Tối ưu hóa CSS wordpress đơn giản với Autoptimize

tối ưu css để tăng tốc website wordpress

Mục Lục Bài Viết

Tăng tốc độ tải trang luôn là mục tiêu của bất kì website nào. Hiện nay có rất nhiều cách và công cụ hỗ trợ bạn tăng tốc, tối ưu hóa trang web. WSU hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn Plugin hữu ích Autoptimize giúp tối ưu hóa CSS wordpress, hỗ trợ tăng tốc trang web nhé!

Sơ lược về plugin Autoptimize

Autoptimize là một plugin rất thông dụng và hữu ích. Mang lại nhiều hiệu quả về tối ưu hóa trang web nhanh chóng và dễ dàng. Plugin này có khả năng tổng hợp, thu nhỏ, lưu trữ các file Html vào trong bộ nhớ đệm.

Giúp trì hoãn các CSS ở phần đầu của trang, giúp giảm thiểu bộ xử lý của máy chủ. Ngoài ra còn mang lại hiệu quả tối ưu hóa các phông chữ và hình ảnh của Google, giúp đồng bộ hóa các Javascript và loại bỏ những biểu tượng cảm xúc.

Plugin Autoptimize tối ưu website bằng cách: Nối các đoạn mã script lại với nhau và cả các mã định dạng cũng vậy. Plugin giúp giảm thiểu các dữ liệu và nén dữ liệu lại. Bổ sung header hết hạn và tạo cache (bộ nhớ đệm).

Di chuyển styles lên đầu trang và các mã script xuống cuối trang. Đồng thời plugin này cũng giúp giảm thiểu các mã HTML giúp toàn bộ dung lượng trang nhẹ hơn rất nhiều.

WSU có thể hỗ trợ khách hàng sử dụng plugin này hiệu quả với dịch vụ tối ưu wordpress của mình. WSU cũng sử dụng plugin này cho rất nhiều website khách hàng và nhận được kết quả tốt. Giúp tối ưu tốc độ tải trang wordpress hiệu quả.

>> Xem thêm: Mẹo tối ưu hóa CSS wordpress, JS tăng tốc trang web hiệu quả

Hướng dẫn cài đặt plugin tối ưu hóa css wordpress

Cách cài đặt plugin rất đơn giản, bạn thực hiện với các thao tác như sau: Plugin => Add New => Search “Autoptimize”

Hướng dẫn cài đặt plugin tối ưu code css wordpress

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt plugin xong, bạn có thể tải và thiết lập nó như hướng dẫn trong hình ảnh dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt plugin tối ưu code css wordpress

Review plugin tối ưu hóa css wordpress

autoptimize settings

Đối với thiết lập cơ bản thì bạn chỉ cần kích hoạt 3 tính năng tối ưu hóa cho CSS, HTML, JavaScript là được. Cuối cùng, bạn nhấn “Save Changes” để lưu lại là hoàn thành.

Ở tap CND Options thì bạn có thể để trống. Hoặc nếu bạn dùng dịch vụ CND như MaxCND, KeyCND thì bạn có thể điển URL gốc vào đây. Trường hợp bạn sử dụng CND của CloudFlare thì không cần.

Tùy chỉnh cài đặt nâng cao Plugin

tùy chỉnh cài đặt nâng cao

Riêng phần cài đặt cơ bản thì đã mang lại hiệu quả cải thiện trang web rất tốt rồi. Mang lại hiệu quả tối ưu hóa CSS wordpress, tăng tốc độ tải trang. Nếu bạn cần chuyên sâu hơn thì có thể thực hiện tùy chỉnh nâng cao.

Như vậy với những bước thiết lập khá đơn giản là chúng ta đã có thể tối ưu hóa được các mã CSS JS rồi. Ngoài ra cũng sẽ có những thiết lập nâng cao hơn, điều này có thể được thực hiện nếu bạn tìm hiểu sâu hơn các tính năng tối ưu hóa css wordpress của plugin.

Trên đây là những thông tin về plugin Autoptimize để các bạn tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt và sử dụng plugin hiệu quả để tối ưu hóa CSS wordpress nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Kết luận

Mặc dù đã tối ưu hóa CSS wordpress rất đơn giản nếu sử dụng plugin. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng đúng plugin duy nhất để tối ưu CSS nhằm tăng tốc website thì không hề khả thi. Bởi việc website tăng tốc cần rất nhiều yếu tố.

Chính vì vậy, nếu được, hãy sử dụng một dịch vụ chất lượng giúp bạn hoàn thành tất cả các quy trình tăng tốc website chuyên nghiệp nhất. Đừng quên hãy tham khảo ngay dịch vụ tối ưu tăng tốc website hiệu quả tại WSU:

>> DỊCH VỤ TĂNG TỐC CẢI THIỆN TỐC ĐỘ CHO WEBSITE

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.