Tối ưu tốc độ trang wordpress bằng AMP for WordPress

tối ưu tốc độ trang web bằng plugin amp for wordpress

Mục Lục Bài Viết

AMP là một trong những dự án tăng tốc website của Google. Đây là cách giúp tối ưu tốc độ trang wordpress tốt nhất. AMP dành cho các thiết bị di động và chúng là kết quả của việc tạo ra một phiên bản đơn giản hơn. Từ đó giúp tốc độ tải trang nhanh hơn.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến plugin AMP for WordPress. Đây là plugin giúp tối ưu tốc độ trang wordpress bằng cách tạo ra phiên bản AMP là thiết bị di động.

Cách tùy chỉnh plugin AMP for WordPress

Để thiết lập được plugin AMP for WordPress cũng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện thay đổi tùy chỉnh như hình dưới đây là được.

Thiết lập plugin AMP for WordPress
Thiết lập plugin AMP for WordPress

Mặc định thì plugin sẽ kích hoạt AMP cho “Bài viết”. Tức là “Posts” và sẽ không thể thay đổi. Tiếp theo, nếu bạn muỗn AMP hỗ trợ cho Trang thì chọn “Pages”.

Để chắc chắn rằng phiên bản AMP đã được tạo cho bài viết. Bạn chỉ cần thực hiện như sau. Ví dụ nếu bài viết cần xem có dạng link: www.domain.vn/bai-viet/. Khi đó bạn chỉ cần thêm vào amp ở phía cuối của link: www.domain.vn/baiviet/amp

Nếu kết quả hiển thị ra một phiên bản đơn giản thì đó chính là bản AMP của bài viết. Tuy nhiên, nếu hiển thị một trang lỗi thì có thể trang bạn chưa được kích hoạt AMP.

Tối ưu tốc độ trang wordpress bằng AMP hiệu quả ra sao?

Việc tối ưu tốc độ trang wordpress bằng AMP khá hiệu quả. Bạn hãy xem chi tiết về sự hiệu quả về việc giảm dung lượng và kết nối ở bảng dưới đây.

 Bài viết 1Bài viết 2Bài viết 3
Thông thường1,46 MB/46 kết nối1,51 MB/42 kết nối5,07 MB/71 kết nối
Có dùng AMP512 KB/18 kết nối619 KB/16 kết nối308 KB/20 kết nối

Như vậy, việc giảm kết nối khi dùng AMP giúp bài viết tăng tốc độ load rất nhiều lần. Qua đó đem lại sự thoải mái nhất cho người đọc tin tức trang. Tiếp tục, đây là thông tin về giảm tốc độ khi sử dụng AMP:

 Bài viết 1Bài viết 2Bài viết 3
Thông thường2,5s2,0s2,0s
Có dùng AMP1,8s1,7s1,5s

Như vậy, việc sử dụng AMP là rất khả quan để tối ưu tốc độ trang wordpress. Cũng chính vì lý do này nên Google cũng khuyên bạn nên sử dụng AMP. Điều này giúp giảm thời gian chờ đợi của người truy cập. Từ đó tăng sự thoải mái và hài lòng khi vào trang web của bạn.

AMP giúp tối ưu tốc độ tải trang wordpress
AMP giúp tối ưu tốc độ tải trang wordpress

Thực ra, khi sử dụng AMP để tối ưu tốc độ trang wordpress và những kết quả trên. Chúng ta đang dùng chính máy chủ để thực hiện tải bài viết. Vì vậy thời gian vẫn chưa thật sự nhanh. Tuy nhiên, khi người dùng truy cập AMP bài viết từ chính kết quả Google. Lúc đó trang của bạn sẽ được tải rất nhanh chóng vì sử dụng máy chủ của Google.

Kết luận

Mặc dù sử dụng AMP là phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách kết hợp với rất nhiều phương pháp khác. Đặc biệt là những cách thủ công trong quá trình lập trình giao diện. Từ đó giúp website có tốc độ tải nhanh hơn.

Để làm được điều đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đến với WSU – Dịch vụ tối ưu tốc độ trang wordpress

Chúng tôi thực hiện tăng tốc cho hàng ngàn website. Với kinh nghiệm đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giúp tăng tốc website nhanh và an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ, ưu điểm, chi tiết thông tin của chúng tôi ngay bằng cách click vào link bên dưới đây:

>> XEM DỊCH VỤ TĂNG TỐC WEBSITE NGAY

Ngoài ra nếu có thắc mắc về nội dung bài viết và cách sử dụng plugin tối ưu tốc độ trang wordpress – AMP for wordpress. Bạn có thể Bình luận trực tiếp câu hỏi và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nhanh nhất đến bạn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.