn update các phiên bản của ngôn ngữ PHP trực tuyến cho người dùng.
 • Tính năng cải tiến để hỗ trợ GIT: Giúp người dùng clone và push code trực tiếp tại file lên GIT mà không cần thông qua môi trường command line.
 • Cải thiện tính năng tìm và thay thế. Bao gồm 2 phương thức đó là: Tìm kiếm và thay thế trong file/Tìm kiếm và thay thế trong project.
 • Có sự hỗ trợ của Emmet, tính năng chỉnh sửa các mã được cải thiện.
 • Tính năng thiết kế đáp ứng hay ho.
 • Tính năng trích xuất hàng loạt.
 • Tính năng kiến trúc 64 bit.
 • Tính năng mẫu khởi xướng.
 • Được hướng dẫn trực tiếp.
 • Được hỗ trợ chứng chỉ.
 • Tính năng quản lý web khả dụng.
 • Có thể chèn HTML5 một cách nhanh hơn.
 • Có thể chỉnh sửa phông chữ web Adobe Edge.
 • Trình chỉnh sửa CSS trực quan.
 • Tính năng xem trước trình duyệt thời gian thực.
 • Tính năng hỗ trợ mã hóa thông minh.
 • Tính năng hỗ trợ CMS tích hợp.

Thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver

Cách thức hoạt động của Dreamweaver có 3 chế độ:

Code: Đây là chế độ chỉ 1 màn hình chứa mã nguồn của web hay dự án.

Split: Đây là chế độ chia 2 màn hình. Trong đó 1 màn hình hiển thị giao diện và 1 màn hình hiển thị code. Chúng ta có thể vừa đánh code vừa xem thay đổi của giao diện hoặc debug cho site của mình.

Design: Đây là chế độ thiết kế. Nhà sản xuất đã làm ra nó để dành cho newbie haowjc những người muốn căn chỉnh giao diện được nhanh hơn. Khi bật chế độ này, chúng ta chỉ đơn giản là kéo thả và đặt id cho các phần tử (button, input form).

=>> Xem thêm: Cách thiết kế giao diện web cơ bản gây ấn tượng tốt

Có nên sử dụng Dreamweaver để thiết kế web không?

Dreamweaver là phần mềm toàn diện về cả thiết kế web lẫn lập trình web. Nó hội tụ đầy đủ các tính năng của mà một nhà thiết kế website cần. Nhưng phần mềm nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy chúng ta có nên thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver không?

 Thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver
Thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver

Nếu bạn là một người mới chập chững bước chân vào nghề thì bạn không nên bỏ qua nó. Vì đây là một phần mềm khá dễ sử dụng và có thể đáp ứng các yêu cầu mà một lập trình viên mong muốn. 

Nhưng nếu bạn đã thành thạo và có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này thì cũng không nhất thiết phải thiết kế giao diện web bằng Dreamweaver.

Web Speed Up – Thiết kế giao diện web chuyên nghiệp

Chúng tôi có sẵn một đội ngũ lập trình và thiết kế được đào tạo bài bản nhằm đem lại cho quý khách hàng những trang web ấn tượng và chất lượng nhất.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng truy cập trang web: https://wsu.vn/.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.