“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp

Mục lục bài viết

Website là kênh không thể thiếu để nâng cao uy tín cho doanh nghiệp. Bởi vậy, ngay từ ban đầu, khi thiết kế web doanh nghiệp bạn cần chú những nội dung quan trọng. Điều này nhằm xây dựng một website chuyên nghiệp, nâng tầm uy tín cho thương hiệu. Để hiểu rõ hơn những nội dung quan trọng cần lưu ý, bạn tham khảo chia sẻ ngay dưới đây.

1. Vì sao nên ưu tiên thiết kế web doanh nghiệp ngay từ khi mới đi vào hoạt động

Khi mới thành lập, doanh nghiệp nên ưu tiên các hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh thương hiệu. Đặc biệt là thiết kế web doanh nghiệp, điều này vô cùng quan trọng bởi website nắm giữ những vai trò:

1.1 Xây dựng uy tín, nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp

Đầu tiên, vai trò quan trọng nhất của website đó là xây dựng hình ảnh uy tín cho doanh nghiệp. Những hình ảnh, nội dung, thông điệp của doanh nghiệp được truyền tải dưới một website được thiết kế chỉn chu chắc chắn sẽ uy tín hơn rất nhiều do với các doanh nghiệp không có hoặc không đầu tư web chuyên nghiệp. Từ đó, giúp nâng tầm thương hiệu, lan tỏa những hình ảnh của doanh nghiệp đến cộng đồng.

1.2 Thiết kế web doanh nghiệp là cầu nối với khách hàng

Bằng cách nào để khách hàng được “nhìn thấy” doanh nghiệp nhiều hơn? Lắng nghe được những chia sẻ từ doanh nghiệp? Hay nhận được những giải đáp kịp thời của doanh nghiệp khi khách hàng gặp khó khăn? Đó chính là lý do doanh nghiệp cần một website để chia sẻ và giao tiếp với khách hàng thường xuyên. 

Khi thiết kế web doanh nghiệp tích hợp được những tính năng vượt trội sẽ giúp khách hàng trò chuyện ngay trên web dễ dàng thông qua boxchat. Các hình ảnh, bài viết được hiển thị chuyên nghiệp  là cách giúp khách hàng cập nhật được hoạt động của bạn. Bởi vậy, thiết kế web doanh nghiệp chính là cầu nối, là sợi dây gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

1.3 Là kênh truyền thông hình ảnh, sản phẩm, dự án một cách chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Chắc chắn rồi, website với các thiết kế chuyên nghiệp sẽ hiển thị hình ảnh, nội dung chỉn chu, tạo thiện cảm tốt khi khách hàng ghé thăm trang web của doanh nghiệp. Khi thiết kế web doanh nghiệp, bạn dễ dàng đăng tải những hình ảnh, sản phẩm, dự án thuộc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp hoặc độc đáo. Điều này khác biệt hoàn toàn so với các kênh truyền thông, mạng xã hội khác phải không nào?

1.4 Thiết kế web để tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường, tăng sự cạnh tranh lành mạnh

Vai trò quan trọng khi thiết kế web doanh nghiệp chất lượng còn giúp khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn, tăng sự hiện diện trên internet. Điều này trước tiên đòi hỏi bạn phải thiết kế nội dung chất lượng, tối ưu nền tảng thiết kế để khách hàng “tìm thấy” nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó, thiết kế web doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp để tăng sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Với các doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực, bạn sẽ có một website để chia sẻ sản phẩm, dịch vụ, dự án riêng của mình một cách chuyên nghiệp. Tạo được niềm tin, uy tín về thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Những nội dung cần lưu ý khi thiết kế web doanh nghiệp

Khi mới bắt đầu thiết kế web doanh nghiệp sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra: Bắt đầu như thế nào? Nên đăng tải nội dung gì? Làm sao để website doanh nghiệp uy tín, chất lượng hơn?… Để giải quyết được những vấn đề đó, khi thiết kế web doanh nghiệp cần lưu ý những nội dung quan trọng dưới đây:

2.1 Lên ý tưởng giao diện website, thể hiện được câu chuyện của thương hiệu

Khi thiết kế web doanh nghiệp những nội dung cơ bản bạn cần chuẩn bị đó là ý tưởng về giao diện website. Ý tưởng này bao gồm những gạch đầu dòng về: màu sắc chủ đạo, bố cục website, các nội dung xuất hiện trên trang chủ, nội dung cần có trên thanh công cụ, các thông tin về doanh nghiệp, ý tưởng về sự xuất hiện của slide trên giao diện. 

Những nội dung này cần sự đồng bộ, thể hiện được cá tính doanh nghiệp và mang được câu chuyện riêng. Đây là điểm nhấn độc đáo để tạo ấn tượng về doanh nghiệp ngay từ website.

2.2 Xây dựng nội dung các trang của website

Các trang nội dung cần xây dựng khi thiết kế web doanh nghiệp bao gồm: trang chủ, trang sản phẩm/dự án/dịch vụ,… lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp, trang tin tức/kiến thức, trang thông tin liên hệ,… Tùy vào lĩnh vực hoạt động sẽ có những tùy biến cụ thể. 

Ví dụ: Khi bạn đang tham khảo bài đọc này, bạn có thể tham quan tổng thể website để thấy được các nội dung liên quan đến Web Speed Up. Gồm có: Về chúng tôi – giới thiệu chung về doanh nghiệp; Mẫu giao diện – để khách tham khảo mẫu giao diện các lĩnh vực khác nhau; Dịch vụ – Dịch vụ chính của WSU; Bảng giá; Kiến thức; Liên hệ.

2.3 Cung cấp hình ảnh, video chân thực của doanh nghiệp

Muốn thiết kế web doanh nghiệp uy tín thì bạn cần đầu tư từng chi tiết khi xây dựng website. Cụ thể ở đây đó là hình ảnh, video giới thiệu về doanh nghiệp. Đó là những hình ảnh thực tế về không gian, đội ngũ nhân sự, các sản phẩm/dự án, các hoạt động của doanh nghiệp,… Điều này để tăng tính xác thực và nâng tầm uy tín của doanh nghiệp.

2.4 Thiết kế web doanh nghiệp chuẩn seo, tạo trải nghiệm thân thiện cho người dùng

Ưu tiên hàng đầu khi thiết kế web doanh nghiệp đó là cần chuẩn seo. Cấu trúc website được thiết kế tối ưu seo đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng. Từng chi tiết nhỏ khi tối ưu seo: Tiêu đề (title), thẻ mô tả (meta), url, alt ảnh và các yếu tố seo onpage được tích hợp sẵn trong trang quản lý website.

Thêm nữa, giao diện thiết kế web doanh nghiệp cần phải có bố cục hợp lý, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả seo. Website tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Điều này giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên google. 

Đồng thời, để tăng trải nghiệm tạo trải nghiệm thân thiện cho người dùng khi tham quan website doanh nghiệp thì cần tối ưu website. Việc tối ưu kết hợp website chuẩn seo sẽ hạn chế việc khách thoát khỏi trang web doanh nghiệp. 

2.5 Lựa chọn đơn vị thiết kế web doanh nghiệp uy tín, chất lượng

Lựa chọn đơn vị thiết kế web doanh nghiệp công khai thông tin rõ ràng, có địa chỉ làm việc đáng tin cậy. Bởi có thể làm việc qua internet nhưng ban đầu nên có sự gặp gỡ để xác nhận sự đáng tin của đơn vị dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp.

Đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế web doanh nghiệp. Để xác định điều này bạn nên tham khảo các sản phẩm, dự án họ từng làm để đánh giá được chất lượng dịch vụ thiết kế. 

Lựa chọn đơn vị thể hiện được sự chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, đến quy trình rõ ràng, chi phí công khai minh bạch. Điều này sẽ bước đầu giúp bạn đánh giá được cách làm và uy tín trong quá trình làm việc của đơn vị thiết kế web doanh nghiệp.

3. Cần duy trì hoạt động tích cực sau khi thiết kế web doanh nghiệp

Không chỉ tập trung vào giai đoạn đầu khi thiết kế web doanh nghiệp mà điều quan trọng là duy trì hoạt động cho website. Đây là điều quan trọng để tạo uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp. Để website của doanh nghiệp hoạt động tích cực, bạn cần lưu ý:

3.1 Thường xuyên đăng tải những chia sẻ, kiến thức hữu ích trên website

Bởi website là cầu nối, là kênh giao tiếp với khách hàng nên bạn cần thường xuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích. Kiến thức hữu ích ở đây là sự kết hợp giữa hai yếu tố: Liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và cái mà khách hàng đang tìm kiếm, cái hữu ích với họ.

Khi có sự kết hợp đó, chắc chắn bạn sẽ mang đến cho khách hàng những nội dung hấp dẫn và cần thiết cho họ. Dần dần, với nội dung chất lượng sẽ từng bước xây dựng lòng tin, uy tín về thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng. Phải chắc chắn rằng bạn thường xuyên cập nhật nội dung mới và kiến thức trọng tâm. Đây là điều vô cùng quan trọng nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng chú ý đến để đầu tư duy trì.

3.2 Cập nhật những hình ảnh mới về hoạt động của doanh nghiệp

Bên cạnh những kiến thức hữu ích thì đó doanh nghiệp nên cập nhật các hình ảnh về các sản phẩm, dự án, hoặc hoạt động mới của doanh nghiệp. Điều này để duy trì sự tương tác trên website đồng thời “làm mới” trang web, tránh sự nhàm chán khi khách hàng ghé thăm website của doanh nghiệp.

3.3 Chia sẻ ra bên ngoài về website của doanh nghiệp để nhiều người biết đến

Không chỉ thiết kế web doanh nghiệp là xong, muốn nhiều người biết đến hơn về website thì bạn cần thúc đẩy các hoạt động chia sẻ ra bên ngoài. Cụ thể là chia sẻ website qua các trang mạng xã hội khác: Trang cá nhân, Fanpage, Group trên Facebook hay qua Zalo, Instagram, Twitter, Youtube.

Bằng cách này chắc chắn sẽ nhiều người biết đến hơn sự “hiện diện” của website doanh nghiệp, tăng sự tìm kiếm cho website. Và có một điều cần lưu ý, đó là khi thiết kế web doanh nghiệp bạn cần sẵn sàng với giao diện đẹp mắt, chỉn chu, nội dung hấp dẫn và lôi cuốn để khi chia sẻ ra bên ngoài sẽ tạo được ấn tượng tích cực với cộng đồng. 

4. Tham khảo một số mẫu giao diện chuyên nghiệp khi thiết kế web doanh nghiệp

Nếu bạn chưa có ý tưởng hoàn chỉnh về giao diện website có thể tham khảo những mẫu giao diện dưới đây trước khi bắt đầu thiết kế web doanh nghiệp:

– Mẫu giao diện website Doanh nghiệp Woodmart 

– Mẫu giao diện website Sản phẩm công nghiệp Patrai

Mẫu giao diện website Công ty vận tải Logixs

5. Lựa chọn dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Web Speed Up

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp tại Web Speed Up, bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất:

– Quy trình làm việc tại Web Speed Up luôn rõ ràng gồm 6 bước. Đội ngũ của WSU sẽ thường xuyên cập nhật về dự án. Các bước thiết kế web doanh nghiệp bao gồm: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm

– Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website. Sau đó sẽ tiến hành các bước theo quy trình thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

– Thiết kế web chuẩn SEO, thao tác nhanh. Bên cạnh giao diện độc đáo, khi thiết kế web doanh nghiệp, team sẽ thiết kế chuẩn SEO để dễ dàng lên top tìm kiếm. Đồng thời tích hợp nhiều tính năng vượt trội, tốc độ tải trang nhanh, thao tác trên website dễ dàng. Bên cạnh đó, WSU còn cung cấp dịch vụ chăm sóc web chất lượng, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng các hoạt động tích cực trên website. Bao gồm: Triển khai nội dung bài viết, cập nhật những hình ảnh mới về doanh nghiệp trên trang web.

– Web Speed Up có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế web doanh nghiệp và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Ban tham khảo các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây.

Nhằm xây dựng thương hiệu, nâng tầm uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường chắc chắn không thể bỏ qua việc xây dựng website chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế web doanh nghiệp, bạn liên hệ team Web Speed Up, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)