Kỹ thuật cache giúp tối ưu tốc độ wordpress phổ biến. Để hiểu được phương pháp cũng như cách thức thiết lập. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thiếp lập bằng plugin WP Fastest Cache.

Tại sao cache giúp tối ưu tốc độ wordpress?

Cache giúp tối ưu tốc độ website wordpress rất tốt bởi chúng có nhiều ưu điểm. Để hiểu rõ phương pháp pháp này, bạn có thể hiểu như sau.

Khi website bạn được người dùng truy cập. Chúng sẽ lưu lại một bản tĩnh cho trang web động. Vì vậy người dùng sẽ có tốc độ truy cập cao hơn rất nhiều.

Cache giúp tối ưu tốc độ website
Cache giúp tối ưu tốc độ website

Mặc dù điều này cũng có thể có mặt hạn chế. Đó là nếu thực hiện cập nhật website như giao diện. Khi đó nếu không xóa hoàn toàn cache thì người dùng vẫn sẽ xem website như chưa từng được cập nhật giao diện.

Để sử dụng phương pháp này thì bạn chỉ cần tải về plugin WP Fastest Cache. Đây là một trong những plugin phổ biến và cho hiệu quả khá cao.

Bạn có thể vào phần Plugin -> Cài mới và tìm kiếm tên plugin. Sau đó chỉ cần cài đặt và kích hoạt rất đơn giản. Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập plugin này.

>> Xem thêm: Plugin WP Super Cache – Plugin Tối Ưu WordPress Bạn Cần Biết

Hướng dẫn thiết lập plugin WP Fastest Cache

Để thiết lập plugin WP Fastest Cache bạn chỉ cần hiểu rõ các thông số trong plugin là được. Dưới đây chúng tôi sẽ mô tả một số thông số chính khi thiết lập:

  • Cache System: Bạn chỉ cần chọn vào lựa chọn này để bắt đầu tạo cache cho website (có ở phiên bản miễn phí).
  • Widget Cache: Lựa chọn này giúp bạn tạo cache cho các widget. Từ đó giúp giảm các truy vấn SQL từ cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên chỉ có ở phiên bản trả phí.
  • Preload: điều này hiểu như sau. Nếu bạn chọn thì khi người dùng truy cập sẽ tạo cache cho toàn bộ website (kể cả các trang chưa truy cập). Nếu trang web bạn có lượng truy cập không đều giữa các trang. Thì bạn không nên chọn Preload. Chúng có thể làm tốn kém nguồn lực của website.
  • Ngoài ra thì còn rất nhiều các lựa chọn nâng cao khác mà bạn có thể dễ dàng hiểu. Đặc biệt chúng tôi khuyên nên để mặc định.
WP Fastest Cache dễ sử dụng để tăng tốc website
WP Fastest Cache dễ sử dụng để tăng tốc website

Như vậy, việc sử dụng plugin WP Fastest Cache để tối ưu tốc độ website là sự lựa chọn đúng. Đặc biệt chúng không chỉ giúp tạo cache. Ở phiên bản trả phí, chúng còn làm được rất nhiều thứ như nén, gộp file html, css, js.

>> Xem thêm: 5 plugin tạo cache dành cho wordpress tốt nhất

Kết luận

Việc sử dụng plugin WP Fastest Cache là một phương pháp hiệu quả để tối ưu tốc độ website. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa thật sự rành về các plugin dạng này.

Chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên tự ý thao tác thiết lập. Bởi nếu làm không đúng và phù hợp. Plugin sẽ khiến website của bạn không những nhanh mà còn chậm hơn.

Thay vào đó, hãy thử sử dụng dịch vụ tối ưu website WSU. Là phương pháp tốt nhất vì những kinh nghiệm mà WSU đã giúp hàng ngàn website tăng tốc hiệu quả. Đặc biệt là với chi phí thấp nhất nhưng được đánh giá chất lượng cao nhất.

>> XEM THÊM CHI TIẾT DỊCH VỤ TĂNG TỐC WEBSITE

Hoặc bạn có thể sử dụng ngay dịch vụ bằng cách chọn xem gói Tăng tốc Website tại đây

Viết một bình luận