Chất lượng hình ảnh không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website mà còn là yếu tố quan trọng để Google đánh giá trang web. WSU sẽ mang tới cho các bạn top 5 các plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress rất hữu ích ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Một số tiêu chí mà các plugin cần đáp ứng được

  • Plugin tự động nén ảnh và người dùng dễ dàng thao tác sử dụng
  • Nén ảnh và duy trì được chất lượng hình ảnh sau khi nén.
  • Plugin nén ảnh hỗ trợ nén những file hình ảnh JPEG/JPG, GIF và PNG.

Top 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress

Tối ưu hóa hình ảnh wordpress với plugin reSmush.it

Đây là plugin nén hình ảnh được đánh giá chất lượng rất tốt. Nó cho phép hình ảnh khi tải lên sẽ được tự động tối ưu hóa. Ngoài ra còn cung cấp tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt cho những hình ảnh cũ hơn.

Top 5 Plugin Tối Ưu Hóa Hình Ảnh WordPress

Plugin này dùng API reSmush để tối ưu hóa các hình ảnh, cho phép người dùng chọn mức tối ưu hóa cho video tải lên. Nhược điểm của plugin là không có những mức độ nén khác nhau. Nó giới hạn tối ưu hóa để tải lên có kích thước nhỏ hơn 5MB.

EWWW Image Optimizer

Plugin này rất dễ sử dụng. Nó có thể tối ưu hóa những hình ảnh bạn tải lên khi đang di chuyển và có thể nén cả những hình ảnh đã tải lên trước đây.

Ngoài ra, bạn không cần đăng kí tài khoản để nhận khóa API. Plugin sẽ thực hiện nén trên các máy chủ riêng. EWWW Image Optimizer cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh được tạo bởi các plugin wordpress khác nhau, được lưu trữ ở bên ngoài thư viện.

Compress JPEG & PNG images

Plugin này được tạo bởi TinyPNG. Để sử dụng thì người dùng cần tạo một tài khoản. Đối với tài khoản miễn phí thì bạn có thể tối ưu 100 hình ảnh mỗi tháng. Plugin cũng có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên. Người dùng cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ hơn.

Top 5 Plugin Tối Ưu Hóa Hình Ảnh WordPress

Cài đặt plugin này sẽ cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh mà bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài ra thì bạn cũng có thể cài đặt kích thước video tải lên ban đầu tối đa. Nếu hình ảnh lớn hơn thì sẽ được tự động tối ưu.

Tối ưu hóa hình ảnh wordpress ShortPixel

Plugin này yêu cầu bạn có được một khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email. Đối với tài khoản miễn phí sẽ cho phép người dùng nén 100 hình ảnh mỗi tháng tối đa. Ngay khi kích hoạt plugin thì nó sẽ bắt đầu nén hình ảnh và sẽ lưu trữ những hình ảnh gốc trong thư mục riêng.

WP Smush

Đây cũng là một plugin nén hình ảnh rất phổ biến. Giúp tự động nén những hình ảnh khi tải lên. Cũng có thể dùng để tối ưu hóa những hình ảnh cũ. Phiên bản miễn phí không yêu cầu người dùng tạo tài khoản để sử dụng khóa API. Người dùng có thể tối ưu hóa đến 50 hình ảnh cùng lúc với tính năng tối ưu hóa hàng loạt.

Top 5 Plugin Tối Ưu Hóa Hình Ảnh WordPress

Trên đây là thông tin về top 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress để bạn tham khảo. Chúc các bạn sẽ lựa chọn và sử dụng thành công. Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với WSU qua SĐT 093 22 88 444 nhé!

Viết một bình luận

Tư vấn ngay