“Thiết kế đẹp sẽ không là gì cả nếu không tính đến yếu tố hiệu suất.”
"Nâng cao giá trị của bạn"
"Thành công bắt đầu từ đây"
"Tạo nên sự khác biệt"
"Chất lượng là uy tín của chúng tôi"
"Luôn đi đầu trong đổi mới"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Tinh thần đồng đội - Sức mạnh vượt trội"
"Đổi mới để nâng tầm"
Previous slide
Next slide

Bí quyết thiết kế web tin tức thu hút độc giả

Mục lục bài viết

Khác với việc thiết kế web xây dựng thương hiệu, việc thiết kế web tin tức mang tính đặc thù, có những yêu cầu đặc biệt hơn. Làm sao để website tin tức thu hút độc giả, lan tỏa những bài viết thú vị? Bạn cùng tham khảo chia sẻ ngay dưới đây.

1. Lưu ý về kỹ thuật thiết kế web tin tức 

1.1 Xây dựng giao diện thu hút độc giả

Trước tiên, khi bắt đầu thiết kế web tin tức bạ cần chuẩn bị ý tưởng xây dựng giao diện thật thu hút. Những yêu cầu cơ bản về giao diện như: màu sắc đồng bộ, bố cục logic, hình ảnh sắc nét.

Một giao diện phù hợp sẽ giúp độc giả tìm đọc các bài viết dễ dàng hơn, tạo trải nghiệm tốt cho họ. Bạn nên tham khảo các mẫu web tin tức và các trang web tin tức để lựa chọn được “phong cách” phù hợp. Giao diện web quyết định rất lớn đến việc người đọc có ở lại cùng bạn ít hay nhiều nên cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi thiết kế web tin tức. 

1.2 Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web tin tức chuẩn seo sẽ giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, dễ dàng lên top cao trên google. Cấu trúc website được thiết kế tối ưu SEO đáp ứng các quy định, thuật toán Google và cả trải nghiệm của người dùng.

Với web chuẩn seo lưu ý đặt tên miền liên quan đến chủ đề website, có thể chứa từ khóa chính của trang web. Điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao và hiển thị tốt hơn. Thêm nữa, IP Server có thể ảnh hưởng đến tốc độ SEO nên bạn cần chọn những host có tốc độ cao giúp web của mình tải nhanh hơn.

Khi thiết kế web tin tức không chỉ cần giao diện thu hút mà còn cần giao diện web chuẩn seo cần phải có bố cục hợp lý,, tương thích với mọi thiết bị để mang lại hiệu quả SEO. Website tin tức tương thích với mọi kích cỡ màn hình, mọi loại thiết bị, mọi hệ điều hành và loại trình duyệt. Điều đó giúp nội dung hiển thị tốt hơn và có được sự tương tác tốt hơn từ khách hàng đang truy cập bằng laptop, smartphone, tablet, …

Một điều quan trọng khi thiết kế web tin tức chuẩn seo đó là cấu trúc URL đơn giản, ngắn gọn và có chứa từ khóa chính. Điều này để Google đánh giá cao và khách hàng tìm đến bạn nhanh hơn. 

1.3 Tối ưu các tính năng, tạo trải nghiệm tối đối với người dùng

Đầu tiên, cần tối ưu tốc độ tải trang nhanh để mang lại trải nghiệm tốt cho độc giả khi ghé thăm website. Điều này sẽ cần phải tối ưu website trên nền tảng thiết kế. Việc tối ưu tốc độ tải trang kết hợp với web chuẩn seo sẽ giúp các thao tác trên trang web tin tức dễ dàng hơn. 

Cùng với tốc độ tải trang nhanh, khi thiết kế web tin tức bạn nên lựa chọn thiết kế các thao tác chọn bài đọc, chủ đề đơn giản, dễ thực hiện. Không nên lựa chọn những bố cục khó nhìn, thiếu logic hay màu sắc phức tạp khiến độc giả “khó hiểu” khi đọc các bài tin tức của bạn.

2. Xây dựng chiến lược nội dung khi thiết kế web tin tức

2.1 Xây dựng nội dung đa dạng chủ đề

Điều quan trọng khi thiết kế web tin tức đó là xây dựng nội dung đa dạng, các chủ đề phong phú để người đọc thích thú khi ghé thăm trang tin. Đây cũng điều quan trọng cần có với một website tin tức, để thu hút người đọc và tạo trải nghiệm tốt cho họ.

Các chủ đề này cũng cần sự logic và thống nhất với phong cách mà bạn đưa ra. Ví dụ, các chủ đề liên quan đến đời sống như: hôn nhân – gia đình, sức khỏe, tin tức xã hội, tình yêu – tình bạn, phong cách sống, ẩm thực,… Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục chia nhỏ các chủ đề hơn nữa để tạo điểm nhấn thú vị trên trang tin tức.

2.2 Triển khai bài viết chất lượng

Sau khi giải quyết các chủ đề xây dựng, tiếp theo bạn cần chú ý đó là đi sâu vào các bài viết. Khác với những website xây dựng thương hiệu hay bán hàng, trang web tin tức cần có sự đầu tư vào mỗi bài viết.

Bài viết của bạn phải có sự đào sâu tìm tòi, cung cấp kiến thức hữu ích hoặc chia sẻ những trải nghiệm thú vị, tuyệt đối không phải là những gạch đầu dòng đơn điệu hay chỉ là những đoạn trích thiếu xác thực. Chất lượng bài viết sẽ làm nên uy tín cho trang tin tức của bạn. Bởi vậy, không chỉ cần viết hay mà còn phải đúng – và đủ, “chạm” đến độc giả và khiến họ “gật gù” đồng tình.

Thêm nữa, để những bài viết thêm phần ấn tượng, không thể bỏ qua việc đầu tư hình ảnh. Mỗi bài viết luôn cần những hình ảnh để minh họa và để tránh nhàm chán, thu hút người đọc hơn bạn cần có những hình ảnh sắc nét, sinh động cho mỗi bài viết của mình.

2.3 Thường xuyên cập nhật tin tức mới nhanh chóng

Trang tin tức nên chắc chắn không thể bỏ qua tính “nóng hổi” của các sự kiện. Khi tìm đọc những sự kiện đang xảy ra, người đọc sẽ ưu tiên những bài viết hiển thị nhanh, sớm nhất. Việc cung cấp tin tức nhanh chóng, đầy đủ sẽ giúp độc giả yêu thích hơn trang tin của bạn.

3. Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế web tin tức chuyên nghiệp

3.1 Lựa chọn đơn vị thiết kế web tin tức uy tín

Đơn vị thiết kế web tin tức uy tín trước tiên cần có sự công khai thông tin liên hệ rõ ràng, các gói dịch vụ chi tiết, có quy trình làm việc chặt chẽ. Để tham khảo những thông tin này, bạn có thể xem qua website của họ và tham khảo những đánh giá của khách hàng để bước đầu hiểu được chất lượng thiết kế website của đơn vị đó.

Một quy trình làm việc chuẩn, chuyên nghiệp thông thường có 6 bước. Bao gồm: tư vấn, thiết kế bố cục website khách sạn, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm.

3.2 Đơn vị thiết kế có đội ngũ nhân sự chuyên biệt từng nhiệm vụ

Đây là điều quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của đơn vị thiết kế web tin tức có chất lượng tốt hay không. Một website chất lượng cần được xây dựng từ đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm. Và quan trọng, đó là mỗi người một nhiệm vụ chuyên biệt: có đội ngũ tư vấn, đội ngũ thiết kế và đội ngũ lập trình.

Khi tìm đến một đơn vị thiết kế web tin tức, trước tiên bạn nên đánh giá chuyên môn và sự nhiệt tình của họ thông qua cách tư vấn. Đó là đón tiếp, tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề, băn khoăn của bạn. Không chỉ giải đáp mọi câu hỏi mà còn gỡ rối, làm rõ đúng những khó khăn bạn gặp phải khi thiết kế web tin tức.

Lời khuyên cho bạn là hãy cứ đặt câu hỏi và quan sát cách đơn vị đó tư vấn trả lời. Nếu ngay từ đầu họ không nhiệt tình hoặc trả lời thiếu trọng tâm thì thật khó để bạn tin tưởng lựa chọn. Ngược lại, nếu đội ngũ tư vấn giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn thì bạn nên lựa chọn đồng hành trong thiết kế web tin tức của mình.

Tiếp đến, đội ngũ thiết kế sẽ cùng bạn lên ý tưởng và phác thảo giao diện website độc quyền, không trùng với bất kỳ đơn vị nào khác. Sau đó sẽ tiến hành các bước  lập trình theo quy trình thiết kế web tin tức chuyên nghiệp và nhanh chóng.

3.3 Lựa chọn đơn vị thiết kế web tin tức kinh nghiệm lâu năm

Một tiêu chí quan trọng đó là nên lựa chọn đơn vị thiết kế web tin tức có kinh nghiệm lâu năm. Kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn từ việc lên ý tưởng giao diện website, đến lập trình web nhanh chóng. 

Thêm nữa, kinh nghiệm kèm chuyên môn tốt sẽ giúp bạn đồng thời thiết kế web tin tức chất lượng, thu hút độc giả trong thời gian nhanh nhất có thể.

4. Tham khảo dịch vụ thiết kế web tin tức uy tín, chất lượng tại Web Speed Up

Để thiết kế web tin tức thu hút là điều không dễ dàng. Mọi quy trình làm việc cần có sự chặt chẽ. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web tin tức tại Web Speed Up:

– Quy trình thiết kế web tin tức chuyên nghiệp, chặt chẽ. Thực hiện theo đúng quy trình được chia sẻ ở trên, gồm 6 bước từ tư vấn đến bàn giao sản phẩm. Quy trình bao gồm: tư vấn, thiết kế bố cục, thiết kế trang mẫu, lập trình chức năng website chuẩn seo, vận hành thử nghiệm, bàn giao sản phẩm

– Đội ngũ chuyên viên designer giàu kinh nghiệm, cùng bạn lên ý tưởng mà bạn và hoàn thiện ý tưởng giao diện web tin tức. Hiện thực trên giao diện thiết kế web tin tức ấn tượng, chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.

– Đội ngũ nhân sự lập trình có chuyên môn, thiết kế web tin tức tối ưu để có tốc độ tải trang nhanh, tăng trải nghiệm thân thiện dành cho website của bạn.

– Kho mẫu giao diện đa dạng với  bộ sự tập hơn 1000 mẫu giao diện (hiện đang cập nhật thêm) của Web Speed Up, giúp bạn tham khảo nếu chưa thể hình dung và trình bày được các ý tưởng về giao diện website tin tức mong muốn.

Một số mẫu website tin tức để bạn tham khảo:

+ Mẫu giao diện website Tin tức Neoton

Mẫu giao diện website Tin tức Neoton

 

+ Mẫu giao diện website Tin tức Compose

Mẫu giao diện website Tin tức Efpose

 

 

– Web Speed Up còn cung cấp thêm các giải pháp chuyên nghiệp phục vụ xây dựng website tin tức ngày càng uy tín, thu hút độc giả: tối ưu tốc độ website, giải pháp lưu trữ website, chăm sóc website.

– Bảo hành dịch vụ, sản phẩm ngay cả sau khi đã bàn giao website. Nếu bạn đã từng dùng các dịch vụ thiết kế miễn phí, thiết kế giá rẻ sẽ ít nhận được hỗ trợ cho những vấn đề về website. Web Speed Up đảm bảo thiết kế web tin tức hoạt động mượt và sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề gặp phải trong thời gian khách hàng quản trị web. 

 – Web Speed Up có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế website và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Ban tham khảo các dự án mà team WSU đã thực hiện tại đây.

Thiết kế web tin tức không chỉ cần đẹp mà còn có sự thu hút, logic thể hiện sự chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn phải có sự đầu tư nội dung chất lượng để chăm sóc, xây dựng website ngày càng uy tín, thu hút độc giả. Trước khi đưa ra lựa chọn dịch vụ thiết kế website, bạn có thể liên hệ để chia sẻ vấn đề của mình với team WSU, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi khó khăn ban đầu của bạn.

 

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
Web Speed Up (WSU) - Giải Pháp Xây Dựng Website Hiệu Quả
24 Google bài đánh giá
Dung Ho
Dung Ho
11/08/2023
WSU mang đến cho công ty mình một website tuyệt vời và chất lượng đúng như cam kết. Vũ và team đã hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn đưa ra những giải pháp thiết kế web tối ưu cho công ty mình. Highly recommend WSU đến mọi người. Thanks WSU team
Minh Hai
Minh Hai
26/04/2023
Có vài dự án nhỏ và lớn đã thực hiện tại WSU, cảm thấy vui vẻ khi làm việc chung với Vũ, sẽ tiếp tục gắn bó với WSU dài lâu.
Cobi Horeca
Cobi Horeca
26/04/2023
Uy tín, làm ăn có tâm và trách nhiệm, hỗ trợ khách nhiệt tình. Mọi người nên sử dụng dịch vụ tại đây nhé.
Việt Anh
Việt Anh
17/02/2022
Môi trường làm việc của công ty WSU rất chuyên nghiệp, năng động. Tất cả mọi người thân thiện, hoà đồng. Là công ty tốt để cộng tác xây dựng thiết kế website
예진
예진
16/02/2022
Cty có chất lượng phục vụ ok. Nhân viên nhiệt tình, website được tối ưu tốc độ nên chạy siêu nhanh. Lời khuyên chân thành là các bạn hãy book ngay công ty WSU - nhất định sẽ chỉ có hài lòng trở lên
Như Thành Đỗ
Như Thành Đỗ
27/12/2021
Anh em WSU hỗ trợ cực nhanh nhẹn, nhiệt tình, ới là có, làm chuẩn tiến độ, rất dễ thương ợ
Nguyen Kim Anh
Nguyen Kim Anh
24/12/2021
Tôi rất hài lòng với dịch vụ của WSU. Phản hồi của bạn Tuấn Vũ rất nhiệt tình, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sẽ giới thiệu dịch vụ của WSU với bạn bè và người thân. Trân trọng cảm ơn
Danson Nguyen
Danson Nguyen
16/12/2021
Chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ.. Hợp tác làm ăn lâu dài 👍
Huy Mua Hộ
Huy Mua Hộ
07/11/2021
Chất lượng
Thủy MĐTT
Thủy MĐTT
28/09/2021
WSU hỗ trợ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp í. Website của nhóm mình được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, ít kinh phí nhưng được WSU hỗ trợ quá chời quá đất. Bọn mình có làm bộ câu hỏi, làm mấy phần skip logic các kiểu, và đăng nhiều mục, cũng phức tạp chán, lâu lâu mới quay lại hỏi một lần, nhưng lúc nào cũng được phản hồi nhanh như chớp.
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chat Zalo
(7h30 - 22h00)
0932288444
(7h30 - 22h00)
Messenger
(7h30 - 22h00)