Thiết kế giao diện web cho các doanh nghiệp

Mục Lục Bài Viết

Khi lướt mạng để tìm kiếm thông tin, khách hàng đầu tiên sẽ chú ý tới bố cục trang trí và sắp xếp của một trang web. Việc thiết kế giao diện web được nhiều doanh nghiệp chú ý hiện nay và nó được các designer, dân IT thực hiện và tạo thành. Bài viết dưới đây dành cho những ai là người mới trong việc thiết kế giao diện web. 

Thiết kế giao diện web là gì? 

Thiết kế giao diện web được biết đến là một công việc cần sự tỉ mỉ, trau chuốt và có sự kiểm tra kỹ lưỡng trong mỗi bước thực hiện. 

Một giao diện web thu hút được mọi người là một trang web có bước đầu thành công trong việc tiếp cận khách hàng, tiếp cận mục tiêu muốn hướng đến.

Thiết kế giao diện web là gì? 

Thiết kế giao diện web là tổng hợp các thực hành của các bước căn bản bao gồm tổng hợp, hình dung và sáng tạo các option nhất định của nhà thiết kế đối với yêu cầu mong muốn của khách hàng giao cho. 

Nói một cách khác, thiết kế giao diện web chính là bước được đánh giá 50% mức độ quan trọng trong việc thành hay bại của một website. Nó tốn nhiều thời gian và nghiên cứu hướng xây dựng của người thiết kế. 

Thiết kế giao diện web là gì?
Thiết kế giao diện web là gì? 

Người thiết kế phải hiểu được bố cục, hình dung ra màu sắc và tìm hiểu về thông điệp, nhãn hiệu mà công ty đó muốn truyền tải lên website. 

Thiết kế giao diện web tổng hợp các hình ảnh, thông tin, clip, liên kết web… đơn giản hơn là sự tương tác của người dùng khi trao đổi qua lại trên website đó. 

Mục đích hướng đến của việc thiết kế giao diện web

Khi thực hiện quá trình xây dựng website riêng cho cá nhân hay tổ chức nào đó bất kỳ. Mục đích hướng đến đều là việc truyền bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thương mại…

Sức mạnh nhờ sự hỗ trợ

Các sản phẩm, dịch vụ thương mại, thương hiệu mới được các website cập nhật hàng giờ, hàng ngày. Truyền tải thông tin đến người tiêu dùng, khách hàng nhanh chóng mà không gặp bất cứ rào cản nào. 

Đây là một hình thức quảng cáo lớn hoạt động liên tục 24/7 nhưng lại chỉ cần bỏ ra chi phí marketing cực thấp. 

Tất nhiên, không phải cứ xây dựng chất lượng website mà bỏ quên chất lượng sản phẩm. Điều quan trọng trong việc điều hành thiết kế giao diện web chính là người tạo phải song hành, cùng bắt kịp, nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới nhất hiện nay. 

Tính năng, giao diện tốt sẽ thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng cao hơn. 

Xu hướng chung hiện nay

Internet phát triển kết nối toàn cầu, sự bùng nổ của nó xuất hiện ở thế kỷ 21 dành cho nhiều dịch vụ, nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin hoặc giao dịch thông quan internet diễn ra hằng ngày. 

Xu hướng thiết kế giao diện web
Xu hướng thiết kế giao diện web

Website đối với những thương hiệu, tổ chức cá nhân nhỏ lẻ mà nói thì đây chính là sự đại diện cho thương hiệu của họ. Dịch vụ kinh doanh online phát triển thì ngành thiết kế giao diện web cũng được phát triển mạnh mẽ. 

Quy trình thiết kế giao diện web cơ bản

Để xây dựng một giao diện website cơ bản, người thiết kế cần thực hiện từng bước như sau: 

Bước 1: Xác định đúng mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu chính lời điều kiện mà người thực hiện cũng như hệ thống quản lý web cần được tuân theo.

Đối với những khách hàng chưa biết cần gì, nên làm như thế nào thì website của bạn cần đáp ứng những tiêu chí như tính bao quát của trang web; ưu tiên, chọn lọc các yêu cầu; đánh giá khách quan về chức năng và hiệu năng… 

Bước 2: Vẽ những ý tưởng về trang web mà bạn muốn xây dựng lên giấy.

Bước 3: Đánh giá sơ lược về mẫu phác thảo đó, bổ sung và sửa đổi nếu cần thiết.

Bước 4: Thiết kế đồ họa thành một bản đơn sắc. Khi đã hình dung mọi thứ trên giấy xong, hãy chuyển những ý tưởng đó thành màu sắc và chỉnh sửa, sắp xếp bố cục hợp lý cho web. Trong đó chứa đầy đủ thông tin về trang web. 

Bước 5: Phối màu cho bản thiết kế giao diện web. Chuyển toàn bộ bản thảo đơn sắc qua bản thảo có màu để giao diện được cuốn hút và thông tin truyền đạt được chú ý quan tâm nhiều hơn. 

Bước 6: Xây dựng chuẩn CSS, client side script, ảnh, thư mục cho trang web. Bước này hỗ trợ trong quá trình triển khai dự án ít rủi ro và đảm bảo hơn. 

Bước 7: Dùng ngôn ngữ đánh dấu, lập trình trong thiết kế giao diện web.Chúng ta cần thiết kế web bằng HTML, CSS. Việc thiết kế web này cần biểu hiện về phông chữ, màu sắc, đường nét, chiều cao, độ rộng … 

Quy trình xây dựng và thiết kế giao diện web cơ bản
Quy trình xây dựng và thiết kế giao diện web cơ bản

Bước 8: Kiểm soát giao diện trên các trình duyệt như: Microsoft Internet Explorer, Firefox, Safari, Opera, Netscape, Mozilla, Chrome. Mỗi trình duyệt sẽ có những định dạng và phân khúc riêng cho khách hàng. 

Bước 9: Chuyển mã đến bộ phận lập trình. Bước này là bước chuyển các trang web hiển thị trên các trình duyệt chính cùng với các thành tố của trang web đã tạo đến bộ phận lập trình.

Các yêu cầu bắt buộc cần phải kiểm tra thử để sửa lỗi và thiết kế lại trước khi hoàn thành

WSU – Web Speed Up – Giải pháp xây dựng website hiệu quả hiện nay

Gửi đến những khách hàng có nhu cầu thiết kế giao diện web trong việc tạo dựng thương hiệu, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. 

Chúng tôi bao gồm đội ngũ lập trình chuyên nghiệp, thấu hiểu sự mong muốn của khách hàng, đem lại cho khách hàng những trang web ấn tượng và chất lượng nhất. 

Giao diện web hướng đến sự hoàn mỹ, thiết kế web chuẩn SEO, sử dụng công nghệ html5, css3, responsive tương thích đa thiết bị trình duyệt. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào website: https://wsu.vn/

Địa chỉ Email: hotro@wsu.vn

Hotline: 093 22 88 444

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.