Hướng Dẫn Tối Ưu Wordpress Trên Mobile "Dễ Hiểu Nhất"

Không phải ngẫu nhiên mà những bậc thầy WordPress lại rất quan tâm đến phiên bản website trên di động. Chính vì sự quan trọng và xu hướng phát triển của website trên mobile, WSU sẽ hướng dẫn bạn tối ưu wordpress trên mobile đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Tạo giao diện mobile với WP touch giúp tối ưu wordpress trên mobile

Việc tạo giao diện mobile cho wordpress sẽ giúp tối ưu hiển thị, tăng tốc độ tải trang và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

WP là một plugin hỗ trợ tạo giao diện mobile. Plugin này được cài đặt phổ biến và được xếp hạng là cài nhiều nhất hiện nay bởi nó rất nhẹ. Hơn nữa còn bao gồm đầy đủ các tính năng ở bản miễn phí như: tạo tiêu đề trang, tạo menu, hộp tìm kiếm…cùng nhiều chức năng khác.

Đặc biệt, WP touch còn có giao diện thiết lập bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Hướng Dẫn Tối Ưu WordPress Trên Mobile "Dễ Hiểu Nhất"
Plugin WPtouch giúp tối ưu wordpress

Hướng dẫn tạo giao diện mobile tối ưu wordpress cho mobile

Bước 1: Cài đặt. Tại giao diện của wordpress, bạn chọn plugin -> cài mới -> tìm và cài đặt plugin WP touch, sau đó kích hoạt nó lên.

Bước 2: Cấu hình. Sau khi đã cài đặt xong, tiếp theo bạn cần cấu hình chi tiết để giao diện wordpress đẹp mắt, tiện lợi cho người dùng.

Cách làm: khi bạn cài đặt xong, WP touch sẽ xuất hiện trên trang làm việc của wordpress -> nhấn vào WP touch-> chọn thiết lập-> một bảng cài đặt WP touch hiện ra, tiếp theo cài đặt theo hình bên dưới để tạo giao diện mobile cho wordpress.

Ở tab giới thiệu chung (tối ưu wordpress trên mobile)

Hướng Dẫn Tối Ưu WordPress Trên Mobile "Dễ Hiểu Nhất"
Tab giới thiệu chung
  • Ở tab tương thích trang web. Vì tab này ở bản trả phí nên bạn không dùng chức năng nào.
  • Tab thiết bị: bạn bật tất cả lên để cho phép WP touch hiển thị tất cả thông tin trên mobile.
Hướng Dẫn Tối Ưu WordPress Trên Mobile "Dễ Hiểu Nhất"
Tab thiết bị

Tab cài đặt menu

Thông thường thì plugin WP touch sẽ tự động lấy menu đang dùng cho website. Trường hợp bạn muốn thay đổi nó thì không nên, bởi vì bảng menu của giao diện mobile nên nhất quán với giao diện của website.

Lưu ý nhỏ là nếu website của bạn là web bán hàng hoặc diễn đàn thì nên bật mục “Show Login In Menu” để có chức năng đăng nhập cho khách hàng.

Tab tùy chỉnh giao diện

Bạn vào mục Customizer -> bảng tùy chỉnh giao diện sẽ hiện ra. Sau đó bạn thực hiện điều chỉnh những thông số hiển thị website mobile sao cho đẹp mắt: chỉnh sửa màu sắc, phông chữ, nút chia sẻ…(những yếu tố này không ảnh hưởng đến giao diện website trên máy tính)

Các tab còn lại là các chức năng phiên bản pro, cho phép bạn chọn các chủ đề giao diện khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách tối ưu wordpress trên mobile như: tối ưu hóa các hình ảnh, thu gọn code, sử dụng bộ nhớ đệm trình duyệt hoặc giảm đi những chuyển hướng trang…

Trên đây là hướng dẫn tối ưu wordpress trên mobile đơn giản để các bạn có thể áp dụng ngay. Chúc các bạn thực hiện thành công!

WSU sẵn sàng hỗ trợ bạn. Wsu cung cấp dịch vụ tối ưu & tăng tốc website chuyên nghiệp. Đảm bảo chất lượng và chính sách bảo hành, mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.

Viết một bình luận

Tư vấn ngay