Tăng tốc website bằng cách Minify CSS, HTML Và Javascript File

Tăng Tốc Website Bằng Cách Minify CSS, HTML Và Javascript File

Mục Lục Bài Viết

Việc tăng tốc website để trang của bạn tải nhanh hơn một chút là đều vô cùng tuyệt vời. Để tạo sự khác biệt như vậy, bạn cần phải tìm hiểu về wordpress minify

Trong bài viết này, WSU sẽ giải thích cách minify các file css, html và javascript trong wordpress để đảm bảo hiệu suất tuyệt đối nhất cho website.

Tại sao việc minify cho các tệp của bạn lại quan trọng đến vậy?

Nếu bạn đã từng thấy một file CSS, HTML, hoặc Javascript thì ắt hẳn cũng nhận thấy rằng có rất nhiều khoảng trắng hay ngắt dòng. Thực tế là các ký tự này, giúp cho mã dễ đọc hơn, những các file chứa chúng sẽ lớn hơn và đương nhiên sẽ tải  chậm hơn.

Đó là lý do tại sao wordpress minify lại quan trọng đến vậy. Quá trình loại bỏ khoảng trắng, ký tự và dòng không cần thiết khỏi mã và tạo ra dữ liệu nhỏ gọn hơn.

Mặc dù các chuyên gia cho rằng việc minify tạo ra ít khác biệt, chúng tôi vẫn khuyến khích điều đó. Cần phải tối ưu hoá mọi thứ liên quan đến website của bạn, nhằm giúp tăng tốc website. Khi đó độ trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện đáng kể.

Có 2 cách để minify file

Bạn có thể minify tài nguyên wordpress của mình theo thủ công hoặc sử dụng plugin tăng tốc website của wordpress. Tất nhiên, WSU sẽ hướng dẫn cho bạn cả 2 cách, nếu bạn thấy cách nào dễ thực hiện thì cứ áp dụng để tăng tốc website của mình nhé.

>> Xem thêm: Phần 1: 10 cách để tối ưu WordPress dành cho người mới bắt đầu

Minify tệp theo cách thủ công

Đúng như bản chất của nó, bạn phải làm mọi thứ thủ công nhé. Điều đó có nghĩa rằng, bạn phải tự mình xoá các ký tự không cần thiết. Cũng có rất nhiều công cụ hữu ích có thể giúp bạn thực hiện minify thủ công một cách nhanh chóng:

Bước 1:  Xác định các file mà bạn muốn minify bằng cách sử dụng GTMetrix. Hãy nhập url trang web của bạn và công cụ sẽ hiển thị các file mà bạn có thể tối ưu hoá nó.

Minify tệp theo cách thủ công
Minify tệp theo cách thủ công

Bước 2: Nhấp vào See Optimized Version để tải các minify versions.

Bước 3: Sử dụng FTP Client để ghi đè những file minify mà bạn đã thực hiện ở Bước 2 trong folder chứa nó. Hoặc bạn có thể sử dụng trình quản lý các tệp của website của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sửu dụng Mã minify – một công cụ minify wordpress cung cấp các công cụ khai thác CSS, HTML, và Javascript riêng biệt:

Bước 1: Tải xuống các file mà bạn muốn thu nhỏ từ website của bạn. Sau đó lưu lại một bản sao.

Bước 2: Copy nội dung của tệp và dán nó vào công cụ thích hợp

Minify tệp theo cách thủ công
Minify tệp theo cách thủ công

Bước 3: Khi đã xong, dán mã trở lại vào file đã tải xuống và tải nó lên thư mục trang web của bạn.

Sử dụng Plugin tăng tốc website WordPress Plugin Minify

Việc sử dụng Plugin tăng tốc website WordPress Minify dễ dàng hơn, vì công cụ sẽ tự động minify các file của bạn rồi. Dưới dây là plugin tăng tốc website mà WSU khuyên bạn dùng, được WSU lựa chọn dựa trên các tính năng của chúng và dễ sử dụng:

  • Fast Velocity Minify: Nó sẽ minify các tệp Javascript và CSS của bạn bằng cách sử dụng PHP minify. Hơn thế nữa, bạn thâm chí có thể thực hiện các tuỳ chọn tối ưu hoá tuỳ chỉnh cho plugin.
Sử dụng Plugin tăng tốc website WordPress Plugin Minify
Sử dụng Plugin tăng tốc website WordPress Plugin Minify
  • WordPress Minify: Nó đảm bảo rằng việc minify sẽ không phá vỡ cấu trúc và các plugin khác. Hơn nữa plugin cũng cung cấp nhiều tính năng như tích hợp CDN và khả năng tương thích tốt.
Wordpress Minify
WordPress Minify
  • WordPress Super Minify: Ngoài chức năng minify nó còn kết hợp và lưu trữ tệp trang web của bạn. Hơn nữa, nó được xem là công cụ đơn giản và nhẹ nhất khi dùng để minify các tệp.

Cho dù bạn chọn plugin nào đi chăng nữa, thì tất cả chúng đều giúp bạn minify các file để tăng tốc website một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, mỗi plugin đều có thế mạnh của riêng nó. Sẽ thật tuyệt nếu bạn thử hết tất cả chúng, và chọn ra plugin phù hợp với trang web của bạn nhất.

>> Xem thêm: 5 mẹo tối ưu WordPress bằng cách tối ưu nội dung

Kiểm tra thay đổi sau khi minify

Bạn phải đảm bảo rằng, bạn đã tối ưu hoá trang web của mình hay chưa bằng cách sử dụng GTMetrix. Công cụ sẽ phân tích website của bạn và hiển thị các vấn đề chưa được giải quyết.

Chẳng hạn như thử nghiệm ở trên, cho thấy rằng web sau khi minify CSS, HTML, Javascript đạt 99 điểm. Nó còn hiển thị 2 tệp có thể được cải thiện hơn.

Kiểm tra thay đổi sau khi minify
Kiểm tra thay đổi sau khi minify

Khi chúng tối khác phục sự cố đó, chúng tôi đã ghi được 100 điểm hoàn hảo:

Kiểm tra thay đổi sau khi minify
Kiểm tra thay đổi sau khi minify

Thực tế cho thấy rằng, minify các tệp của website sẽ làm tốc độ tải trang tăng đáng kể. WSU hy vọng, bạn sẽ tối ưu hoá thành công website của bạn. Chúc bạn thành công nhé.

Nếu bạn vẫn chưa thật sự hiểu rõ làm sao để tăng tốc website, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ này tại WSU:

>> DỊCH VỤ TĂNG TỐC WEBSITE

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.