Thiết kế giao diện web trên điện thoại mới nhất 2021

Mục Lục Bài Viết

WSU nhận thiết kế giao diện web trên điện thoại với những tính năng hiện đại, thao tác mượt mà, khả năng điều hướng thông minh, tốc độ tải nhanh chóng. Hãy liên hệ với WSU – Web Speed Up để trao đổi về mẫu giao diện mà bạn mong muốn, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về dịch vụ.

Thiết kế giao diện web trên điện thoại là gì?

Thiết kế giao diện web trên điện thoại là điều cần thiết để doanh nghiệp có thể tiếp cận với hầu hết khách hàng của mình, vì không phải khách hàng nào cũng truy cập website của bạn từ máy tính.

Thiết kế giao diện web trên điện thoại là giao diện web được tối ưu cho kích thước màn hình điện thoại, giúp người dùng dễ dàng thao tác trên thiết bị di động đối với những hạng mục của website.

Đối với người dùng điện thoại thông minh, có thể thấy được quảng cáo Google ads chuẩn và một trang web chuẩn hơn.

Việc khách hàng có thể truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động, không có nghĩa là website của bạn đạt chuẩn, cần tối ưu kích thước và chức năng để thuận tiện cho thao tác của khách hàng, đó mới là điều một thiết kế giao diện web trên điện thoại cần.

Thiết kế giao diện web trên điện thoại là gì?
Thiết kế giao diện web trên điện thoại là gì?

Thiết kế giao diện web trên điện thoại là công nghệ được nhiều nhà thiết kế quan tâm, do sự phát triển của thuật toán Google luôn hướng đến tính thân thiện với tất cả các thiết bị di động. Điều này đã làm ảnh hưởng đến xếp hạng website trên tìm kiếm bằng thiết bị di động, điều này đòi hỏi doanh nghiệp tối ưu website trên thiết bị di động để tăng xếp hạng của mình.

Thuật ngữ để thiết kế giao diện web trên điện thoại còn được gọi là Responsive website, trong phần tiếp theo của bài viết, hãy cùng WSU tìm hiểu chi tiết hơn về thuật ngữ này.

=>> Xem thêm: Những giao diện bootstrap đẹp – Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp WSU

Responsive website là gì?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, Responsive website có nghĩa là khi xem trên thiết bị nào website cũng có hiển thị giống nhau, chỉ khác về kích thước, nhỏ hay lớn. Nếu theo suy nghĩ này, giao diện web trên điện thoại sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều lần so với kích thước khi xem trên máy tính.

Nếu muốn xem thông tin trên điện thoại, người dùng cần zoom lớn màn hình liên tục.

Bên cạnh đó còn có người cho rằng Responsive website là phiên bản web dành riêng cho thiết bị di động. Phiên bản này sẽ chỉ dành riêng cho điện thoại, tách rời so với phiên bản chạy trên máy tính. 

Theo suy nghĩ trên, khi thiết kế website, buộc người thiết kế phải tạo ra 2 phiên bản, 1 phiên bản web dành cho PC, 1 phiên bản dành cho điện thoại. Thực chất đây là cách làm cũ, từ năm 2010, trước khi công nghệ Responsive cho giao diện web ra đời.

Thực chất Responsive website là hình thức đa tương thích, khi mà giao diện website sẽ tự động tương thích với mọi kích thước màn hình của các thiết bị truy cập website hiện có.

 Responsive website là hình thức hiển thị đa tương thích
Responsive website là hình thức hiển thị đa tương thích

Cùng là một liên kết website những khi xem trên máy tính, giao diện web sẽ hiển thị lớn, vừa vặn với màn hình máy tính, khi xem trên điện thoại di động, giao diện sẽ tùy biến dựa trên kích cỡ của từng màn hình. 

Thiết kế giao diện web trên điện thoại thực chất là Responsive Web Design, còn gọi là thiết kế giao diện web thích nghi.

Đây là phong cách thiết kế web có thể hiển thị phù hợp trên mọi thiết bị, mọi độ phân giải màn hình cũng như mọi kích thước hiển thị của trình duyệt.

Vậy khi thiết kế giao diện web trên điện thoại cần có những lưu ý gì? Hãy tham khảo ngay ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

Lưu ý đối với thiết kế website trên điện thoại

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế giao diện web trên điện thoại, bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định tự thiết kế hay có nhu cầu thuê đơn vị thiết kế giao diện web trên điện thoại.

Giản lược nội dung

Giao diện website trên điện thoại cần được giảm bớt lượng nội dung. Ưu tiên những nội dung đơn giản, hãy chọn lọc và hiển thị những ý chính, ý quan trọng vì màn hình điện thoại không có kích thước rộng rãi như PC và người dùng điện thoại cũng cần lược bớt thông tin không cần thiết để tiết kiệm thời gian.

Giao diện một cột

Nên trình bày giao diện theo một cột, kiểu trình bày này sẽ giúp người dùng tối ưu thao tác, vì đa phần người dùng sẽ chỉ dùng 1 tay để lướt màn hình, nên việc thiết kế giao diện web trên điện thoại theo dạng 1 cột sẽ giúp thao tác của khách hàng thuận tiện hơn.

Thiết kế nút quay lại vừa tầm tay

Không giống như khi sử dụng máy tính, khi muốn trở lại trang trước đó, người dùng chỉ cần thao tác bằng cách click chuột, rất nhanh chóng. 

Để thuận tiện cho việc trở lại trang trước đó của khách hàng truy cập từ điện thoại, nên thiết kế nút quay lại gần tầm tay, nên là phía dưới cùng của màn hình.

=>> Xem thêm: Template web bán điện thoại hiện đại – WSU thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

WSU – Thiết kế giao diện web trên điện thoại chuẩn Responsive

Để có được thiết kế giao diện web trên điện thoại chuẩn, bạn nên tìm kiếm đơn vị có kinh nghiệm thiết kế website.

WSU là đơn vị đang áp dụng công nghệ Responsive trong việc thiết kế website cho điện thoại, các thiết bị di động,…

Thiết kế giao diện web trên điện thoại chuẩn Responsive
Thiết kế giao diện web trên điện thoại chuẩn Responsive

WSU cam kết mang đến cho khách hàng một trang web giá trị nhờ sử dụng công nghệ thiết kế website tiên tiến nhất hiện nay như: HTML5, Responsive, Bootstrap, PHP, CodeIgniter, CSS3,…

Toàn bộ giao diện web được thiết kế bởi WSU đều có bố cục khoa học, hiện đại cùng chế độ hiển thị sắc nét, khả năng điều hướng mượt mà, thân thiện với người dùng.

Thiết kế giao diện web trên điện thoại đảm bảo tương thích với mọi trình duyệt, mọi nền tảng di động, độ phân giải màn hình và kích thước màn hình.

Đáp ứng tiêu chuẩn mới nhất của Google, chuẩn SEO, thân thiện với mọi thiết bị di động bằng cách tối ưu lập trình.

Hãy liên hệ với WSU để tìm hiểu rõ hơn gói thiết kế giao diện web trên điện thoại tiêu chuẩn.

WSU – Giải pháp xây dựng website hiệu quả

  • Điện thoại: 093 22 88 444
  • Địa chỉ: 81/2 Đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.