Tối ưu hình ảnh wordpress như thế nào cho đúng?

Tối ưu hình ảnh wordpress như thế nào cho đúng?

Mục Lục Bài Viết

Tối ưu hình ảnh wordpress tức tập hợp những công việc giúp: giảm dung lượng hình ảnh; định dạng hình ảnh; nén ảnh; kích thước hình ảnh;… sao cho tăng tốc website. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa hiểu rõ hết về những tiêu chuẩn đó. Vì vậy, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Định dạng hình ảnh phù hợp

Định dạng hình ảnh thường được khuyên dùng là hình có định dạng jpg hoặc webp. Cả 2 định dạng này đều cho chất lượng hình ảnh ổn với dung lượng hình thấp nhất. Nếu không nhất thiết sử dụng .png thì bạn nên hạn chế nhất có thể. Từ đó dễ dàng tối ưu hình ảnh wordpress tốt.

So sánh dung lượng hình jpg và png, tối ưu hình ảnh wordpress
So sánh dung lượng hình jpg và png

Nếu dung lượng thấp, tốc độ tải sẽ nhanh hơn, từ đó giúp giảm độ trễ hiển thị. Tuy nhiên, đều này cũng phụ thuộc vào gói hosting mà bạn đang dùng. Như vậy, bạn nên đưa các hình ảnh (đặc biệt là hình trong bài viết) về định dạng đuôi jpg hoặc webp.

>> Xem thêm: Plugin WP Smush Tối Ưu Hóa Hình Ảnh WordPress

Giảm dung lượng để tối ưu hình ảnh wordpress

Ngoài việc chọn định dạng phù hợp thì bạn cũng cần phải giảm dung lượng hình ảnh bằng cách nén hình. Nén hình là một cách cần thiết giúp giảm dung lượng mà không làm thay đổi chất lượng.

Tuy nhiên, nếu không cần chất lượng cao. Bạn nên lưu hình ảnh ở chất lượng trung bình là được. Hình ảnh quá sắc nét không cần thiết sẽ làm website “ì ạch” nhiều.

Tối ưu hình ảnh tốt nhất thường có dung lượng nên nhỏ hơn 200KB. Vì vậy, bạn nên sử dụng các công cụ nén nếu có hình ảnh kích thước lớn trong website của mình.

Đặc biệt, giảm dung lượng tối ưu hình ảnh wordpress còn giúp giảm khoảng lưu trữ dữ liệu. Từ đó giúp cho không gian lưu trữ của web tăng thêm. Từ đó ít bị “phình to” theo thời gian hơn.

>> Xem ngay nào: Top 5 Plugin Tối Ưu Hóa Hình Ảnh WordPress

Chọn kích thước phù hợp để hiển thị ảnh

Thông thường nếu bạn xây dựng một trang landing page hay trang chủ/trang dịch vụ thì bạn không thể tự ý đổi kích thước. Điều đó có thể làm phá bể nội dung. Đặc biệt là các trang build theo dạng hình ảnh.

Kích thước phù hợp sẽ giảm dung lượng hình ảnh
Kích thước phù hợp sẽ giảm dung lượng hình ảnh

Đối với bài viết, kích thước ngang tốt nhất rơi vào từ 600px đến 800px. Kích thước chiều cao ảnh phù hợp vào tỉ lệ hình ảnh.

Cân nhắc dùng plugin để tối ưu hình ảnh wordpress

Ngoài các phương pháp trên thì bạn cũng có thể sử dụng plugin để tối ưu hình ảnh. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng hơn trong tất cả các công việc tối ưu. Bao gồm cả định dạng, dung lượng và kích thước.

Một số plugin tối ưu hình ảnh bạn có thể tham khảo như: reSmush.it, EWWW Image Optimizer, Compress JPEG & PNG images, ShortPixel, WP Smush,…

Kết luận

Những phương pháp trên là cần thiết để tối ưu hình ảnh wordpress. Tuy nhiên vẫn không đủ để có thể làm tăng tốc website của bạn.

Để tăng tốc website toàn diện, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ WSU – Dịch vụ tối ưu và tăng tốc website.

Đến với WSU, bạn hoàn toàn yên tâm với tiêu chí chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ nhưng bạn lại có thể hoàn toàn giải quyết được các vấn đề như: tốc độ web, tối ưu code, tối ưu giao diện,…

>> XEM NGAY DỊCH VỤ TỐI ƯU WEBSITE TẠI WSU

Ngoài những thông tin bên trên, còn có rất nhiều thông tin mà có thể bạn chưa biết hết. Do đó, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tối ưu hình ảnh wordpress đúng cách. Bạn hãy để lại Bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.