Những ai cần học design UI/UX

những ai cần học design ui ux

Mục Lục Bài Viết

Học design UI/UX sẽ giúp cho người học tạo ra các chương trình đáp ứng được nhu cầu khi sử dụng sản phẩm của người sử dụng, giúp trải nghiệm trở nên dễ dàng và người dùng có cảm giác thích thú khi sử dụng sản phẩm.

Những ai cần học design UI/UX

Design UI/UX là một công việc phụ thuộc 1 nửa vào những con số, những dòng code và một nửa dựa vào cảm nhận nghệ thuật. Tuy không cần chuyên nghiệp như một Graphic designer nhưng người design UI/UX cũng cần có một số kỹ năng nhất định về đồ hoạ.

Ngày nay việc tạo nên bất cứ sản phẩm ứng dụng số nào phục vụ cho người dùng đều ko quá khó so với trước kia, vì vậy để cạnh tranh với các dịch vụ/ sản phẩm khác nhau trên thị trường thì trải nghiệm người dùng là yếu tố quyết định sự thành công và lôi kéo người dùng sử dụng dịch vụ/ sản phẩm.

Thiết kế đồ họa, thiết kế website

Nắm rõ nguyên lý hoạt động, nguyên tắc cơ bản của UI/UX là điều cần thiết của một chuyên viên thiết kê. Nắm rõ các nội dung này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế UI/UX đúng chuẩn để mang đến những thiết kế hoàn hảo cho trải nghiệm của người dùng.

những ai cần học design ui ux
những ai cần học design ui ux

Với kỹ năng thiết kế UI/UX các chuyên viên thiết kế đồ họa, chuyên viên thiết kế website sẽ có được hướng đi mới cho sự nghiệp của mình bằng cách thiết kế các sản phẩm người dùng.

Xem thêm: Design UI UX là gì? Thiết kế web cần chuẩn UI không?

Lập trình viên website

Là một lập trình viên website, bạn cần phải có kiến thức về UI/UX mới có thể tạo ra một trang web mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ cần có code là có thể tạo nên một trang web là khái niệm cũ mà bạn cần loại bỏ.

những ai cần học design ui ux
những ai cần học design ui ux

Những doanh nghiệp lớn thường sẽ có những người ở vị trí UI designer, UX designer… nhưng với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các lập trình viên cần có kỹ năng nay. Nắm được rõ về UI/UX sẽ giúp lập trình viên làm chủ được chương trình của mình từ đó tạo ra các sản phẩm chất lượng. Nếu cùng hoạt động vởi UI designer, UX designer thì việc hiểu biết về UI/UX sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi và hiểu về cách làm việc của Designer.

Những người trực tiếp hoặc gián tiếp trong quy trình thiết kế website

BA – Business Analyst (Phân tích nghiệp vụ) nên học để nắm các nguyên tắc cơ bản khi nói về UX khi trao đổi và làm việc cùng khách hàng. BA là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên khi hiểu về UI/UX sẽ giúp cho việc tìm hiểu nhu cầu, sở thích và suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm. Điều này sẽ giúp tạo ra các sản phẩm đẹp hơn, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Nắm bắt được hành vi của người dùng, từ đó có những kế hoạch phù hợp để phát triển sản phẩm, dịch vụ phù hơp giúp kết quả của việc kinh doanh trở nên tốt hơn.

Xem thêm: Design UI có quan trọng không?

Lời kết

Cần phải nắm rõ về việc thiết kế UI/UX để mang đến một trang web tốt nhất cho người dùng. Chính vì vậy để tạo ra một website hoàn thiện, mỗi lập trình đều phải hoàn thành nhiều công đoạn.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi tại đây: https://wsu.vn/dich-vu-thiet-ke-website/

Tại công ty WSU, chúng tôi có một đội ngũ chuyên nghiệp để giải quyết từng vấn đề khác nhau, giúp bạn tạo nên một trang web tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp cho WSU để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.