Hướng dẫn tối ưu wordpress trên mobile “dễ hiểu nhất”

Hướng dẫn tối ưu wordpress trên mobile

Mục Lục Bài Viết

Không phải ngẫu nhiên mà những bậc thầy WordPress lại rất quan tâm đến phiên bản website trên di động. Chính vì sự quan trọng và xu hướng phát triển của website trên mobile, WSU sẽ hướng dẫn bạn tối ưu wordpress trên mobile đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Tạo giao diện mobile với WP touch giúp tối ưu wordpress trên mobile

Việc tạo giao diện mobile cho wordpress sẽ giúp tối ưu wordpress trên mobile hiển thị, tăng tốc độ tải trang và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Plugin WPtouch giúp tối ưu wordpress
Plugin WPtouch giúp tối ưu wordpress

WP là một plugin hỗ trợ tạo giao diện mobile. Plugin này được cài đặt phổ biến và được xếp hạng là cài nhiều nhất hiện nay bởi nó rất nhẹ. Hơn nữa còn bao gồm đầy đủ các tính năng ở bản miễn phí như: tạo tiêu đề trang, tạo menu, hộp tìm kiếm…cùng nhiều chức năng khác.

Đặc biệt, WP touch còn có giao diện thiết lập bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn tạo giao diện mobile tối ưu wordpress cho mobile

Bước 1: Cài đặt. Tại giao diện của wordpress, bạn chọn plugin -> cài mới -> tìm và cài đặt plugin WP touch, sau đó kích hoạt nó lên.

Bước 2: Cấu hình. Sau khi đã cài đặt xong, tiếp theo bạn cần cấu hình chi tiết để giao diện wordpress đẹp mắt, tiện lợi cho người dùng.

Cách làm: khi bạn cài đặt xong, WP touch sẽ xuất hiện trên trang làm việc của wordpress -> nhấn vào WP touch-> chọn thiết lập-> một bảng cài đặt WP touch hiện ra, tiếp theo cài đặt theo hình bên dưới để tạo giao diện mobile cho wordpress.

Ở tab giới thiệu chung (tối ưu wordpress trên mobile)

Tab giới thiệu chung
Tab giới thiệu chung
  • Ở tab tương thích trang web. Vì tab này ở bản trả phí nên bạn không dùng chức năng nào.
  • Tab thiết bị: bạn bật tất cả lên để cho phép WP touch hiển thị tất cả thông tin trên mobile.
Tab thiết bị
Tab thiết bị

Tab cài đặt menu

Thông thường thì plugin WP touch sẽ tự động lấy menu đang dùng cho website. Trường hợp bạn muốn thay đổi nó thì không nên, bởi vì bảng menu của giao diện mobile nên nhất quán với giao diện của website.

Lưu ý nhỏ là nếu website của bạn là web bán hàng hoặc diễn đàn thì nên bật mục “Show Login In Menu” để có chức năng đăng nhập cho khách hàng.

Tab tùy chỉnh giao diện

Bạn vào mục Customizer -> bảng tùy chỉnh giao diện sẽ hiện ra. Sau đó bạn thực hiện điều chỉnh những thông số hiển thị website mobile sao cho đẹp mắt: chỉnh sửa màu sắc, phông chữ, nút chia sẻ…(những yếu tố này không ảnh hưởng đến giao diện website trên máy tính)

Các tab còn lại là các chức năng phiên bản pro, cho phép bạn chọn các chủ đề giao diện khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách tối ưu wordpress trên mobile như: tối ưu hóa các hình ảnh, thu gọn code, sử dụng bộ nhớ đệm trình duyệt hoặc giảm đi những chuyển hướng trang…

Kết luận

Đặc biệt, nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ cách thực hiện tối ưu wordpress trên mobile. Hãy thử sử dụng ngay dịch vụ tối ưu wordpress trên mobile của WSU. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Không chỉ tối ưu theo plugin, chúng tôi còn có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề sâu bên trong website như: code, database,… Từ đó chấm dứt được hoàn toàn tình trạng website chậm chạp, vốn ảnh hưởng rất lớn tới lượt truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi theo đường link sau:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Trên đây là hướng dẫn tối ưu wordpress trên mobile đơn giản để các bạn có thể áp dụng ngay. Bạn cũng có thể để lại Bình luận dưới đây ngay bài viết này để chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.