Tối ưu hình ảnh wordpress bằng EWWW Image Optimizer

tối ưu hình ảnh wordpress ewww image optimizer

Mục Lục Bài Viết

Tối ưu hình ảnh wordpress bằng cách nén ảnh là biện pháp hiệu quả. Đặc biệt, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nén ảnh đơn giản. Đó là sử dụng plugin có tên EWWW Image Optimizer.

Tính năng của plugin EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là plugin nén ảnh rất tốt và phổ biến được nhiều người sử dụng. Hiện nhận được hơn 800.000 lượt cài đặt và sử dụng. Đặc biệt plugin được review từ người dùng cũng rất tốt.

Plugin EWWW Image Optimizer được sử dụng phổ biến
Plugin EWWW Image Optimizer được sử dụng phổ biến

Các tính năng chính của plugin tối ưu hình ảnh wordpress EWWW Image Optimizer:

  • Là plugin nén được các định dạng ảnh phổ biến như: JPG, PNG, GIF. Riêng với phiên bản miễn phí thì cho phép bạn nén theo kiểu không mất đi chất lượng của hình gốc.
  • Đặc biệt, plugin còn hỗ trợ bạn chuyển đổi file hình thành WebP. Vốn là định dạng ảnh chiếm dung lượng rất nhỏ giúp không chỉ load nhanh mà còn tiết kiệm dung lượng.
  • Riêng đối với file PDF thì plugin cần phải được nâng cấp lên phiên bản trả phí.
  • Phiên bản miễn phí vốn hạn chế cả về mặt phương thức nén. Khi sử dụng bản miễn phí, bạn được nén không giới hạn nhưng phải sử dụng tài nguyên hosting để nén. Với bản trả phí thì bạn được sử dụng API để nén ảnh.

Như vậy, với những tính năng đó thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, nếu bạn đang cần tăng tốc website thì càng không nên bỏ qua bước tối ưu hình ảnh wordpress này.

Hướng dẫn thiết lập để tối ưu hình ảnh wordpress

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu qua một số các thiết lập trong menu của EWWW. Trong menu của trang thì có tổng cộng 5 phần cài đặt chính:

  • Basic Settings: cài đặt cơ bản
  • Advanced Settings: cài đặt nâng cao
  • Resize Settings: thiết lập về kích thước ảnh
  • Conversion Settings: chuyển đổi định dạng ảnh (trừ WebP)
  • WebP Settings: thiết lập chuyển đổi định dạng ảnh WebP

Những bước thiết lập này khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cần lưu ý có một số các thiết lập cần phải mua bản có phí của plugin này mới sử dụng được.

Thiết lập EWWW để tối ưu hình ảnh wordpress dễ dàng
Thiết lập EWWW để tối ưu hình ảnh wordpress dễ dàng

Như vậy có thể thấy được plugin này vốn rất mạnh mẽ về tối ưu hình ảnh wordpress. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng bạn cũng không nên tối ưu “quá đà”.

Đặc biệt, một số website có nhiều banner cần chất lượng hình ảnh đẹp. Khi đó bạn cũng cần đầu tư nâng cấp hosting nhiều hơn. Từ đó hỗ trợ tăng tốc website nhanh hơn.

Kết luận

Mặc dù plugin nén ảnh này giúp tối ưu hình ảnh rất thuận tiện và dễ dàng thực hiện. Song, chúng vẫn chưa phải có quyết định cuối cùng giúp bạn tăng tốc website của mình.

Bởi để tăng tốc website nhanh hơn thì bạn cần phải làm nhiều công việc khác. Những việc đó không chỉ là tối ưu hình ảnh mà còn tối ưu nội dung, tối ưu giao diện,… Vậy làm sao để thực hiện điều đó?

Vâng, cái quan trọng nhất chính là sử dụng dịch vụ bên thứ ba. Vì sao? Bởi vì họ có đầy đủ kinh nghiệm và đặc biệt là cách làm sao để giúp tăng tốc website tốt nhất.

WSU – Tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ tăng tốc tối ưu hình ảnh wordpress tốt nhất. Chúng tôi có thể tối ưu được tất cả mọi thứ để nhằm mục đích cuối cùng là giúp website bạn load nhanh hơn.

Vậy tại sao bạn không thử ngay dịch vụ của chúng tôi. Hãy click vào link dưới đây để tham khảo chi tiết dịch vụ của chúng tôi:

>> XEM NGAY DỊCH VỤ TỐI ƯU TĂNG TỐC WEBSITE

Trong quá trình tham khảo bài viết, nếu có bất cứ thắc mắc nào. Hãy để lại Bình luận dưới bài viết tối ưu hình ảnh wordpress này, chúng tôi sẽ trả lời và giải đáp thắc mắc đầy đủ chi tiết đến bạn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.