Các bước thiết kế giao diện web chuẩn nhất

Mục Lục Bài Viết

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự thiết kế giao diện web của riêng mình? Nếu đã từng nhưng chứa biết thực hiện từ đâu, hãy tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay của WSU, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 bước thiết kế giao diện hoàn chỉnh một cách dễ hiểu nhất.

Thiết kế giao diện web là gì?

Giao diện web chính là hình thức bên ngoài của một website, mang lại hiệu quả truyền tải thông tin và thu hút khách hàng. Vậy thiết kế giao diện web là gì?

Thiết kế giao diện web là công việc quan trọng và không thể làm qua loa trước khi bạn muốn phát triển một website hoàn thiện.

Thiết kế giao diện sẽ bao gồm việc thiết kế những chi tiết nhỏ nhất đến lớn nhất để tạo ra website.

Thiết kế giao diện là gì?
Thiết kế giao diện là gì?

Không quan trọng bạn thiết kế website cho lĩnh vực gì, điều quan trọng của một giao diện website đó chính là tính nhất quán, tạo sự kết nối giữa các trang với nhau và cuối cùng là đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của một trang web.

Nếu bạn chưa biết thiết kế giao diện nên bắt đầu từ bước nào, hãy tham khảo những gợi ý của WSU trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

=>> Xem thêm: Mẫu website chuyên nghiệp – WSU

Cách bước thiết kế giao diện web cho người mới

Dưới đây là 4 bước cơ bản để thiết kế giao diện web cho người mới.

Cài đặt Server local

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thiết kế giao diện web chính là cài đặt Server local để dễ dàng tùy chỉnh, quản lý giao diện.

Bên cạnh đó việc sử dụng Server local giúp bạn có thể thiết kế một cách trơn tru, không ảnh hưởng đến những giao diện đã đưa vào sử dụng.

DesktopServer là Server local miễn phí, tương thích với hệ điều hành: Mac và Windows, được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng hiện nay.

Sau khi chọn phiên bản miễn phí của Server local này, bạn tiến hành hoàn tất đăng ký để tải xuống DesktopServer.

Sau khi tải xuống thành công, trang web mà bạn đang thiết kế sẽ hoạt động giống như trang web WordPress live, sau đó bạn có thể thực hiện thiết kế giao diện một cách thoải mái. 

Cài đặt giao diện muốn thiết kế

Sau khi tải về Server local, bạn tiếp tục lựa chọn, cài đặt và đặt tên giao diện lên Server local.

Nếu muốn thực hiện chi tiết hơn, bạn có thể chọn chế độ Nâng cao (Advanced) và nhập đầy đủ các thông tin cho giao diện.

Bạn có thể sử dụng thông tin bổ sung của giao diện mẫu như: tên tác giả hoặc phần mô tả chi tiết.

Cài đặt giao diện muốn thiết kế
Cài đặt giao diện muốn thiết kế

Tùy chọn Sassify sẽ cho bạn thêm tệp SASS vào giao diện (SASS là 1 CSS Preprocessor hỗ trợ bạn viết CSS với cấu trúc rõ ràng hơn trong thời gian nhanh chóng, bên cạnh đó bạn còn có thể quản lý các biến được định nghĩa sẵn với SASS).

Tùy chỉnh thiết kế giao diện

Trong bước tùy chỉnh thiết kế, chúng ta cần quan tâm đến sự nhất quán và tính thẩm mỹ của giao diện, vì vậy trong khi tùy chỉnh, cần kết hợp với các tính năng cần thiết, tạo style với CSS.

Bạn có thể sử dụng Hooks để thêm các tính năng vào giao diện web nếu sử dụng WordPress (Hooks là các đoạn mã được chèn vào tệp mẫu, cho phép chạy lệnh PHP trên nhiều vùng khác nhau của giao diện với mục đích điều chỉnh kiểu dáng, hiển thị các thông tin khác nhau).

Bạn có thể tham khảo một số Hooks trong thiết kế giao diện như sau:

  • wp_metal(): Dùng để bổ sung các scripts, thường xuất hiện trên sidebar.php.
  • wp_head(): Dùng để thêm <head> trong header.php, cho phép style, tập lệnh và thông tin khác chạy  ngay khi trang web tải.
  • wp_footer(): Dùng để thêm footer.php vào bên phải trước the </body> tag, sử dụng với mục đích chèn vào code của Google Analytics.
  • comment_form(): Được thêm vào comments.php trước khi file đóng tag </div> một cách trực tiếp để hiển thị dữ liệu comment.

Sau khi thêm các tính năng vào giao diện, cần tiến hành tùy chỉnh lại các chức năng chưa hợp lý sau đó căn chỉnh lại nội dung trên giao diện với CSS.

Bằng cách styles với CSS, bạn có thể chỉnh sửa font chữ, màu sắc, thực hiện căn chỉnh,…

Xuất giao diện, upload

Việc xuất giao diện nên được thực hiện khi bạn đã hoàn thành tùy chỉnh, đảm bảo giao diện có thể hoạt động tốt bằng cách test thử, Theme Unit Test là công cụ bạn có thể dùng để test thử giao diện.

Với Theme Unit Test bạn có thể xem cách mà giao diện đối phó với dữ liệu không thể đoán trước, sau khi kiểm tra kỹ giao diện và chắc chắn không còn lỗi nào trên giao diện, lúc này bạn có thể xuất giao diện.

Xuất giao diện khi đã kiểm tra kỹ
Xuất giao diện khi đã kiểm tra kỹ

Nếu không tìm thấy giao diện đã xuất ra, bạn có thể tìm trong folder websites của danh bạn Documents mặc định, mở folder của trang web sau đó truy cập vào /wp-content/Themes/.

=>> Xem thêm: 10 Template Website bán hàng đẹp nhất 2021

WSU – Thiết kế giao diện website chuyên nghiệp.

Bên trên là 4 bước cơ bản giúp bạn thiết kế giao diện hoàn chỉnh, bạn có thể áp dụng các bước trên để tạo ra những trang web cơ bản với những chức năng đơn giản.

Với những website lớn và phức tạp hơn, tốt hơn hết bạn vẫn nên tìm một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Trường hợp bạn có nhu cầu thiết kế một website chuyên nghiệp với giao diện thu hút, hãy liên hệ với WSU – Web Speed Up, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp xây dựng website, trong đó có thiết kế website chuyên nghiệp.

WSU đảm bảo sẽ mang đến cho bạn thiết kế web đẹp mắt, phù hợp với từng lĩnh vực đang kinh doanh để nâng cao doanh số.

Bạn có thể tham khảo một số website mà WSU đã thiết kế tại đây: 

https://wsu.vn/danh-muc-du-an/cac-du-an-cua-wsu

Thông tin liên hệ với WSU:

  • Hotline: 093 22 88 444
  • Địa chỉ: 81/2 Đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.