Thời đại công nghệ 4.0 gắn liền với sự phát triển của những chiếc điện thoại thông minh. Chính vì vậy mà website wordpress cũng cần bắt kịp xu hướng để tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ thông qua mobile.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tối ưu wordpress trên Mobile. Hãy cùng WSU tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tối ưu wordpress trên Mobile

Như bạn đã biết, một trang web có thể được người dùng truy cập từ nhiều phiên bản thiết bị như máy tính, ipad, điện thoại Mobile…Trong đó thì xu hướng sử dụng Mobile đang ngày càng phát triển.

Tối Ưu WordPress Trên Mobile Là Gì? Mobile First Index Là Gì?
Tối ưu wordpress trên Mobile

Hiện nay, những website lớn nổi tiếng như Vnexpress, trang báo chí hay cả Vietnamnet…đều có các phiên bản thiết kế web mobile. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu wordpress trên Mobile.

Mobile first index là gì?

Để sắp xếp thứ hạng website, Mobile first index sẽ hướng đầu tiên đến phiên bản dành cho di động. Khi trang không có phiên bản di động thì mới quay trở lại phiên bản máy tính.

Ngày nay thì phần lớn, người dùng tìm kiếm thông tin trên Google bằng việc truy cập từ các thiết bị di động. Vì vậy mà Google hiện đang thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và ưu tiên đánh giá sự hữu ích của website dựa trên bản di động.

Tối Ưu WordPress Trên Mobile Là Gì? Mobile First Index Là Gì?
Mobile first index

Mobile first index cần những Theme nào đáp ứng?

Những Theme gần đây của wordpress hầu hết đều đáp ứng được Mobile first index. Trường hợp bạn đang chạy theme cũ hoặc chưa cập nhật thì có thể theme chưa đáp ứng được.

Một vài lời khuyên cho bạn:

  • Đảm bảo Theme wordpress của bạn được cập nhật thường xuyên.
  • Nếu chưa cập nhật, bạn cần cập nhật ngay.
  • Trường hợp người phát triển website wordpress không làm việc nữa thì bạn nên mua theme mới hoặc thuê một người phát triển website khác.
  • Quá trình đổi theme bạn cần phải sao lưu phiên bản hiện tại của website lại.
Tối Ưu WordPress Trên Mobile Là Gì? Mobile First Index Là Gì?
Theme Mobile first index

Mobile first index cần những plugin di động nào?

Ngoài giải pháp nâng cấp wordpress sang theme mới thì bạn cũng có thể sử dụng plugin di động, đảm bảo website đáp ứng mobile first index. Một số plugin hàng đầu giúp tối ưu hóa wordpress trên mobile như: WPtouch, WP Mobile Pack, Jetpack và OBox Mobile…

Trong đó thì WPtouch là một trong những plugin được cập nhật, hỗ trợ rất tin cậy để bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động. WPtouch hoạt động bằng cách: nó thêm theme di động cho người dùng truy cập vào trang wordpress, nó sẽ tạo ra một phiên bản web thân thiện với thiết bị di động ngay lập tức, tự động liên kết nội dung giữa bản máy tính và di động.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tối ưu WordPress trên Mobile và Mobile first index để bạn tham khảo.

Hy vọng các bạn đã có đầy đủ kiến thức để tối ưu wordpress hiệu quả, nhanh chóng nhé! Nếu còn thắc mắc, bạn đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi Tại đây hoặc gọi ngay đến SĐT: 093 22 88 444 nhé!

Viết một bình luận

Tư vấn ngay