Chắc hẳn khi mới làm quen với wordpress thì bạn đã biết về theme wordpress rồi. Và để tối ưu hóa trang web hiệu quả thì theme cũng là yếu tố quan trọng bạn cần lưu tâm đến. Trong bài viết này, WSU sẽ giải đáp cho bạn theme wordpress là gì và tối ưu hóa theme wordpress như thế nào hiệu quả.

Theme wordpress là gì?

Theme wordpress có thể hiểu đơn giản là giao diện của wordpress.  Một website được xây dựng trên nền tảng wordpress thì theme là thư mục chứa toàn bộ file thiết kế giao diện. Đây là phần mà sẽ cho phép người dùng thay đổi hoặc chỉnh sửa lại giao diện. Mỗi website sẽ có một theme riêng biệt. Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều theme để các bạn có thể lựa chọn. Từ miễn phí đến trả phí và được rao bán rộng rãi trên môi trường internet.

Theme wordpress là thư mục bắt buộc phải có trong website. Khi cần trình sửa giao diện web đều cần phải thông qua thư mục này.

 

 

Phân loại theme wordpress:

  • Theme wordpress thường: đây là theme có cấu trúc code cơ bản trong thư viện API và các hàm mở trong wordpress hỗ trợ sẵn.
  • Theme Framework: đây là theme nâng cao, thường dành cho những người có kinh nghiệm. Loại theme này có giao diện rất cơ bản. Bản chất là để người dùng có thể tiến hành tùy biến nó thành giao diện mang chất riêng của mình.
  • Builder Theme: theme này có cấu trúc khác hoàn toàn với theme thường nhưng cách dùng lại khá đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện kéo thả những đối tượng nó có sẵn vào giao diện và sau đó tùy chỉnh màu sắc để thiết kế cho mình một giao diện riêng.

WSU với dịch vụ tối ưu trang web hiệu quả cho khách hàng. Sẽ tư vấn những theme tối ưu nhất và cải thiện tốc độ tải trang hiệu quả nhất. Bạn cũng cần lưu ý về cải thiện giao diện, tối ưu wordpress trên mobile để tăng tốc trang web.

Tối ưu hóa theme wordpress như thế nào hiệu quả?

Theme ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web. Nếu theme wordpress chưa được tối ưu sẽ là một trong những nguyên nhân làm website tải chậm hơn. Theme chưa được tối ưu tức là theme có thể chứa mã độc hoặc dùng những thứ tiêu tốn tài nguyên hệ thống như jQuery, hình ảnh…

Lời khuyên cho bạn là nên dùng càng ít jQuery càng tốt và giúp tăng tốc website rất hiệu quả.

 

Ngoài ra thì có những cách tối ưu hóa theme như sau:

  • Tối ưu hóa theme wordpress Responsiveness và Mobile-First Design
  • Tối ưu hóa theme wordpress cần tương thích với trình duyệt
  • Theme cần tương thích với nhiều plugin khác nhau
  • Tích hợp Schema.org Markup

Đặc biệt, bạn cũng nên cập nhật theme phiên bản mới nhất. Bởi mỗi bản phát hành mới thì cộng đồng các nhà phát triển sẽ sửa lỗi và thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và còn nâng cao các tính năng hiện có, đáp ứng các tiêu chuẩn mới. Mỗi bản phát hành mới này sẽ cải tiến và cải thiện được hiệu suất giúp wordpress chạy nhanh hơn, tối ưu tốc độ trang web.

 

Trên đây là kiến thức về theme wordpress là gì cũng như tối ưu hóa theme wordpress như thế nào hiệu quả. Nếu có bất kì câu hỏi thắc mắc nào, bạn hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé! WSU sẽ giải đáp miễn phí!

Viết một bình luận

Tư vấn ngay