Gợi ý 5 mẫu giao diện web hiện đại

Mục Lục Bài Viết

Giao diện website quyết định phần lớn đến khả năng thu hút khách hàng của một trang web. Với yêu cầu ngày càng cao của một trang web, việc xây dựng nét độc đáo và sự ấn tượng sẽ giúp bạn có một website chuyên nghiệp, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây WSU sẽ gợi ý những mẫu giao diện web hiện đại, đi theo xu hướng thiết kế web hiện nay. 

Giao diện website hiện đại là gì?

Không giống những thiết kế giao diện web thông thường, giao diện web hiện đại mang lại cho bạn một trang web với sự mới lạ, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Không đi theo những lối thiết kế cổ điển, giao diện web hiện đại ưu tiên cho sự sáng tạo về cách sắp xếp bố cục. Nội dung được trình bày sáng tạo nhưng vẫn thân thiện và thuận tiện cho người dùng.

Chất lượng hình ảnh và màu sắc chính là 2 yếu tố không thể bỏ qua của một giao diện web hiện đại.

Một giao diện hiện đại cần có hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, mang đến sự chuyên nghiệp, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Màu sắc được sử dụng trong giao diện website hiện đại thường là những màu có cùng tone, không có sự chênh lệch quá lớn, nhằm tạo cảm giác sang trọng, hiện đại.

Tất cả những điều trên khó có thể giúp bạn hình dung ra hình ảnh của một giao diện web hiện đại, chính vì vậy WSU đã tổng hợp một số gợi ý về giao diện website mang phong cách hiện đại trong phần tiếp theo của bài viết.

Gợi ý 5 mẫu giao diện web hiện đại

Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế giao diện web theo phong cách hiện đại dưới đây để có thể hình dung cụ thể hơn về chủ đề này.

Giao diện hỗ trợ chiều sâu, hiệu ứng bóng

Giao diện web với hiệu ứng chiều sâu và hiệu ứng tạo bóng tuy đã được sử dụng cho thiết kế web từ khá lâu nhưng vẫn giữ được sự sang trọng nhờ vào nhiều cải tiến.

Với cách bố trí nhiều lớp trên màn hình và hiệu ứng di chuyển mỗi khi người dùng cuộn trang sẽ tạo cho website phông nền độc đáo.

Giao diện hỗ trợ chiều sâu, hiệu ứng bóng
Giao diện hỗ trợ chiều sâu, hiệu ứng bóng

Với giao diện này, người dùng có thể cảm nhận được mọi thứ đang diễn ra phía sau màn hình, thiết kế này có sự thay đổi vượt trội so với thiết kế dạng phẳng của nhiều năm trước, tạo hiệu ứng rất tốt ngay từ khi ra đời.

Bên cạnh đó, website với hiệu ứng bóng táo sự linh hoạt, làm tăng tính thẩm mỹ cho giao diện website, giúp khách hàng có những trải nghiệm mới mẻ.

=>> Xem thêm: Top 10 theme website dịch vụ làm đẹp 2021

Giao diện web với nền chuyển động

Giao diện web có nền chuyển động sẽ tạo sự riêng biệt cho website của bạn vì hiện nay chưa có nhiều website đi theo phong cách này.

Hiệu ứng nền chuyển động được đánh giá khá cao về hiệu quả thu hút khách hàng, khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút và ấn vào xem nội dung video quảng cáo.

Hiệu ứng chuyển động này giúp phông nền có nét đẹp tự nhiên đồng thời không bị kéo dài thời gian load trang.

Giao diện web hiện đại với nền chuyển động
Giao diện web hiện đại với nền chuyển động

Ngay từ khi ra đời, giao diện web hiện đại với lớp nền chuyển động đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng, chỉ trong một vài giây, doanh nghiệp đã có thể tạo ấn tượng thương hiệu với khách hàng của mình.

Giao diện web hiện đại tùy chỉnh minh họa

Giao diện web tùy chỉnh minh họa tạo ra những hình ảnh ấn tượng nhưng vẫn giữ được sự thân thiện với người dùng. Đây được coi là thiết kế web có thể tạo ra những hình ảnh minh họa mang đầy đủ, thể hiện đặc điểm của từng thương hiệu.

Giao diện web illustrations
Giao diện web illustrations

Giao diện web hiện đại với chức năng tùy chỉnh minh họa phù hợp cho những doanh nghiệp trẻ, yêu cầu sự sáng tạo của một website. Dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào bạn cũng có thể tạo ra hình ảnh illustrations phù hợp.

Giao diện web hiện đại sử dụng Typo đậm, to

Typography là công cụ có thể xây dựng cho website hiệu ứng trực quan mạnh mẽ. Với sự phát triển của công nghệ, chất lượng màn hình ngày càng rõ nét, điều này không chỉ giúp người dùng dễ đọc thông tin hơn mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng website chuyên nghiệp với thẩm mỹ cao.

Chính vì lý do trên, các font chữ khác nhau cũng ngày càng được tạo ra nhiều hơn, điều này giúp cho thiết kế web của từng doanh nghiệp có sự độc đáo riêng biệt từ cách sử dụng font chữ.

 Thiết kế web với Typo to
Thiết kế web với Typo to

Ứng dụng điều này, phong cách website với Typo to và đậm đã ra đời, phần chữ lớn được đặt tại vị trí đề mục và đầu đoạn giúp tạo ra sự khác biệt và cảm giác hiện đại cho người dùng và khách hàng.

=>> Xem thêm: Tổng hợp 10 theme website bất động sản chuyên nghiệp

Giao diện web bất đối xứng

Hiệu ứng bất đối xứng đã thổi một làn gió mới vào xu hướng thiết kế website, đây được đánh giá là xu hướng thiết kế web hiện đại, đầy sáng tạo.

Giao diện web bất đối xứng đem đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ với cách sắp xếp không trùng lặp.

Giao diện web ngẫu nhiên
Giao diện web ngẫu nhiên

Mặc dù có phần lớn thương hiệu muốn truyền tải thật nhiều thông tin đến khách hàng bằng dạng lưới nhưng giao diện web hiện đại với phong cách bất đối xứng vẫn chưa bao giờ hết “hot”.

Giao diện web hiện đại sẽ giúp bạn đem lại trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng của mình, đồng thời nhờ vào sự mới lạ này thương hiệu của bạn cũng ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy nếu đang có ý tưởng xây dựng một trang web theo phong cách hiện đại, hãy thử tham khảo những gợi ý từ WSU.

WSU – Giải pháp xây dựng website hiện đại

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.