Xu hướng thiết kế giao diện web hiện nay

Mục Lục Bài Viết

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn các Xu hướng thiết kế giao diện web, giúp cho bạn có tư duy và sáng tạo hơn trong việc thiết kế web đẹp mắt và thu hút người khác. Và đồng thời để không bị đối thủ vượt mặt vì giao diện web chính là bộ mặt của một doanh nghiệp.

Những Xu hướng thiết kế giao diện web hiện nay

Dưới đây sẽ là các Xu hướng thiết kế giao diện web đang được thịnh hành và ưa chuộng nhất.

Tốc độ load trang web

Tốc độ load trang web nhanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế web.

Theo các nhận định của các nhà nghiên cứu thì nếu như khi truy cập vào một trang web mà phải chờ đợi đến hơn 3 giây thì khách hàng sẽ ngay lập tức thoát ra khỏi trang và sẽ rất ít để họ có thể quay lại.

Xu hướng thiết kế giao diện web
Xu hướng thiết kế giao diện web

Chính vì vậy mà hiệu suất load trang có tác động trực tiếp và khá mạnh mẽ đến lượng người truy cập, dẫn đến làm ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Để có thể tối ưu hóa được tốc độ của trang web thì các nhà thiết kế phải cần nghiên cứu về các vấn đề như hiệu ứng, giao diện phải thân thiện với người dùng hay các nguồn tài nguyên có trong trang…

=>> Xem thêm: Thiết kế giao diện web bằng dashboard hiệu quả cho doanh nghiệp

Đáp ứng UX/UI

Đây có lẽ là một trong những Xu hướng thiết kế giao diện web được nhiều người chú trọng nhất.

UX và UI là hai yếu tố vô cùng quan trọng đến việc trải nghiệm và giao diện của người sử dụng.

Nói một cách đơn giản thì UX sẽ là những trải nghiệm của khách hàng, phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của họ khi họ sử dụng hay truy cập vào trang web của mình.

Còn đối với UI thì sẽ liên quan đến những suy nghĩ, cảm nhận của người dùng về giao diện của website, xem có đẹp mắt và thu hút hay không.

Chế độ tối màu

Hiện nay có khá nhiều công ty thiết kế giao diện với chế độ tối màu vào ban đêm, hay có thể tùy chỉnh ánh sáng để phù hợp với nhu cầu của người dùng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Với chế độ này giúp cho người dùng có thể hạn chế được việc mỏi mắt và bên cạnh đó còn tạo nên sự nổi bật, hiện đại  

Chatbot AI

Với chatbot AI người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ thứ gì đó trên web của bạn, xuất hiện các đề xuất phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của họ.

Xu hướng thiết kế giao diện web hiện nay
Xu hướng thiết kế giao diện web hiện nay

Giúp làm tăng khả năng trải nghiệm tại trang web và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí. Vì chatbot AI có khả năng giao tiếp với khách hàng như một người nhân viên thực thụ.

Thiết kế tối giản

Với phong cách thiết kế tối giản này không còn xa lạ với các nhà thiết kế, được kết nối với rất nhiều khoảng trắng và sẽ được kết hợp với đa dạng màu sắc hơn chứ không chỉ còn là màu trắng.

Tải cuộn nội dung

Có thể dễ dàng thấy công nghệ hiện đại này ở Facebook, không cần mắc quá nhiều thời gian để tải toàn bộ các nội dung bình luận lên mà chỉ cần sử dụng cuộn nội dung với nội dung gần nhất hay xem bình luận cũ..

Với trang web thì cuộn nội dung chỉ hiển thị nội dung tương thích với màn hình của bạn, không cần phải tải hết toàn bộ nội dung dẫn đến dư thừa và không cần thiết.

Khách hàng không cần phải tải hết trang để tìm kiếm nội dung phù hợp với họ. Có lẽ cách tiếp cận khách hàng tốt nhất đó chính là bắt đầu tải nội dung khi khách hàng cuộn xuống trang hay có thể cài đặt phân trang một cách thông minh theo cấu trúc chia sẵn.

Điều khiển bằng 1 ngón tay

Đây có lẽ là hành vi sử dụng điện thoại mà rất nhiều người hay làm, chính vì vậy mà khi thiết kế giao diện web thì cần phải tạo bố cục cho tiện với ngón tay cái của người dùng.

Xu hướng thiết kế giao diện web hiện nay là gì?
Xu hướng thiết kế giao diện web hiện nay là gì?

Người dùng có thể dễ dàng chạm để tăng độ trải nghiệm của khách hàng tại trang web của ban.

Nội dung 3D (ảnh động)

Với những nội dung, hình ảnh chuyển động đang là xu hướng của các nhà thiết kế. Việc này tạo nên sự nổi bật, thu hút được nhiều người dùng.

Họ sẽ cảm thấy khá thú vị khi đang tải trang web hay có thể là hiển thị di chuyển chuột từ một liên kết nào đó.

Tạo video thu hút

Việc sử dụng một video ngắn trên website cũng là một Xu hướng thiết kế giao diện web đang được ưa chuộng, có thể truyền tải được nội dung đến khách hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Khi truy cập vào trang web, họ có thể bị thu hút bởi các video đó và bên cạnh đó còn có thể tăng thời gian họ ở lại website của bạn.

Ngoài ra còn cho thấy được sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng, họ có thể tin tưởng và ủng hộ bạn.

=>> Xem thêm: Thiết kế giao diện web bằng visual studio chất lừ

Nơi thiết kế giao diện web chất lượng

WSU là công ty thiết kế giao diện web chất lượng và có uy tín. Khách hàng có thể đặt niềm tin tại WSU.

Với đội ngũ lập trình viên có nhiều kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn cao đảm bảo có thể tạo nên một sản phẩm chất lượng ngoài sự mong đợi của khách hàng.

Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần sự tư vấn thì có thể liên hệ trực tiếp với WSU thông qua các phương thức liên lạc bên dưới.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 81/2 Đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 093 22 88 444
  • Website: https://wsu.vn/
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.