Tăng tốc Wordpress chỉ với 9 bước đơn giản - P1

Cùng sử dụng mã nguồn mở Wordpress nhưng một số website chỉ mất 1-2 giây để tải xong nội dung, rất thân thiện với bot tìm kiếm của Google, nhưng lại có những web cần tới 3-4 giây mới tải xong.

Trang web tải quá lâu ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng, khiến họ cảm thấy chán nản và khả năng chuyển trang rất cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất khách hàng tiềm năng của mình.

Chính vì vậy mà việc của bạn ngay bây giờ là cần tăng tốc WordPress. Áp dụng ngay 9 bước đơn giản mà WSU mang đến ngay sau đây.

1. Xóa bỏ những quảng cáo Pop-up giúp tăng tốc WordPress

Việc đặt những quảng cáo lên trang web có thể mang tới cho bạn nguồn doanh thu để góp phần duy trì thu nhập.

Nhưng nếu bạn lạm dụng những quảng cáo, nhất là những quảng cáo pop-up (đây là dạng quảng cáo xuất hiện đột ngột, nhấp nháy lên màn hình) rất có thể khiến website của bạn bị quá tải dung lượng.

Chính vì vậy mà bạn nên loại bỏ bớt những quảng cáo pop-up sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Mách nhỏ là bạn vẫn có thể giữ quảng cáo nhưng nên lựa chọn dạng banner đơn giản, hiệu ứng nhẹ nhàng.

Tăng Tốc WordPress Chỉ Với 9 Bước Đơn Giản - P1
Tăng tốc WordPress bằng cách gỡ bỏ quảng cáo Pop-up

2. Tăng tốc wordpress bằng cách lựa chọn sử dụng Theme tốt

Trong thiết kế website thì Theme là yếu tố rất quan trọng. Việc lựa chọn được bộ Theme tốt sẽ giúp tốc độ tải trang web của bạn được cải thiện rất tốt.

Thực tế cũng cho thấy rằng: dùng Theme gọn nhẹ, chuẩn SEO sẽ mang đến lợi thế cho việc SEO website, tốc độ web nhanh hơn, trải nghiệm người dùng tốt…

3. Cắt giảm số lượng Plugin cài đặt trên website

Khi thiết kế website bằng WordPress thì bạn lưu ý rằng việc cài đặt quá nhiều plugin sẽ làm giảm tốc độ tải trang.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc bỏ đi những plugin không cần thiết để tăng tốc WordPress.

Tăng Tốc WordPress Chỉ Với 9 Bước Đơn Giản - P1
Cắt giảm Plugin không cần thiết

Bạn chỉ nên sử dụng những plugin thật sự cần thiết. Còn đối với những plugin không quan trọng, ít dùng thì bạn nên gỡ đi, khi nào cần dùng thì có thể cài lại sau.

4. Giảm bớt số lượng thông tin trên web giúp tăng tốc wordpress hiệu quả

Những yếu tố như số lượng bài viết, lượng hình ảnh hay liên kết xuất hiện trên trang chủ cũng có tác động đến tốc độ tải trang.

Tăng Tốc WordPress Chỉ Với 9 Bước Đơn Giản - P1
Xây dựng website chất lượng về nội dung

Để chất lượng web của bạn tốt hơn thì bạn nên chọn lọc, lựa chọn những thông tin thật sự cần thiết liên quan đến website, sau đó bỏ những phần kém chất lượng đi sẽ cải thiện website.

Ngoài ra, hình ảnh trên website cũng rất quan trọng. Việc bạn cần làm là cân bằng giữa dung lượng ảnh và chất lượng ảnh, cần tối ưu hoặc chỉnh sửa để nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng tốc website.

Trên đây là những cách tăng tốc WordPress khá đơn giản mà ngay cả những bạn mới làm quen cũng có thể áp dụng ngay. Nếu gặp khó khăn trong việc tăng tốc wordpress thì đừng ngần ngại liên hệ WSU ngay để được hỗ trợ nhé: 093 22 88 444

Viết một bình luận

Tư vấn ngay