Tối ưu SEO cho website cần làm những gì?

Tối ưu SEO cho website cần làm những gì

Mục Lục Bài Viết

Tối ưu SEO cho website là một công việc cực kì quan trọng đầu tiên để bắt đầu bất cứ một kế hoạch SEO nào. Chính vì vậy, rất nhiều người xem thường việc tối ưu hóa SEO ban đầu cho website của mình. Hãy tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản.

Tối ưu SEO cho website cần làm những gì?

Để thực hiện tối ưu SEO cho website, bạn cần phải kiểm tra toàn bộ giao diện, tối ưu lại các thẻ, các nội dung sao cho không ảnh hưởng đến khả năng SEO.

Tối ưu SEO cho website cần làm gì?
Tối ưu SEO cho website cần làm gì?

Kiểm tra giao diện

Giao diện chuẩn SEO rất khó để biết được, nếu bạn là một người không có nhiều kiến thức code thì chắc chắn sẽ không biết rõ liệu giao diện có tối ưu chưa.

Một số lỗi mà tôi thường bắt gặp trong một giao diện web như: nhiều thẻ H1 trên 1 trang (đây là điều không được phép xảy ra). Bên cạnh đó còn rất nhiều những lỗi đặc biệt có thể khiến tình trạng SEO của bạn không được diễn ra tốt đẹp.

Ngoài vấn đề liên quan đến lập trình, cách mà trang web hiển thị như thế nào ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả SEO. Ví dụ: trang web cần phải đảm bảo được sử dụng bình thường trên mọi thiết bị mà không có lỗi font, lỗi font chữ quá nhỏ,…

Một vấn đề quan trọng không kém chính là trải nghiệm người dùng dành cho trang web của bạn. Trải nghiệm phải tốt, trang web phải hiển thị đầy đủ nội dung, không gây khó khăn trong việc duyệt web của người dùng.

>> Xem thêm: Công cụ kiểm tra từ khóa trong TOP miễn phí tại Việt Nam

Kiểm tra nội dung

Nội dung là sự sống của SEO, bởi nếu không có nội dung thì trang web của bạn sẽ mãi mãi không thể thực hiện được kế hoạch SEO.

Do đó, nội dung cũng không kém quan trọng. Đây là yếu tố sống còn trong SEO, bạn cần phải chọn lọc nội dung chất lượng, không trùng lặp, có ý nghĩa và chất lượng.

Trong quá trình kiểm tra, nếu nội dung thật sự không chất lượng, bạn đừng ngần ngại bỏ chúng. Đừng vì “một con sâu làm rầu nồi canh”. Đặc biệt, bạn phải tính đến chất lượng của bài viết, hãy chắc chắn bài viết của mình đem lại giá trị cho người đọc.

Kiểm tra tốc độ trang web

Tốc độ của trang web cũng là một phần rất quan trọng khi bạn thực hiện tối ưu SEO cho website. Việc tối ưu tốc độ trang sẽ giúp cải thiện phần nào hiệu suất SEO của trang web. Bởi nếu cải thiện tốc độ, trải nghiệm sẽ tăng, người dùng sẽ hạn chế thoát trang hơn.

Tốc độ trang web ảnh hưởng đến SEO website
Tốc độ trang web ảnh hưởng đến SEO website

Bạn có thể dùng nhiều cách để cải thiện tốc độ trang web. Bạn có thể tìm được rất nhiều kiến thức tăng tốc trang web tại đây.

Ngoài ra, nếu sử dụng wordpress, bạn có thể tham khảo những plugin tối ưu tốc độ trang web ngay nhé.

Dịch vụ tối ưu SEO cho website tại WSU

WSU có dịch vụ chăm sóc website cho bạn. Chúng tôi vừa thực hiện lên kế hoạch nội dung cho trang web, vừa giúp bạn tối ưu SEO cho website một cách toàn diện nhất. Do đó, nếu sử dụng, bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu suất SEO cho trang web của mình.

Những ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ chăm sóc website tại WSU:

  • Lên kế hoạch chi tiết nội dung bài viết của website
  • Tối ưu hóa tốc độ website
  • Tối ưu hóa SEO cho website
  • Đảm bảo website hoạt động
  • Sửa lỗi nếu website hoạt động gặp sự cố

Bạn có thể xem chi tiết thông tin dịch vụ tại đây:

>> DỊCH VỤ CHĂM SÓC WEBSITE TẠI WSU

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn chia sẻ bạn khi bạn cần tối ưu SEO cho website trước khi chính thức chạy SEO. Nếu có thắc mắc, hãy để lại Bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời và giải đáp bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.