“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Hướng dẫn thiết kế web mỹ phẩm thiên nhiên chuẩn seo, chuyên nghiệp

Mục lục bài viết

Nhu cầu mua các dòng mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng cao, bởi vậy các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm không chỉ mở rộng kênh bán hàng mà còn cần đầu tư xây dựng chuyên nghiệp để thu hút khách hàng và nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm. Những hướng dẫn chi tiết về thiết kế web mỹ phẩm thiên nhiên chuẩn seo dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được kênh bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp hơn.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế web mỹ phẩm?

1.1 Xác định mục tiêu khi xây dựng website

Để thiết kế web mỹ phẩm chất lượng và phù hợp bạn cần xác định rõ mục tiêu, định hướng khi xây dựng website. Mục tiêu rõ ràng giúp bạn lựa chọn được giao diện phù hợp và tối ưu các tính năng. Bên cạnh đó, tùy vào mục tiêu hướng đến và khả năng chi trả, bạn sẽ lựa chọn gói thiết kế web chuyên nghiệp chất lượng cao hay chỉ ở mức website ở tầm trung.

1.2 Chuẩn bị những nội dung quan trọng trước khi thiết kế web mỹ phẩm

Sau khi xác định được mục tiêu bạn sẽ cần chuẩn bị những nội dung quan trọng liên quan đến thương hiệu, sản phẩm. Những nội dung này sẽ giúp bạn phác thảo giao diện rõ ràng hơn. Một số nội dung cơ bản như: 

  • Câu chuyện thương hiệu. Cụ thể đó là lịch sử hình thành và phát triển, sứ mệnh – giá trị cốt lõi, câu chuyện truyền cảm hứng đến từ vị trí Founder. 
  • Thông tin về thương hiệu mỹ phẩm: Tên gọi, Slogan, thông tin liên hệ. 
  • Những dòng mỹ phẩm bạn lựa chọn kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị những nội dung chi tiết để đơn vị thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp lên ý tưởng giao diện chuẩn bị, đồng thời là để khách hàng tham khảo đầy đủ nhất.
  • Thông tin minh bạch về nguyên liệu sử dụng. Với dòng mỹ phẩm thiên nhiên, nguyên liệu là điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên, bởi nó liên quan đến hiệu quả, chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất và đặc biệt là sự phù hợp với mỗi người khác nhau.

1.3 Sự chuẩn bị trước khi tiến hành thiết kế web mỹ phẩm

Sau khi hoàn tất ý tưởng về giao diện bạn, tiếp đến là tiến hành thiết kế website. Trước khi thiết kế, bạn cần đăng ký domain và mua hosting. 

  • Domain: Hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website mỹ phẩm của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn. Mỗi website chỉ có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi gói hosting khác nhau cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau. Hosting được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, thông tin,…

Ở phần đăng ký domain bạn cần xác định tên gọi sẽ lựa chọn. Việc đăng ký domain và mua hosting có thể tự thực hiện hoặc nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên ủy quyền nhờ đơn vị thiết kế website của bạn thực hiện. 

2. Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế web mỹ phẩm chuẩn seo

2.1 Đảm bảo tối ưu thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web mỹ phẩm chuẩn seo quan trọng sẽ giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ dàng lên top cao trên google. Cấu trúc website được thiết kế tối ưu seo đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng. 

Bởi vậy, khi thiết kế web mỹ phẩm chuẩn seo cần đảm bảo tối ưu những yếu tố:

Tối ưu tốc độ tải trang nhanh để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng khi ghé thăm website của bạn. Điều này sẽ cần phải tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Việc tối ưu tải trang sẽ giúp các thao tác trên web mỹ phẩm dễ dàng hơn. Bạn cần chú ý cài đặt tính năng này để tránh ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm khi tham khảo các sản phẩm trên website.

Đặt tên miền liên quan đến chủ đề website, có thể chứa từ khóa chính của trang web. Điều này sẽ giúp website mỹ phẩm thiên nhiên của bạn được Google đánh giá cao và hiển thị tốt hơn. Thêm nữa, IP Server có thể ảnh hưởng đến tốc độ seo nên bạn cần chọn những host có tốc độ cao giúp trang web tải nhanh hơn.

– Thiết kế web mỹ phẩm có bố cục hợp lý, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả seo. Website tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Nhờ vậy, nội dung hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …

– Cấu trúc URL nên đơn giản, ngắn gọn và có chứa từ khóa chính để Google đánh giá cao và khách hàng tìm đến bạn nhanh hơn. 

2.2 Xây dựng bộ từ khóa chuẩn seo cho nội dung của website

Để nội dung website thu hút được lượng organic traffic lớn, bạn nên xây dựng bộ từ khóa tổng thể. Bộ từ khóa này sẽ xuyên suốt, hỗ trợ vào quá trình xây dựng nội dung lâu dài, các bài viết trên trang web cần bám theo bộ từ khóa. 

Bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để tìm ra các từ khóa phổ biến và liên quan đến chủ đề của thương hiệu.

2.3 Xây dựng nội dung chuẩn seo 

Sau khi xây dựng được bộ từ khóa, các bài viết của bạn cần đảm bảo:

– Trong các bài viết, đảm bảo sử dụng từ khóa ở các vị trí quan trọng như tiêu đề, mô tả, nội dung, hình ảnh và các thẻ meta.

– Nội dung bài viết về lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên cần chất lượng, nội dung mới, không được copy từ website khác. Các nội dung cần có sự đầu tư để làm rõ những câu hỏi của khách hàng, cung cấp kiến thức hữu ích. Nội dung bài viết đảm bảo yêu cầu rõ ràng, dễ hiểu, dễ đọc.

– Các hình ảnh trong bài viết cần được tối ưu. Bạn lưu ý sử dụng các tên tập tin và thẻ alt có chứa từ khóa để mô tả hình ảnh, kích thước hình ảnh được tối ưu hóa.

– Tạo các liên kết ngay tại website của bạn. Điều này giúp người đọc tìm thấy nội dung liên quan nhanh chóng hơn. Tăng lượng truy cập tự nhiên, thời gian ở lại trên website lâu hơn. 

– Một điểm cần chú ý nữa đó là sử dụng các thẻ meta để mô tả nội dung trang web cho các công cụ tìm kiếm. Lưu ý: thẻ meta title, meta description cần xoay quanh từ khóa, đây là các yếu tố quan trọng để tối ưu hóa seo trên website.

3. Những lưu ý quan trọng để website mỹ phẩm trở nên thu hút và chuyên nghiệp

3.1 Cung cấp hình ảnh/video sống động

Không chỉ thiết kế web mỹ phẩm chuẩn seo mà còn cần đầu tư hình ảnh chất lượng để thu hút khách hàng. Hình ảnh/video còn tạo được niềm tin tuyệt đối của khách hàng dành cho bạn. Hình ảnh đăng trên website cũng thể hiện được sự trực quan về các sản phẩm mỹ phẩm. Điều này giúp khách hàng tìm hiểu sản phẩm dễ dàng hơn, đồng thời “chạm” hơn đến khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư ý tưởng về giao diện website mỹ phẩm. Bao gồm màu sắc chủ đạo, bố cục mới lạ hiện đại và truyền tải thông điệp ngắn gọn – đầy đủ – giá trị. Tất cả để góp phần thiết kế web mỹ phẩm thiên nhiên chuyên nghiệp, tạo được một website chỉn chu và ấn tượng.

3.2 Đầu tư xây dựng nội dung chất lượng

Bên cạnh hình ảnh/video và giao diện đẹp mắt, lý do để khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn đó là nội dung chất lượng. Nội dung ở đây bao gồm sự minh bạch thông tin nguyên liệu sử dụng, các dòng mỹ phẩm thiên nhiên, quy trình sản xuất, công nghệ áp dụng, địa chỉ nhà xưởng, đội ngũ nhân công, các chuyên gia tham gia sản xuất công thức mỹ phẩm. 

Nội dung chất lượng còn bao gồm những bài viết tập trung vào lĩnh vực của bạn. Bài viết cung cấp kiến thức mỹ phẩm hữu ích, những hoạt động của thương hiệu. Khi bạn đầu tư xây dựng nội dung tốt sẽ góp phần duy trì uy tín và nâng tầm thương hiệu trong lĩnh vực làm đẹp.

3.3 Tìm đến đơn vị thiết kế web mỹ phẩm thiên nhiên uy tín

Một số tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế web mỹ phẩm thiên nhiên uy tín:

– Tư vấn nhiệt tình

Trước tiên, một đơn vị thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp sẽ thể hiện được tinh thần làm việc tích cực. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giải quyết gọn gàng vấn đề của bạn, làm rõ vấn đề mà bạn đang băn khoăn. Khi bắt đầu nghĩ đến việc thiết kế website mỹ phẩm, bạn băn khoăn những điều gì hãy cứ đặt câu hỏi và quan sát cách họ trả lời để đánh giá được sự nhiệt tình và chuyên môn trong thiết kế.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng

Một đơn vị thiết kế web mỹ phẩm uy tín phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng. Một quy trình làm việc chuẩn, chuyên nghiệp bao gồm 6 bước: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.

– Đội ngũ kỹ thuật của đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Đây là điều quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của đơn vị thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp. Một website chất lượng cần được xây dựng từ đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website. Sau đó sẽ tiến hành các bước theo quy trình thiết kế web hiệu quả và nhanh chóng.

4. Lựa chọn dịch vụ thiết kế web mỹ phẩm tại Web Speed Up

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web mỹ phẩm thiên nhiên tại Web Speed Up, bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất:

– Quy trình làm việc tại Web Speed Up luôn rõ ràng gồm 6 bước. Đội ngũ của WSU sẽ thường xuyên cập nhật về dự án. Các bước thiết kế giao diện web trang sức bao gồm: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.

– Đội ngũ nhân sự chuyên biệt nhiệm vụ làm việc từ A – Z. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn, những băn khoăn ban đầu, gợi ý những nội dung quan trọng cần chuẩn bị khi thiết kế web mỹ phẩm. Tiếp đến, đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website. Sau cùng, bộ phận lập trình thực hiện các bước cài đặt và đưa website vào hoạt động.

– Kho giao diện mẫu đa dạng với hơn 1000 mẫu đa dạng của WSU. Bạn có thể tham khảo chọn mẫu giao diện mỹ phẩm hoặc thực hiện theo ý tưởng thiết kế riêng. 

Mẫu giao diện website Mỹ phẩm Leo Naturis

 

Mẫu giao diện website Mỹ phẩm Abelle

– Web Speed Up cung cấp đầy đủ các dịch vụ xây dựng website, hỗ trợ bạn thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp và chất lượng. Đó là thiết kế giao diện web độc đáo, tối ưu website wordpress, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, các gói chăm sóc website chất lượng, thiết kế web chuẩn seo, tối ưu trên mọi thiết bị.

– Web Speed Up có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế web mỹ phẩm và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Bạn tham khảo các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây.

Để nâng tầm uy tín cho thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên, chắc chắn không thể bỏ qua việc xây dựng website chuyên nghiệp, chất lượng. Quy trình thiết kế web mỹ phẩm cần chính xác, chỉn chu từng bước. Để hiểu rõ hơn những nội dung cần chuẩn bị và cụ thể về tiến trình thiết kế bạn liên hệ team Web Speed Up, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)