Web wordpress load chậm do đâu?

Web wordpress load chậm do đâu

Mục Lục Bài Viết

Web wordpress load chậm mà bạn không tìm được nguyên nhân do đâu sẽ càng không thể khắc phục. Do đó, công việc trước khi bắt đầu tăng tốc website chính là hiểu rõ được tại sao trang web lại load chậm. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Cấu hình của hosting làm web wordpress load chậm

Web wordpress load chậm hầu hết phần lớn là do cấu hình của hosting. Theo đó, nếu đăng ký một gói hosting giá rẻ sẽ không thể đảm bảo website hoạt động hiệu quả bằng những hosting cung cấp giá cao hơn.

Cấu hình hosting ảnh hưởng đến tốc độ website
Cấu hình hosting ảnh hưởng đến tốc độ website

Điều này có thể hiểu thông qua các thông số của hosting. Tương tự như cách bạn mua một chiếc PC giá rẻ và một chiếc PC chuyên phục vụ game. Với cấu hình cao, tối ưu tốt sẽ giúp cho website của bạn load nhanh hơn.

Ngoài ra, vị trí địa lý nơi đặt server cung cấp hosting cũng rất quan trọng. Nếu đa số khách hàng của bạn tải trang tại Việt Nam, hãy chọn nhà cung cấp server đặt tại Việt Nam để đảm bảo trang web được kết nối và load nhanh nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu Pingdom để tăng tốc độ website

Giao diện website quá nặng

Một giao diện có lượng lớn chức năng cũng như thiết kế không tối ưu có thể khiến cho web wordpress load chậm. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu mà các website đều mắc phải.

Chính vì những điều này, bạn cần phải biết cân đối giữa tốc độ – chức năng và vẻ ngoài của website. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nội dung cũng như trải nghiệm từ người dùng.

Ngoài ra, hạn chế lượng lớn bố cục phức tạp, hình ảnh, hiệu ứng,… sẽ giúp giảm rất nhiều dung lượng của website. Từ đó trang web sẽ load nhanh hơn.

Cài đặt nhiều plugin

Cài đặt quá nhiều plugin có thể khiến cho web wordpress load chậm. Đặc biệt, đối với những bạn có thói quen mày mò và tìm tòi nhiều plugin và cài nhưng thật sự chúng không cần thiết. Điều này có thể dẫn đến tài nguyên bị xâm chiếm.

Nhiều plugin sẽ khiến web wordpress load chậm
Nhiều plugin sẽ khiến web wordpress load chậm

Những plugin này sẽ cồng kềnh và chiếm một lượng lớn tài nguyên CPU. Từ đó khiến CPU phải xử lý nhiều truy vấn hơn…. Làm cho website của bạn load chậm hơn rất nhiều.

Có quá nhiều hình ảnh và quảng cáo trong website

Quảng cáo có thể giúp website của bạn mang lại doanh thu một cách thu động, song việc cài đặt quá nhiều đoạn mã quảng cáo có thể khiến cho trang web của bạn load rất chậm.

Điều này được hiểu rằng, để load được trang web, đòi hỏi truy vấn không chỉ đến máy chủ website mà còn đến máy chủ nơi đặt quảng cáo nữa. Đây là vấn đề mà hầu hết các bloger đều gặp phải.

Nhiều hosting có server đặt trong nước nhưng lại load chậm phần lớn do nguyên nhân này. Đặc biệt, trong những sự cố đường truyền mạng gặp vấn đề thì tốc độ load càng chậm hơn.

>> Xem thêm: Cài đặt GZIP tăng tốc website có hiệu quả không?

Giải pháp như thế nào khi web wordpress load chậm?

Web wordpress load chậm có thể nói do rất nhiều nguyên nhân. Do đó, để khắc phục cũng có rất nhiều cách phụ thuộc vào những nguyên nhân đó. Một trong những cách phổ biến là sử dụng plugin. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều và không biết cách kết hợp cũng sẽ làm website của bạn chậm hơn.

Bên cạnh dùng plugin, bạn cũng có thể tham khảo một số dịch vụ tối ưu web. Theo đó, bạn không cần phải làm gì, chỉ cần chọn đúng một dịch vụ tối ưu chất lượng sẽ giúp cho website load nhanh hơn rất nhiều.

Tại WSU, chúng tôi có cung cấp dịch vụ tối ưu tăng tốc website, xem thêm:

>> DỊCH VỤ TĂNG TỐC WEBSITE

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân web wordpress load chậm. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và tối ưu tăng tốc độ website của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại Bình luận để được chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.