“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Hướng dẫn tối ưu wordpress trên mobile dễ thực hiện

tối ưu wordpress trên mobile

Mục lục bài viết

Không phải ngẫu nhiên mà những bậc thầy WordPress lại rất quan tâm đến phiên bản website trên nền tảng di động. Chính vì sự quan trọng và xu hướng phát triển của website trên mobile, Web Speed Up sẽ hướng dẫn bạn tối ưu wordpress trên mobile đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

tối ưu wordpress trên mobile

Tạo giao diện mobile với WP touch giúp tối ưu wordpress trên mobile

Việc tạo giao diện mobile cho wordpress sẽ giúp tối ưu wordpress trên mobile hiển thị, tăng tốc độ tải trang và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Plugin WPtouch giúp tối ưu wordpress trên mobile

WP là một plugin hỗ trợ tạo giao diện mobile. Plugin này được cài đặt phổ biến và được xếp hạng là cài nhiều nhất hiện nay bởi nó rất nhẹ. Hơn nữa còn bao gồm đầy đủ các tính năng ở bản miễn phí như: tạo tiêu đề trang, tạo menu, hộp tìm kiếm…cùng nhiều chức năng khác. Đặc biệt, WP touch còn có giao diện thiết lập bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn tạo giao diện mobile tối ưu wordpress cho mobile

Bước 1: Cài đặt. Tại giao diện của wordpress, bạn chọn plugin -> cài mới -> tìm và cài đặt plugin WP touch, sau đó kích hoạt nó lên.

Bước 2: Cấu hình. Sau khi đã cài đặt xong, tiếp theo bạn cần cấu hình chi tiết để giao diện wordpress đẹp mắt, tiện lợi cho người dùng. Cách làm: khi bạn cài đặt xong, WP touch sẽ xuất hiện trên trang làm việc của wordpress -> nhấn vào WP touch-> chọn thiết lập-> một bảng cài đặt WP touch hiện ra, tiếp theo cài đặt theo hình bên dưới để tạo giao diện mobile cho wordpress.

Ở tab giới thiệu chung (tối ưu wordpress trên mobile)

Tab giới thiệu chung

  • Ở tab tương thích trang web. Vì tab này ở bản trả phí nên bạn không dùng chức năng nào.
  • Tab thiết bị: bạn bật tất cả lên để cho phép WP touch hiển thị tất cả thông tin trên mobile.

Tab thiết bị

Tab cài đặt menu

Thông thường thì plugin WP touch sẽ tự động lấy menu đang dùng cho website. Trường hợp bạn muốn thay đổi nó thì không nên, bởi vì bảng menu của giao diện mobile nên nhất quán với giao diện của website. Lưu ý nhỏ là nếu website của bạn là web bán hàng hoặc diễn đàn thì nên bật mục “Show Login In Menu” để có chức năng đăng nhập cho khách hàng.

Tab tùy chỉnh giao diện

Bạn vào mục Customizer -> bảng tùy chỉnh giao diện sẽ hiện ra. Sau đó bạn thực hiện điều chỉnh những thông số hiển thị website mobile sao cho đẹp mắt: chỉnh sửa màu sắc, phông chữ, nút chia sẻ…(những yếu tố này không ảnh hưởng đến giao diện website trên máy tính) Các tab còn lại là các chức năng phiên bản pro, cho phép bạn chọn các chủ đề giao diện khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách tối ưu wordpress trên mobile như: tối ưu hóa các hình ảnh, thu gọn code, sử dụng bộ nhớ đệm trình duyệt hoặc giảm đi những chuyển hướng trang…

Kết luận

Đặc biệt, nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ cách thực hiện tối ưu wordpress trên mobile. Hãy thử sử dụng ngay dịch vụ tối ưu wordpress trên mobile của WSU. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Không chỉ tối ưu theo plugin, chúng tôi còn có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề sâu bên trong website như: code, database,… Từ đó chấm dứt được hoàn toàn tình trạng website chậm chạp, vốn ảnh hưởng rất lớn tới lượt truy cập trang web của bạn. Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi

>>Thiết kế website chuyên nghiệp

Trên đây là hướng dẫn tối ưu wordpress trên mobile đơn giản để các bạn có thể áp dụng ngay. Bạn cũng có thể để lại Bình luận dưới đây ngay bài viết này để chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)