Tối ưu wordpress trên mobile là gì? Mobile First Index là gì?

Tối Ưu Wordpress Trên Mobile Là Gì? Mobile First Index Là Gì?

Mục Lục Bài Viết

Thời đại công nghệ 4.0 gắn liền với sự phát triển của những chiếc điện thoại thông minh. Chính vì vậy mà website wordpress cũng cần bắt kịp xu hướng để tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ thông qua mobile.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tối ưu wordpress trên Mobile. Hãy cùng WSU tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tối ưu wordpress trên Mobile

Như bạn đã biết, một trang web có thể được người dùng truy cập từ nhiều phiên bản thiết bị như máy tính, ipad, điện thoại Mobile…Trong đó thì xu hướng sử dụng Mobile đang ngày càng phát triển.

Tối ưu wordpress trên Mobile
Tối ưu wordpress trên Mobile

Hiện nay, những website lớn nổi tiếng như Vnexpress, trang báo chí hay cả Vietnamnet…đều có các phiên bản thiết kế web mobile. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu wordpress trên Mobile.

Mobile first index là gì?

Để sắp xếp thứ hạng website, Mobile first index sẽ hướng đầu tiên đến phiên bản dành cho di động. Khi trang không có phiên bản di động thì mới quay trở lại phiên bản máy tính.

Mobile first index
Mobile first index

Ngày nay thì phần lớn, người dùng tìm kiếm thông tin trên Google bằng việc truy cập từ các thiết bị di động. Vì vậy mà Google hiện đang thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và ưu tiên đánh giá sự hữu ích của website dựa trên bản di động.

>> Xem thêm: 10 plugin giao diện tốt cho tối ưu wordpress trên mobile

Mobile first index cần những Theme nào đáp ứng?

Những Theme gần đây của wordpress hầu hết đều đáp ứng được Mobile first index. Trường hợp bạn đang chạy theme cũ hoặc chưa cập nhật thì có thể theme chưa đáp ứng được.

Theme Mobile first index
Theme Mobile first index

Một vài lời khuyên cho bạn:

  • Đảm bảo Theme wordpress của bạn được cập nhật thường xuyên.
  • Nếu chưa cập nhật, bạn cần cập nhật ngay.
  • Trường hợp người phát triển website wordpress không làm việc nữa thì bạn nên mua theme mới hoặc thuê một người phát triển website khác.
  • Quá trình đổi theme bạn cần phải sao lưu phiên bản hiện tại của website lại.

Mobile first index cần những plugin di động nào?

Ngoài giải pháp nâng cấp wordpress sang theme mới thì bạn cũng có thể sử dụng plugin di động, đảm bảo website đáp ứng mobile first index. Một số plugin hàng đầu giúp tối ưu hóa wordpress trên mobile như: WPtouch, WP Mobile Pack, Jetpack và OBox Mobile…

Trong đó thì WPtouch là một trong những plugin được cập nhật, hỗ trợ rất tin cậy để bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động.

WPtouch hoạt động bằng cách: nó thêm theme di động cho người dùng truy cập vào trang wordpress, nó sẽ tạo ra một phiên bản web thân thiện với thiết bị di động ngay lập tức, tự động liên kết nội dung giữa bản máy tính và di động.

>> Xem thêm: 5 mẹo tối ưu wordpress trên mobile để bắt kịp Mobile First Index

Kết luận

Tối ưu worpress trên mobile, trong đó tối ưu mobile first index được xem rất quan trọng. Chúng rất có ích cho những website phát triển và tối ưu SEO (tối ưu bộ máy tìm kiếm).

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những cách tối ưu wordpress trên mobile website của bạn. Để có thể dễ dàng tối ưu toàn bộ website, tăng tốc và làm chủ SEO, hãy sử dụng dịch vụ tối ưu tăng tốc mà WSU đang cung cấp.

Chúng tôi đem đến cho bạn nhiều hơn sự mong đợi, bởi đột phá: TỐC ĐỘ TRUY CẬP CAO -> TĂNG TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG -> HỮU ÍCH SEO -> TĂNG LƯU LƯỢNG NGƯỜI DÙNG -> TĂNG DOANH THU.

Đừng chần chờ, hãy nhanh tay click vào đường dẫn sau để tham khảo chi tiết gói dịch vụ của chúng tôi:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Trên đây là những thông tin cơ bản về tối ưu WordPress trên Mobile và Mobile first index để bạn tham khảo.

Hy vọng các bạn đã có đầy đủ kiến thức để tối ưu wordpress hiệu quả, nhanh chóng nhé! Nếu còn thắc mắc, bạn đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay dưới Bình luận bài viết này để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.