Trong thiết kế website chúng ta hiểu template là gì?

Mục Lục Bài Viết

Thiết kế giao diện website là một công đoạn quyết định sức cuốn hút người dùng đến trang web của doanh nghiệp. Và trước khi thiết kế giao diện, bạn phải chọn lựa cho mình một template thích hợp cho trang web doanh nghiệp. Vậy template là gì và nó quan trọng như thế nào?

Template là gì?

Vậy template là gì? Template hay còn được gọi là theme là mẫu chủ đề, mẫu đồ hoạ có sẵn bố cục, dàn trang, nội dung, hình ảnh mẫu và một số hiệu ứng được cài đặt sẵn để thiết kế giao diện trang web.

Thiết kế web theo template
Thiết kế web theo template

Ngoài thiết kế giao diện web, template còn được diễn tả chung cho các mẫu giao diện có sẵn dành cho powerpoint, word và các ứng dụng, phần mềm khác.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy template ở trên các trang cung cấp template thiết kế web với nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhà hàng, kiến trúc, bán hàng, giáo dục,…

Thành phần trong template là gì? Mỗi template đều được thiết kế với layout, màu sắc và cách bố trí, phân bổ nội dung, nơi đặt ảnh khác biệt. Do đó, template rất đa dạng và phong phú, dễ dàng cho bạn lựa chọn. 

Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa bố cục của chúng theo cách riêng của bạn. Không nhất thiết phải giữ nguyên toàn bộ, bạn có thể tự do chỉnh sửa.

Tuỳ vào sự đầu tư template, hiệu ứng và hình ảnh của từng template mà chúng có thể miễn phí hoặc có trả phí. Template sẽ được thiết kế đa dạng để tương thích với nhiều công cụ xây dựng web như wordpress, html, v.v..

Thông thường thì một template có thể sử dụng cho nhiều website khác nhau. Đồng thời, một trang web cũng có thể thay đổi nhiều kiểu template khác nhau.

=>> Xem thêm: Thiết kế giao diện web bán hàng làm sao cho thu hút?

Lợi ích của template là gì?

Hiện nay, thiết kế giao diện web theo templates (modify from template) được sử dụng nhiều vì hình thức này mang lại nhiều tiện ích cho cả người thiết kế lẫn doanh nghiệp. Ưu điểm của template là gì?

Rút ngắn thời gian

So với việc tự thiết kế giao diện, thì thiết kế theo template có sẵn tuyệt vời hơn nhiều. Cũng như khi bạn mua bộ hồ sơ xin việc về, bạn chỉ cần điền vào là xong, không còn lo ngại chuyện nội dung trong hồ sơ cần có gì.

Trong quá trình thiết kế template, các nhà thiết kế đồ hoạ đã xem xét kỹ lưỡng việc sắp xếp bố cục, cách sắp xếp hình ảnh đa kích thước, nơi hiện bài viết, thanh công cụ,… Mỗi thành tố đều mang tính hợp lý và độ thẩm mỹ cao.

Do đó, sự lo lắng của bạn là không cần thiết. Không những có trang web đẹp ngời ngời lại có thể tạo sự thân thiện cho người xem.

Bạn chỉ cần lên mạng, tìm và chọn một template mà mình thích nhất. Sau đó, đăng tải thông tin lên và hoàn thành.

Đôi khi, khách tìm đến các dịch vụ thiết kế web là khi họ cần có thành phẩm càng sớm càng tốt. Vì vậy, nếu khách hàng lựa chọn hình thức thiết kế theo template thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đội ngũ thiết kế cũng có thể nhanh chóng giao sản phẩm hơn.

Template mẫu - WSU
Template mẫu – WSU

Giảm thiểu chi phí

Ưu điểm thứ hai của template là gì?

Template thiết kế web mang tính “có sẵn”. Vì thế, ngoài tiết kiệm thời gian, công sức, đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. 

Nếu thiết kế từ đầu theo yêu cầu thì sẽ sinh ra phí tổn khá cao. Người xưa có câu “thời gian là vàng là bạc”. Có nhiều nơi họ lấy tiền phí thiết kế không theo bảng giá cố định, mà tính phí theo thời gian mà họ tạo ra giao diện web đó. 

Cho nên, thiết kế theo template giúp giảm thiểu chi phí một cách tối đa. Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ có một website nhanh chóng để đưa vào sử dụng.

Độ chính xác cao

Các mẫu template đều được cung cấp mã code sẵn đằng sau nó. Bạn sẽ không cần đau đầu nếu có một “con rệp” nhỏ xuất hiện trong code. 

Code trong template được viết ngắn gọn nên ít lỗi sai, từ đó trang web sẽ được tối ưu hoá rất nhiều.

Tuy nhiên, điểm yếu của điều này chính là độ bảo mật trang web khá thấp. Nếu bạn muốn có website mạnh thì có thể đến dịch vụ xây dựng web để các kỹ sư viết lại code.

Dễ dàng cập nhật

Đối với template có trả phí, bạn sẽ có được một tiện ích rất hữu dụng là độ dễ dàng cập nhật. Nhà sản xuất có thể cập nhật template đó trong tương lai. 

Bạn chỉ cần nhấn nút “update” (cập nhật), lập tức trang web của bạn đã có một phiên bản mới về chức năng, cũng có thể là có thay đổi một chút về giao diện.

Template luôn được tạo ra song song với xu hướng thời đại. Bạn có thể thay đổi template của website bất cứ lúc nào phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hoặc khi thực hiện chiến dịch nào đó của doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: Nơi thiết kế giao diện web công ty chất lượng

Thiết kế giao diện web theo template  – WSU

WSU – Web Speed Up là công ty cung cấp thiết kế giao diện web chất lượng cao. Chúng tôi nhận thiết kế web theo template và cả thiết kế theo yêu cầu. 

Thiết kế website  - WSU
Thiết kế website  – WSU

Mọi trang web mà chúng tôi thiết kế đều đảm bảo được chất lượng, sức hút, sự độc đáo và nét riêng của doanh nghiệp. Có sẵn template cho bạn lựa chọn. Trang web chuẩn SEO, chuẩn UI, trang web của bạn sẽ được nằm trong top kết quả Google.

Giá cả hợp lý, dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng đều được chúng tôi ưu ái và phục vụ tận tâm. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu xây dựng và thiết kế web, hãy truy cập vào website để tìm hiểu thêm: https://wsu.vn/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.