“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Cách thiết kế website đơn giản cho sản phẩm phụ tùng xe máy

Mục lục bài viết

Vai trò của website là vô cùng quan trọng, không chỉ với những doanh nghiệp lớn mà ngày nay, các đơn vị kinh doanh nhỏ cũng quan tâm tới việc xây dựng web. Với các đơn vị cung cấp sản phẩm phụ tùng xe máy cũng vậy. Nếu bạn đang muốn xây dựng uy tín thương hiệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì tham khảo cách thiết kế website đơn giản, hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Sự cần thiết của website cho sản phẩm phụ tùng xe máy

1.1 Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Thay vì phải tìm kiếm mặt bằng, mở một cửa hàng bán phụ tùng xe máy thì bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng trực tuyến. Hay cụ thể hơn đó là thiết kế website cho sản phẩm này. Khi thiết kế website, bạn không cần mất thời gian và chi phí để đầu tư mở cửa hàng. Tất nhiên, khi có cơ hội và mong muốn mở rộng kênh bán hàng thì bạn có thể mở hệ thống bán sản phẩm phụ tùng xe máy. Còn hiện tại, bạn có thể tham khảo cách thiết kế website đơn giản để quản lý sản phẩm của mình hiệu quả, tiết kiệm chi phí kinh doanh.

1.2 Cung cấp sản phẩm phụ tùng xe máy cho khách hàng ở bất cứ đâu

Ưu điểm nổi bật của website đó là kết nối với khách hàng ở bất cứ đâu. Bởi vậy, các sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng ở mọi nơi. 

Ngày nay, người dùng internet ngày càng phổ biến, thói quen mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều. Hầu hết khách hàng của chúng ta sẽ tiến hành tìm kiếm sản phẩm trên internet và đặt mua khi tìm được sản phẩm phụ tùng xe chất lượng. Điều đó đồng nghĩa, bạn chỉ cần xây dựng web theo các cách thiết kế website cơ bản, tạo một gian hàng trực tuyến và dễ dàng tiếp cận, bán hàng cho khách hàng ở bất cứ đâu.

1.3 Xây dựng uy tín thương hiệu

Không chỉ để bán hàng hiệu quả mà website còn hỗ trợ xây dựng uy tín thương hiệu. Để xây dựng thương hiệu luôn phải đi từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhưng hơn hết là cần một công cụ chuyên nghiệp để truyền tải được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Do đó, với các cách thiết kế website đơn giản bạn có thể xây dựng được một trang thông tin “chính thống” về các sản phẩm phụ tùng xe máy của mình. Từ đó, website sẽ tham gia vào các chiến dịch phát triển uy tín thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

2. Chi tiết cách thiết kế website cho sản phẩm phụ tùng xe máy

2.1 Xác định mục tiêu 

Để tiến hành cách thiết kế website hiệu quả bạn cần một lộ trình rõ ràng. Trước tiên, đó là cần xác định mục tiêu khi xây dựng website. Mỗi website luôn có một mục tiêu chính. Ở đây, bạn sẽ xác định nhằm xây dựng thương hiệu là chính hay website bán hàng? 

Tùy vào mục tiêu lựa chọn, khi thực cách thiết kế website sẽ lên ý tưởng giao diện, lựa chọn các tính năng phù hợp. Cũng như làm bất kỳ việc gì khác, khi có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xây dựng có cách thiết kế website chính xác, hiệu quả.

2.2 Lên ý tưởng giao diện website

Sau khi xác định được mục tiêu khi thiết kế web cho sản phẩm phụ tùng xe máy, bạn sẽ tiến hành lên ý tưởng giao diện. Cách thiết kế website mang lại chất lượng và hiệu quả như mong đợi thì cần lên ý tưởng về tổng quan giao diện trước. Ý tưởng này dựa trên câu chuyện thương hiệu (khi muốn xây dựng thương hiệu) hoặc mong muốn hiệu quả bán hàng. Từ đó, bạn tham khảo các mẫu giao diện và lựa chọn cho mình một ý tưởng phù hợp nhất để tiến hành các bước tiếp theo của cách thiết kế website. Trong giao diện cần đảm bảo: màu sắc, hình ảnh, thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ, cách thức mua hàng,…

2.3 Các bước cài đặt cần thiết trong cách thiết kế website 

Sau khi hoàn tất ý tưởng về giao diện bạn, tiếp theo trong cách thiết kế website đó là tiến hành cài đặt web. Các bước cài đặt bao gồm:

Bước 1: Đăng ký domain và mua hosting

 • Domain: Hay còn được gọi là tên miền. Đây là tên website phụ tùng xe máy của bạn, thứ sẽ hiển thị trực tiếp và là từ khóa để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn. Domain và tên thương hiệu cá nhân (hoặc lĩnh vực) của bạn nên giống nhau để khách hàng dễ tìm kiếm. Mỗi website chỉ có một tên miền duy nhất và thường thuê trả phí sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Hosting hay còn được gọi là hosting server. Đây là nơi để lưu trữ các cơ sở dữ liệu của website và dữ liệu của mã nguồn WordPress. Mỗi gói hosting khác nhau cho phép dung lượng lưu trữ khác nhau. Hosting được dùng để lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, video, thông tin,…

Có 3 loại hosting sử dụng phổ biến: Shared hosting là dạng hosting phổ biến nhất, cùng chia sẻ tài nguyên và dung lượng trên một máy chủ. VPS hosting ( VPS – Virtual Private Server) là hình thức hosting được cấu hình thành dạng máy chủ ảo, người sử dụng được toàn quyền cài đặt và thiết lập. Dedicated hosting là dạng máy chủ vật lý, sử dụng các máy tính hoặc cổ máy có lưu trữ cao để quản lý và chứa dữ liệu website.

Sau khi đăng ký domain và mua hosting, bạn sẽ tiến hành kết nối chúng lại với nhau.

Bước 2: Cách thiết kế website cài đặt trên nền tảng WordPress

Việc tiếp theo trong cách thiết kế website phụ tùng xe máy đó là thiết lập một website hoàn chỉnh. Bạn nên lựa chọn nền tảng WordPress để quản lý và thiết kế website. Bởi cách cài đặt WordPress vô cùng dễ dàng. Bạn truy cập vào nền tảng WordPress sẽ có những hướng dẫn cụ thể. Sau khi cài đặt xong, trang chủ website của bạn sẽ hiển thị giao diện mặc định của WordPress. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt web phụ tùng xe máy trên nền tảng WordPress.

Bước 3 Cài đặt template cho website phụ tùng xe máy

Sau khi truy cập trên nền tảng WordPress bạn có thể lựa chọn các giao diện thiết kế có sẵn. Sau đó tùy biến thành giao diện web phụ tùng xe máy của mình. Nhược điểm của giao diện có sẵn đó là đơn giản và sơ sài. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý có thể sử dụng các template hấp dẫn khác trên các trang web: Themeforest, Template Monster, Nicepage.

Bước 4 Cài đặt thêm một số chức năng trên website 

Nền tảng WordPress chỉ có các chức năng ở mức cơ bản,vì vậy, để quản lý website chặt chẽ và đáp ứng những yêu cầu cao hơn bạn nên bổ sung thêm một số chức năng khác. Bao gồm các chức năng:

 • Google Analytics Dashboard for WP: Plug in này cho phép hiển thị các chỉ số đo lường, thông số báo cáo của Google Analytics trực tiếp trên website.
 • Yoast SEO: Trong cách thiết kế website mang lại hiệu quả, bạn ưu tiên hàng đầu đó là thiết kế chuẩn SEO kết hợp với các bài viết có điểm SEO cao, hỗ trợ khi độc giả tìm kiếm bạn trên Google. Việc tích hợp thêm tính năng Yoast SEO giúp cải thiện yếu tố SEO, cho phép chấm điểm title, thẻ meta, từ khóa…để bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp và dễ đạt top hơn.
 • All 404 Redirect to Homepage: giúp điều hướng các bài viết hoặc đường link không còn tồn tại đến Trang chủ, tránh bị Google đánh giá thấp website.

Bước 5 Thiết lập bảo mật cho website 

Một số gợi ý để tạo hệ thống bảo mật khi thiết kế website:

 • Không được đặt tên đăng nhập là “admin”
 • Chắc chắn rằng mật khẩu đủ dài và khó, thông thường sẽ gồm các ký tự: chữ cái in hoa, chữ cái thường, chữ số, kí hiệu, dài từ 8 ký tự trở lên.
 • Không dùng các template và plugin không rõ nguồn gốc
 • Cài đặt các plugin hỗ trợ bảo mật
 • Update website, template, plugin thường xuyên

Xem hướng dẫn chi tiết về thiết kế website trên WordPress tại đây.

2.4 Xây dựng nội dung cho website

Để hoàn tất cách thiết kế website hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua việc xây dựng nội dung. Phần thiết kế ở trên chỉ mới xong ⅔ những việc cần làm của cách thiết kế website, hay có thể gọi là xong bộ khung của web. Muốn website phụ tùng xe đạt đúng vai trò của mình, bạn cần bổ sung nội dung cho web.

Đó là nội dung về thông tin, giới thiệu về thương hiệu, thông tin quan trọng của sản phẩm, các chia sẻ hữu ích. Những nội dung này sẽ góp phần giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên website của bạn. 

3. Một số tiêu chí đánh giá chất lượng website bạn đã thiết kế 

Sau khi thực hiện cách thiết kế website đã chia sẻ ở trên, để đánh giá được website của mình đạt chất lượng hay chưa bạn có thể tham khảo các tiêu chí:

– Website đã đủ sức “thuyết phục” chính bạn hay chưa? Bao gồm sự thu hút của giao diện về màu sắc, bố cục, hình ảnh,…

– Website có tạo trải nghiệm tốt khi dùng? Bao gồm tốc độ tải trang nhanh hay chậm? Thao tác có đơn giản? Có bị trùng lặp nội dung quá nhiều không? Việc mua sắm trực tuyến có dễ dàng?

– Website có gặp những lỗi khi sử dụng hay không?

4. Tiết kiệm thời gian với dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại Web Speed Up 

Quả thực, để tự thiết kế web phụ tùng xe đạt hiệu quả, thu hút khách hàng là việc không đơn giản. Nó sẽ chiếm phần lớn thời gian và công sức của bạn. Nếu bạn thực hiện đúng cách thiết kế website đã chia sẻ ở trên, có thể sẽ xây dựng được một website cơ bản. Tuy nhiên, để website đó đủ thuyết phục khách hàng là chuyện không dễ. 

Bởi vậy, để tiết kiệm thời gian hơn, cách thiết kế website đơn giản, hiệu quả nhất chính là tìm đến đơn vị thiết kế web uy tín. 

Với dịch vụ thiết kế web của Web Speed Up, chắc chắn không làm bạn thất vọng:

 • Quy trình làm việc chặt chẽ, rõ ràng và hiệu quả. Bao gồm các bước: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.
 • Kho giao diện mẫu đa dạng. Đơn vị của bạn có thể chọn mẫu tại kho giao diện riêng hoặc thực hiện theo ý tưởng thiết kế riêng. Một số mẫu giao diện có sẵn tại bộ sưu tập hơn 1000 mẫu đa dạng của WSU:

– Mẫu giao diện website Mô tô GrandPrix 

mẫu giao diện website mô tô grandprix

 

– Mẫu giao diện website Mô tô MotorMania

Mẫu giao diện website Mô tô MotorMania

 • Đội ngũ nhân sự chuyên biệt nhiệm vụ làm việc từ A – Z. Bắt đầu từ đội ngũ tư vấn cho khách hàng, giải đáp những khó khăn, những băn khoăn ban đầu của bạn khi còn “bỡ ngỡ” về cách thiết kế website cho sản phẩm phụ tùng xe máy. Tiếp đến là đội ngũ thiết kế cùng bạn lên ý tưởng và hoạt tất giao diện thiết kế. Sau đó, bộ phận lập trình thực hiện các bước cài đặt và đưa website vào hoạt động.
 • Đa dạng, đầy các dịch vụ xây dựng website. Không chỉ thực hiện cách thiết kế website chuyên nghiệp mà WSU còn cung cấp dịch vụ chăm sóc website chất lượng, bao gồm: tối ưu website wordpress, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, cài đặt Google maps.
 • Chi phí thiết kế hợp lý, bảo hành sản phẩm. Web Speed Up chuyên thiết kế website trọn gói với chi phí phù hợp. Mọi khoản chi phí phát sinh đều luôn được sự đồng ý của khách hàng trước khi thực hiện. Đội ngũ thiết kế đảm bảo website hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng ngay cả khi đã bàn giao.

Bạn có thể tự thiết kế website cho sản phẩm phụ tùng xe máy theo cách thiết kế website đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, muốn tiết kiệm thời gian và xây dựng web chất lượng, chuyên nghiệp bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế uy tín. Ở giai đoạn đầu chắc chắn còn nhiều khó khăn cần gỡ rối, bạn có thể gửi lại những câu hỏi của mình để được team Web Speed Up giải đáp nhé. 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)